(ANTV) - Ngay sau phiên khai mạc Hội nghị cán bộ quản lý trại giam Khu vực châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 41 (APCCA 41) tại Việt Nam, Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đã tiếp xã giao các đoàn: Lào; Singapore; Điều phối viên hội nghị và đoàn Malaysia.
Phát biểu tại buổi tiếp, Thứ trưởng Nguyễn Văn Long bày tỏ vinh dự khi Việt Nam là nước chủ nhà đăng cai, được đón tiếp các thành viên tham dự Hội nghị APCCA 41 tại Việt Nam.
Thứ trưởng Nguyễn Văn Long cũng nhấn mạnh, công tác quản lý, giam giữ và thực hiện chế độ chính sách đối với phạm nhân người nước ngoài được Việt Nam thực hiện đúng quy định pháp luật. Đa số các phạm nhân chấp hành nghiêm nội quy giam giữ, tích cực tham gia học tập, lao động, cải tạo để được hưởng chính sách khoan hồng của nhà nước Việt Nam.
Ngoài công tác giáo dục, cải tạo phạm nhân, Việt Nam rất quan tâm đến giúp đỡ người lầm lỗi hoàn lương; đã có nhiều chính sách dành cho người chấp hành xong án phạt tù. Mới đây nhất là Chỉ thị số 22 của Thủ tướng Chính phủ về cho người chấp hành xong án phạt tù vay vốn để phát triển kinh tế, tái hòa nhập cộng đồng.
Các đoàn tham dự Hội nghị APCCA trân trọng cảm ơn Bộ Công an Việt Nam; khẳng định công tác giáo dục, cải tạo phạm nhân của Việt Nam đạt được nhiều kết quả quan trọng; đặc biệt là công tác tái hoà nhập cộng đồng được Việt Nam rất quan tâm, Chính phủ đã giành sự quan tâm rất lớn cho các phạm nhân cả quá trình chấp hành án và sau khi trở về cộng đồng.
Các nước mong muốn tiếp tục tăng cường hợp tác với Bộ Công an Việt Nam, đưa quan hệ hợp tác ngày càng phát triển đi vào chiều sâu và đạt được nhiều bước tiến mới.
(ANTV) - Chiều nay 14/1, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Trung tâm Báo chí Đại hội XIV chính thức khai trương. Đây là một trong những sự kiện mở đầu trong chuỗi các hoạt động chính tại Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Israel tuyên bố nước này sẽ ngay lập tức chấm dứt mọi liên hệ với 3 cơ quan của Liên hợp quốc (LHQ) cùng các tổ chức liên quan.
(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Ngày hôm nay, 14/1, một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng đã xảy ra huyện Sikhio, tỉnh Nakhon Ratcha-sima, Đông Bắc Thái Lan khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và 64 người khác bị thương.
(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy quán bar tại Thụy Sĩ khiến 40 người thiệt mạng, luật sư đại diện cho một số nạn nhân trong vụ cháy cho rằng cần mở rộng cuộc điều tra hình sự về vụ cháy này.
(ANTV) - Chiều nay (14/1), đã diễn ra phiên họp rà soát tổng thể các mặt công tác bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) Đại hội XIV của Đảng. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban ANTT Đại hội chủ trì phiên họp.
(ANTV) - Sáng 14/1, đoàn công tác của Bộ Công an đã có buổi làm việc với tỉnh Gia Lai về việc ký kết chương trình hợp tác xây dựng, triển khai mô hình điểm chiến lược dữ liệu trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Viện Phim Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình chiếu phim cách mạng tiêu biểu tại Hà Nội diễn ra từ ngày 14-17/1 tại Rạp Ngọc Khánh, Hà Nội.
(ANTV) - Hôm nay 14/1, Công an tỉnh Sơn La tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho 13 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Chiềng Mai, trích từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Bộ Công an trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát.