Thứ Hai, 19/01/2026 11:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Rèn cán luyện quân - xây dựng Công an Quảng Bình trong sạch vững mạnh

(ANTV) - Thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, sau hai năm triển khai thực hiện, Công an Quảng Bình đã và đang đạt được những kết quả đáng khích lệ. Những biện pháp, giải pháp mang tính ổn định, lâu dài trong công tác xây dựng lực lượng Công an Quảng Bình đó chính là việc “Rèn cán luyện quân”, nhằm xây dựng người CAND cách mạng, chính quy, hiện đại theo tinh thần Nghị quyết là một chủ trương được Đảng ủy Công an Quảng Bình chú trọng triển khai thực hiện.

Tập huấn Điều lệnh, quân sự võ thuật là một trong những nội dung quan trọng trong công tác xây dựng lực lượng công an được Công an tỉnh Quảng Bình tổ chức thường xuyên liên tục qua hàng năm đối với tất cả cán bộ, chiến sỹ. Theo đó, năm nay, Công an tỉnh sẽ có 7 lớp để huấn luyện tập trung, trong đó có 2 lớp dành cho tất cả các đồng chí là lãnh đạo, chỉ huy công an các đơn vị, địa phương và cán bộ làm công tác điều lệnh bán chuyên trách của công an cấp huyện và Phòng Cảnh sát cơ động; 5 lớp tập trung dành cho tất cả cán bộ, chiến sỹ công an các đơn vị. Sau thời gian huấn luyện, công an các địa phương sẽ tự tập huấn dưới sự kiểm tra, giám sát của đội ngũ cán bộ làm công tác điều lệnh của Công an tỉnh. 

 Là địa phương có quân số tương đối đông, Công an thành phố Đồng Hới luôn xác định là lực lượng làm nhiệm tại trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh, vì thế việc xây dựng hình ảnh người cán bộ, chiến sỹ công an khi tiếp xúc trực tiếp với nhân dân để giải quyết công việc hằng ngày là nhiệm vụ hết sức quan trọng. Ngoài việc tận tâm, tận tụy, thì thái độ niềm nở, hòa nhã, vì nhân dân phục vụ luôn được Đảng ủy Công an thành phố quán triệt đến tận mỗi một cán bộ, chiến sỹ.

Xây dựng lực lượng công an trong sạch vững mạnh theo tinh thần Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị đã và đang có sức lan tỏa lớn trong toàn lực lượng Công an Quảng Bình. “Rèn cán, luyện quân” nhằm hiện đại trước về con người, đi đôi với hiện đại về phương tiện, trang thiết bị.

Chính vì thế, Công an Quảng Bình đã và đang quyết tâm xây dựng đội ngũ cán bộ, chiến sỹ trong quá trình công tác, chiến đấu cũng như trong sinh hoạt đời thường luôn tuân thủ trình tự của pháp luật, gắn bó chặt chẽ với nhân dân, toàn tâm toàn ý với nhân dân, vì nhân dân phục vụ, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao trên lĩnh vực đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích

Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Lực lượng cứu hộ Indonesia đã phát hiện nhiều mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích trên sườn núi Bulusaraung, tỉnh Nam Sulawesi, sau khi máy bay được cho là rơi trong điều kiện thời tiết xấu một ngày trước đó. Giới chức nước này cho biết đã tìm thấy thi thể của một nạn nhân tại hiện trường.

Iran lần đầu thừa nhận con số thương vong trong biểu tình

Iran lần đầu thừa nhận con số thương vong trong biểu tình

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei lần đầu lên tiếng về tình hình đất nước sau hơn hai tuần biểu tình và bạo lực lan rộng. Ông thừa nhận thương vong lớn, cho biết hàng nghìn người đã thiệt mạng, đồng thời cáo buộc Mỹ phải chịu trách nhiệm trực tiếp khi bị cho là can thiệp và kích động bất ổn.

Hậu trường ghi hình "Xuân Gấm Hoa" tại Sapa

Hậu trường ghi hình "Xuân Gấm Hoa" tại Sapa

Bạn đọc 19/01/2026

(ANTV) - Tại ANTV, không khí chuẩn bị cho các nội dung phục vụ Tết cổ truyền đang bước vào giai đoạn cao điểm. Trong đó, chương trình “Xuân Gấm Hoa” đang được ekip sản xuất tập trung triển khai ngay từ những bước đầu tiên. Không phải đợi đến khi bấm máy, cũng không chờ ra hiện trường mới tính toán phương án xử lý, với ekip “Xuân Gấm Hoa”, mọi chi tiết đều được đặt lên bàn họp từ sớm.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự phiên họp trù bị Đại hội XIV của Đảng

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự phiên họp trù bị Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Sáng 19/1/2026, sau khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam di chuyển đến Trung tâm Hội nghị quốc gia để tiến hành phiên họp trù bị.

Dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1

Dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Ban Vận động cứu trợ Trung ương dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1; Không để nợ lương, chậm thưởng Tết của người lao động; Khai thác bay đêm tại 6 sân bay dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.

Sẵn sàng cao nhất giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng cao nhất giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (19/1), trước khi diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn công tác đã kiểm tra công tác chuẩn bị, triển khai phương án bảo vệ Đại hội tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.

Xem thêm