(ANTV) - Chiều 15/5, tại Hà Nội, Trung tướng, TS Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Khoa học và Công nghệ Bộ Công an đã chủ trì buổi Lễ kỷ niệm Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam năm 2024 do Bộ Công an tổ chức.
Dự buổi lễ có Thượng tướng, PGS. TS. Nguyễn Văn Thành, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Lý luận Trung ương. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các bộ, ban ngành Trung ương; đại diện lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương.
Trong những năm qua, hoạt động nghiên cứu KH&CN trong CAND đã thể hiện vai trò then chốt, phục vụ đắc lực các mặt công tác bảo đảm ANQG, giữ gìn TTATXH, phục vụ phát triển kinh tế đất nước. Hệ thống hành lang pháp lý về KH&CN trong CAND ngày càng được hoàn thiện.
Qua 3 năm thực hiện Kế hoạch 26 và Kế hoạch số 232, hầu hết Công an các đơn vị, địa phương đã nhận thức đúng đắn vai trò quan trọng của nghiên cứu, phát triển KH&CN nhằm nâng cao hiệu quả các mặt công tác công an.
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung làm rõ vai trò, ý nghĩa của những thành tựu đã đạt được trên lĩnh vực nghiên cứu, ứng dụng KH&CN trong CAND thời gian qua.
Ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích, kết quả đạt được của các tập thể cá nhân trong thực hiện nhiệm vụ phát triển KH&CN CAND trong thời gian qua. Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đề nghị Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục nâng cao nhận thức về vai trò của KH&CN trong tình hình hiện nay. Cục Khoa học, Chiến lược và Lịch sử Công an theo dõi, thống kê, thông báo đến các đơn vị chủ trì, đơn vị phối hợp chịu trách nhiệm thực hiện các nhóm nhiệm vụ trong thực hiện Kế hoạch 26 và Kế hoạch 232, hàng quý tập hợp báo cáo lãnh đạo Bộ tiến độ thực hiện, đồng thời đưa vào tiêu chí đánh giá thi đua cuối năm.
Chú trọng xây dựng các tổ chức khoa học công nghệ trong CAND, các trung tâm nghiên cứu, ứng dụng chuyên trách mạnh; xây dựng nền công nghiệp an ninh tự chủ, có năng lực tiếp nhận, chuyển giao, sản xuất các sản phẩm từ nghiên cứu khoa học, công nghệ phục vụ công tác công an, thay thế sản phẩm nhập ngoại; xây dựng đội ngũ cán bộ làm công tác KH&CN có phẩm chất và năng lực, đội ngũ chuyên gia, cộng tác viên tâm huyết, chất lượng cao phù hợp với đặc thù của ngành.
(ANTV) - Thủ tướng gửi thư khen lực lượng triệt phá đường dây lừa đảo Onus; Lạng Sơn: khởi tố đối tượng lừa đảo; Khởi tố 4 đối tượng iên quan đến phòng khám hoạt động lừa đảo; Hà Tĩnh: Xử phạt 2 trường hợp cố tình vượt rào chắn đường sắt; Đà Nẵng: Truy quét, xử lý khai tác khoáng sản trái phép...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Trong thời đại số, khi internet trở thành một phần không thể thiếu trong học tập và đời sống, thì những nguy cơ từ không gian mạng cũng ngày càng hiện hữu và khó lường hơn. Mới đây, vụ việc một học sinh tại Thanh Hóa phát tán mã độc, xâm nhập và kiểm soát hơn 94 nghìn máy tính trên thế giới đã khiến dư luận không khỏi giật mình. Điều đáng nói, đối tượng còn rất trẻ, nhận thức pháp luật còn hạn chế nhưng lại có thể gây ra hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, ảnh hưởng đến an ninh mạng và quyền riêng tư của hàng chục nghìn người dùng.
(ANTV) - Sáng mai 30/3, TAND TP Hà Nội sẽ mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử 23 bị cáo trong vụ án “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ” và “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” và “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (cũ), Công ty TNHH một thành viên Đầu tư và Xây dựng Hoàng Dân (viết tắt là Công ty Hoàng Dân) cùng một số đơn vị liên quan.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TPHCM đang phối hợp cùng Công an phường Thới Hòa điều tra vụ án mạng làm một nam công nhân tử vong.
(ANTV) - Ngày 28/3, tại phường Quy Nhơn, tỉnh Gia Lai đã diễn ra Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026 với chủ đề “Đại ngàn chạm biển xanh” với sự tham dự của gần 100 nghìn người. Công tác đảm bảo ANTT đối mặt với không ít khó khăn, song lực lượng Công an tỉnh đã nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần vào thành công của sự kiện văn hóa này.
(ANTV) - Các nhà khoa học vừa ghi lại một trong những cảnh sinh con hiếm hoi và chi tiết nhất của cá nhà táng ngoài tự nhiên, qua đó phát hiện được những điều thú vị về hành vi sinh sản của loại động vật biển có răng lớn nhất trên Trái đất.
(ANTV) - Từ ngày 27/3 đến ngày 29/3, người dân và du khách tại Italia sẽ có cơ hội được thưởng thức các tác phẩm của bậc thầy nghệ thuật người Nhật Bản Katsushika Hokusai ở Roma. Triển lãm là điểm nhấn nghệ thuật đặc biệt kỷ niệm 160 năm quan hệ ngoại giao Italia - Nhật Bản.
(ANTV) - Dùng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả để lừa đảo, đối tượng Đinh Văn Thượng (sinh năm 1992, trú tại xã Khánh Khê) vừa bị Công an tỉnh Lạng Sơn khởi tố, bắt tạm giam về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.
(ANTV) - Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có Thư khen gửi Cục An ninh kinh tế và Cục An ninh điều tra - Bộ Công an biểu dương thành tích triệt phá đường dây tội phạm có tổ chức, lợi dụng không gian mạng tạo lập hệ thống giao dịch tiền ảo ONUS để lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy mô lớn.
(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 đang đến gần, thời điểm này nhu cầu đi du lịch của người dân thường tăng cao. Tuy nhiên, trong bối cảnh giá xăng dầu biến động, chi phí đi lại gia tăng, xu hướng lựa chọn điểm đến của du khách năm nay được dự đoán sẽ có nhiều thay đổi.