Thứ Năm, 21/08/2025 15:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Thông điệp của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại sự kiện Lời kêu gọi toàn cầu

(ANTV) - Hưởng ứng sáng kiến của Tổng thống Cộng hòa Namibia Nangolo Mbumba và Thủ tướng Cộng hòa liên bang Đức Olaf Scholz, ngày 12/9, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã gửi thông điệp ghi hình tới Sự kiện Lời kêu gọi toàn cầu về Hội nghị Thượng đỉnh Tương lai. Sự kiện cấp cao được tổ chức dưới hình thức trực tuyến, nhằm tạo động lực và cam kết chính trị ở cấp cao nhất trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh Tương lai sẽ được tổ chức tại trụ sở Liên hợp quốc ở New York, Mỹ từ 22-23/9.

Trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu quan trọng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm:

"Kính thưa quý vị, chúng ta hướng tới Hội nghị thượng đỉnh tương lai với một niềm tin và khát vọng mạnh mẽ về một thế giới hòa bình, thịnh vượng và tươi đẹp, trong đó người dân là trung tâm của các chính sách và hành động.

Chúng tôi kỳ vọng Hội nghị lịch sử này sẽ mang đến tư duy mới và cách làm mới cho tương lai thế giới. Đây sẽ là cơ hội để Liên hợp quốc và chủ nghĩa đa phương khẳng định những giá trị không thể thay thế, trước những thách thức to lớn của thời đại.

Việt Nam sẽ đóng góp tích cực vào Hội nghị và những nỗ lực chung nhằm củng cố hòa bình, hợp tác và đoàn kết quốc tế, để thực hiện hiệu quả các mục tiêu phát triển bền vững. Chúng tôi sẽ không ngừng phấn đấu để mọi người dân được hưởng thụ đầy đủ những thành quả của công cuộc phát triển và chuẩn bị sẵn sàng cho thế hệ tương lai.

Trên tinh thần đó, tôi đề nghị Hội nghị tập trung thảo luận và thống nhất các giải pháp mang tính chuyển đổi. Trước hết, cần có chuyển đổi về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, trong đó Liên hợp quốc giữ vai trò dẫn dắt, thiết lập khung pháp lý chia sẻ thông tin, hỗ trợ các quốc gia phát triển công nghệ mới và tiên phong như: công nghệ số, trí tuệ nhân tạo và tự động hóa…một cách an toàn. Những thành tựu mới nhất của khoa học, công nghệ cần phải đến được với mọi quốc gia theo hướng công bằng, hữu ích và bao trùm.

Thứ hai, sự phát triển bền vững của thế giới gắn liền với chuyển đổi xanh, đặc biệt là công nghệ xanh, năng lượng xanh và tài chính xanh. Chúng tôi đề xuất nghiên cứu thiết lập một diễn đàn công nghệ xanh toàn cầu để ASEAN và các tổ chức khu vực khác cùng chia sẻ kinh nghiệm và thúc đẩy công nghệ xanh.

Thứ ba, chúng ta cần thúc đẩy chuyển đổi quản trị toàn cầu, trong đó tập trung vào cải tổ Liên hợp quốc và các thể chế tài chính đa phương để có thể ứng phó hiệu quả với những thách thức hiện tại và tương lai, huy động tốt hơn nguồn lực hỗ trợ các quốc gia đang phát triển.

Chúng tôi tin rằng, thông qua hợp tác và hành động cụ thể, chúng ta có thể đạt được những mục tiêu của Hội nghị, tạo dựng nền tảng vững chắc cho các thế hệ mai sau". 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

24 giờ truy xét nhóm cướp táo tợn

24 giờ truy xét nhóm cướp táo tợn

Pháp luật 21/08/2025

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Đà Nẵng vừa bắt giữ 4 đối tượng thanh thiếu niên gây ra 4 vụ cướp trong đêm ngày 18, rạng sáng ngày 19/8 trên địa bàn thành phố. Các đối tượng bị bắt gồm: Nguyễn Văn Thành (SN 2007); Ngô Thái Danh (SN 2008); Phan Hồ Ka, Nguyễn Đăng Khôi (cùng SN 2009), cùng trú tại thành phố Đà Nẵng.

Màn di dời nhà thờ nặng hơn 670 tấn

Màn di dời nhà thờ nặng hơn 670 tấn

Thế giới 21/08/2025

(ANTV) - Sau nhiều năm lên kế hoạch và chuẩn bị kỹ lưỡng, Thụy Điển bắt đầu di dời nhà thờ Ki-ru-na ở thành phố cùng tên, một trong những công trình đẹp nhất của quốc gia này, đến địa điểm mới, cách vị trí cũ 5 km.

 Tri ân các nữ Anh hùng lực lượng Công an nhân dân

Tri ân các nữ Anh hùng lực lượng Công an nhân dân

Xã hội 21/08/2025

(ANTV) - Với tinh thần tri ân người có công với cách mạng, cơ quan đại diện Cục Truyền thông CAND tại TP.HCM phối hợp với các đơn vị đã tổ chức đến thăm, tặng quà nữ Anh hùng điệp báo - Đại tá Nguyễn Thị Thảo, nguyên Phó chỉ huy trưởng An ninh Công an TP.HCM, người chịu trách nhiệm thiết lập, điều hành Cụm điệp báo số 6 theo chỉ đạo của Ban An ninh khu Sài Gòn - Gia Định.

Đại hội đại biểu Đảng bộ trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân 2 lần thứ II

Đại hội đại biểu Đảng bộ trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân 2 lần thứ II

Chính trị 21/08/2025

(ANTV) - Chiều 20/8, tại TP.HCM, Đảng bộ trường Cao đẳng cảnh sát nhân dân 2 đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ 2 với chủ đề "dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, xây dựng Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân 2 chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu đào tạo cán bộ Công an trong kỷ nguyên mới".

Đối ngoại CAND đóng vai trò quan trọng trong bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa

Đối ngoại CAND đóng vai trò quan trọng trong bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa

Chính trị 21/08/2025

(ANTV) - 80 năm qua ghi dấu hành trình đầy bản lĩnh và trí tuệ của lực lượng CAND. Trong những thành tựu đạt được của lực lượng CAND, công tác đối ngoại và hợp tác quốc tế đã đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, đồng thời mở rộng không gian an ninh và góp phần nâng cao uy tín, vị thế quốc gia trên trường quốc tế.

Israel phê duyệt kế hoạch chiếm thành phố Gaza

Israel phê duyệt kế hoạch chiếm thành phố Gaza

Thế giới 21/08/2025

(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Israel đã phê duyệt kế hoạch chiếm Thành phố Gaza và cho phép triệu tập khoảng 60.000 quân nhân dự bị để thực hiện kế hoạch. Động thái này đưa ra khi các nhà trung gian hòa giải đang nỗ lực thúc đẩy một lệnh ngừng bắn tại Gaza.

Nhật Bản có kế hoạch khởi động sáng kiến khu kinh tế mới

Nhật Bản có kế hoạch khởi động sáng kiến khu kinh tế mới

Thế giới 21/08/2025

(ANTV) - Ngày 20/8, Hội nghị Quốc tế Tokyo về Phát triển châu Phi (TICAD) chính thức khai mạc tại Yokohama, Nhật Bản và kéo dài trong 3 ngày (20 - 22/8). Tại Hội nghị lần này, Thủ tướng Nhật Bản có kế hoạch định vị một khu vực trải dài từ Ấn Độ đến Trung Đông và châu Phi trở thành một khu vực kinh tế mới.

Xem thêm