Thứ Ba, 18/06/2024 10:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Sự kiện 30/4/1975 – nối tiếp niềm tin để xây dựng đất nước

(ANTV) - Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30-4-1975 là mốc son chói lọi trong lịch sử tự hào của dân tộc Việt Nam, tinh thần của những ngày tháng lịch sử ấy vẫn đang vang vọng cho đến này nay.

11h30’ ngày 30/4/1975, lá cờ của Quân giải phóng đã tung bay trên nóc Dinh Độc Lập, đánh dấu sự sụp đổ hoàn toàn của đế quốc Mỹ và chính quyền tay sai ở miền Nam Việt Nam. Chiến dịch Hồ Chí Minh toàn thắng, non sông Việt Nam thống nhất.

Có được chiến thắng vĩ đại này là do dân tộc Việt Nam đã phát huy sức mạnh tổng hợp khối đại đoàn kết, sức mạnh dân tộc và sức mạnh thời đại, dưới sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng. Nhân dân Việt Nam cũng nhận được sự ủng hộ quý báu, kịp thời của bạn bè, đồng chí và nhân dân tiến bộ trên toàn thế giới. Những yếu tố đó đã hợp sức làm nên sức mạnh vĩ đại - sức mạnh Việt Nam!

Từ những thành quả to lớn của cách mạng, của chiến thắng 30/4, hôm nay, toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta đang ra sức thi đua phát triển kinh tế, củng cố quốc phòng, ổn định an ninh, xây dựng đời sống mới văn minh, thịnh vượng, từng bước nâng cao vị thế Việt Nam trên trường quốc tế.

Không thể phủ nhận lịch sử dù ở bất kỳ đâu

Chiến thắng 30/4 là một mốc son chói lọi trong lịch sử dựng nước, giữ nước của dân tộc Việt Nam. Tuy nhiên càng gần đến ngày lễ kỷ niệm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước trên diễn đàn mạng xã hội vẫn xuất hiện đâu đó những bài viết của các đối tượng có góc nhìn thù địch na ná giống nhau về nội dung như phủ nhận thành quả Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử; phủ nhận vai trò của chủ tịch Hồ Chí Minh… Những bài viết kiểu này không chỉ mang luận điệu xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ lãnh tụ mà còn thể hiện sự vô ơn đối với các thế hệ cha ông đã đổ máu xương để giành độc lập, tự do cho dân tộc.

Trên thực tế những luận điệu đó đã trở nên quá cũ và không thể lừa phỉnh được bất kỳ ai, bởi hiện nay chính những Việt Kiều sống tại Mỹ đã quá “ngán ngẩm” với những lời “xảo ngôn” và chiêu trò bôi lem mà mục đích phía sau lại là lợi ích cá nhân và ý đồ chống phá khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Nhà báo Etcetera Nguyễn tên đầy đủ Nguyễn Quang Trường, đã từng có thời gian chống Cộng cực đoan tại Mỹ, sau lần về Việt Nam anh đã thay đổi suy nghĩ và cách nhìn về Việt Nam từ những quan sát, chiêm nghiệm khi được thăm, tác nghiệp tại Trường Sa.

Vậy nên anh không lạ gì với quy luật “bôi lem – xuyên tạc – thù địch” của một số phần tử cực đoan đang sinh sống tại Mỹ, Úc, Canada dưới vỏ bọc Việt Tân, Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời, Việt Nam Quốc dân Đảng… chúng dựng ngọn cờ “dân chủ - nhân quyền – tự do” để tập hợp lực lượng, đồng thời cố tình lấy một số sự kiện của cuộc chiến Việt Nam – Mỹ để kích động kiều bào, song mục đích phía sau lại là trục lợi cá nhân.

Những thành tựu to lớn và có ý nghĩa lịch sử kết tinh sức sáng tạo của Đảng và Nhân dân ta, khẳng định con đường đi lên chủ nghĩa xã hội của nước ta là phù hợp với thực tiễn Việt Nam và xu thế phát triển của thời đại; khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng là nhân tố hàng đầu quyết định thắng lợi của cách mạng Việt Nam. Những thành tựu trên đã bác bỏ sự vu cáo, bịa đặt hòng chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, cố tình phủ nhận những thành quả cách mạng mà Đảng và Nhân dân ta đã đạt được.

Người việt ra đi để trở về cùng xây dựng đất nước Việt Nam hùng mạnh

   Không chỉ nhà báo Etcetera Nguyễn hiện nay rất nhiều kiều bào tại khắp năm châu đã lựa chọn trở về Việt Nam để không chỉ thăm thân và còn xây dựng và phát triển sự nghiệp. Hình ảnh một Việt Nam thân thiện, phát triển cũng từ đó được các kiều bào ta giới thiệu với bạn bè khắp năm châu trên toàn thế giới.

Những kiều bào này sinh sống ở khắp năm châu nay có dịp trở lại quê hương đã không khỏi xúc động. Bởi trong số họ không ít người đã rời xa quê hương hơn 50 năm nay mới được trở về.

Còn với anh Lê Hồng Quân, Việt Kiều Ănggola, anh đã trở về với nhiều ý tưởng đưa các thương hiệu sản phẩn nông nghiệp trong nước ra thị trường thế giới, sau nhiều năm nỗ lực hiện anh đã đưa được hàng chục sản phẩm thương hiệu lên các kệ hàng siêu thị tại nhiều nước trên toàn cầu.

Anh cũng vận động được hàng trăm kiều bào xây dựng "Quỹ vì Trường Sa thân yêu" cũng nhằm tuyên truyền vận động cả nước hướng về Trường Sa, nâng cao hơn nữa nhận thức của các cấp, các ngành, các địa phương và nhân dân trong và ngoài nước về vị trí, vai trò của biển đảo với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phải khẳng định một lần nữa kiều bào là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc Việt Nam, dù các thế lực thù địch có lu loa kích động chống phá bằng nhiều thủ đoạn nhưng những thông tin đó không chỉ trở nên lạc lõng mà đã mà đã trở thành “lố bịch” bởi không chỉ kiều bào không tin theo mà chính họ cũng đang phản bác những thông tin đó bằng chính hành động của mình.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tiền công đức cần công khai, minh bạch

Tiền công đức cần công khai, minh bạch

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - Có một thực tế mà chúng ta cần thẳng thắn nhìn nhận đó là trong những năm qua, việc tiếp nhận, quản lý và sử dụng tiền công đức, tài trợ cho di tích và hoạt động lễ hội còn nhiều bất cập. Một số nơi có xu hướng thương mại hoá và lợi dụng tổ chức lễ hội vì mục đích kinh tế. Công khai, minh bạch thu chi nguồn tiền công đức giúp người nhận tiền thoải mái, người cung tiến cũng cảm thấy yên tâm. Đây là ý kiến chung của đại đa số khi được hỏi về vấn đề tiền công đức.

“Mắt thần” giữ gìn bình yên thôn bản

“Mắt thần” giữ gìn bình yên thôn bản

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - “Camera giám sát an ninh” là mô hình tự quản đảm bảo an ninh, trật tự mang lại hiệu quả thiết thực tại xã Tân Trịnh, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang. Nhờ có những “mắt thần” này, thời gian qua tình hình ANTT trên địa bàn xã luôn được đảm bảo, quần chúng nhân dân tích cực tham gia đấu tranh, phòng chống tội phạm, yên tâm lao động sản xuất, xây dựng quê hương.

Triệt xóa nhóm đối tượng cho vay lãi nặng

Triệt xóa nhóm đối tượng cho vay lãi nặng

Pháp luật 18/06/2024

(ANTV) - Phòng CSHS, CATP Đà Nẵng cho biết vừa phá thành công chuyên án, triệt xóa 1 nhóm đối tượng ngoại tỉnh chuyên cho vay lãi nặng với số tiền hơn 4 tỷ đồng gồm Vũ Đức Chung, trú tại Nam Định là đối tượng cầm đầu, Ngô Quang Âu, trú tại Gia Lai và Nguyễn Đắc Cường, trú tại Quảng Nam.

Tin tức nổi bật ngày 18/6

Tin tức nổi bật ngày 18/6

Điểm tin 18/06/2024

(ANTV) - Thực tiễn sinh động bác bỏ luận điệu sai trái về tự do báo chí, tự do ngôn luận ở Việt Nam; Lo phát sinh các tình huống thí sinh gian lận thi; Cuộc gọi rác vẫn quấy nhiễu người dân; Ứng dụng công nghệ để quản xe hợp đồng trốn thuế...là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Quan tâm, chăm lo người có công, thân nhân người có công trong CAND

Quan tâm, chăm lo người có công, thân nhân người có công trong CAND

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 77 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 -27/7/2024), tri ân các anh hùng liệt sỹ, thương binh và thân nhân người có công với cách mạng trong CAND, Bộ Công an đã triển khai tổ chức các đoàn cho các cháu là con liệt sỹ, con thương binh CAND đi thăm quan, nghỉ dưỡng tại 1 số tỉnh, thành phố trong cả nước. Chiều 17/6, nhằm động viên khích lệ Đoàn, Cục Tổ chức cán bộ, Bộ Công an đã tổ chức buổi gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà và giao nhiệm vụ cho các thành viên trong Đoàn.

Quảng Ninh: 10 công nhân nhập viện nghi ngạt khí

Quảng Ninh: 10 công nhân nhập viện nghi ngạt khí

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - Ngày 17/6, tại nhà máy của Công ty TNHH Vega Balls, Khu Công nghiệp Đông Mai, phường Đông Mai, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh xảy ra vụ việc một số công nhân có hiện tượng buồn nôn, khó thở, nghi bị ngạt khí. Vụ việc khiến 10 công nhân phải nhập viện.

Tổng thống Liên bang Nga sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

Tổng thống Liên bang Nga sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

Chính trị 18/06/2024

(ANTV) - Theo Thông cáo của Bộ Ngoại giao, nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin sẽ thăm cấp Nhà nước tới nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam từ ngày 19 đến ngày 20 tháng 6 năm 2024.

Xem thêm