Thứ Năm, 05/10/2023 03:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Thứ trưởng Lương Tam Quang tiếp Thứ trưởng Ngoại giao Canada

(ANTV) - Sáng 1/6, tại Hà Nội, Thượng tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an đã tiếp ngài Weldon Epp, Thứ trưởng Ngoại giao Canada.

Thứ trưởng Lương Tam Quang hoan nghênh, chào mừng ngài Weldon Epp, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Canada và Đoàn Bộ Ngoại giao Canada thăm chính thức Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ Ngoại giao Việt Nam - Canada trong năm nay.

Thời gian qua, quan hệ Việt Nam - Canada tiếp tục duy trì đà phát triển ổn định, thực chất, đạt được một số kết quả tích cực trên tất cả các lĩnh vực: Chính trị - ngoại giao; thương mại - đầu tư; hợp tác phát triển, quốc phòng - an ninh; văn hóa - giáo dục; khoa học công nghệ; giao lưu nhân dân. Hai nước tiếp tục duy trì nhịp độ tiếp xúc cấp cao thông qua các hình thức linh hoạt.

Để đạt được những bước tiến trong quan hệ ngày nay phải kể đến đóng góp vai trò cầu nối tích cực, có hiệu quả của Đại sứ quán Canada tại Việt Nam, quan hệ hợp tác an ninh, thực thi pháp luật giữa Bộ Công an và các cơ quan đối tác Canada, như Cảnh sát Hoàng gia Canada, Cơ quan Biên mậu Canada đi vào chiều sâu và đạt nhiều kết quả tích cực về chia sẻ thông điệp cấp cao, hợp tác phòng, chống tội phạm và đào tạo, tập huấn, nâng cao năng lực...

Ngài Weldon Epp tái khẳng định thời gian qua, quan hệ song phương Việt Nam – Canada, đặc biệt trên lĩnh vực kinh tế - thương mại – đầu tư đã đạt được những thành tựu lớn.

Trong thời gian tới, Thứ trưởng ngoại giao Canada mong muốn tiếp tục nhận được sự hợp tác và hỗ trợ của Chính phủ Việt Nam nói chung và Bộ Công an Việt Nam nói riêng để đưa quan hệ hai nước đi vào chiều sâu, thực chất và hiệu quả.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nhiều hình thức lừa đảo nhắm đến mã OTP

Nhiều hình thức lừa đảo nhắm đến mã OTP

Pháp luật 04/10/2023

(ANTV) - Một nghiên cứu của hãng bảo mật Kaspersky năm 2022 cho kết quả 74% người dùng Việt Nam thích mật khẩu dùng một lần (OTP) qua SMS cho mọi giao dịch điện tử. Thế nhưng, những chiêu trò lừa đảo gần đây đều nhắm đến mã này nhằm chiếm đoạt tài sản của người dùng.

Cảnh báo lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ việc chơi hụi

Cảnh báo lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ việc chơi hụi

Pháp luật 04/10/2023

(ANTV) - Trong thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long đã xảy ra nhiều vụ vỡ hụi, với số tiền từ hàng trăm triệu đến hàng tỷ đồng. Từ thực tế các vụ vỡ hụi cho thấy, dù các hụi viên vẫn biết và lo lắng việc chơi hụi sẽ có rủi ro, nhưng từ lợi ích huy động vốn nhanh và lãi suất khá hấp hẫn nên nhiều người đã bất chấp đầu tư số tiền lớn vào việc chơi hụi. Để rồi vỡ hụi xảy ra thì nhiều người rơi vào cảnh trắng tay, thậm chí nợ nần, còn kẻ thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Tăng cường hợp tác với Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus trong đấu tranh phòng chống tội phạm

Tăng cường hợp tác với Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus trong đấu tranh phòng chống tội phạm

Chính trị 04/10/2023

(ANTV) - Sáng ngày 04/10, tại Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đã có cuộc hội đàm với ngài Gennady Kazakevich, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus nhân dịp ngài Thứ trưởng cùng Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus sang thăm, làm việc tại Việt Nam.

Vận động viên CAND góp phần giành Huy chương Vàng môn cầu mây tại ASIAD 19

Vận động viên CAND góp phần giành Huy chương Vàng môn cầu mây tại ASIAD 19

Văn hóa 04/10/2023

(ANTV) - Sáng nay (4/10), Đội tuyển Cầu mây nữ Việt Nam đã thi đấu xuất sắc trong trận chung kết nội dung đội tuyển 4 người tại ASIAD 19, qua đó mang về tấm Huy chương Vàng thứ 2 cho Thể thao Việt Nam. Trong đội hình thi đấu này, có Nguyễn Thị Ngọc Huyền (SN 1999) là vận động viên của Thể thao CAND. Cô đã tham gia tập luyện tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể thao CAND từ năm 2012.

Nỗ lực vì sự tin yêu của nhân dân

Nỗ lực vì sự tin yêu của nhân dân

Chính trị 04/10/2023

(ANTV) - Ra đời năm 1961, khi Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Lệnh công bố Pháp lệnh quy định việc quản lý của nhà nước đối với công tác phòng cháy, chữa cháy. Trải qua 62 năm xây dựng, chiến đầu và trưởng thành, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã vượt qua mọi khó khăn, gian khổ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

Xem thêm