(ANTV) - Được đánh giá là cơn bão với cường độ mạnh nhất từ trước đến nay, bão Yagi khi đổ bộ vào Quảng Ninh đã gây ra những hậu quả vô cùng nặng nề. Thiệt hại là chưa thể ước tính, song việc khắc phục những hậu quả trước mắt là việc cần làm ngay. Ngay trong đêm sau khi cơn bão đi qua, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH công an tỉnh Quảng Ninh đã bắt tay ngay vào công tác hỗ trợ người dân.
Ngay sau khi cơn bão có dấu hiệu kết thúc, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Quảng Ninh đã triển khai phương án khắc phục hậu quả.
Thượng tá Mai Văn Anh, Phó Trưởng phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, dù gió lúc này vẫn còn mạnh, thời tiết xấu. Tuy nhiên với tinh thần đảm bảo an toàn cho người dân. Lực lượng chúng tôi đã tăng cường quân số, chia các tổ đi xử lý, cứu nạn cứu hộ cây đổ, bay mái tôn, đổ cột điện, đưa người dân ra ngoài an toàn. Chúng tôi xây dựng phương án để huy động tối đa lực lượng PCCC và những lực lượng chuyên ngành trong công tác cứu nạn cứu hộ. Lực lượng chúng tôi đã trực tiếp đưa được trên 20 người dân dưới biển và trên bờ đến nơi an toàn.
Cây đổ, mất điện và thông tin liên lạc gặp sự cố. Tuy nhiên với tinh thần cao nhất, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH công an Quảng Ninh đã ra quân làm việc không ngừng nghỉ. Trước, trong và sau bão, những chiến sĩ đều nỗ lực hết sức mình để khắc phục hậu quả sau cơn bão nhanh nhất có thể.
Bà Nguyễn Thị Hằng, Phường Hồng Hà, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh cho biết, tôi 70 năm sống ở Quảng Ninh mà chưa khi nào thấy bão to thế này, khủng khiếp và khốc liệt quá. Lúc mà bão to là hai mẹ con phải giữ cửa, suýt nữa nó bung ra vỡ hết cánh cửa mà còn tai nạn. Bên công an rất nhiệt tình, mưa gió cây đổ nhưng mọi người vẫn đến thu dọn. Những người dân rất ấm lòng, cảm ơn các chiến sĩ đã không quản mưa gió, người dân cũng rất ấm lòng.
Hình ảnh dọn dẹp hiện trường Tình cảm của người dân cũng chính là động lực để các CBCS vượt qua mọi khó khăn thách thức, hoàn thành tốt nhiệm vụ sau khi cơn bão đi qua.
Chiến sĩ Ngô Văn Huy, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Quảng Ninh chia sẻ, chúng em cũng trực tại đơn vị, chờ ý kiến chỉ huy, và khi có nhiệm vụ thì lên đường, cố gắng hết sức để bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân. Nhận lời cảm ơn của người dân bọn em sẽ cố gắng hoàng thành tốt hơn để đảm bảo an toàn cho mọi người.
Cơn bão Yagi đã để lại hậu quả lớn tại Quảng Ninh, đặc biệt tại Hạ Long, nơi cơn bão đi qua đã ghi nhận những thiệt hại nặng nề về tài sản. Chính vì vậy lực lượng Công an, với tinh thần vì nhân dân phục vụ đang nỗ lực để giúp người dân sớm trở lại ổn định cuộc sống.
(ANTV) - Báo chí cách mạng Việt Nam xứng đáng là “vũ khí sắc bén” trên mặt trận văn hóa, tư tưởng, góp phần giữ vững môi trường an ninh, an toàn, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội; đồng thời, trở thành cầu nối giữa nhân dân và lực lượng Công an. Đây là khẳng định của Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an tại buổi gặp mặt các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.
(ANTV) - Ngày 17/6, Tòa án Nhân dân Cấp cao tại Hà Nội mở lại phiên tòa phúc thẩm xét đơn kháng cáo của cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết và các bị cáo khác trong vụ án thao túng thị trường chứng khoán và lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty Cổ phần tập đoàn FLC và các đơn vị liên quan.
(ANTV) - Mở rộng điều tra vụ án, gây rối trật tự công cộng, xảy ra vào ngày 6 và ngày 7/4, trên địa bàn thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Ninh Thuận đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 26 đối tượng, trong đó, ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 20 đối tượng và ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 6 đối tượng.
(ANTV) - Sáng 17/6, tại Hà Nội, Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi làm việc rà soát tiến độ triển khai nhiệm vụ trong công tác chuẩn bị tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua dân vận khéo và biểu dương mô hình, điển hình dân vận khéo của lực lượng CAND giai đoạn 2021-2025. Dự kiến, Hội nghị sẽ được tổ chức vào cuối tháng 6.
(ANTV) - Chiều ngày 17/6, Cục Công nghiệp an ninh tổ chức Hội nghị chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2025; nói chuyện thời sự nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống CAND, 20 năm ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ.
(ANTV) - Chiều 16/6, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương đã có buổi gặp mặt các cơ quan báo chí tại Thành phố Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 100 năm Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025). Đến dự chương trình gặp mặt có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên; Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Được.
(ANTV) - Để có được tác phẩm báo chí phản ánh hơi thở cuộc sống, lan tỏa những hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an luôn sống, cống hiến hết mình vì Nhân dân phục vụ; mỗi cán bộ, chiến sỹ Công an đã không ngừng học tập, mài giũa để ngòi bút trở nên sáng trong. Nhờ sự tận tâm, trách nhiệm với công việc được giao, nhiều tác phẩm báo chí chất lượng cao do chính những cán bộ, chiến sỹ Công an thực hiện đã hòa vào dòng chảy 100 năm Báo chí Cách mạng Việt Nam, góp phần đem đến cho khán thính giả những món ăn tinh thần đặc sắc.
(ANTV) - Những năm qua, cùng với trách nhiệm và sự tận tụy trong công việc, lực lượng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh Bình Dương luôn đồng hành với các đơn vị trên mặt trận đấu tranh phòng, chống tội phạm, ngày đêm lặng thầm, tỉ mỉ lần tìm dấu vết, thủ đoạn của các đối tượng; góp phần giải mã thành công nhiều vụ án; giúp lực lượng chức năng xử lý đúng người, đúng tội, đúng pháp luật.
(ANTV) - Ngày 16/6, TAND TP.HCM mở phiên xử sơ thẩm đã tuyên phạt Lê Trung Nghĩa (SN 1983, quốc tịch Đức) mức án tử hình về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.
(ANTV) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa 15. Trong sáng nay, Quốc hội thảo luận tại Hội trường về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2025.