Thứ Tư, 08/04/2026 05:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Sự kiện 30/4/1975 – nối tiếp niềm tin để xây dựng đất nước

(ANTV) - Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30-4-1975 là mốc son chói lọi trong lịch sử tự hào của dân tộc Việt Nam, tinh thần của những ngày tháng lịch sử ấy vẫn đang vang vọng cho đến này nay.

11h30’ ngày 30/4/1975, lá cờ của Quân giải phóng đã tung bay trên nóc Dinh Độc Lập, đánh dấu sự sụp đổ hoàn toàn của đế quốc Mỹ và chính quyền tay sai ở miền Nam Việt Nam. Chiến dịch Hồ Chí Minh toàn thắng, non sông Việt Nam thống nhất.

Có được chiến thắng vĩ đại này là do dân tộc Việt Nam đã phát huy sức mạnh tổng hợp khối đại đoàn kết, sức mạnh dân tộc và sức mạnh thời đại, dưới sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng. Nhân dân Việt Nam cũng nhận được sự ủng hộ quý báu, kịp thời của bạn bè, đồng chí và nhân dân tiến bộ trên toàn thế giới. Những yếu tố đó đã hợp sức làm nên sức mạnh vĩ đại - sức mạnh Việt Nam!

Từ những thành quả to lớn của cách mạng, của chiến thắng 30/4, hôm nay, toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta đang ra sức thi đua phát triển kinh tế, củng cố quốc phòng, ổn định an ninh, xây dựng đời sống mới văn minh, thịnh vượng, từng bước nâng cao vị thế Việt Nam trên trường quốc tế.

Không thể phủ nhận lịch sử dù ở bất kỳ đâu

Chiến thắng 30/4 là một mốc son chói lọi trong lịch sử dựng nước, giữ nước của dân tộc Việt Nam. Tuy nhiên càng gần đến ngày lễ kỷ niệm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước trên diễn đàn mạng xã hội vẫn xuất hiện đâu đó những bài viết của các đối tượng có góc nhìn thù địch na ná giống nhau về nội dung như phủ nhận thành quả Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử; phủ nhận vai trò của chủ tịch Hồ Chí Minh… Những bài viết kiểu này không chỉ mang luận điệu xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ lãnh tụ mà còn thể hiện sự vô ơn đối với các thế hệ cha ông đã đổ máu xương để giành độc lập, tự do cho dân tộc.

Trên thực tế những luận điệu đó đã trở nên quá cũ và không thể lừa phỉnh được bất kỳ ai, bởi hiện nay chính những Việt Kiều sống tại Mỹ đã quá “ngán ngẩm” với những lời “xảo ngôn” và chiêu trò bôi lem mà mục đích phía sau lại là lợi ích cá nhân và ý đồ chống phá khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Nhà báo Etcetera Nguyễn tên đầy đủ Nguyễn Quang Trường, đã từng có thời gian chống Cộng cực đoan tại Mỹ, sau lần về Việt Nam anh đã thay đổi suy nghĩ và cách nhìn về Việt Nam từ những quan sát, chiêm nghiệm khi được thăm, tác nghiệp tại Trường Sa.

Vậy nên anh không lạ gì với quy luật “bôi lem – xuyên tạc – thù địch” của một số phần tử cực đoan đang sinh sống tại Mỹ, Úc, Canada dưới vỏ bọc Việt Tân, Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời, Việt Nam Quốc dân Đảng… chúng dựng ngọn cờ “dân chủ - nhân quyền – tự do” để tập hợp lực lượng, đồng thời cố tình lấy một số sự kiện của cuộc chiến Việt Nam – Mỹ để kích động kiều bào, song mục đích phía sau lại là trục lợi cá nhân.

Những thành tựu to lớn và có ý nghĩa lịch sử kết tinh sức sáng tạo của Đảng và Nhân dân ta, khẳng định con đường đi lên chủ nghĩa xã hội của nước ta là phù hợp với thực tiễn Việt Nam và xu thế phát triển của thời đại; khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng là nhân tố hàng đầu quyết định thắng lợi của cách mạng Việt Nam. Những thành tựu trên đã bác bỏ sự vu cáo, bịa đặt hòng chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, cố tình phủ nhận những thành quả cách mạng mà Đảng và Nhân dân ta đã đạt được.

Người việt ra đi để trở về cùng xây dựng đất nước Việt Nam hùng mạnh

   Không chỉ nhà báo Etcetera Nguyễn hiện nay rất nhiều kiều bào tại khắp năm châu đã lựa chọn trở về Việt Nam để không chỉ thăm thân và còn xây dựng và phát triển sự nghiệp. Hình ảnh một Việt Nam thân thiện, phát triển cũng từ đó được các kiều bào ta giới thiệu với bạn bè khắp năm châu trên toàn thế giới.

Những kiều bào này sinh sống ở khắp năm châu nay có dịp trở lại quê hương đã không khỏi xúc động. Bởi trong số họ không ít người đã rời xa quê hương hơn 50 năm nay mới được trở về.

Còn với anh Lê Hồng Quân, Việt Kiều Ănggola, anh đã trở về với nhiều ý tưởng đưa các thương hiệu sản phẩn nông nghiệp trong nước ra thị trường thế giới, sau nhiều năm nỗ lực hiện anh đã đưa được hàng chục sản phẩm thương hiệu lên các kệ hàng siêu thị tại nhiều nước trên toàn cầu.

Anh cũng vận động được hàng trăm kiều bào xây dựng "Quỹ vì Trường Sa thân yêu" cũng nhằm tuyên truyền vận động cả nước hướng về Trường Sa, nâng cao hơn nữa nhận thức của các cấp, các ngành, các địa phương và nhân dân trong và ngoài nước về vị trí, vai trò của biển đảo với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phải khẳng định một lần nữa kiều bào là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc Việt Nam, dù các thế lực thù địch có lu loa kích động chống phá bằng nhiều thủ đoạn nhưng những thông tin đó không chỉ trở nên lạc lõng mà đã mà đã trở thành “lố bịch” bởi không chỉ kiều bào không tin theo mà chính họ cũng đang phản bác những thông tin đó bằng chính hành động của mình.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cảnh giác chiêu trò đề nghị cho mượn tài khoản

Cảnh giác chiêu trò đề nghị cho mượn tài khoản

Kinh tế 07/04/2026

(ANTV) - “Cho mượn số tài khoản cá nhân để khách hàng chuyển tiền giúp cửa hàng”, “chỉ là nhận hộ tiền cho công ty”, hay “dùng tài khoản cá nhân cho tiện giao dịch”… Nghe qua tưởng như vô hại, nhưng đằng sau những lời đề nghị ấy có thể là một mắt xích trong hành vi che giấu doanh thu, trốn thuế với số tiền lên tới hàng nghìn tỷ đồng. Thời gian gần đây, lực lượng Công an đã liên tiếp đấu tranh, triệt phá nhiều đường dây trốn thuế quy mô lớn.

Tăng lương cơ sở từ 1/7/2026 – thêm động lực cho người lao động

Tăng lương cơ sở từ 1/7/2026 – thêm động lực cho người lao động

Kinh tế 07/04/2026

(ANTV) - Mức lương cơ sở chính thức được đề xuất điều chỉnh từ 01/7/2026, từ 2,34 triệu đồng lên 2,53 triệu đồng mỗi tháng, tương ứng với mức tăng 8%. Dù mức đề xuất tăng 190.000 đồng/tháng, nhưng sẽ kéo theo điều chỉnh hàng loạt khoản thu nhập, phụ cấp và chế độ liên quan. Khi chính thức được áp dụng, mức tăng này này sẽ góp phần cải thiện đời sống cho người lao động, đặc biệt là khu vực công. Đây không chỉ là con số, mà còn được xem là cú hích tinh thần, tiếp thêm động lực để người lao động yên tâm gắn bó và nâng cao hiệu quả công việc.

Giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, thúc đẩy đất nước phát triển nhanh, bền vững

Giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, thúc đẩy đất nước phát triển nhanh, bền vững

Chính trị 07/04/2026

(ANTV) - Sáng ngày 07/04/2026, tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI, đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, đại biểu Quốc hội khóa XVI đã được Quốc hội bầu giữ chức Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2026 - 2031. Ngay sau khi được bầu, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tuyên thệ nhậm chức trước Quốc hội, đồng bào và cử tri cả nước.

Xây dựng Chính phủ hiện đại, kiến tạo

Xây dựng Chính phủ hiện đại, kiến tạo

Chính trị 07/04/2026

(ANTV) - Trong phiên làm việc chiều ngày 07/4, Quốc hội khóa XVI đã bầu đồng chí Lê Minh Hưng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TW Đảng, Trưởng Ban Tổ chức TW giữ chức Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2026-2031.

Nâng cao chất lượng xét xử, bảo đảm công bằng, tránh oan sai

Nâng cao chất lượng xét xử, bảo đảm công bằng, tránh oan sai

Chính trị 07/04/2026

(ANTV) - Chiều ngày 07/4, Chủ tịch nước trình danh sách đề cử để Quốc hội bầu Chánh án Tòa án nhân dân tối cao. Theo đó, Quốc hội bầu ông Nguyễn Văn Quảng - Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Toà án nhân dân (TAND) Tối cao nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp tục được bầu giữ chức Chánh án TAND Tối cao nhiệm kỳ 2026-2031.

Niềm tin và kỳ vọng vào bộ máy lãnh đạo nhiệm kỳ mới

Niềm tin và kỳ vọng vào bộ máy lãnh đạo nhiệm kỳ mới

Chính trị 07/04/2026

(ANTV) - Trong hai ngày 6-7/4, tại kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI đã tiến hành công tác nhân sự, bầu Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ và các chức danh lãnh đạo chủ chốt khác. Cử tri và nhân dân cả nước bày tỏ tin tưởng và kỳ vọng vào ban lãnh đạo mới sau khi được kiện toàn.

Tăng tốc đẩy nhanh tiến độ các dự án và giải ngân các nguồn vốn, kinh phí năm 2026

Tăng tốc đẩy nhanh tiến độ các dự án và giải ngân các nguồn vốn, kinh phí năm 2026

Kinh tế 07/04/2026

(ANTV) - Chiều ngày 06/4, tại Hà Nội, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì Hội nghị rà soát tiến độ giải ngân và phân bổ số vốn còn lại thuộc kế hoạch đầu tư năm 2026. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến Công an các địa phương trên cả nước.

Khánh Hòa: Cấp Căn cước cho học sinh chuẩn bị thi tốt nghiệp THCS và THPT

Khánh Hòa: Cấp Căn cước cho học sinh chuẩn bị thi tốt nghiệp THCS và THPT

Xã hội 07/04/2026

(ANTV) - Nhằm bảo đảm cho 100% học sinh chuẩn bị tham gia kỳ thi tốt nghiệp THCS và THPT năm 2006 trên địa bàn, Công an tỉnh Khánh Hòa đã phát động Đợt thi đua cao điểm triển khai thực hiện cấp Căn cước cho các em học sinh sinh năm 2008 và 2011 trong toàn lực lượng. Với tinh thần trách nhiệm, lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH từ tỉnh đến cơ sở đã không quản ngại ngày đêm, thứ 7, chủ nhật để triển khai cấp căn cước cho các em học sinh.

Xem thêm