(ANTV) - Chiều 30/10, tại Hà Nội, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an tiếp ngài Kim Byung Ro, Tư lệnh Cảnh sát biển khu vực Trung tâm, Cơ quan Cảnh sát biển Hàn Quốc.
Chào mừng Đoàn đại biểu Cơ quan Cảnh sát biển Hàn Quốc do ngài Kim Byung Ro làm Trưởng đoàn sang thăm, làm việc tại Việt Nam, Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, Bộ Công an Việt Nam đánh giá cao việc Cảnh sát biển Hàn Quốc quyết định hỗ trợ các phương tiện tuần tra cho Bộ Công an Việt Nam, đây là dấu mốc quan trọng trong việc đưa mối quan hệ hợp tác của hai cơ quan đi vào thực chất, hiệu quả, phù hợp với tiềm năng, nhu cầu của hai bên đối với các vấn đề cùng quan tâm; hiện thực hóa Chương trình hành động triển khai quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện của hai nước.
Thay mặt Bộ Công an Việt Nam, Bộ trưởng Tô Lâm gửi lời cảm ơn Cơ quan Cảnh sát biển Hàn Quốc, đặc biệt chuyển lời cảm ơn tới ngài Kim Jong-uk, Tư lệnh Cảnh sát biển quan tâm, chỉ đạo nhanh chóng việc chuyển giao các phương tiện này cho Bộ Công an Việt Nam.
Trân trọng cảm ơn Bộ trưởng Tô Lâm đã dành thời gian tiếp, ngài Kim Byung Ro chúc mối quan hệ giữa Bộ Công an Việt Nam và Cơ quan Cảnh sát biển Hàn Quốc ngày càng phát triển tốt đẹp. Đồng thời khẳng định, Cơ quan Cảnh sát biển Hàn Quốc sẽ hỗ trợ tổ chức tập huấn, đào tạo nâng cao năng lực cho cảnh sát giao thông đường thủy, Bộ Công an Việt Nam để làm chủ tàu tuần tra do Cảnh sát biển Hàn Quốc tài trợ.
(ANTV) - Công an tỉnh Bắc Ninh vừa phối hợp với Sở Nội vụ tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ về sử dụng lao động người nước ngoài năm 2025 cho các đại diện người sử dụng lao động và nhân sự phụ trách về người nước ngoài của các doanh nghiệp trên địa bàn.
(ANTV) - Trong bối cảnh khủng hoảng chính trị kéo dài suốt hơn 6 tháng qua, với tiền lệ về bạo động bùng phát, cảnh sát thủ đô Seoul của Hàn Quốc đang áp dụng nhiều biện pháp đặc biệt để bảo vệ cuộc bầu cử Tổng thống của nước này sẽ chính thức diễn ra vào ngày mai 3/6.
(ANTV) - Ngày 1/6, Trung Quốc đã bắt đầu thử nghiệm chính sách đơn phương cấp quyền nhập cảnh không cần thị thực cho công dân của 5 quốc gia gồm Brazil, Argentina, Chile, Peru và Uruguay. Đây là lần đầu tiên Trung Quốc mở rộng quyền miễn thị thực cho các quốc gia ở khu vực Mỹ Latinh và Caribe.
(ANTV) - Ngày 2/6, vòng đàm phán hòa bình Nga-Ukraine thứ hai đã chính thức bắt đầu tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, với nội dung trọng tâm là xác định lập trường để đạt được lệnh ngừng bắn.
(ANTV) - Mỗi mùa hè đến, số vụ tai nạn đuối nước lại tăng lên và trở thành nỗi lo của bất cứ bậc phụ huynh nào cũng như của toàn xã hội. Một trong những nguyên nhân chủ yếu là do các em thiếu kiến thức bơi lội. Vì vậy để tích cực giảm thiểu tai nạn đuối nước cho trẻ em, ngay từ đầu hè, nhiều hoạt động phổ cập bơi đã được tiến hành.
(ANTV) - Sau thời gian xét xử và nghị án, chiều nay 2/6, Hội đồng xét xử Toà án nhân dân tỉnh An Giang, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hoàng Minh (SN 1991, trú huyện Châu Thành, tỉnh An Giang) 14 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Đồng thời buộc bị cáo Minh trả lại số tiền đã chiếm đoạt của các bị hại.
(ANTV) - Một tụ điểm đánh bạc trá hình dưới hình thức câu cá giải trí đã bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tây Ninh phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ triệt phá.
(ANTV) - Ngày 2/6, mạng xã hội lan truyền clip dài hơn hai phút ghi lại cảnh hai nam thanh niên bị một người đàn ông tấn công liên tục tại khu vực giao lộ đường Huỳnh Thị Hai – Tân Chánh Hiệp 25 (phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, TP.HCM). Công an TPHCM đã nhanh chóng vào cuộc xác minh.
(ANTV) - Trong mỗi ánh mắt, nụ cười của người nữ chiến sĩ Công an, đó không chỉ là sự rắn rỏi của một người lính mà còn là sự dịu dàng, mềm mại của người phụ nữ Việt Nam. Giữa bộn bề công việc và trách nhiệm, họ vẫn giữ cho mình nét duyên riêng – của sự tử tế, bền bỉ và yêu đời. Và cũng từ chính những khoảnh khắc ấy, cuộc thi ảnh “Duyên dáng phụ nữ CAND” đã ra đời – như một tiếng nói thầm lặng nhưng sâu sắc, ghi lại những lát cắt đời thường đầy xúc động về nữ cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng Công an nhân dân.
(ANTV) - Hà Nội đang trải qua đợt nắng nóng kỷ lục, với nhiệt độ ngoài trời có nơi lên đến 60 độ C, nhiều tuyến phố như “chảo lửa” giữa lòng Thủ đô. Thế nhưng, tại các ngã ba, ngã tư, nút giao thông trọng điểm, lực lượng Cảnh sát giao thông vẫn không rời vị trí, bền bỉ làm nhiệm vụ giữ cho dòng xe cộ luôn thông suốt và an toàn.