(ANTV) - Quán triệt đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước, thời gian qua, lực lượng CAND đã triển khai đồng bộ, có hiệu quả các giải pháp công tác nhằm thúc đẩy công tác đối ngoại, hợp tác quốc tế của lực lượng CAND, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội.
Cộng hòa Nam Sudan, vùng đất đang từng ngày, từng giờ phải đối mặt với nghèo đói, xung đột và bất ổn. Không chỉ cống hiến hết mình đối với công tác nâng cao năng lực cho Cảnh sát địa phương, những sĩ quan CAND Việt Nam tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình tại đây còn mang tới những tình cảm yêu thương và sẻ chia, nhất là đối với những người yếu thế.
Thời gian qua, hoạt động hợp tác với Liên hợp quốc được đẩy mạnh trên các lĩnh vực. Thông qua hoạt động trao đổi, và tiếp xúc cấp cao một lần nữa thể hiện cam kết quốc tế về việc Việt Nam tham gia tích cực, có trách nhiệm vào duy trì hòa bình, an ninh trật tự, ổn định, phát triển ở khu vực và trên thế giới.
Đấu tranh quyết liệt với tội phạm xuyên quốc gia, tội phạm sử dụng công nghệ cao, tội phạm ma túy và các loại tội phạm khác. Trong lĩnh vực phòng, chống tội phạm, Bộ Công an đẩy mạnh hợp tác đa phương và song phương nhằm tăng cường trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm và phối hợp phát hiện, ngăn chặn, điều tra xử lý các loại tội phạm và các đường dây tội phạm xuyên quốc gia liên quan đến Việt Nam.
Có thể thấy, công tác đối ngoại CAND tiếp tục khẳng định vai trò là một trong những trụ cột chính trong chính sách đối ngoại Việt Nam, thực hiện có hiệu quả phương châm: Đi trước mở đường, mắt tinh tai thính, không để bị động bất ngờ, là cánh tay nối dài của chính sách đối nội; chủ động, tích cực hội nhập quốc tế và đối ngoại CAND theo định hướng Đại hội XIII của Đảng, bám sát yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, thực hiện tốt mục tiêu chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước, chủ động bảo vệ Tổ quốc từ sớm từ xa, luôn xứng đáng là thanh bảo kiếm bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ.
(ANTV) - Liên hợp quốc cho biết đang hỗ trợ các nước Nam Á và Đông Nam Á ứng phó lũ lụt và sạt lở đất khiến hơn 1.600 người thiệt mạng và ảnh hưởng gần 11 triệu người.
(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi ngày 5/12 đã nhất trí mở rộng và đa dạng hóa quan hệ thương mại sang các lĩnh vực ngoài dầu mỏ và quốc phòng, trong khuôn khổ diễn ra Diễn đàn Doanh nghiệp Ấn Độ - Nga tại New Delhi, do Liên đoàn Phòng Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ (FICCI) và Quỹ Roscongress (Nga) đồng tổ chức. Sự kiện quy tụ đông đảo lãnh đạo doanh nghiệp hai nước nhằm thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, tài chính và đầu tư.
(ANTV) - Giao tranh đã bùng phát dữ dội ở miền Đông Cộng hòa Dân chủ (CHDC) Congo trong ngày 5/12, chỉ 1 ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump chủ trì lễ ký các thỏa thuận mới giữa lãnh đạo CHDC Congo và Rwanda tại Washington nhằm chấm dứt nhiều năm xung đột ở vùng đất giàu tài nguyên khoáng sản thuộc khu vực Trung Phi.
(ANTV) - Các nước trung gian hòa giải gồm Ai Cập và Qatar, cùng 6 quốc gia Hồi giáo khác ngày 5/12 ra tuyên bố chung bày tỏ quan ngại về việc Israel chỉ mở một chiều cửa khẩu Rafah để người Palestine rời Dải Gaza sang Ai Cập.
(ANTV) -Bắt giữ ổ nhóm tội phạm người nước ngoài hoạt động tại Việt Nam; Cà Mau: Bắt đối tượng lừa đảo bằng hình thức “chơi hụi online”; Ninh Bình: Triệu tập 27 đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Những ngày gần đây, câu chuyện có nên cho phép gửi xe máy điện – xe đạp điện trong hầm và khu vực để xe chung cư đang trở thành tâm điểm tranh luận, khi từ các cuộc họp cư dân đến diễn đàn mạng xã hội, mỗi người một góc nhìn.
(ANTV) - Đông đảo người yêu thích ngắm sao đã tụ hội tại Đại học Tự trị quốc gia Mexico ở thủ đô Mexico City của Mexico để tham gia chương trình “Đêm của những vì sao tạo sự kết nối đặc biệt giữa giới khoa học và công chúng.
(ANTV) - Các khu chợ Giáng sinh đã chính thức mở cửa tại thủ đô Bucharest, thu hút đông đảo người dân đến tham quan và mua sắm, bất chấp việc Romania đang áp dụng hàng loạt biện pháp thắt chặt chi tiêu nhằm giảm thâm hụt ngân sách.
(ANTV) - Là một trong những tác phẩm cuối cùng của nhà điêu khắc nổi tiếng người Italia Antonio Canova, bức tượng thạch cao “Con ngựa khổng lồ” từng bị lãng quên hàng thập niên do hư hại trong quá trình di dời. Tuy nhiên, nhờ một dự án phục dựng quy mô lớn, kiệt tác này hiện đã được khôi phục hoàn chỉnh và đang được trưng bày tại một bảo tàng ở thành phố Milan, Italia.
(ANTV) - Có lẽ ai cũng hiểu rằng rượu bia và tay lái là hai thứ không nên đi cùng nhau. Thế nhưng, trên thực tế, dù lực lượng chức năng đã liên tục kiểm tra, xử lý và tuyên truyền, nhưng vẫn còn đó không ít người chọn cách “đánh cược” với sự an toàn của mình và của người khác.