Thứ Năm, 22/02/2024 20:24 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Tổng kết công tác người Việt Nam ở nước ngoài theo chức năng của lực lượng CAND

(ANTV) - Sáng nay (09/11) tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị tổng kết công tác người Việt Nam ở nước ngoài theo chức năng của CAND từ năm 2004 đến nay. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu khai mạc.

Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị. Dự hội nghị còn có các đại biểu đại diện các ban, bộ, ngành Trung ương và Công an các đơn vị, địa phương.

Từ năm 2004 đến nay, Công an các đơn vị, địa phương đã nỗ lực triển khai các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đối với người Việt Nam ở nước ngoài theo đúng tinh thần “cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời của khối đại đoàn kết dân tộc, có vị trí, vai trò quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, và đã đạt được những thành tựu hết sức quan trọng.

Trong đó, kịp thời tham mưu lãnh đạo Đảng, Nhà nước ban hành những chủ trương, chính sách phù hợp, tạo điều kiện để bà con có địa vị pháp lý vững chắc, ổn định cuộc sống, ngày càng hội nhập sâu rộng vào đời sống chính trị, kinh tế, xã hội sở tại, và là cầu nối tăng cường, củng cố và phát triển quan hệ giữa Việt Nam với các nước; vận động, tạo môi trường thuận lợi để cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài hướng về quê hương, tích cực đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; làm tốt công tác tuyên truyền, vận động để bà con có ý thức chấp hành nghiêm pháp luật nước sở tại, nâng cao hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc, không tham gia vào các hoạt động gây phương hại đến lợi ích và an ninh quốc gia của Việt Nam.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích, đánh giá những những tồn tại, hạn chế, bất cập, khó khăn trong công tác người Việt Nam ở nước ngoài theo chức năng của lực lượng Công an nhân dân; làm rõ những nguyên nhân, từ đó rút ra các bài học kinh nghiệm, kiến nghị với lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các ban, bộ, ngành liên quan những giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mô hình trông xe miễn phí cho người đi lễ chùa đầu năm

Mô hình trông xe miễn phí cho người đi lễ chùa đầu năm

Xã hội 22/02/2024

(ANTV) - Đã thành thông lệ, vào dịp đầu xuân, người dân cả nước thường có thói quen đi lễ chùa, xin lộc đầu năm. Chính vì vậy, nhu cầu gửi xe tại các khu vực gần đình, chùa tăng cao đột biến. Lợi dụng điều này, không ít điểm trông giữ xe tự phát đã thu phí với mức giá cao gấp 3-4 lần ngày thường. Tình trạng này không chỉ gây bức xúc cho người dân mà còn ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại khu vực tâm linh.

Sôi nổi không khí lao động sản xuất đầu năm

Sôi nổi không khí lao động sản xuất đầu năm

Kinh tế 22/02/2024

(ANTV) - Sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, hầu hết các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất - kinh doanh đã bắt đầu khẩn trương vào guồng làm việc. Người lao động hối hả bước vào ca sản xuất đầu năm với tâm thế hào hứng, phấn khởi, thể hiện quyết tâm cùng doanh nghiệp hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất, kinh doanh.

Đảm bảo an toàn giao thông dịp đầu năm

Đảm bảo an toàn giao thông dịp đầu năm

Xã hội 22/02/2024

(ANTV) - Để bảo đảm an toàn cho các hoạt động vui xuân, đón Tết của nhân dân trên địa bàn tỉnh, lực lượng CSGT Công an tỉnh Sơn La đã triển khai nhiều giải pháp đảm bảo TTATGT, tăng cường TTKS cũng như kiên quyết xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm. Đặc biệt đối với các hành vi vi phạm về nồng độ cồn, xe chở quá tải và vi phạm tốc độ... là những nguyên nhân chính gây TNGT.

Cháy lớn thiêu rụi nhà xưởng công ty sản xuất bao bì

Cháy lớn thiêu rụi nhà xưởng công ty sản xuất bao bì

Clip hot 22/02/2024

(ANTV) - Đêm ngày 21/2, một vụ cháy lớn xảy ra tại ấp 1, xã Nha Bích, thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước. Lửa bất ngờ bùng phát, thiêu rụi gần như hoàn toàn nhà xưởng của Công ty TNHH Thương mại dịch vụ sản xuất Nam Phát, chuyên sản xuất bao bì, mút xốp.

Hiện tượng lạ của phim Việt

Hiện tượng lạ của phim Việt

Văn hóa 22/02/2024

(ANTV) - Chắc hẳn trong những ngày qua, cái tên Đào, phở và piano luôn xuất hiện nhiều nơi. Để sở hữu tấm vé xem Đào, phở và piano không hề đơn giản. Nhiều người đam mê, nghiên cứu về điện ảnh cũng đã nói rằng đây là một hiện tượng chưa từng có đối với phim Việt.

Xem thêm