(ANTV) - Chiều 30/10, tại Hà Nội, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an tiếp ngài Kim Byung Ro, Tư lệnh Cảnh sát biển khu vực Trung tâm, Cơ quan Cảnh sát biển Hàn Quốc.
Chào mừng Đoàn đại biểu Cơ quan Cảnh sát biển Hàn Quốc do ngài Kim Byung Ro làm Trưởng đoàn sang thăm, làm việc tại Việt Nam, Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, Bộ Công an Việt Nam đánh giá cao việc Cảnh sát biển Hàn Quốc quyết định hỗ trợ các phương tiện tuần tra cho Bộ Công an Việt Nam, đây là dấu mốc quan trọng trong việc đưa mối quan hệ hợp tác của hai cơ quan đi vào thực chất, hiệu quả, phù hợp với tiềm năng, nhu cầu của hai bên đối với các vấn đề cùng quan tâm; hiện thực hóa Chương trình hành động triển khai quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện của hai nước.
Thay mặt Bộ Công an Việt Nam, Bộ trưởng Tô Lâm gửi lời cảm ơn Cơ quan Cảnh sát biển Hàn Quốc, đặc biệt chuyển lời cảm ơn tới ngài Kim Jong-uk, Tư lệnh Cảnh sát biển quan tâm, chỉ đạo nhanh chóng việc chuyển giao các phương tiện này cho Bộ Công an Việt Nam.
Trân trọng cảm ơn Bộ trưởng Tô Lâm đã dành thời gian tiếp, ngài Kim Byung Ro chúc mối quan hệ giữa Bộ Công an Việt Nam và Cơ quan Cảnh sát biển Hàn Quốc ngày càng phát triển tốt đẹp. Đồng thời khẳng định, Cơ quan Cảnh sát biển Hàn Quốc sẽ hỗ trợ tổ chức tập huấn, đào tạo nâng cao năng lực cho cảnh sát giao thông đường thủy, Bộ Công an Việt Nam để làm chủ tàu tuần tra do Cảnh sát biển Hàn Quốc tài trợ.
(ANTV) - Chính quyền Israel và Ai Cập đã trao đổi dự thảo đề xuất liên quan đến thỏa thuận ngừng bắn và trao đổi con tin tiềm năng ở Dải Gaza. Cả hai bên đang nỗ lực giải quyết những khác biệt giữa đề xuất của Ai Cập và một kế hoạch riêng do Đặc phái viên của Tổng thống Mỹ phụ trách vấn đề Trung Đông Steve Witkoff đưa ra, trong nỗ lực đạt được khuôn khổ thống nhất cho một thỏa thuận chung.
(ANTV) - Chủ tịch quốc hội Ukraine cho biết, nước này gần như chắc chắn sẽ tiếp tục gia hạn thiết quân luật, bất chấp những lời kêu gọi từ Mỹ và Nga về việc tổ chức cuộc bầu cử mới. Luật này dự kiến hết hạn vào ngày 9/5 và các nghị sĩ Ukraine cho rằng, thực tế xung đột hiện nay ở Ukraine không cho phép nước này tổ chức được cuộc bầu cử tự do và công bằng.
(ANTV) - Phát biểu sau cuộc họp nhóm Bộ trưởng Tài chính các nước sử dụng đồng euro (Eurogroup) tại Brussels, Chủ tịch Eurogroup, ông Paschal Donohoe, đã nhấn mạnh sự cần thiết phải có một lập trường thống nhất trong khu vực đồng euro nhằm đối phó với những thách thức kinh tế đang nổi lên trên toàn cầu. Cuộc họp lần này cũng là bước chuẩn bị quan trọng cho các hội nghị mùa Xuân sắp diễn ra của Quỹ Tiền tệ Quốc tế và Ngân hàng Thế giới tại Washington.
(ANTV) - Chữ nổi từ lâu đã được biết đến là công cụ hỗ trợ cho những người khuyết tật thị giác trong việc đọc sách, viết chữ. Hệ thống chữ nổi được Louis Braille phát minh ra vào khoảng thập niên 1820. Không may bị khiếm thị từ khi mới 3 tuổi, nhưng với tinh thần ham học hỏi, nghiên cứu của mình, Braille luôn cố gắng tìm ra cách để bản thân cũng như những người có cùng hoàn cảnh với mình có thể tiếp cận tri thức thông qua việc đọc sách, thay vì chỉ dùng tai để lắng nghe.
(ANTV) - Ngày 11/4, Bộ Công an vừa triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán, tiêu thụ sữa bột giả với quy mô lớn nhất từ trước tới nay địa bàn TP. Hà Nội và các tỉnh lân cận.Cơ quan công an đã khởi tố, bắt tạm giam 8 bị can về tội "Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm" và "Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng".
(ANTV) - Bộ Công an triệt phá đường dây sữa giả với số lượng lớn, thu lợi gần 500 tỷ đồng; Công an Bà Rịa - Vũng Tàu bắt đối tượng giết người; Tuyên án 13 bị cáo sai phạm tại trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn; Lâm Đồng: 9 đối tượng lãnh 112 năm tù về tội lừa đảo; Triệt phá chuyên án mua bán người sang các đặc khu Tam giác vàng - là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sở thú Berlin (Đức) vừa tổ chức lễ mừng sinh nhật đặc biệt cho Pha-tu – khỉ đột cái được cho là già nhất thế giới đang sống trong điều kiện nuôi nhốt. Fatou sẽ chính thức bước sang tuổi 68 vào Chủ nhật tuần này (13/4).
(ANTV) - Vào lúc 0 giờ 47 phút ngày 11/4 (theo giờ địa phương), Trung Quốc đã phóng thành công một vệ tinh thử nghiệm công nghệ truyền thông mới.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đang tạm giữ hình sự đối tượng Lê Hoàng Minh Long, trú huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai để tiếp tục điều tra về hành vi “Hiếp dâm và Cướp tài sản”.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 12 đối tượng cùng trú tại huyện Hữu Lũng để điều tra làm rõ về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc.