Thứ Sáu, 14/06/2024 21:49 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Tổng kết công tác người Việt Nam ở nước ngoài theo chức năng của lực lượng CAND

(ANTV) - Sáng nay (09/11) tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị tổng kết công tác người Việt Nam ở nước ngoài theo chức năng của CAND từ năm 2004 đến nay. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu khai mạc.

Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị. Dự hội nghị còn có các đại biểu đại diện các ban, bộ, ngành Trung ương và Công an các đơn vị, địa phương.

Từ năm 2004 đến nay, Công an các đơn vị, địa phương đã nỗ lực triển khai các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đối với người Việt Nam ở nước ngoài theo đúng tinh thần “cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời của khối đại đoàn kết dân tộc, có vị trí, vai trò quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, và đã đạt được những thành tựu hết sức quan trọng.

Trong đó, kịp thời tham mưu lãnh đạo Đảng, Nhà nước ban hành những chủ trương, chính sách phù hợp, tạo điều kiện để bà con có địa vị pháp lý vững chắc, ổn định cuộc sống, ngày càng hội nhập sâu rộng vào đời sống chính trị, kinh tế, xã hội sở tại, và là cầu nối tăng cường, củng cố và phát triển quan hệ giữa Việt Nam với các nước; vận động, tạo môi trường thuận lợi để cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài hướng về quê hương, tích cực đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; làm tốt công tác tuyên truyền, vận động để bà con có ý thức chấp hành nghiêm pháp luật nước sở tại, nâng cao hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc, không tham gia vào các hoạt động gây phương hại đến lợi ích và an ninh quốc gia của Việt Nam.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích, đánh giá những những tồn tại, hạn chế, bất cập, khó khăn trong công tác người Việt Nam ở nước ngoài theo chức năng của lực lượng Công an nhân dân; làm rõ những nguyên nhân, từ đó rút ra các bài học kinh nghiệm, kiến nghị với lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các ban, bộ, ngành liên quan những giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Triệt xóa đường dây ma túy xuyên quốc gia

Triệt xóa đường dây ma túy xuyên quốc gia

Pháp luật 14/06/2024

(ANTV) - Công an thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An vừa triệt xóa thành công đường dây mua bán, vận chuyển ma túy xuyên quốc gia, bắt 2 đối tượng, thu giữ số lượng ma túy đặc biệt lớn cùng các vật chứng liên quan khác. Đối tượng cầm đầu đường dây là Xayyasone Xay, trú tại Làng Saychalon, huyện Viêng Thong, tỉnh Bolykhamxay, Lào.

Đâm chết vợ do ghen tuông vô cớ

Đâm chết vợ do ghen tuông vô cớ

Pháp luật 14/06/2024

(ANTV) - Do ghen tuông vô cớ, trên đường 2 vợ chồng chở nhau đi làm về, chồng ngồi phía sau đã ra tay sát hại vợ. Sáng nay, tại phiên toà sơ thẩm, Hội đồng xét xử TAND tỉnh An Giang tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Dũng, trú tại huyện Châu Phú tù chung thân về tội giết người.

Chiến dịch phòng chống cháy rừng ở Maroc

Chiến dịch phòng chống cháy rừng ở Maroc

Thế giới 14/06/2024

(ANTV) - Một bữa tiệc nướng BBQ ngoài trời giữa không gian xanh mát của núi rừng quả thực khiến cho ai nghe đến đều thấy thích thú. Cách hưởng thụ này cũng ngày càng được lựa chọn khi du lịch sinh thái phát triển, đặc biệt trong những thời điểm thời tiết nắng nóng.

Europol triệt phá mạng lưới buôn ma túy lớn ở châu Âu

Europol triệt phá mạng lưới buôn ma túy lớn ở châu Âu

Thế giới 14/06/2024

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát Liên minh châu Âu (Europol) thông báo vừa triệt phá một đường dây buôn ma túy vào châu Âu, tiến hành 40 vụ bắt giữ và thu giữ 8 tấn cocaine. Mạng lưới này được cho là cung cấp đến một nửa số lượng cocaine trên khắp châu Âu.

Mỹ, Nhật Bản ký kết các thỏa thuận hỗ trợ lâu dài Ukraine

Mỹ, Nhật Bản ký kết các thỏa thuận hỗ trợ lâu dài Ukraine

Thế giới 14/06/2024

(ANTV) - Bên lề Hội nghị thượng đỉnh G7, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hôm qua đã có cuộc gặp riêng rẽ với Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio. Các bên đã ký kết các thỏa thuận an ninh, theo đó Washington và Tokyo sẽ hỗ trợ Kiev trong 10 năm.

Cục Hàng không yêu cầu các hãng tăng cường khai thác bay đêm

Cục Hàng không yêu cầu các hãng tăng cường khai thác bay đêm

Kinh tế 14/06/2024

(ANTV) - Thời gian qua giá vé máy bay vô cùng nóng và đồng loạt tăng giá tại nhiều chuyến, chặng khiến cho không ít hành khách lo lắng. Để khắc phục tình trạng giá vé máy bay tăng cao đột biến, Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu các hãng hàng không tăng cường khai thác các chuyến bay đêm, nhằm hạ nhiệt giá vé máy bay trong dịp cao điểm hè, đáp ứng nhu cầu vận chuyển của ngành hàng không Việt Nam.

Xem thêm