(ANTV) - Chiều 10/0, tại Hà Nội, Công đoàn CAND đã tổ chức hội nghị tổng kết công đoàn năm 2024 và triển khai chương trình công tác công đoàn năm 2025.
Hiện Công đoàn CAND có hơn 24.400 đoàn viên đang sinh hoạt tại công đoàn các cấp. Năm 2024 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, Đai hội công đoàn CAND lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028 và là năm thứ 3 triển khai Nghị quyết 02 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới, trên cơ sở đó, Công đoàn CAND đã cụ thể hóa thành các chương trình công tác, tập trung đổi mới, đa dạng hóa hình thức tổ chức, đảm bảo tính thiết thực các hoạt động chăm sóc đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, đoàn viên, người lao động. Năm 2024 đã có hơn 5000 đoàn viên hưởng lợi từ các chương trình phúc lợi với số tiền hon 49 tỷ đồng; 1 số chương trình đã tạo được điểm nhấn như con nuôi công đoàn; tết sum vầy – xuân chia sẻ…
Công tác công đoàn trong CAND năm 2025 đặt ra nhiều yêu cầu mới, trong đó tập trung triển khai chủ đề hoạt động “tập trung phát triển đoàn viên, tham gia xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh”, cụ thể hóa phương châm hành động “công đoàn CAND – đổi mới, chủ động, gương mẫu, quyết tâm, hành động tích cực, vì lợi ích đoàn viên, xây dựng công đoàn trong CAND vững mạnh”.
12 chỉ tiêu cơ bản cũng đã được Công đoàn CAND xác định cụ thể, phấn đấu thực hiện nhiệm vụ trọng tâm hướng tới việc đẩy mạnh các hoạt động phúc lợi cho đoàn viên; tập trung kiện toàn tổ chức và hoạt động của Công đoàn CAND theo tổ chức mới của Bộ Công an và xây dựng hệ thống dữ liệu thống kế tổ chức, đoàn viên và hoạt động công đoàn.
Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác công đoàn năm 2024 cũng đã vinh dự nhận được các phần thưởng cao quý của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, Bộ Công an trao tặng.
(ANTV) - Ngày 10/12, Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, đã có thư khen gửi Công an tỉnh Lạng Sơn về thành tích xuất sắc trong triển khai quyết liệt, hiệu quả các biện pháp công tác, nhanh chóng điều tra làm rõ, bắt khởi tố đối tượng gây ra vụ án giết người với tính chất man rợ tại xã Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn. Thứ trưởng Nguyễn Văn Long đề nghị Công an tỉnh Lạng Sơn tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan điều tra mở rộng vụ án.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Trần Hội Quốc, trú phường Quy Nhơn, tỉnh Gia Lai về hành vi trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ số đặt ra yêu cầu Việt Nam phải định hình từ sớm các nền tảng của kinh tế số trong tương lai. Trong Quyết định 1131 của Thủ tướng Chính phủ: Ban hành Danh mục công nghệ chiến lược và sản phẩm công nghệ chiến lược, blockchain được xác định là một trong 11 nhóm công nghệ chiến lược. Tiếp đó, Nghị quyết 05 của Chính phủ đã mở ra khuôn khổ quản lý cho thị trường tài sản mã hóa – một trong 3 nhóm sản phẩm công nghệ chiến lược của blockchain.
(ANTV) - Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đã có Thư khen gửi Công an thành phố Hà Nội về thành tích xuất sắc trong đấu tranh với tội phạm về ma túy.
(ANTV) - Theo số liệu từ Cục Thống kê, tính chung 11 tháng năm 2025, khách quốc tế đến Việt Nam đạt 19,15 triệu lượt người - phá vỡ kỷ lục năm 2019. Riêng tại TP Đà Nẵng, theo báo cáo của thống kê thành phố, khách quốc tế đã đạt 7 triệu lượt.
(ANTV) - Học viện ANND vừa tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư ngành khoa học An ninh năm 2025.
(ANTV) - Từ tinh gọn bộ máy đến thông suốt thủ tục, có thể nhận thấy rằng hiệu quả chính quyền địa phương 2 cấp đang hiện hữu trong từng giao dịch. Sau hơn 5 tháng đi vào hoạt động, mô hình chính quyền địa phương 2 cấp không chỉ tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành mà còn góp phần đưa cán bộ đến gần hơn với nhân dân. Xã miền núi Mường Sại, tỉnh Sơn La đã và đang cho thấy hiệu quả của chủ trương này.
(ANTV) - Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an vừa có Thư khen, gửi Công an tỉnh Lạng Sơn về thành tích xuất sắc trong triển khai quyết liệt, hiệu quả các biện pháp công tác, nhanh chóng điều tra làm rõ, bắt khởi tố đối tượng gây ra vụ án giết người với tính chất man rợ tại xã Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn.
(ANTV) - Trong bối cảnh tình hình căng thẳng giữa Thái Lan và Campuchia diễn biến phức tạp, nhiều quốc gia và tổ chức quốc tế đã bày tỏ quan ngại trước giao tranh biên giới giữa hai quốc gia Đông Nam Á, đồng thời kêu gọi hai bên ngừng chiến, tuân thủ cam kết trong thỏa thuận hòa bình.
(ANTV) - Tổng thống Volodymyr Zelensky ngày 9/12 cho biết, Ukraine sẵn sàng thiết lập một lệnh ngừng bắn nhằm vào cơ sở hạ tầng năng lượng nếu Nga nhất trí vấn đề này.