(ANTV) - Chiều 25/1, tại Hà nội, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang, Phó Chủ tịch Ủy ban quốc gia về chuyển đổi số và Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Tổ trưởng Tổ Công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ đã đồng chủ trì phiên họp giao ban tháng 1 của Tổ công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ.
Trên cơ sở triển khai kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị sơ kết 02 năm triển khai Đề án 06 với 17 nhiệm vụ, trong đó, có 05 nhiệm vụ cần tập trung thực hiện từ nay đến Tết Nguyên đán Giáp thìn 2024, các bộ, ngành, UBND các địa phương đã tập trung quán triệt và tổ chức triển khai nghiêm túc, kịp thời, quyết liệt chỉ đạo của Thủ tướng.
Trong đó đã triển khai thực hiện việc chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt, khi đến nay cả nước đã hoàn thành rà soát 100% đối tượng hưởng chế độ an sinh xã hội, bước đầu số tiền đã thực hiện chi trả qua tài khoản là trên 1,7 tỷ đồng.
Đồng thời cũng đã triển khai giải pháp cho vay tín dụng dưới 50 triệu đồng, tính đến nay đã có gần 400 người được vay với số tiền trên 5,5 tỷ đồng. Điều này đã góp phần minh bạch trong chi trả an sinh xã hội, giúp người dân tiếp cận nguồn vốn để phục vụ đời sống mà không cần phải vay “tín dụng đen”.
Phát biểu tại buổi giao ban, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị các thành viên tổ công tác tập trung thảo luận đối với các nhiệm vụ cấp bách từ nay đến Tết Nguyên đán 2024 đang được các Bộ, ngành triển khai.
Đối với những khó khăn, vướng mắc cần có đề xuất nhằm kịp thời tháo gỡ, trong đó tăng cường công tác phối hợp của các đơn vị.
Đồng thời các bộ, ngành, thành viên Tổ Công tác và UBND các địa phương thống nhất lộ trình triển khai các nhiệm vụ của Đề án 06 từ nay đến cuối tháng 1 và trong tháng 02/2024; tập trung triển khai, thực hiện Nghị quyết 175 của Chính phủ phê duyệt Đề án Trung tâm dữ liệu quốc gia. Trên cơ sở duy trì quyết tâm chính trị cao nhất theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, đó là “Kỷ cương, trách nhiệm, chủ động, kịp thời, tăng tốc, sáng tạo, hiệu quả, bền vững”.
(ANTV) - Sáng nay (27/11), Phòng Cảnh sát ĐTTP về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường Công an thành phố Đà Nẵng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Hồng Huy (trú phường Thanh Khê, TP Đà Nẵng) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
(ANTV) - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XV. Sáng nay, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự thảo Luật Đầu tư (sửa đổi).
(ANTV) - Tại TP Hồ Chí Minh, Diễn đàn Kinh tế mùa thu năm 2025 đã chính thức khai mạc. Sự kiện do Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo trực tiếp. Diễn đàn thu hút các tổ chức quốc tế, các trung tâm Đổi mới sáng tạo và các tập đoàn lớn trên thế giới.
(ANTV) - Sáng 27/11, tiếp tục Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khoá XV, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Quốc hội thảo luận ở hội trường về dự án Luật Tiết kiệm, chống lãng phí.
(ANTV) - Sáng nay, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự thảo Luật Đầu tư (sửa đổi).
(ANTV) - Chiều 27/11, Bộ Ngoại giao tổ chức buổi họp báo thường kỳ, cung cấp thông tin về những hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới, cũng như giải đáp các vấn đề báo chí trong và ngoài nước quan tâm.
(ANTV) - Tính đến 12h ngày 27/11, vụ cháy chung cư ở quận Tai Po, Hong Kong (Trung Quốc) đã khiến ít nhất 55 người thiệt mạng, 76 người bị thương, trong đó 15 người trong tình trạng nguy kịch và gần 300 người mất tích. Hiện tại, công tác chữa cháy vẫn đang được khẩn trương triển khai.
(ANTV) - Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đang tạm giữ một công dân Afghanistan liên quan đến vụ nổ súng xảy ra gần Nhà Trắng vào ngày 26/11, khiến cả 2 thành viên Lực lượng Vệ binh Quốc gia Tây Virginia rơi vào tình trạng nguy kịch.
(ANTV) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ban hành Công điện 232 yêu cầu các tỉnh Nam Trung Bộ khẩn trương rà soát, thống kê và báo cáo thiệt hại về nhà ở do mưa lũ, nhằm sớm sửa chữa, xây dựng lại nhà cho người dân trước Tết Nguyên đán 2026.
(ANTV) - Ngay sau Lễ phát động của Bộ Công an, sáng nay, Công an tỉnh Nghệ An, Cao Bằng, Tuyên Quang đã tổ chức Lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên Nguyên bị thiệt hại do mưa lũ.