
(ANTV) - Hôm nay, Bộ Công an đã có buổi làm việc với Đoàn khảo sát một số vấn đề lý luận và thực tiễn về công cuộc đổi mới theo định hướng xã hội chủ nghĩa 40 năm qua ở Việt Nam. Trung tướng, TS. Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban chỉ đạo tổng kết Bộ Công an; Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch chuyên trách Hội đồng Lý luận Trung ương, Trưởng đoàn khảo sát đồng chủ trì buổi làm việc.
Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng cho biết, Bộ Công an được Ban Chỉ đạo Tổng kết Trung ương phân công tổng kết 2 nội dung “Bối cảnh thế giới, khu vực và trong nước tác động đến Việt Nam qua 40 năm đổi mới và sự phát triển nhận thức của Đảng ta về đường lối đổi mới”; “Các vấn đề quốc phòng, an ninh, đối ngoại” và nghiên cứu, xây dựng chuyên đề “Sự phát triển tư duy lý luận của Đảng về bảo vệ Tổ quốc và sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng đối với quốc phòng, an ninh và các lực lượng vũ trang”.
Bộ Công an xác định đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, quan trọng và đã chủ động đưa vào Chương trình công tác năm 2023 của Đảng ủy Công an Trung ương để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo.
Báo cáo tóm tắt triển khai nhiệm vụ tổng kết một số vấn đề lý luận và thực tiễn về công cuộc đổi mới theo định hướng xã hội chủ nghĩa 40 năm qua tại Việt Nam cho biết, Bộ Công an đã tổ chức nghiên cứu, tổng kết và hoàn thành dự thảo các nội dung quan trọng. Qua 40 năm đổi mới, tư duy lý luận của Đảng về quốc phòng, an ninh, đối ngoại đã không ngừng được phát triển, toàn diện hơn gắn với thực tiễn tình hình thế giới, khu vực và trong nước.
Dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước, sự giúp đỡ của Nhân dân, CAND đã phối hợp chặt chẽ với Quân đội nhân dân, các chủ thể trong hệ thống chính trị các cấp, đóng vai trò nòng cốt, chủ trì, đạt được nhiều kết quả đặc biệt quan trọng, tạo môi trường thuận lợi phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, công tác quốc phòng, đối ngoại góp phần quyết định thắng lợi hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa…
Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành nhấn mạnh, kết quả đạt được trong khảo sát tại Bộ Công an là rất quý đối với Nhóm 4 nói riêng, Ban Chỉ đạo Tổng kết 40 năm nói chung. Đồng thời trực tiếp phục vụ cho việc xây dựng các văn kiện Đại hội lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Trong các nhiệm vụ Bộ Công an mới được giao đảm nhiệm từ 1/3, nhiệm vụ sát hạch, cấp đổi GPLX là một trong những nhiệm vụ rất quan trọng để người dân có đủ điều kiện tham gia giao thông hàng ngày. Tại các điểm làm các thủ tục cấp đổi lại giấy phép lái xe, người dân đều bày tỏ sự hài lòng vì thủ tục nhanh gọn, cán bộ làm việc chu đáo, ngay từ khi tiếp nhận nhiệm vụ, các cán bộ, chiến sỹ đã khẩn trương triển khai lực lượng, kế hoạch giải quyết hồ sơ cho nhân dân, không để xảy ra bất cứ gián đoạn nào.
(ANTV) - Sáng ngày 21/4, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng cùng 11 bị cáo khác liên quan đến vụ án xảy ra tại Bộ Công Thương và các tỉnh, thành phố.
(ANTV) - Đường dây mua bán trái phép chất ma tuý liên tỉnh do đối tượng Nguyễn Bá Khánh (SN 1989), ở phường An Hưng, TP Thanh Hóa cầm đầu vừa bị triệt phá. Cơ quan Công an đã bắt 7 đối tượng liên quan để đấu tranh, làm rõ.
(ANTV) - Sau hàng loạt vụ cháy chung cư mini và nhà trọ gây hậu quả nghiêm trọng, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị 19 yêu cầu siết chặt công tác phòng cháy, chữa cháy đối với nhà ở nhiều tầng, nhà ở kết hợp kinh doanh. Theo đó, từ ngày 30/3/2025, các cơ sở không đáp ứng yêu cầu an toàn PCCC buộc phải dừng hoạt động. Tuy nhiên, dù thời hạn đã qua hơn nửa tháng, việc triển khai tại nhiều địa phương vẫn còn lúng túng, gặp nhiều vướng mắc.
(ANTV) - Lần đầu tiên trên thế giới, một cuộc đua bán marathon đặc biệt đã diễn ra tại Bắc Kinh – nơi mà con người và robot hình người cùng tranh tài trên cùng một đường chạy dài hơn 21km. Sự kiện không chỉ mang tính thể thao mà còn mở ra một cột mốc mới trong hành trình phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo hiện thân tại Trung Quốc.
(ANTV) - Ngày 12/5/2024, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đồng Nai nhận được nguồn tin về việc có dấu hiệu của hoạt động mua bán người là trẻ sơ sinh diễn ra tại khu phố 5, phường Tân Hiệp, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Thượng tá Võ Nhật Hồng Phúc, Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo một tổ công tác khẩn trương xuống hiện trường để xác minh, làm rõ nguồn tin.
(ANTV) - Để đổi lấy bình yên cuộc sống, các CBCS công an đã phải đánh đổi xương máu của mình trong các trận chiến không khoan nhượng với tội phạm. Sự hy sinh thầm lặng này đã nhận được sự trân trọng, biết ơn từ quần chúng nhân dân, thế nhưng, đâu đó vẫn có những bình luận vô cảm, xúc phạm đến sự hy sinh cao cả của lực lượng công an.
(ANTV) - Sau hơn 1 tiếng đồng hồ kiên trì vận động, thuyết phục và áp dụng biện pháp nghiệp vụ quyết liệt, lực lượng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội – tổ địa bàn huyện Gia Lâm, đã phối hợp, khống chế đối tượng có hành vi đâm người rồi cố thủ trong căn hộ chung cư Đặng Xá.
(ANTV) - Ngày 21/4 là ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam. Sách là sản phẩm văn hóa tinh thần đối với mỗi người dân. Là lực lượng nòng cốt bảo vệ Đảng, bảo vệ nhân dân, việc đọc sách càng có ý nghĩa quan trọng với mỗi cán bộ chiến sỹ CAND. Trong bối cảnh toàn cầu đang bước vào thời kỳ chuyển đổi số sâu rộng, việc xây dựng và phát triển văn hóa trong lực lượng CAND không chỉ là yêu cầu cấp thiết, mà còn là một nhiệm vụ chiến lược nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, chiến sĩ cả về phẩm chất chính trị, năng lực chuyên môn, lẫn tầm vóc văn hóa.
(ANTV) - Bộ Y tế yêu cầu tổng rà soát việc kê đơn thuốc và sử dụng sữa tại bệnh viện; Ba trường hợp sẽ bị tạm dừng việc hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hằng tháng; Hà Nội huy động 90.000 lượt xe buýt, 800 lượt tàu metro dịp nghỉ lễ 30/4 là thông tin về một số chính sách đang được dư luận quan tâm.