Thứ Năm, 20/06/2024 12:35 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Lãnh đạo Bộ Công an tưởng niệm cố Tổng thống Cộng hòa Hồi giáo Iran

(ANTV) - Chiều 23/5, tại Đại sứ quán Cộng hòa Hồi giáo Iran tại Hà Nội, Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an thay mặt Bộ Công an Việt Nam đến chia buồn, ghi sổ tang tưởng niệm cố Tổng thống và Bộ trưởng Ngoại giao Cộng hòa Hồi giáo Iran cùng một số lãnh đạo cấp cao đã thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay ngày 19/5 vừa qua.

Thay mặt toàn thể lãnh đạo, cán bộ chiến sĩ Bộ Công an Việt Nam, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Nhà nước và Nhân dân Iran. Trong suốt hơn 60 năm qua trên nhiều cương vị khác nhau, Tổng thống Ebrahim Raisi đã có nhiều đóng góp to lớn cho công cuộc xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước. Sự ra đi của Tổng thống là tổn thất to lớn với Nhà nước, nhân dân Iran nói riêng và thế giới nói chung…

Sau lễ viếng, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đã gặp mặt, chia buồn với Đại sứ Iran tại Việt Nam Ali Akbar Nazari và cán bộ, nhân viên Đại sứ quán. Thứ trưởng Lê Quốc Hùng bày tỏ Nhân dân Việt Nam sẽ luôn kề vai sát cánh cùng Nhân dân Iran, hi vọng Chính phủ và Nhân dân Iran sớm vượt qua đau thương này để tiếp tục duy trì ổn định, phát triển đất nước thịnh vượng. Đồng chí Thứ trưởng cũng nhấn mạnh tiềm năng hợp tác giữa Việt Nam và Iran là rất lớn và mong muốn hợp tác với Iran trên tất cả các lĩnh vực, nhất là triển khai hiệu quả Bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Tư lệnh Thực thi pháp luật Iran.

Chân thành cảm ơn những tình cảm tốt đẹp và sự quan tâm của lãnh đạo, cán bộ chiến sĩ Bộ Công an Việt Nam và cá nhân Thứ trưởng Lê Quốc Hùng, Đại sứ Ali Akbar Nazari khẳng định, trên cương vị công tác của mình, sẽ tiếp tục là cầu nối góp phần vun đắp và thúc đẩy quan hệ giữa Việt Nam và Iran nói chung và quan hệ giữa Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan hữu quan Iran nói riêng ngày càng phát triển và ngày càng hiệu quả, thực chất, đi vào chiều sâu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chủ động đấu tranh, nhận diện băng nhóm tội phạm hình thành trên không gian mạng

Chủ động đấu tranh, nhận diện băng nhóm tội phạm hình thành trên không gian mạng

Pháp luật 20/06/2024

(ANTV) - Tính chất của những tội phạm xuất thân từ các hội nhóm vỡ nợ trên mạng ngày càng nguy hiểm, manh động. Chính vì vậy, ngoài áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an còn chủ động nhận diện các phương thức thủ đoạn của các đối tượng trên không gian mạng kết hợp các biện pháp trinh sát thực địa và nắm tình hình từ quần chúng nhân dân.

Đảm bảo xác thực sinh trắc học an toàn, hiệu quả

Đảm bảo xác thực sinh trắc học an toàn, hiệu quả

Kinh tế 20/06/2024

(ANTV) - Trước thực trạng tội phạm công nghệ cao lừa đảo chiếm đoạt tiền ngày càng tăng, từ ngày 1/7/2024, Ngân hàng Nhà nước đã ra quy định, khi người dân chuyển tiền qua tài khoản trực tuyến hoặc nạp tiền vào ví điện tử trên 10 triệu đồng, phải được xác thực sinh trắc học qua khuôn mặt hoặc vân tay. Để triển khai quy định này an toàn, hiệu quả, các tổ chức tín dụng đã và đang nâng cấp hệ thống, thu thập xử lý dữ liệu của người dùng để chuẩn bị đưa vào áp dụng.

 Khuyến khích đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp nhỏ và vừa

Khuyến khích đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp nhỏ và vừa

Kinh tế 20/06/2024

(ANTV) - Trong những năm gần đây, tỉnh Khánh Hòa đã chọn khoa học và công nghệ hiện đại là động lực tăng trưởng, phục vụ cho quá trình tái cơ cấu kinh tế; chuyển từ mô hình tăng trưởng kinh tế phụ thuộc nhiều vào một số ít lĩnh vực sang mô hình tăng trưởng kinh tế lấy doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và khoa học và công nghệ làm chủ đạo. Thông qua đó, từng bước đem lại nhiều hiệu quả trong hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Du lịch Bình Thuận - điểm đến "An toàn - thân thiện - chất lượng"

Du lịch Bình Thuận - điểm đến "An toàn - thân thiện - chất lượng"

Kinh tế 20/06/2024

(ANTV) - Theo báo cáo của Cục Thống kê tỉnh Bình Thuận, trong 5 tháng đầu năm 2024, du lịch Bình Thuận ước đón trên 3,7 triệu lượt khách du lịch, tăng 4,38% so với cùng kỳ năm 2023, trong đó khách quốc tế đạt xấp xỉ 199 ngàn lượt, doanh thu từ hoạt động của ngành đạt trên 9.400 tỷ đồng. Trong mùa cao điểm du lịch hè, Bình Thuận đang hướng tới là điểm đến “an toàn – thân thiện – chất lượng” với nhiều loại hình, sản phẩm du lịch đa dạng.

Cạm bẫy ma túy với người lao động

Cạm bẫy ma túy với người lao động

Pháp luật 20/06/2024

(ANTV) - Do ảnh hưởng của tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy trong nước, nên tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy thành phố Hải Phòng vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp. Đặc biệt thời gian gần đây, Hải Phòng xuất hiện tình trạng buôn bán, tiêu thụ ma túy mới, chủ yếu nhắm vào các đối tượng là lao động ngoại tỉnh đến làm việc trong các khu công nghiệp.

Xem thêm