(ANTV) - Được đánh giá là cơn bão với cường độ mạnh nhất từ trước đến nay, bão Yagi khi đổ bộ vào Quảng Ninh đã gây ra những hậu quả vô cùng nặng nề. Thiệt hại là chưa thể ước tính, song việc khắc phục những hậu quả trước mắt là việc cần làm ngay. Ngay trong đêm sau khi cơn bão đi qua, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH công an tỉnh Quảng Ninh đã bắt tay ngay vào công tác hỗ trợ người dân.
Ngay sau khi cơn bão có dấu hiệu kết thúc, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Quảng Ninh đã triển khai phương án khắc phục hậu quả.
Thượng tá Mai Văn Anh, Phó Trưởng phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, dù gió lúc này vẫn còn mạnh, thời tiết xấu. Tuy nhiên với tinh thần đảm bảo an toàn cho người dân. Lực lượng chúng tôi đã tăng cường quân số, chia các tổ đi xử lý, cứu nạn cứu hộ cây đổ, bay mái tôn, đổ cột điện, đưa người dân ra ngoài an toàn. Chúng tôi xây dựng phương án để huy động tối đa lực lượng PCCC và những lực lượng chuyên ngành trong công tác cứu nạn cứu hộ. Lực lượng chúng tôi đã trực tiếp đưa được trên 20 người dân dưới biển và trên bờ đến nơi an toàn.
Cây đổ, mất điện và thông tin liên lạc gặp sự cố. Tuy nhiên với tinh thần cao nhất, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH công an Quảng Ninh đã ra quân làm việc không ngừng nghỉ. Trước, trong và sau bão, những chiến sĩ đều nỗ lực hết sức mình để khắc phục hậu quả sau cơn bão nhanh nhất có thể.
Bà Nguyễn Thị Hằng, Phường Hồng Hà, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh cho biết, tôi 70 năm sống ở Quảng Ninh mà chưa khi nào thấy bão to thế này, khủng khiếp và khốc liệt quá. Lúc mà bão to là hai mẹ con phải giữ cửa, suýt nữa nó bung ra vỡ hết cánh cửa mà còn tai nạn. Bên công an rất nhiệt tình, mưa gió cây đổ nhưng mọi người vẫn đến thu dọn. Những người dân rất ấm lòng, cảm ơn các chiến sĩ đã không quản mưa gió, người dân cũng rất ấm lòng.
Hình ảnh dọn dẹp hiện trường Tình cảm của người dân cũng chính là động lực để các CBCS vượt qua mọi khó khăn thách thức, hoàn thành tốt nhiệm vụ sau khi cơn bão đi qua.
Chiến sĩ Ngô Văn Huy, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Quảng Ninh chia sẻ, chúng em cũng trực tại đơn vị, chờ ý kiến chỉ huy, và khi có nhiệm vụ thì lên đường, cố gắng hết sức để bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân. Nhận lời cảm ơn của người dân bọn em sẽ cố gắng hoàng thành tốt hơn để đảm bảo an toàn cho mọi người.
Cơn bão Yagi đã để lại hậu quả lớn tại Quảng Ninh, đặc biệt tại Hạ Long, nơi cơn bão đi qua đã ghi nhận những thiệt hại nặng nề về tài sản. Chính vì vậy lực lượng Công an, với tinh thần vì nhân dân phục vụ đang nỗ lực để giúp người dân sớm trở lại ổn định cuộc sống.
(ANTV) - Quà Tết bằng tiền và trợ cấp xã hội là những chính sách an sinh mang đậm tính nhân văn, tiếp tục được triển khai trong năm 2026 nhằm chăm lo đời sống cho người dân, nhất là các đối tượng yếu thế. Tuy nhiên, lợi dụng chủ trương đúng đắn này, nhiều đối tượng xấu đã tung ra hàng loạt chiêu trò lừa đảo trên nhiều nền tảng khác nhau.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá một đường dây cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, với lãi suất lên tới hơn 600% mỗi năm. Đáng chú ý, hoạt động cho vay được tổ chức chặt chẽ, núp bóng các “cửa hàng” trên ứng dụng quản lý tài chính trực tuyến.
(ANTV) - Tại thảo nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Hội thi hoa hậu bò sữa năm 2026 đã thành công tốt đẹp. Vượt lên trên cả ý nghĩa của một cuộc thi, Hội thi đã trở thành ngày hội được mong chờ nhất của vùng đất thảo nguyên này, thu hút đông đảo du khách đến tham quan và thưởng thức một sản phẩm du lịch hấp dẫn, riêng có.
(ANTV) - Hải đội Biên phòng 1 (Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau) đang hoàn chỉnh hồ sơ để xử lý một tàu cá có hành vi vận chuyển trái phép dầu.
(ANTV) - Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc đã ký Quyết định số 2844/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh giảm dự toán và kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách trung ương năm 2025 để bổ sung dự phòng ngân sách trung ương năm 2025.
(ANTV) - Cục Thống kê (Bộ Tài chính) tiến hành cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên phạm vi toàn quốc. Tổng điều tra kinh tế là một trong 3 cuộc tổng điều tra thống kê quốc gia có quy mô lớn, có ý nghĩa chiến lược đối với việc hoàn thiện hệ thống thông tin kinh tế quốc gia. Theo kế hoạch, Lễ ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026 diễn ra vào sáng 7/1 tại thành phố Hải Phòng.
(ANTV) - UBND TP Hà Nội đã ban hành quyết định về việc công bố thông tin các dự án được xác định đầu tư xây dựng nhà ở xã hội trên địa bàn thành phố, nhằm lựa chọn nhà đầu tư tham gia đầu tư xây dựng 120.000 căn nhà ở xã hội giai đoạn 2026 - 2030.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thái Nguyên đang điều tra vụ án “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” xảy ra năm 2024 và 2025 tại dự án nhà ở xã hội khu dân cư Đại Thắng, phường Vạn Xuân, tỉnh Thái Nguyên.
(ANTV) - Liên quan đến vụ hành hung người phụ nữ tại sảnh tháng máy chung cư, ngày hôm nay (7/1), Tòa án nhân dân khu vực 2 - Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 6 tháng tù đối với bị cáo Đặng Chí Thành về tội “Gây rối trật tự công cộng”.
(ANTV) - Một bước tiến ngoại giao hiếm hoi vừa diễn ra giữa Israel và Syria, khi 2 quốc gia láng giềng nhất trí thiết lập kênh liên lạc trực tiếp nhằm giảm thiểu nguy cơ xung đột vũ trang, và có thể mở đường cho một thỏa thuận an ninh cuối cùng.