Thứ Hai, 20/05/2024 00:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện
#ĐỀ ÁN 06
Khẩn trương tích hợp, kết nối, gia tăng dịch vụ công trên môi trường số

Khẩn trương tích hợp, kết nối, gia tăng dịch vụ công trên môi trường số

Chính trị 14/05/2024

(ANTV) - Chiều 13/5, tại Hà Nội, Tổ công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ đã tổ chức phiên họp tháng 5. Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Tổ trưởng Tổ Công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ chủ trì phiên họp. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Thượng tướng Nguyễn Duy Ngọc - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Tổ phó Thường trực Tổ Công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ, cùng lãnh đạo một số bộ, ngành, UBND TP Hà Nội và các thành viên Tổ Công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ.

Tiện ích khi quản lý lưu trú qua phần mềm ASM

Tiện ích khi quản lý lưu trú qua phần mềm ASM

Xã hội 12/05/2024

(ANTV) - Sau gần 03 tháng triển khai thực hiện mô hình điểm của Đề án 06 về quản lý lưu trú trên địa bàn huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp các cơ sở kinh doanh lưu trú như nhà trọ, nhà nghỉ, khách sạn… đã có những đánh giá tích cực về những tiện ích mà mô hình này mang lại.

Quản lý lưu trú thông minh

Quản lý lưu trú thông minh

Xã hội 10/05/2024

(ANTV) - Là một trong những mô hình thuộc Đề án 06, mô hình “triển khai nền tảng quản lý lưu trú” bằng phần mềm thông báo lưu trú ASM đã đem đến phương thức thông báo lưu trú trực tuyến mới. Phần mềm này được xem là một trong những bước đột phá trong cải cách hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú thực hiện công tác quản lý và thông báo lưu trú. Qua đó, tạo chuyển biến rõ nét trong việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong công tác quản lý Nhà nước về an ninh trật tự.

Chuyển đổi số ngành Ngân hàng có tiến bộ vượt trội

Chuyển đổi số ngành Ngân hàng có tiến bộ vượt trội

Chính trị 08/05/2024

(ANTV) - Sáng nay 8/5, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024 do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức có chủ đề “Mở rộng kết nối và phát triển hệ sinh thái số.” Cùng dự có đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; Thượng tướng Nguyễn Duy Ngọc, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Đưa những tiện ích Đề án 06 đến gần người dân, doanh nghiệp

Đưa những tiện ích Đề án 06 đến gần người dân, doanh nghiệp

Xã hội 03/05/2024

(ANTV) - Với tinh thần quyết tâm mong muốn xây dựng xã hội văn minh, đặt lợi ích người dân, doanh nghiệp lên hàng đầu, hiện nhiều địa phương trên cả nước đã mạnh dạn, chủ động nghiên cứu, đăng ký, triển khai mô hình điểm Đề án 06. Thực tiễn hiệu quả từ các mô hình ứng dụng chuyển đổi số từ đề án đã giúp người dân, doanh nghiệp ngày càng được thụ hưởng nhiều hơn thành quả mà đề án mang lại.

Triển khai thí điểm cấp phiếu lý lịch tư pháp trên VNEID

Triển khai thí điểm cấp phiếu lý lịch tư pháp trên VNEID

Xã hội 27/04/2024

(ANTV) - Hà Nội và Thừa Thiên Huế là 2 địa phương trên cả nước được Chính phủ lựa chọn triển khai thí điểm cấp Phiếu Lý lịch tư pháp trên ứng dụng định danh và xác thực điện tử - VneID cho công dân. Đợt thí điểm này được bắt đầu từ ngày 22/4 và dự kiến sẽ diễn ra trong 2 tháng, sau đó sẽ được nhân rộng trên cả nước trong thời gian tới.

Thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia, phát triển kinh tế số

Thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia, phát triển kinh tế số

Chính trị 24/04/2024

(ANTV) - Sáng 24/4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban quốc gia về chuyển đổi số, chủ trì phiên họp lần thứ 8 của Ủy ban, với trọng tâm thảo luận về kinh tế số, chuyển đổi số. Với tinh thần tích cực, khẩn trương, nghiêm túc, các đại biểu đã phát biểu, tham luận về tình hình, kết quả chuyển đổi số quốc gia, phát triển kinh tế số; thấy được những kết quả đạt được, tồn tại, hạn chế, cũng như các đề xuất nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thời gian tới.

Người dân mong việc cấp Căn cước cho trẻ dưới 14 tuổi sớm có hiệu lực

Người dân mong việc cấp Căn cước cho trẻ dưới 14 tuổi sớm có hiệu lực

Xã hội 23/04/2024

(ANTV) - Ngày 27/11/2023, Quốc hội thông qua Luật Căn cước 2023 gồm 7 chương 46 điều quy định về Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Cơ sở dữ liệu căn cước; thẻ căn cước, căn cước điện tử; giấy chứng nhận căn cước; quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan. Việc cấp căn cước cho trẻ em dưới 14 tuổi được quy định tại Điều 19 của luật. Đây cũng là một trong những điểm mới của luật căn cước 2023 mà người dân rất mong chờ sớm được triển khai trong cuộc sống.

Đưa tiện ích của Đề án 06 đến gần hơn với nhân dân

Đưa tiện ích của Đề án 06 đến gần hơn với nhân dân

Xã hội 21/04/2024

(ANTV) - Quán triệt chỉ đạo các cấp về thực hiện Đề án 06 cũng như tăng cường tuyên truyền để người dân hiểu, sử dụng các tiện ích trên Cổng dịch vụ công Quốc gia đang được lực lượng CSGT toàn thành phố Đà Nẵng chú trọng thực hiện ở nhiều cấp. Nộp phạt trực tuyến là một thao tác rất đơn giản nhưng chưa được nhiều người dân lựa chọn chỉ vì thiếu hiểu biết và ngại thay đổi. Từ thực tế này, CSGT thành phố Đà Nẵng đang ra sức tuyên truyền, hướng dẫn người dân được thuận lợi nhất.

Chữ ký số - chìa khóa xây dựng chính quyền điện tử

Chữ ký số - chìa khóa xây dựng chính quyền điện tử

Xã hội 21/04/2024

(ANTV) - Triển khai chuyển đổi số quốc gia, thưc hiện Đề án 06, việc ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin vào hoạt động của các cơ quan nhà nước sẽ từng bước chuyển đổi hình thức giao dịch từ truyền thống sang hình thức giao dịch điện tử. Cùng với sự phát triển của giao dịch điện tử, chữ ký số trở thành công cụ không thể thiếu, giúp cải cách bộ máy hành chính, xây dựng chính quyền điện tử hiện đại, phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Xem thêm