(ANTV) - Được đánh giá là cơn bão với cường độ mạnh nhất từ trước đến nay, bão Yagi khi đổ bộ vào Quảng Ninh đã gây ra những hậu quả vô cùng nặng nề. Thiệt hại là chưa thể ước tính, song việc khắc phục những hậu quả trước mắt là việc cần làm ngay. Ngay trong đêm sau khi cơn bão đi qua, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH công an tỉnh Quảng Ninh đã bắt tay ngay vào công tác hỗ trợ người dân.
Ngay sau khi cơn bão có dấu hiệu kết thúc, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Quảng Ninh đã triển khai phương án khắc phục hậu quả.
Thượng tá Mai Văn Anh, Phó Trưởng phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, dù gió lúc này vẫn còn mạnh, thời tiết xấu. Tuy nhiên với tinh thần đảm bảo an toàn cho người dân. Lực lượng chúng tôi đã tăng cường quân số, chia các tổ đi xử lý, cứu nạn cứu hộ cây đổ, bay mái tôn, đổ cột điện, đưa người dân ra ngoài an toàn. Chúng tôi xây dựng phương án để huy động tối đa lực lượng PCCC và những lực lượng chuyên ngành trong công tác cứu nạn cứu hộ. Lực lượng chúng tôi đã trực tiếp đưa được trên 20 người dân dưới biển và trên bờ đến nơi an toàn.
Cây đổ, mất điện và thông tin liên lạc gặp sự cố. Tuy nhiên với tinh thần cao nhất, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH công an Quảng Ninh đã ra quân làm việc không ngừng nghỉ. Trước, trong và sau bão, những chiến sĩ đều nỗ lực hết sức mình để khắc phục hậu quả sau cơn bão nhanh nhất có thể.
Bà Nguyễn Thị Hằng, Phường Hồng Hà, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh cho biết, tôi 70 năm sống ở Quảng Ninh mà chưa khi nào thấy bão to thế này, khủng khiếp và khốc liệt quá. Lúc mà bão to là hai mẹ con phải giữ cửa, suýt nữa nó bung ra vỡ hết cánh cửa mà còn tai nạn. Bên công an rất nhiệt tình, mưa gió cây đổ nhưng mọi người vẫn đến thu dọn. Những người dân rất ấm lòng, cảm ơn các chiến sĩ đã không quản mưa gió, người dân cũng rất ấm lòng.
Hình ảnh dọn dẹp hiện trường Tình cảm của người dân cũng chính là động lực để các CBCS vượt qua mọi khó khăn thách thức, hoàn thành tốt nhiệm vụ sau khi cơn bão đi qua.
Chiến sĩ Ngô Văn Huy, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Quảng Ninh chia sẻ, chúng em cũng trực tại đơn vị, chờ ý kiến chỉ huy, và khi có nhiệm vụ thì lên đường, cố gắng hết sức để bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân. Nhận lời cảm ơn của người dân bọn em sẽ cố gắng hoàng thành tốt hơn để đảm bảo an toàn cho mọi người.
Cơn bão Yagi đã để lại hậu quả lớn tại Quảng Ninh, đặc biệt tại Hạ Long, nơi cơn bão đi qua đã ghi nhận những thiệt hại nặng nề về tài sản. Chính vì vậy lực lượng Công an, với tinh thần vì nhân dân phục vụ đang nỗ lực để giúp người dân sớm trở lại ổn định cuộc sống.
(ANTV) - Trong 10 tháng năm nay, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng của Hà Nội đạt 789.100 tỷ đồng, tăng hơn 12% so với cùng kỳ năm trước.
(ANTV) - Bảo vệ môi trường – vấn đề liên quan trực tiếp đến cuộc sống hàng ngày của mỗi người dân. Những hiện tượng thiên tai ngày càng gia tăng, môi trường sống đứng trước nhiều mối đe dọa nghiêm trọng. Và ở đó, mỗi người cần có cách ứng xử như thế nào với môi trường?
(ANTV) - Trên mỗi tuyến đường, hình ảnh người chiến sĩ Cảnh sát giao thông đã trở nên quen thuộc với người dân. Họ là những người giữ nhịp cho giao thông đô thị, là tuyến đầu đảm bảo trật tự, an toàn, góp phần giữ bình yên cho xã hội.
(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực của đời sống, không gian mạng đang trở thành môi trường tiềm ẩn nhiều nguy cơ, thách thức mới đối với an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội. Từ thực tiễn đấu tranh cho thấy, bảo đảm an ninh mạng không chỉ là nhiệm vụ của các cơ quan chức năng, mà đòi hỏi sự tham gia trách nhiệm của tất cả các chủ thể - từ cơ quan nhà nước, doanh nghiệp đến từng người dân.
(ANTV) - Công an tỉnh Thái Nguyên vừa điều tra, làm rõ một nhóm đối tượng phạm tội giả mạo trong công tác, khởi tố, bắt tạm giam 4 đối tượng để điều tra. Nhóm đối tượng này đã cấp chứng thư giám định chất lượng còn lại và chứng thư thẩm định giá giả trên địa bàn hơn 10 tỉnh, thành phố trong cả nước.
(ANTV) - Đưa tàu cá sang vùng biển nước ngoài khai thác trái phép, vi phạm quy định chống khai thác IUU, hai đối tượng Võ Văn Cang và Bùi Chí Hồng, cùng trú tại huyện Châu Thành, tỉnh An Giang vừa bị TAND tỉnh An Giang tuyên phạt tổng cộng 14 năm 3 tháng tù về tội “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.
(ANTV) - Thực hiện cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, xử lý nghiêm học sinh vi phạm Luật Trật tự an toàn giao thông, Công an TP.HCM đã quyết liệt triển khai đồng bộ các giải pháp trên địa bàn TP.HCM; trong đó huy động mạnh mẽ các nguồn lực xã hội đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật theo phương châm “phòng ngừa là chính”. Mục tiêu cuối cùng là vì sự an toàn cho tính mạng, sức khỏe của học sinh, xây dựng môi trường giao thông ngày càng văn minh hơn.
(ANTV) - Từ khi triển khai mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, Công an phường Tân Thới Hiệp TP.HCM đã thể hiện rõ vai trò tiên phong, không ngừng đổi mới tư duy, nâng cao năng lực chuyên môn, tinh thần trách nhiệm để trở thành điểm tựa vững chắc của cấp ủy, chính quyền địa phương, góp phần kiến tạo nền tảng vững chắc cho việc vận hành thông suốt chính quyền địa phương 2 cấp. Trong số đó có việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số vào quá trình giải quyết các thủ tục hành chính.
(ANTV) - Dự báo từ đêm nay đến đêm 18/11 khu vực miền Trung xảy ra mưa lớn trên diện rộng. Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự quốc gia ban hành Công điện số 31 chỉ đạo các Bộ, ngành, địa phương chủ động ứng phó với mưa lũ khu vực miền Trung.
(ANTV) - Các phòng nghiệp vụ Công an TP HCM phối hợp với Công an xã Vĩnh Lộc làm rõ vụ án mạng vừa xảy ra trên địa bàn. Bước đầu, công an tạm giữ nghi phạm là người đàn ông 60 tuổi, người được cho là đã ra tay sát hại nạn nhân để cướp tài sản.