Thứ Ba, 13/05/2025 11:31 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Việt Nam nộp đệ trình ranh giới thềm lục địa mở rộng khu vực giữa Biển Đông

(ANTV) - Sáng ngày 17/7 (theo giờ địa phương), tại trụ sở Liên Hợp Quốc ở New York, Hoa Kỳ, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc cùng Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do Đại sứ Trịnh Đức Hải, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới quốc gia làm Trưởng đoàn, đã chính thức nộp Hồ sơ đệ trình Ranh giới thềm lục địa mở rộng ngoài 200 hải lý của Việt Nam ở Khu vực Giữa Biển Đông lên Ủy ban Ranh giới Thềm lục địa Liên Hợp Quốc (CLCS).

Chiều 18/7, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng nêu rõ: Quan điểm của Việt Nam đã được nêu rất rõ trong Tuyên bố của Bộ Ngoại giao nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam về việc Việt Nam nộp Đệ trình Ranh giới thềm lục địa mở rộng ngoài 200 hải lý ở khu vực Giữa Biển Đông.

Và để thể hiện thiện chí và tinh thần trách nhiệm của Việt Nam, Việt Nam đã thông báo với các nước liên quan về vấn đề này qua kênh ngoại giao. Các cuộc trao đổi đều diễn ra trong không khí chân thành, hữu nghị và thẳng thắn.

Các nước đều ghi nhận và tôn trọng quyền của Việt Nam về việc nộp Đệ trình Ranh giới thềm lục địa mở rộng ngoài 200 hải lý phù hợp với quy định tại Điều 76 của Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển (UNCLOS) năm 1982.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

 Thắng lớn dịp lễ, du lịch TP. Hồ Chí Minh tiếp đà tăng trưởng

Thắng lớn dịp lễ, du lịch TP. Hồ Chí Minh tiếp đà tăng trưởng

Kinh tế 13/05/2025

(ANTV) - Báo cáo kinh tế - xã hội tháng 4 cho thấy: TP.HCM ghi nhận mức tăng trưởng du lịch hơn 30% so với cùng kỳ, nhờ sức bật từ đại lễ 30/4 và Lễ hội Phật đản Vesak 2025. Theo các chuyên gia, du lịch - dịch vụ đang trở thành điểm sáng trong bức tranh kinh tế TP.HCM, với tiềm năng tạo đà tăng trưởng không chỉ trong ngắn hạn mà còn cho cả năm.

Thông tin nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Thông tin nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 13/05/2025

(ANTV) - Nhận diện luận điệu sai trái, xuyên tạc Nghị quyết 68 về phát triển kinh tế tư nhân; Phương tiện ùn ùn xếp hàng đi đăng kiểm, nguyên do vì đâu?; Thời gian giáo viên các nơi nghỉ hè có chênh lệch khi bỏ quy định tối đa 8 tuần? ; Tái cấu trúc chính sách giá điện: Chuyển sang cơ chế giá thị trường - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay.

Italia: Nhà hàng đặc biệt giúp người tự kỷ khẳng định bản thân

Italia: Nhà hàng đặc biệt giúp người tự kỷ khẳng định bản thân

Thế giới 13/05/2025

(ANTV) - Đối với những người mắc chứng tự kỷ thì tìm được một công việc phù hợp không phải điều dễ dàng. Tại Italia, một người cha có con tự kỷ đã mở một nhà hàng pizza và tuyển dụng những người tự kỷ làm nhân viên. Công việc này không chỉ giúp những người tự kỷ kiếm sống mà còn góp phần giúp họ hòa nhập tốt hơn với xã hội.

Nghị quyết 68 tạo động lực mới thúc đẩy phát triển kinh tế tư nhân

Nghị quyết 68 tạo động lực mới thúc đẩy phát triển kinh tế tư nhân

Kinh tế 13/05/2025

(ANTV) - Với gần một triệu doanh nghiệp, khoảng 5 triệu hộ kinh doanh cá thể, khu vực kinh tế tư nhân hiện đóng góp khoảng 51% GDP, tạo ra hơn 40 triệu việc làm. Những con số trên cho thấy, trong nhiều năm qua, kinh tế tư nhân đã chứng minh là một động lực quan trọng của nền kinh tế Việt Nam. Tuy nhiên, khu vực này vẫn đối mặt với nhiều rào cản, thách thức để có thể phát triển bứt phá.

Nữ anh hùng điệp báo kiên cường

Nữ anh hùng điệp báo kiên cường

Xã hội 13/05/2025

(ANTV) - Trong dòng chảy lịch sử hào hùng của dân tộc, có những người phụ nữ kiên cường, gan dạ, đầy anh dũng, đã cống hiến tuổi thanh xuân của mình, góp phần tạo nên chiến thắng giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Một trong số đó là nữ Anh hùng điệp báo - Đại tá Nguyễn Thị Thảo, bí danh Sáu Thảo, nguyên Phó chỉ huy trưởng An ninh Công an TP. Hồ Chí Minh, người từng chịu trách nhiệm thiết lập, điều hành Cụm điệp báo số 6 theo chỉ đạo của Ban An ninh Khu Sài Gòn - Gia Định (gọi tắt là An ninh T4), tiền thân của lực lượng Công an TP.HCM hôm nay.

Xem thêm