Thứ Tư, 04/06/2025 17:28 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Tổng thống Mỹ Joe Biden sẵn sàng gặp ông Kim Jong-un

(ANTV) - Liên quan đến vấn đề phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên, Hội đồng An ninh quốc gia Mỹ mới đây cho hay, Triều Tiên đã không phúc đáp tích cực đối với đề nghị của Mỹ về đàm phán, tuy nhiên, Tổng thống Mỹ Joe Biden sẵn sàng gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un mà “không có điều kiện tiên quyết” để thảo luận về vấn đề này.

Thông tin trên được đưa ra một ngày trước khi Tổng thống Biden tiến hành hội nghị thượng đỉnh 3 bên với các nhà lãnh đạo của Nhật Bản và Hàn Quốc, với 1 trong những chủ đề chính là sự phát triển nhanh chóng của Triều Tiên về tên lửa và vũ khí hạt nhân.

Trong khi đó, Lầu Năm Góc cho hay Mỹ sẽ tiếp tục phối hợp với các đồng minh để ngăn chặn bất cứ sự gây hấn tiềm ẩn nào từ Triều Tiên, sau khi có thông tin cho rằng Bình Nhưỡng có thể chuẩn bị thực hiện nhiều động thái khiêu khích, bao gồm cả 1 vụ thử tên lửa tầm xa.

Cơ quan Tình báo quốc gia Hàn Quốc trước đó lưu ý rằng Triều Tiên có thể phóng thử một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) để phản đối hội nghị thượng đỉnh 3 bên giữa các nhà lãnh đạo Mỹ-Nhật-Hàn tại Washington trong hôm nay.

Tổng thống Pakistan bổ nhiệm các thành viên chính phủ lâm thời

Thủ tướng tạm quyền Pakistan Anwaar-ul-Haq Kakar đã thành lập nội các lâm thời để điều hành đất nước cho tới khi diễn ra tổng tuyển cử vào tháng 11 tới. Nội các lâm thời bao gồm 16 bộ trưởng liên bang và 3 cố vấn cho Thủ tướng tạm quyền.

Thủ tướng tạm quyền Anwaar-ul-Haq Kakar tuyên thệ nhậm chức vào ngày 14/8 vừa qua. Ông Kakar được Thủ tướng mãn nhiệm Shehbaz Sharif và lãnh đạo phe đối lập Raja Riaz nhất trí lựa chọn giữ chức Thủ tướng tạm quyền để giám sát cuộc bầu cử sắp tới.

Theo đó, ông Kakar được giao nhiệm vụ thành lập nội các và lãnh đạo chính phủ đưa đất nước vượt qua cuộc khủng hoảng chính trị và kinh tế cho đến khi chính phủ mới được bầu.

Trước đó, ngày 9/8, Tổng thống Arif Alvi đã chấp thuận khuyến nghị của Thủ tướng Shahbaz Sharif về việc giải tán Quốc hội 3 ngày trước khi cơ quan lập pháp kết thúc nhiệm kỳ 5 năm vào ngày 12/8.

Theo Hiến pháp Pakistan, nếu Quốc hội giải tán trước thời hạn thì tổng tuyển cử sẽ được tổ chức trong vòng 90 ngày sau đó. Sau khi chính phủ từ chức, Thủ tướng phải thảo luận với lãnh đạo phe đối lập trong Quốc hội để lựa chọn Thủ tướng tạm quyền cho đến khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hành trình của những mái ấm mới

Hành trình của những mái ấm mới

(ANTV) - Nơi núi rừng Tây Bắc còn nhiều gian khó, vẫn có những bàn tay ấm áp âm thầm sẻ chia. Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, Cục Truyền thông Công an nhân dân đã và đang đồng hành cùng người dân nghèo vùng Tây Bắc, giúp họ dựng lại mái nhà, vững tin vào ngày mai.

Cẩn thận 'đu trend' hóa thân thành nàng tiên cá

Cẩn thận 'đu trend' hóa thân thành nàng tiên cá

Xã hội 04/06/2025

(ANTV) - Chỉ vài thao tác đơn giản trên điện thoại, bạn có thể “biến hình” lung linh với mái tóc bồng bềnh, đuôi cá lấp lánh, làn da không tì vết – một hình ảnh thần thoại tưởng như chỉ có trong truyện cổ tích.

Truy tố cựu lãnh đạo tỉnh Hòa Bình và Phú Thọ trong vụ án đánh bạc hơn 2.600 tỷ đồng

Truy tố cựu lãnh đạo tỉnh Hòa Bình và Phú Thọ trong vụ án đánh bạc hơn 2.600 tỷ đồng

Pháp luật 04/06/2025

(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an vừa hoàn tất bản kết luận điều tra bổ sung vụ án "Tổ chức đánh bạc" và "Đánh bạc" tại Hà Nội và các tỉnh, thành phố diễn ra tại Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt Kiều - Chi nhánh Hà Nội (gọi tắt là King Club, tầng 1, Khách sạn Pullman, quận Đống Đa, Hà Nội). Tổng số bị can trong vụ án là 141 người. Trong đó 136 bị can bị đề nghị truy tố tội "Đánh bạc"; 5 bị can bị đề nghị truy tố tội "Tổ chức đánh bạc."

 Kiên quyết xử lý buôn lậu, gian lận thương mại tại Vĩnh Long

Kiên quyết xử lý buôn lậu, gian lận thương mại tại Vĩnh Long

Kinh tế 04/06/2025

(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Lãnh đạo Bộ Công an về mở đợt cao điểm phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, Công an các đơn vị, địa phương đã đồng loạt ra quân, triển khai các biện pháp nghiệp vụ quyết liệt. Tại Vĩnh Long, đợt cao điểm được thực hiện từ ngày 15/5 đến hết ngày 15/6/2025.

Đảm bảo ATGT Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2025

Đảm bảo ATGT Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2025

Xã hội 04/06/2025

(ANTV) - DIFF 2025 là lễ hội pháo hoa lớn nhất trong các kỳ pháo hoa quốc tế được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng với 06 đêm tranh tài. Hơn 10 nghìn chỗ ngồi được lắp đầy trong đêm khai mạc đã cho thấy sức nóng và tính hấp dẫn của Lễ hội.

Xem thêm