(ANTV) - Sáng nay (8/9), Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị đánh giá công tác chỉ đạo ứng phó, tình hình thiệt hại và triển khai các biện pháp cấp bách khắc phục hậu quả cơn bão số 3. Hội nghị được kết nối trực tuyến từ trụ sở Chính phủ tới 26 địa phương chịu tác động từ cơn bão số 3. Trong đó Thủ tướng đã chỉ đạo thực hiện 5 mục tiêu và các giải pháp cấp bách sau bão số 3. Về phía Bộ Công an dự Hội nghị có Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên TƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.
Cơn bão số 3 được đánh giá có cường độ mạnh, tăng nhanh; mạnh nhất trong 30 năm qua. Việc tăng cấp không theo quy luật; thời gian lưu bão trên đất liền dài hiếm có; diễn ra trên diện rộng. Để phòng chống bão, Thủ tướng đã ban hành 3 công điện nhằm ứng phó với bão từ sớm, từ xa, với tinh thần chủ động, quyết liệt.
Thành lập Ban chỉ đạo tiền phương do Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà làm Trưởng ban, trực tiếp phối hợp với các địa phương ứng phó khi bão đổ bộ vào đất liền.
Tuy nhiên, bão số 3 vẫn gây những thiệt hại lớn về người, nhà cửa, hạ tầng, nhất là điện lực, viễn thông; tàu thuyền, cây xanh, sản xuất nông nghiệp…bị hư hại lớn.
Hiện nay, bão cơ bản đã tan, nhưng theo dự báo, mưa lớn còn kéo dài đến hết ngày 9/9 ở các tỉnh Bắc Bộ, nguy cơ tiếp tục xảy ra ngập úng cục bộ, sạt lở đất, lũ ống, lũ quét tại khu vực miền núi.
Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng đã chuyển lời thăm hỏi chia sẻ của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, các đồng chí lãnh đạo chủ chốt, lãnh đạo Đảng, Nhà nước tới các gia đình, cơ quan, đơn vị, địa phương có mất mát về người và tài sản do bão số 3. Thủ tướng biểu dương tinh thần Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai, các bộ, ngành, cấp ủy, chính quyền, các lực lượng quân đội, công an, và các lực lượng khác.
Thủ tướng nhấn mạnh, cần tập trung tổ chức công tác khắc phục hậu quả, ứng phó thiên tai sau bão với 5 mục tiêu cụ thể.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo: Thứ nhất là tập trung cao độ cho việc cứu người, rà soát, tìm kiếm người mất tích; cứu chữa những người bị thương, nhất là những người bị thương nặng; lo hậu sự cho những người xấu số. Thứ hai là không để người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc, thiếu chỗ ở, không có nơi nương tựa; không để các cháu học sinh thiếu lớp, thiếu trường; không để người bệnh không có nơi khám chữa bệnh. Thứ ba là khắc phục các sự cố về điện, nước, viễn thông và các lĩnh vực khác để phục vụ lãnh đạo, chỉ đạo, sản xuất kinh doanh và đời sống người dân. Thứ tư là thống kê thiệt hại chính xác, khách quan để có giải pháp khắc phục phù hợp, hiệu quả, kịp thời. Thứ năm là ứng phó hậu quả hoàn lưu bão như lũ ống, lũ quét, sạt lở, sụt lún.
Để thực hiện bằng được 5 mục tiêu, Thủ tướng cũng nhấn mạnh 1 số giải pháp cấp bách phải thực hiện. Trong đó yêu cầu chính quyền địa phương, các bộ, ngành theo thẩm quyền sử dụng dự trữ cho phòng chống thiên tai về tài chính, phương tiện, vật tư… để khôi phục các hoạt động trở lại bình thường. Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, các lực lượng cứu nạn cứu hộ tiếp tục ứng trực để kịp thời ứng cứu, khắc phục hậu quả, ứng phó thiên tai.
Thủ tướng cũng kêu gọi người dân, doanh nghiệp, cơ quan, địa phương - nơi không bị thiệt hại có hỗ trợ cho người dân, doanh nghiệp, cơ quan, địa phương, doanh nghiệp bị thiệt hại, phát huy truyền thống tương thân tương ái của dân tộc ta.
Ngay sau Hội nghị, Thủ tướng và các Phó Thủ tướng Chính phủ sẽ tiếp tục về các địa phương để chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả, ứng phó thiên tai sau bão.
(ANTV) - Khi mùa Giáng sinh đến gần, hình ảnh ông già Noel chuẩn bị "cất cánh" trên cỗ xe trượt tuyết quen thuộc lại một lần nữa thu hút sự chú ý của hàng triệu gia đình trên khắp thế giới.
(ANTV) - Không khí Giáng sinh đang lan tỏa trên khắp thế giới với cảnh người dân đổ ra đường, tham gia các hoạt động cộng đồng và hòa mình vào những sự kiện sôi động.
(ANTV) - Ánh đèn Giáng sinh đã thắp sáng khu phố cổ Damas ở Syria, song các lực lượng an ninh chính phủ vẫn tăng cường tuần tra trong bối cảnh lo ngại về an ninh bao trùm cộng đồng Thiên Chúa giáo tại nước này.
(ANTV) - Lãnh đạo Công giáo cao nhất tại Đất Thánh đã khởi đầu lễ Giáng sinh bằng cuộc rước kiệu truyền thống từ Jerusalem đến Bethlehem vào đêm Giáng sinh, kêu gọi "một Giáng sinh tràn ngập ánh sáng".
(ANTV) - Mới đây, Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Tháp đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với 31 bị cáo từ 25 đến 27 tuổi về các tội danh giết người; tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng và gây rối trật tự công cộng.
(ANTV) - Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa triệt phá thành công một đường dây buôn bán, vận chuyển, sản xuất pháo nổ trái phép quy mô đặc biệt lớn, hoạt động liên tỉnh, liên quan nhiều đối tượng trên cả nước. Tổng khối lượng tang vật thu giữ hơn 1,5 tấn pháo nổ các loại và 39,2 kg pháo nổ tự chế.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Ninh Bình phối hợp các lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện hàng hóa vi phạm hơn 2 tấn mỡ, bì lợn không rõ nguồn gốc xuất xứ đã bốc mùi ôi thiu tại một cơ sở kinh doanh trên địa bàn.
(ANTV) - Không khí Giáng sinh đã lan tỏa khắp cả nước, từ TP.HCM đến Hà Nội và nhiều địa phương, khi các nhà thờ đồng loạt khoác lên mình diện mạo rực rỡ, thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham quan, check-in, tận hưởng mùa lễ hội an lành. Trong đêm qua dòng người tấp nập đổ về các điểm sinh hoạt tôn giáo để chúc nhau một mùa Giáng sinh an lành, ấm áp, mang theo niềm tin, niềm vui và sự sum vầy.
(ANTV) - Chiều 24/12, với tinh thần sẻ chia, lan tỏa yêu thương và trách nhiệm xã hội, Trung tâm Ung bướu, Bệnh viện 19-8 phối hợp cùng Tổ công tác xã hội, Hội Phụ nữ và Đoàn Thanh niên, Bệnh viện 19-8, Bộ Công an và các đơn vị thiện nguyện phối hợp tổ chức chương trình “Tết sẻ chia và giao lưu âm nhạc Gala chào xuân Bính Ngọ” đồng hành cùng bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện 19-8.
(ANTV) - Sáng 24/12, Công an Thành phố Hồ Chí Minh chủ trì tổ chức chương trình “Tập huấn và Diễn tập thực chiến đảm bảo an toàn thông tin mạng Thành phố Hồ Chí Minh năm 2025”. Buổi diễn tập có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh năm nay, các mối đe dọa an ninh mạng đang gia tăng nhanh chóng cả về quy mô lẫn mức độ tinh vi.