(ANTV) - Ngày 9-3, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã khẳng định quan điểm trước những căng thẳng gần đây giữa Trung Quốc và Philippines ở khu vực Bãi Cỏ Mây.
Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước căng thẳng gần đây giữa Trung Quốc và Philippines ở khu vực Bãi Cỏ Mây, người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng cho biết: Việt Nam rất quan ngại về căng thẳng gần đây ở Biển Đông, có thể ảnh hưởng đến hòa bình, an ninh và ổn định ở Biển Đông. Mọi hoạt động ở Biển Đông phải phù hợp với luật pháp quốc tế, nhất là Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982 (UNCLOS), tôn trọng chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của các quốc gia được xác lập phù hợp với UNCLOS, không có hành động làm phức tạp tình hình, gia tăng căng thẳng, bảo đảm tự do hàng hải và hàng không, không sử dụng vũ lực hoặc đe dọa sử dụng vũ lực. Việt Nam kêu gọi các bên liên quan kiềm chế, thực hiện nghiêm túc Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC), giải quyết tranh chấp thông qua các biện pháp hòa bình, cùng đóng góp vào việc duy trì hòa bình, ổn định và hợp tác ở Biển Đông"./.
(ANTV) - Mưa lớn liên tục nhiều ngày đã gây ngập lụt nghiêm trọng trên diện rộng tại thành phố Huế, hàng nghìn hộ dân bị cô lập. Trong tình huống nguy cấp, lực lượng Công an thành phố Huế đã xuyên đêm căng mình ứng cứu, đưa người dân đến nơi an toàn.
(ANTV) - Mưa lớn kéo dài trên địa bàn tỉnh Quảng Trị cũng khiến nhiều khu vực bị ngập sâu, giao thông gián đoạn, hàng nghìn học sinh phải tạm nghỉ học để đảm bảo an toàn.
(ANTV) - Sáng 28/10, xảy ra một vụ cháy nhà dân tại ngõ 79 phố Quang Tiến, phường Tây Mỗ, TP Hà Nội. Vụ cháy đã khiến một người tử vong.
(ANTV) - Sau hai ngày mưa lớn liên tiếp, đến trưa ngày 28/10, tại khu vực trung tâm thành phố Huế đã ngớt mưa. Tuy nhiên, nước lũ đục ngầu vẫn bao phủ nhiều tuyến phố, nhiều khu dân cư còn ngập sâu, cuộc sống người dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Ngày 28/10, Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự thành phố Huế cho biết đợt mưa lũ đặc biệt lớn đang diễn ra đã làm 1 người chết và 1 người mất tích.
(ANTV) - “Cần kiểm soát chặt chẽ yêu cầu về môi trường đối với các dự án đầu tư; thống nhất trong nhận thức và hành động, coi chi cho môi trường là đầu tư cho phát triển, bảo đảm an ninh môi trường; loại bỏ quan điểm “Bảo vệ môi trường sẽ làm cản trở tăng trưởng kinh tế”. Đây là những nội dung đáng chú ý trong Báo cáo kết quả giám sát “việc thực hiện chính sách, pháp luật về bảo vệ môi trường kể từ khi Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 có hiệu lực thi hành” được Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Lê Quang Mạnh trình bày trước Quốc hội tại kỳ họp thứ 10 trong phiên làm việc sáng nay (28/10).
(ANTV) - TPHCM, Sở Khoa học Công nghệ cùng Hội Truyền thông số Việt Nam chủ trì Diễn đàn chuyển đổi số, quy tụ nhiều chuyên gia trong nước và quốc tế. Nhiều phiên thảo luận chuyên sâu và thực tế đã diễn ra để cập nhật về các chính sách phát triển kinh tế số, chính quyền số trong giai đoạn mới; đặc biệt tập trung những vấn đề an ninh, an toàn hạ tầng và dữ liệu cho doanh nghiệp.
(ANTV) - Những ngày cuối tháng 10, dọc theo bờ Bắc kênh Đôi phường Chánh Hưng và phường Phú Định TP.HCM, nhiều hộ dân đã bắt đầu khẩn trương tháo dỡ những căn nhà tạm bợ lợp tôn, dựng bằng cọc gỗ lấn ra ngoài bờ kênh để bàn giao mặt bằng. Đây là bước khởi đầu quan trọng trong kế hoạch chỉnh trang đô thị đến 2030, tăng kết nối vùng, cải thiện hạ tầng và nâng chất lượng sống cho hàng nghìn hộ dân. Với người dân xung quanh khu vực này, niềm vui lớn nhất là thoát cảnh ô nhiễm, rác thải, được sống trong môi trường trong lành. Hay nói cách khác là được khoác chiếc áo mới sạch đẹp hơn.
(ANTV) - Cùng với việc triển khai các phương án bảo đảm an toàn cho người dân trong mưa lũ, Công an TP Đà Nẵng đã huy động tối đa quân số, phương tiện kịp thời có mặt tại những khu vực ngập sâu, hỗ trợ và di dời người dân đến nơi an toàn.
(ANTV) - Ngày 28/10, ở khu vực từ Nam Hà Tĩnh đến TP Đà Nẵng, phía Đông tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục có mưa to đến rất to. Khu vực TP. Huế và TP. Đà Nẵng có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 150-350mm, cục bộ có nơi trên 550mm. Khu vực Nam Quảng Trị và phía Đông tỉnh Quảng Ngãi có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 100-250mm, cục bộ có nơi trên 450mm. Khu vực từ Hà Tĩnh đến Bắc Quảng Trị có mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa phổ biến 70-150mm, cục bộ có nơi mưa rất to trên 250mm.
(ANTV) - Dù lượng mưa đã giảm so với hai ngày trước, nhưng hôm nay (28/10), theo ghi nhận của phóng viên tại Huế, mực nước trên sông Hương và sông Bồ rút rất chậm. Trong khi đó, nhiều khu dân cư vẫn bị ngập sâu, nhiều tuyến đường bị chia cắt, công tác cứu dân đang được Công an thành phố triển khai hết sức khẩn trương.