Thứ Bảy, 10/01/2026 16:00 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Triển khai công tác Công đoàn CAND năm 2025

(ANTV) - Chiều 10/0, tại Hà Nội, Công đoàn CAND đã tổ chức hội nghị tổng kết công đoàn năm 2024 và triển khai chương trình công tác công đoàn năm 2025.

Hiện Công đoàn CAND có hơn 24.400 đoàn viên đang sinh hoạt tại công đoàn các cấp. Năm 2024 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, Đai hội công đoàn CAND lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028 và là năm thứ 3 triển khai Nghị quyết 02 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới, trên cơ sở đó, Công đoàn CAND đã cụ thể hóa thành các chương trình công tác, tập trung đổi mới, đa dạng hóa hình thức tổ chức, đảm bảo tính thiết thực các hoạt động chăm sóc đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, đoàn viên, người lao động. Năm 2024 đã có hơn 5000 đoàn viên hưởng lợi từ các chương trình phúc lợi với số tiền hon 49 tỷ đồng; 1 số chương trình đã tạo được điểm nhấn như con nuôi công đoàn; tết sum vầy – xuân chia sẻ…

Công tác công đoàn trong CAND năm 2025 đặt ra nhiều yêu cầu mới, trong đó tập trung triển khai chủ đề hoạt động “tập trung phát triển đoàn viên, tham gia xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh”, cụ thể hóa phương châm hành động “công đoàn CAND – đổi mới, chủ động, gương mẫu, quyết tâm, hành động tích cực, vì lợi ích đoàn viên, xây dựng công đoàn trong CAND vững mạnh”.

12 chỉ tiêu cơ bản cũng đã được Công đoàn CAND xác định cụ thể, phấn đấu thực hiện nhiệm vụ trọng tâm hướng tới việc đẩy mạnh các hoạt động phúc lợi cho đoàn viên; tập trung kiện toàn tổ chức và hoạt động của Công đoàn CAND theo tổ chức mới của Bộ Công an và xây dựng hệ thống dữ liệu thống kế tổ chức, đoàn viên và hoạt động công đoàn.

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác công đoàn năm 2024 cũng đã vinh dự nhận được các phần thưởng cao quý của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, Bộ Công an trao tặng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bắt quả tang đối tượng chế tạo pháo bán toàn quốc

Bắt quả tang đối tượng chế tạo pháo bán toàn quốc

Pháp luật 10/01/2026

(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, CATP Hải phòng vừa phát hiện đối tượng Đoàn Sỹ Duy, trú tại phường Kiến An, TP Hải Phòng có hành vi sản xuất, chế tạo hơn 1,23 tạ pháo nổ thành phẩm và bán thành phẩm.

EU thúc đẩy chương mới trong quan hệ với Syria

EU thúc đẩy chương mới trong quan hệ với Syria

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Ngày 9/1 (giờ Brussels), Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Antonio Costa đã tới thăm thủ đô Damascus của Syria, bắt đầu chuyến làm việc cấp cao nhằm thúc đẩy tiến trình tái thiết lập và làm mới quan hệ giữa Liên minh châu Âu (EU) và Syria.

Chương trình bác sĩ trực tuyến ở Pakistan

Chương trình bác sĩ trực tuyến ở Pakistan

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Các nữ bác sĩ ở Pakistan đã có cơ hội quay trở lại lực lượng lao động thông qua một chương trình trực tuyến cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân ở các vùng sâu vùng xa của đất nước và một số khu vực của Afghanistan.

Tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin 10/01/2026

(ANTV) - Khởi tố thêm 7 đối tượng trong vụ đòi nợ thuê núp bóng doanh nghiệp; Tuyên án nhóm đối tượng giết người, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng; Đồng Tháp: Bắt đối tượng tàng trữ vũ khí và ma túy; Hải Phòng: Bắt đối tượng sản xuất pháo trái phép; Hải Phòng: Tiêu hủy gần 14.000 hộp pate làm từ thịt nhiễm bệnh...là một số tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Xem thêm