Thứ Bảy, 25/05/2024 19:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Bộ Công an kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam

(ANTV) - Chiều 15/5, tại Hà Nội, Trung tướng, TS Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Khoa học và Công nghệ Bộ Công an đã chủ trì buổi Lễ kỷ niệm Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam năm 2024 do Bộ Công an tổ chức.

Dự buổi lễ có Thượng tướng, PGS. TS. Nguyễn Văn Thành, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Lý luận Trung ương. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các bộ, ban ngành Trung ương; đại diện lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương.

Trong những năm qua, hoạt động nghiên cứu KH&CN trong CAND đã thể hiện vai trò then chốt, phục vụ đắc lực các mặt công tác bảo đảm ANQG, giữ gìn TTATXH, phục vụ phát triển kinh tế đất nước. Hệ thống hành lang pháp lý về KH&CN trong CAND ngày càng được hoàn thiện.

Qua 3 năm thực hiện Kế hoạch 26 và Kế hoạch số 232, hầu hết Công an các đơn vị, địa phương đã nhận thức đúng đắn vai trò quan trọng của nghiên cứu, phát triển KH&CN nhằm nâng cao hiệu quả các mặt công tác công an.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung làm rõ vai trò, ý nghĩa của những thành tựu đã đạt được trên lĩnh vực nghiên cứu, ứng dụng KH&CN trong CAND thời gian qua.

Ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích, kết quả đạt được của các tập thể cá nhân trong thực hiện nhiệm vụ phát triển KH&CN CAND trong thời gian qua. Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đề nghị Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục nâng cao nhận thức về vai trò của KH&CN trong tình hình hiện nay. Cục Khoa học, Chiến lược và Lịch sử Công an theo dõi, thống kê, thông báo đến các đơn vị chủ trì, đơn vị phối hợp chịu trách nhiệm thực hiện các nhóm nhiệm vụ trong thực hiện Kế hoạch 26 và Kế hoạch 232, hàng quý tập hợp báo cáo lãnh đạo Bộ tiến độ thực hiện, đồng thời đưa vào tiêu chí đánh giá thi đua cuối năm.

Chú trọng xây dựng các tổ chức khoa học công nghệ trong CAND, các trung tâm nghiên cứu, ứng dụng chuyên trách mạnh; xây dựng nền công nghiệp an ninh tự chủ, có năng lực tiếp nhận, chuyển giao, sản xuất các sản phẩm từ nghiên cứu khoa học, công nghệ phục vụ công tác công an, thay thế sản phẩm nhập ngoại; xây dựng đội ngũ cán bộ làm công tác KH&CN có phẩm chất và năng lực, đội ngũ chuyên gia, cộng tác viên tâm huyết, chất lượng cao phù hợp với đặc thù của ngành.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Các nước châu Âu công nhận Nhà nước Palestine - Nguyên nhân và tác động?

Các nước châu Âu công nhận Nhà nước Palestine - Nguyên nhân và tác động?

Thế giới 25/05/2024

(ANTV) - Bất chấp sự phản đối kịch liệt của Israel và Mỹ, các nước châu Âu Tây Ban Nha, Ireland và Na Uy vừa qua đã công nhận tư cách nhà nước của Palestine. Bên cạnh đó, hầu hết các chính phủ châu Âu đều đưa ra sự ủng hộ rõ ràng đối với Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) trong tuần này, sau khi tòa yêu cầu lệnh bắt giữ Thủ tướng và Bộ trưởng Quốc phòng Israel, cùng với ba nhà lãnh đạo của Hamas. Israel vẫn có các đồng minh trung thành trong Liên minh châu Âu (EU), đặc biệt là Hungary và Cộng hòa Séc, cùng những nước đóng vai trò chủ chốt như Đức.

Bắt Chủ tịch UBND và 3 cán bộ thị xã Cửa Lò

Bắt Chủ tịch UBND và 3 cán bộ thị xã Cửa Lò

Pháp luật 25/05/2024

(ANTV) - Liên quan đến những hành vi sai phạm trong quá trình thực hiện việc thu hồi đất, bố trí đất tái định cư trên địa bàn thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An. Chiều ngày 24/5, Công an tỉnh Nghệ An đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng.

Xác định tính cấp bách, khẩn trương trong thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06

Xác định tính cấp bách, khẩn trương trong thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06

Chính trị 25/05/2024

(ANTV) - Chiều 24/5, tại Hà Nội, Thượng tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Tổ phó Thường trực Tổ công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ đã chủ trì cuộc họp Tổ công tác để thảo luận, đề ra lộ trình, giải pháp thực hiện đối với 3 nhóm vấn đề: Đề án 06; Nghị quyết 175 về Đề án Trung tâm dữ liệu quốc gia; triển khai Luật Căn cước năm 2023.

Tuyển sinh CAND năm 2024 có gì mới?

Tuyển sinh CAND năm 2024 có gì mới?

Xã hội 25/05/2024

(ANTV) - Chỉ còn khoảng gần 2 tháng nữa kì thi tuyển sinh vào các trường CAND sẽ được tổ chức. Đến nay các em học sinh có nguyện vọng thi tuyển vào các trường, học viện công an nhân dân đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị tốt nhất cho kì thi này. Cùng với đó các em cũng có nhiều thắc mắc về vấn đề như: Tuyển sinh các trường công an 2024 có gì mới? Phương thức tuyển sinh ra sao? Chỉ tiêu như thế nào?.

Xem thêm