Thứ Bảy, 01/11/2025 17:49 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Sẵn sàng các phương án đảm bảo tuyệt đối an toàn chuyến thăm của Tổng thống Hoa Kỳ tới Việt Nam

(ANTV) - Dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, sự phối hợp chặt chẽ, hỗ trợ từ các đơn vị chức năng, Công an TP Hà Nội đã và đang triển khai hiệu quả những phương án, kế hoạch với quyết tâm cao nhất đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn phục vụ cho chuyến thăm của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đến Việt Nam, dự kiến trong hai ngày 10 và 11/9.

Để đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn giao thông phục vụ sự kiện đối ngoại đặc biệt quan trọng này, từ ngày 9/9, các đơn vị của Công an TP Hà Nội đã ứng trực với 100% quân số, phương tiện, thiết bị. Tùy từng đặc thù địa bàn, lực lượng, trên cơ sở bám sát vào phương án, kế hoạch chung của Công an Thành phố, các đơn vị cũng chủ động xây dựng phương án, kế hoạch riêng để đảm bảo tuyệt đối an toàn sự kiện trên.

Nhằm phục vụ hiệu quả việc đi lại của người dân, hạn chế tối đa ùn tắc giao thông cũng như không làm ảnh hưởng đến công tác đón, dẫn, bảo vệ đoàn, ngay trong tối 08/9, phương án phân luồng giao thông đã được Công an TP Hà Nội hoàn thành. Từ sân bay đi qua các tuyến đường đến những địa điểm diễn ra sự kiện, Công an TP Hà Nội đã chỉ đạo lực lượng công an các quận, huyện triển khai phương án bảo đảm an ninh, an toàn ở mức cao nhất.

Toàn bộ lực lượng cảnh sát giao thông, phương tiện của Phòng Cảnh sát giao thông đã được huy động, nắm vững, triển khai hiệu quả các phương án, kế hoạch có liên quan về tổ chức giao thông, phân luồng, điều khiển phương tiện và đón, dẫn đoàn. Cùng với đó, Phòng Cảnh sát giao thông còn chủ động phối hợp chặt chẽ với Công an các quận huyện, lực lượng Công an phường, Cảnh sát trật tự, dân phố, dân phòng triển khai phương án “cấm cứng” ở các tuyến đường nơi có đoàn xe ưu tiên di chuyển qua.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tranh cãi việc cân hành lý xách tay tại cửa sân bay

Tranh cãi việc cân hành lý xách tay tại cửa sân bay

Kinh tế 01/11/2025

(ANTV) - Những ngày gần đây, câu chuyện một hãng hàng không tại Việt Nam đặt cân ngay cửa ra máy bay để kiểm tra hành lý xách tay của hành khách làm dấy lên nhiều tranh luận. Người ủng hộ – cho rằng đây là biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn bay. Người phản đối – lại bức xúc vì cảm giác bị “làm khó”, “thiếu linh hoạt” khi chỉ còn vài bước nữa là lên máy bay.

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Điểm tin 01/11/2025

(ANTV) - Vụ Tập đoàn Thuận An: 17 bị cáo kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt; Khởi tố, bắt tạm giam Trương Ngọc Ánh về hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”; Bắt 5 đối tượng lừa đảo dưới dạng đầu tư tiền ảo; Bắt phó phòng ngân hàng lừa đảo 4,8 tỷ đồng; Làm rõ nhóm đối tượng thanh thiếu niên dùng dao chém gây thương tích cho người khác.... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.

New York mùa cây rừng chuyển sắc thu

New York mùa cây rừng chuyển sắc thu

Thế giới 01/11/2025

(ANTV) - Mỗi độ Thu về, nhiều khu vực ở bang New York của nước Mỹ lại khoác lên mình “tấm áo mới” rực rỡ sắc đỏ, cam, vàng, tạo nên một bức tranh thiên nhiên lãng mạn.

Người bán sách được chụp ảnh nhiều nhất thế giới

Người bán sách được chụp ảnh nhiều nhất thế giới

Thế giới 01/11/2025

(ANTV) - Tại một cửa hàng sách nhỏ ở thủ đô Rabat của Ma-rốc, có một cụ ông 77 tuổi vẫn ngày ngày ngồi đọc sách giữa hàng ngàn cuốn sách cũ, hình ảnh của ông đã thu hút ống kính của nhiều nhiếp ảnh gia và du khách. Ông được trìu mến gọi là “người bán sách được chụp ảnh nhiều nhất thế giới”.

Từ 1/11, chuyển tiền từ 500 triệu đồng phải khai báo

Từ 1/11, chuyển tiền từ 500 triệu đồng phải khai báo

Kinh tế 01/11/2025

(ANTV) - Từ hôm nay (1/11) chuyển tiền từ 500 triệu đồng phải khai báo; Đề xuất bỏ yêu cầu chỉ được hoàn thuế VAT sau khi nộp thuế; Thêm 5 nhà ga tuyến metro số 1 ngừng bán vé giấy từ 1/11...là những chính sách sẽ được thực hiện trong thời gian tới.

34 người chết, mất tích do mưa lũ ở miền Trung

34 người chết, mất tích do mưa lũ ở miền Trung

Xã hội 01/11/2025

(ANTV) - Chiều ngày 31/10, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) cho biết, theo báo cáo nhanh của các tỉnh, TP Hà Tĩnh, Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi và Lâm Đồng, mưa lũ đã làm 34 người chết, mất tích và 43 người bị thương.

Sự cần thiết xây dựng Luật Trí tuệ nhân tạo

Sự cần thiết xây dựng Luật Trí tuệ nhân tạo

Kinh tế 01/11/2025

(ANTV) - Thời gian gần đây, những video kêu gọi từ thiện trên mạng xã hội bị làm giả bằng trí tuệ nhân tạo đã khiến nhiều người rơi vào bẫy lừa đảo. Chỉ bằng vài thao tác công nghệ, hình ảnh của một người bình thường có thể bị biến thành người khuyết tật, đánh vào lòng trắc ẩn để trục lợi. Từ những vụ việc như vậy, câu hỏi đặt ra là: làm thế nào để có thể quản lý, kiểm soát và sử dụng trí tuệ nhân tạo một cách an toàn, có trách nhiệm?

Israel tăng cường không kích vào Liban

Israel tăng cường không kích vào Liban

Thế giới 01/11/2025

(ANTV) - Bất chấp kêu gọi và cảnh báo quốc tế, ngày 31/10, quân đội Israel tiếp tục tấn công vào Lebanon, củng cố mối lo ngại của dư luận về việc Israel đang chuyển trọng tâm tác chiến sang chiến trường Lebanon sau khi bị buộc phải duy trì lệnh ngừng bắn ở dải Gaza.

Biểu tình lớn tại Israel phản đối kế hoạch nghĩa vụ quân sự

Biểu tình lớn tại Israel phản đối kế hoạch nghĩa vụ quân sự

Thế giới 01/11/2025

(ANTV) - Tại Jerusalem, hàng trăm nghìn người thuộc cộng đồng Do Thái đã tham gia biểu tình phản đối kế hoạch của Chính phủ Israel về việc mở rộng nghĩa vụ quân sự bắt buộc trong cộng đồng của họ. Theo giới chức địa phương, cuộc biểu tình quy mô lớn đã làm gián đoạn giao thông và một số dịch vụ công cộng tại Jerusalem.

Xem thêm