Thứ Tư, 15/04/2026 14:09 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Tập trung triển khai các nhiệm vụ cấp bách trong Đề án 06

BT

(ANTV) - Chiều 25/1, tại Hà nội, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang, Phó Chủ tịch Ủy ban quốc gia về chuyển đổi số và Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Tổ trưởng Tổ Công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ đã đồng chủ trì phiên họp giao ban tháng 1 của Tổ công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ.

Trên cơ sở triển khai kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị sơ kết 02 năm triển khai Đề án 06 với 17 nhiệm vụ, trong đó, có 05 nhiệm vụ cần tập trung thực hiện từ nay đến Tết Nguyên đán Giáp thìn 2024, các bộ, ngành, UBND các địa phương đã tập trung quán triệt và tổ chức triển khai nghiêm túc, kịp thời, quyết liệt chỉ đạo của Thủ tướng.

Trong đó đã triển khai thực hiện việc chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt, khi đến nay cả nước đã hoàn thành rà soát 100% đối tượng hưởng chế độ an sinh xã hội, bước đầu số tiền đã thực hiện chi trả qua tài khoản là trên 1,7 tỷ đồng.

Đồng thời cũng đã triển khai giải pháp cho vay tín dụng dưới 50 triệu đồng, tính đến nay đã có gần 400 người được vay với số tiền trên 5,5 tỷ đồng. Điều này đã góp phần minh bạch trong chi trả an sinh xã hội, giúp người dân tiếp cận nguồn vốn để phục vụ đời sống mà không cần phải vay “tín dụng đen”.

Phát biểu tại buổi giao ban, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị các thành viên tổ công tác tập trung thảo luận đối với các nhiệm vụ cấp bách từ nay đến Tết Nguyên đán 2024 đang được các Bộ, ngành triển khai.

Đối với những khó khăn, vướng mắc cần có đề xuất nhằm kịp thời tháo gỡ, trong đó tăng cường công tác phối hợp của các đơn vị.

Đồng thời các bộ, ngành, thành viên Tổ Công tác và UBND các địa phương thống nhất lộ trình triển khai các nhiệm vụ của Đề án 06 từ nay đến cuối tháng 1 và trong tháng 02/2024; tập trung triển khai, thực hiện Nghị quyết 175 của Chính phủ phê duyệt Đề án Trung tâm dữ liệu quốc gia. Trên cơ sở duy trì quyết tâm chính trị cao nhất theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, đó là “Kỷ cương, trách nhiệm, chủ động, kịp thời, tăng tốc, sáng tạo, hiệu quả, bền vững”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Pháp và Anh chủ trì hội nghị giải quyết căng thẳng eo biển Hormuz

Pháp và Anh chủ trì hội nghị giải quyết căng thẳng eo biển Hormuz

Thế giới 15/04/2026

(ANTV) - Hội nghị hòa bình cho eo biển Hormuz sẽ diễn ra vào ngày 17/04 tới theo sáng kiến của Pháp và Anh nhằm giảm căng thẳng và khôi phục lưu thông tại tuyến hàng hải chiến lược này. Cuộc họp sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến, dưới sự đồng chủ trì của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Anh Keir Starmer.

Israel và Liban đàm phán trực tiếp sau cuộc thảo luận tại Mỹ

Israel và Liban đàm phán trực tiếp sau cuộc thảo luận tại Mỹ

Thế giới 15/04/2026

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo Israel và Liban đã nhất trí tiến hành đàm phán trực tiếp, sau khi đã có các cuộc thảo luận hiệu quả giữa hai bên tại Washington. Thông báo được đưa ra sau cuộc thảo luận kín kéo dài hơn 2 giờ tại Washington dưới sự trung gian của Ngoại trưởng Marco Rubio.

Xanh những bản làng

Xanh những bản làng

Kinh tế 15/04/2026

(ANTV) -Bám sát định hướng đó, tỉnh Phú Thọ đã chủ động triển khai các giải pháp cụ thể, kế thừa kết quả từ Nghị quyết Đại hội Đẩng lần thứ XIII, đặc biệt trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế, xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Từ đó, nhiều mô hình sản xuất gắn với đặc sản địa phương được hình thành, góp phần giúp đồng bào vùng khó khăn từng bước cải thiện sinh kế, vươn lên phát triển bền vững.

Xử phạt người bình luận sai sự thật về chi trả bồi thường

Xử phạt người bình luận sai sự thật về chi trả bồi thường

Pháp luật 15/04/2026

(ANTV) - Công an TP Hà Nội thông tin, qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, Công an xã Đại Thanh phát hiện một tài khoản Facebook có hành vi đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật liên quan đến việc tổ chức chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng Dự án Khu đô thị thể thao Olympic của UBND xã Đại Thanh.

Tân binh rèn chí, luyện thân trên thao trường

Tân binh rèn chí, luyện thân trên thao trường

Xã hội 15/04/2026

(ANTV) - Sau hơn một tháng bước vào môi trường kỷ luật của lực lượng Công an nhân dân, từ những bỡ ngỡ ban đầu, các chiến sĩ mới đã nhanh chóng bắt nhịp với nề nếp sinh hoạt, huấn luyện, từng bước trưởng thành.

Venezuela mở cửa cho công ty Mỹ vào khai thác dầu mỏ

Venezuela mở cửa cho công ty Mỹ vào khai thác dầu mỏ

Thế giới 15/04/2026

(ANTV) - Trong một bước đi mang tính bước ngoặt nhằm tái thiết nền kinh tế đang gặp nhiều khó khăn, chính phủ lâm thời Venezuela và tập đoàn năng lượng khổng lồ Chevron của Mỹ đã chính thức ký kết thỏa thuận mở rộng hoạt động khai thác dầu khí tại quốc gia Nam Mỹ này.

Xem thêm