Thứ Ba, 13/01/2026 16:28 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Tổng kết công tác người Việt Nam ở nước ngoài theo chức năng của lực lượng CAND

(ANTV) - Sáng nay (09/11) tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị tổng kết công tác người Việt Nam ở nước ngoài theo chức năng của CAND từ năm 2004 đến nay. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu khai mạc.

Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị. Dự hội nghị còn có các đại biểu đại diện các ban, bộ, ngành Trung ương và Công an các đơn vị, địa phương.

Từ năm 2004 đến nay, Công an các đơn vị, địa phương đã nỗ lực triển khai các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đối với người Việt Nam ở nước ngoài theo đúng tinh thần “cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời của khối đại đoàn kết dân tộc, có vị trí, vai trò quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, và đã đạt được những thành tựu hết sức quan trọng.

Trong đó, kịp thời tham mưu lãnh đạo Đảng, Nhà nước ban hành những chủ trương, chính sách phù hợp, tạo điều kiện để bà con có địa vị pháp lý vững chắc, ổn định cuộc sống, ngày càng hội nhập sâu rộng vào đời sống chính trị, kinh tế, xã hội sở tại, và là cầu nối tăng cường, củng cố và phát triển quan hệ giữa Việt Nam với các nước; vận động, tạo môi trường thuận lợi để cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài hướng về quê hương, tích cực đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; làm tốt công tác tuyên truyền, vận động để bà con có ý thức chấp hành nghiêm pháp luật nước sở tại, nâng cao hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc, không tham gia vào các hoạt động gây phương hại đến lợi ích và an ninh quốc gia của Việt Nam.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích, đánh giá những những tồn tại, hạn chế, bất cập, khó khăn trong công tác người Việt Nam ở nước ngoài theo chức năng của lực lượng Công an nhân dân; làm rõ những nguyên nhân, từ đó rút ra các bài học kinh nghiệm, kiến nghị với lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các ban, bộ, ngành liên quan những giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ân nhân trong bóng tối

Ân nhân trong bóng tối

Phá án 13/01/2026

(ANTV) - Trong khoảnh khắc tuyệt vọng nhất, có kẻ xuất hiện như một ân nhân. Nhưng sự giúp đỡ ấy không cứu người, mà từng bước kéo họ xuống vực sâu không lối thoát. Từ những khoản vay tưởng chừng rất nhỏ, dần trở thành gánh nặng chồng chất, bế tắc dồn nạn nhân đến đường cùng. Khi chiếc mặt nạ ân nhân rơi xuống, sự thật đen tối bị phơi bày, cũng là lúc cuộc đấu trí nghẹt thở chính thức bắt đầu.

Đại hội XIV: Từ thực tiễn lịch sử đến tầm nhìn tương lai

Đại hội XIV: Từ thực tiễn lịch sử đến tầm nhìn tương lai

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - 40 năm kể từ Đại hội Đảng lần thứ VI, dấu mốc khởi xướng công cuộc Đổi mới, đất nước đã đạt những thành tựu có ý nghĩa lịch sử được hun đúc bằng trí tuệ, bản lĩnh và ý chí của toàn Đảng, toàn dân. Qua từng kỳ Đại hội Đảng, đường lối đổi mới ngày càng được hoàn thiện, đưa đất nước vươn lên mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực.

Quảng Trị: Nâng tầm mô hình Công an hai cấp

Quảng Trị: Nâng tầm mô hình Công an hai cấp

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu tổ chức mà còn là bước đột phá về thể chế, tạo nền tảng để hiện đại hóa quản trị, cải cách hành chính và chuyển đổi số toàn diện.

Khuyến khích thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững

Khuyến khích thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững

Kinh tế 13/01/2026

(ANTV) - Trước làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu tăng trưởng xanh, Việt Nam đang ưu tiên thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững, giảm phát thải. Doanh nghiệp cũng nhanh chóng bắt nhịp với định hướng này, tiên phong thực thi các giải pháp phát triển xanh và số.

Xem thêm