Thứ Năm, 25/12/2025 10:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Tổng thống Mỹ Biden tiếp tục kêu gọi kiểm soát súng đạn

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 24/5 đã nhắc lại lời kêu gọi cấm vũ khí tấn công khi tham gia một sự kiện tại Nhà Trắng để tưởng nhớ những người đã thiệt mạng trong xả súng kinh hoàng xảy ra tại một trường tiểu học ở bang Texas một năm trước.

Vụ xả súng tại tại trường tiểu học Robb, thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ) xảy ra vào chiều 24/5/2022, khiến 19 học sinh và 2 giáo viên thiệt mạng. Đây là thảm kịch xả súng kinh hoàng nhất tại trường học Mỹ trong gần một thập niên.

Tổng thống Biden tái khẳng định sẽ tiếp tục kêu gọi quốc hội nước này và chính quyền các bang thông qua luật cấm sử dụng súng trường AR-15 và các loại súng băng đạn cỡ lớn.

Ông Biden cho biết, súng đạn là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu đối với trẻ em, đồng thời cho rằng các thảm kịch sẽ tiếp diễn chừng nào Quốc hội Mỹ chưa thông qua một bộ luật an toàn súng đạn.

Tổng thống Mỹ Joe Biden nói: Kể từ sau vụ xả súng kinh hoàng này, đất nước đã phải chứng kiến 650 vụ xả súng hàng loạt, một con số đáng kinh ngac. Hơn 40 nghìn người chết vì bạo lực súng đạn. Chúng ta không thể chấm dứt dịch bệnh này cho đến khi Quốc hội thông qua một số quy định chung về luật an toàn súng đạn để giữ cho các loại vũ khí tấn công không xuất hiện trên đường phố của chúng ta, không rơi vào tay của những kẻ nguy hiểm và cho đến khi các tiểu bang làm điều tương tự.

Nghiên cứu phân tích dữ liệu Chính phủ Mỹ của Đại học Michigan (Mỹ) cho thấy, súng đạn là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở trẻ em và trẻ vị thành niên tại Mỹ trong năm 2020.

Nga triệu đại sứ 3 nước liên quan vụ nổ đường ống Dòng chảy phương Bắc

Bộ Ngoại giao Nga thông báo đã triệu đại sứ các nước Đức, Thụy Điển và Đan Mạch để phản đối điều mà Moskva gọi là "hoàn toàn không có kết quả" trong cuộc điều tra về các vụ nổ làm hư hại đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc xảy ra hồi tháng 9 năm ngoái.

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng cả 3 quốc gia trên cố trì hoãn các nỗ lực điều tra và tìm cách che giấu thủ phạm đứng sau các vụ nổ trên. Moskva cũng bày tỏ không hài lòng về việc các bên từ chối không để Nga tham gia vào hoạt động điều tra này.

Vào tháng 9/2022, đã xảy ra một vài vụ nổ nhằm vào hệ thống đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc trên Biển Baltic. Sau đó, các chuyên gia đã phát hiện 4 vị trí rò rỉ trên hai tuyến đường ống Dòng chảy phương Bắc 1 và 2.

Các nước phương Tây và Nga đã đổ lỗi lẫn nhau về các vụ nổ. Tuy nhiên, các cuộc điều tra do chính quyền Thụy Điển, Đan Mạch và Đức thực hiện đến nay vẫn chưa quy trách nhiệm cho bất kỳ quốc gia hay chủ thể nào dù cho rằng đây là hành động "có chủ đích".

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ra mắt phim điện ảnh về nạn buôn người, lừa đảo xuyên biên giới

Ra mắt phim điện ảnh về nạn buôn người, lừa đảo xuyên biên giới

Văn hóa 25/12/2025

(ANTV) - Tại TP.HCM, ekip và đạo diễn phim Thiên Đường Máu đã có buổi gặp gỡ truyền thông đầu tiên, hé lộ những cảnh quay kịch tính. Thiên Đường Máu là tác phẩm điện ảnh đầu tiên trực diện chọn đề tài về cuộc chiến của lực lượng công an nhân dân chống nạn buôn người thông qua những cái bẫy việc nhẹ lương cao

Vụ án rửa tiền nghìn tỷ: Triệt phá đường dây "chạy án"

Vụ án rửa tiền nghìn tỷ: Triệt phá đường dây "chạy án"

Pháp luật 25/12/2025

(ANTV) - Trong cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công an thành phố Đà Nẵng đã triệt phá một đường dây đưa hối lộ, môi giới hối lộ và lừa đảo chiếm đoạt tài sản, liên quan đến vụ án rửa tiền quy mô 67.000 tỷ đồng.

Cựu Phó chánh án Phạm Việt Cường bị tuyên phạt 7 năm tù

Cựu Phó chánh án Phạm Việt Cường bị tuyên phạt 7 năm tù

Pháp luật 25/12/2025

(ANTV) - Sau 10 ngày xét xử và nghị án, chiều 24/12/2025, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên án phạt 28 bị cáo trong vụ án đưa, nhận, môi giới hối lộ xảy ra tại Tòa án nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng (nay là Tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân Tối cao tại Đà Nẵng) về các tội: “Nhận hối lộ”, “Đưa hối lộ”, “Môi giới hối lộ”.

Công chức, viên chức nghỉ Tết Dương lịch 2026 liền 4 ngày

Công chức, viên chức nghỉ Tết Dương lịch 2026 liền 4 ngày

Xã hội 25/12/2025

(ANTV) - Công chức, viên chức dự kiến được nghỉ liền 4 ngày dịp Tết Dương lịch 2026; ngành Đường sắt tăng cường thêm 11 đoàn tàu từ TP Hồ Chí Minh đi miền Trung phục vụ Tết Nguyên đán; Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đề xuất giảm lệ phí đăng ký, cấp biển số xe...là những chính sách mới được nhiều người chú ý

Xem thêm