(ANTV) - Sáng 13/7, phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị Sơ kết về công tác đảm bảo trật tự ATGT 6 tháng đầu năm, triển khai 6 tháng cuối năm 2024, Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đề nghị Cục CSGT và lực lượng CSGT toàn quốc tiếp tục phát huy tinh thần chủ động, triển khai quyết liệt những giải pháp, biện pháp nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý, kiểm tra, xử phạt vi phạm, đảm bảo trật tự an toàn giao thông.
Trong 6 tháng đầu năm, lực lượng CSGT toàn quốc đã chủ động nắm tình hình, kịp thời tham mưu với với Chính phủ, Bộ Công an và trực tiếp ban hành nhiều văn bản chỉ đạo về công tác bảo đảm TTATGT. Triển khai thực hiện có hiệu quả các đợt cao điểm, đặc biệt trong các dịp lễ, tết. Xây dựng các phương án phòng ngừa, giải quyết ùn tắc giao thông phù hợp với tình hình từng địa phương, từng thời điểm.
Do đó, tình hình trật tự an toàn giao thông trên toàn quốc có chuyển biến, số người chết do tai nạn giao thông đã giảm trên 10%, ùn tắc giao thông được kiểm soát tốt và giảm trên 65% so với cùng kỳ năm 2023.
Trong 6 tháng đầu năm đã kiểm tra, xử lý trên 2,1 triệu trường hợp vi phạm trật tự ATGT trên đường bộ, đường sắt và đường thủy, phạt tiền 4.052 tỷ 241 triệu đồng. Trong đó, có 501.435 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, chiếm 19,85% các hành vi vi phạm.
Nhấn mạnh các nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm, Thứ trưởng Nguyễn Văn Long đề nghị lực lượng CSGT triển khai quyết liệt các chuyên đề xử lý nghiêm vi phạm như nồng độ cồn, ma túy, cơi nới thành thùng, xe quá tải.
Đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng khoa học công nghệ, chuyển đổi số và Đề án 06 trong quản lý, điều hành và giám sát giao thông, phương tiện, lái xe.
Tăng cường công tác phối hợp giữa các đơn vị và địa phương trong phòng ngừa, điều tra, giải quyết TNGT, xử lý dứt điểm những “điểm đen” tiềm ẩn nguy cơ xảy ra TNGT.
Đặc biệt, 16 địa phương có số vụ TNGT diễn biến phức tạp phải tiếp tục tập trung những giải pháp kéo giảm ùn tắc và TNGT, nhất là những vụ TNGT liên quan đến học sinh, thanh thiếu niên.
Để phục vụ cho Luật Trật tự ATGT đường bộ, Thứ trưởng Nguyễn Văn Long cũng giao Cục CSGT phối hợp giữa chặt chẽ với các đơn vị khẩn trương xây dựng những văn bản quy phạm pháp luật; đổi mới phương thức tuyên truyền nâng cao ý thức tham gia giao thông an toàn của người dân.
(ANTV) - Mùa thu tháng Tám cách đây tròn 80 năm, từ thân phận nô lệ, nhân dân ta cùng nhau đoàn kết, dưới ngọn cờ lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã làm nên cuộc cách mạng tháng Tám thành công. 80 năm đã qua, âm hưởng hào hùng ngày ấy vẫn ngân vang trong từng nhịp sống như một bản hùng ca bất diệt.
(ANTV) - Thời gian qua, trên một số quốc lộ trọng điểm đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, trong số đó, nhiều vụ liên quan đến xe khách và xe tải. Những phương tiện này hoạt động gần như liên tục 24/24h trên các tuyến quốc lộ, và thực tế cho thấy, nhiều lái xe đã vi phạm các quy định pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, dẫn đến gia tăng các vụ tai nạn.
(ANTV) - Từ đầu tháng 8 này, hàng trăm nhà thám hiểm hang động đã cùng nhau xuống hang Berger ở Đông Nam nước Pháp để thu gom rác thải từ các chuyến thám hiểm trước.
(ANTV) - Công ty Savor tại bang Illinois của Mỹ vừa công bố sản xuất thành công loại bơ được tổng hợp từ carbon, không làm từ sữa bò. Đây là công ty nhận vốn từ quỹ đầu tư Năng lượng Đột phá do tỷ phú Bill Gates đồng sáng lập.
(ANTV) - Tại Mỹ, dịch vụ giao hàng bằng máy bay không người lái đã được triển khai từ cách đây 5 năm nhưng đến gần đây mới chứng kiến những sự thay đổi đáng chú ý. Nhiều công ty đang mở rộng hơn dịch vụ này đến hàng triệu hộ gia đình và ngày càng được khách hàng ưa chuộng vì nhanh chóng và tiện lợi.
(ANTV) - Một trong những nội dung được người dân mong chờ nhất trong Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 lần này đó là sự xuất hiện của các khối phương tiện, khí tài hiện đại.
(ANTV) - Trong kỷ nguyên âm nhạc số, khi chỉ cần một chiếc điện thoại là cả thế giới âm nhạc đã nằm trong tầm tay, thì ngay tại thủ đô Nairobi của Kenya, vẫn có một cửa hàng đặc biệt nơi âm nhạc được lưu giữ trên những chiếc đĩa than cổ điển. Hơn 30 năm qua, cửa hàng nhỏ bé này không chỉ bán nhạc, mà còn giữ lại ký ức, lịch sử và cả linh hồn của âm nhạc châu Phi.
(ANTV) - Sáng 20/8, Công an 114 xã, phường và đặc khu trên địa bàn thành phố Hải Phòng đã đồng loạt tổ chức lễ ra quân thực hiện cao điểm xây dựng địa bàn không ma túy năm 2025.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng vừa khởi tố, bắt tạm giam Lê Công Khá (trú quận Liên Chiểu) về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.
(ANTV) - Tháng 7 kim ngạch xuất khẩu sầu riêng ước đạt 350-400 triệu USD. Như vậy, 7 tháng đầu năm, xuất khẩu sầu riêng ước vượt mốc 1 tỷ USD.