(ANTV) - Chiều 28/8, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị giao ban đánh giá tình hình, kết quả công tác tháng 8/2023, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 9/2023. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị. Cùng dự có các đồng chí trong Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ và Công an thành phố Hà Nội.
Tháng 8/2023, công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trên các lĩnh vực trọng điểm đạt nhiều kết quả tích cực, nhiều chuyên án lớn, nhiều vụ việc phức tạp được điều tra, khám phá nhanh chóng, tạo dư luận tốt trong nhân dân, nhất là đấu tranh với tội phạm sử dụng công nghệ cao, tội phạm tín dụng đen, tội phạm có tổ chức, có yếu tố nước ngoài.
Trong tháng, lực lượng Công an điều tra, khám phá gần 3.450 vụ phạm tội về trật tự xã hội, bắt gần 6.800 đối tượng; triệt phá 8 băng nhóm tội phạm; bắt, xử lý gần 370 vụ, khoảng 1.740 đối tượng cờ bạc.
Tập trung đẩy nhanh tiến độ điều tra các vụ án kinh tế, tham nhũng do Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực theo dõi, chỉ đạo. Kết quả thực hiện Đề án 06/CP, cung cấp dịch vụ công trực tuyến được đẩy mạnh, tỷ lệ tiếp nhận hồ sơ trực tuyến trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an đạt 90,91%.
Các chương trình, kế hoạch, đề án, dự án trọng điểm, công tác triển khai, thi hành pháp luật, nhất là các dự án luật vừa được Quốc hội thông qua được chú trọng. Công tác xây dựng lực lượng được thúc đẩy, triển khai quyết liệt, đặc biệt là Đề án số 19 của Đảng ủy Công an Trung ương “Tiếp tục kiện toàn tổ chức bộ máy bên trong của Công an đơn vị, địa phương tinh, gọn, mạnh”; tổ chức thành công Đại hội thành lập Hội Cựu Công an nhân dân Việt Nam.
Dưới sự điều hành của Thượng tướng Trần Quốc Tỏ - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, các đại biểu đã tham luận làm sâu sắc hơn tình hình, kết quả các mặt công tác công an tháng 8/2023 như công tác quản lý xuất nhập cảnh; đấu tranh với tội phạm mua bán người, tội phạm ma túy; công tác quản lý, phòng ngừa, đấu tranh liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; báo cáo kết quả triển khai Đề án số 19 của Đảng ủy Công an Trung ương; một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý sức khỏe cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân.
Tại Hội nghị, Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh, tình hình tội phạm từ nay đến cuối năm 2023 diễn biến phức tạp, do đó, Công an các đơn vị, địa phương cần tiếp tục rà soát những hành vi, phương thức, thủ đoạn của tội phạm để chủ động đề xuất những giải pháp đấu tranh, phòng chống tội phạm. Tiếp tục thực hiện các giải pháp, lộ trình nâng cao tỷ lệ, chất lượng cung cấp dịch vụ công trực tuyến của ngành Công an.
Phát biểu kết luận Hội nghị, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh các nhiệm vụ công tác trọng tâm trong tháng 9/2023, yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, hiệu quả; tập trung bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm, các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội quan trọng của đất nước, trọng tâm là bảo đảm an ninh, trật tự kỷ niệm 78 năm Quốc khánh 2/9.
Chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng trong triển khai bảo đảm an ninh, an toàn Đoàn các nguyên thủ quốc gia thăm và làm việc tại Việt Nam. Tập trung triển khai các đề án, nhiệm vụ mà Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Công an.
Đẩy nhanh tiến độ điều tra các vụ án thuộc diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực chỉ đạo. Thực hiện hiệu quả các giải pháp kéo giảm tội phạm; tăng cường phòng ngừa, đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm hình sự đang nổi lên và có xu hướng gia tăng, đặc biệt là hoạt động “tín dụng đen”; tập trung tổ chức đấu tranh, triệt phá các băng, ổ nhóm tội phạm.
Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu tập trung triển khai các biện pháp kéo giảm tai nạn giao thông, thực hiện đấu giá biển số xe ô tô; đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, phân luồng, điều tiết giao thông và bảo đảm an ninh, trật tự dịp Quốc khánh 2/9 và triển khai thực hiện “Tháng 9 - tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường”.
(ANTV) - Vào thời khắc Giao thừa thiêng liêng bước sang năm mới Bính Ngọ 2026, Chủ tịch nước Lương Cường đã gửi lời chúc Tết tới đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và kiều bào ta ở nước ngoài. Truyền hình Công an nhân dân trân trọng giới thiệu toàn văn lời chúc Tết của Chủ tịch nước.
(ANTV) - Mùa xuân đã về trên khắp mọi miền Tổ quốc. Ở những bản làng vùng cao còn nhiều gian khó, Tết không phải lúc nào cũng đủ đầy. Và trong những ngày giáp xuân ấy, có những cán bộ, chiến sĩ Công an đã vượt đường xa, mang theo lá dong, gạo nếp, thịt lợn… và cả tấm lòng của mình để mang Tết lên non cao.
(ANTV) - Trong buổi đọc kinh mới đây tại Quảng trường Thánh Peter, Giáo hoàng Leo 14 đã dành những lời chúc tốt đẹp nhất tới hàng tỷ người dân tại châu Á và trên toàn thế giới đang chuẩn bị chào đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
(ANTV) - Thời điểm này, hàng triệu gia đình châu Á đang cùng hướng về bữa cơm tất niên đoàn viên. Tại các khu chợ truyền thống ở Trung Quốc, không khí mua sắm đã chạm mức đỉnh điểm. Người dân không chỉ đi mua thực phẩm, mà còn tìm kiếm những biểu tượng của sự may mắn và sung túc cho năm mới Bính Ngọ.
(ANTV) - Tết là thời khắc của sum vầy, của những mái nhà đỏ lửa và những tiếng cười đoàn viên. Với nhiều gia đình từng mất đi mái ấm sau thiên tai, mùa xuân năm nay mang một ý nghĩa đặc biệt hơn bao giờ hết. Đó là cái Tết đầu tiên trong những ngôi nhà mới được dựng xây từ Chiến dịch Quang Trung.
(ANTV) - Tại Trại giam Ngọc Lý, cùng với nhiệm vụ bảo đảm an ninh an toàn tuyệt đối, công tác chăm lo Tết cho phạm nhân luôn được chuẩn bị chu đáo. Đó không chỉ là sự chăm lo về vật chất, mà còn là sự cảm thông, thấu hiểu - để mỗi phạm nhân cảm nhận được rằng mình vẫn được nhìn nhận bằng niềm tin và hy vọng; để tất cả cùng hướng tới một mùa xuân ấm áp, nhân văn, đúng tinh thần không để ai bị bỏ lại phía sau.
(ANTV) - Khi đất liền bắt đầu rực sáng trong không khí đón chào năm mới, thì ngoài khơi xa, Tết đến bằng một nhịp điệu rất khác, nhịp của gió, của sóng và của những ca trực không ngơi nghỉ. Ở nơi đầu sóng, những người lính Hải quân đón xuân theo cách riêng của mình, và từ đó, gửi về đất liền những lời chúc bình dị nhưng ấm áp, như một nhịp cầu nối liền biển với nhà.
(ANTV) - Dịp cuối năm và Tết Nguyên đán là thời điểm hoạt động sản xuất, kinh doanh tại các khu, cụm công nghiệp diễn ra sôi động, kéo theo nguy cơ cháy, nổ tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp. Trước thực tế đó, tỉnh Ninh Bình đã và đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy, góp phần giữ vững môi trường sản xuất an toàn, ổn định.
(ANTV) - Đường hoa Nguyễn Huệ phục vụ Tết Nguyên đán Bính Ngọ, công trình văn hóa đặc trưng của Thành phố Hồ Chí Minh hơn hai thập niên qua đã chính thức khai mạc, mang theo sắc xuân tươi vui, gửi gắm niềm tin, khát vọng và tinh thần vươn lên của Thành phố Hồ Chí Minh trong giai đoạn phát triển mới.
(ANTV) - Chỉ còn vài tiếng đồng hồ nữa, chúng ta sẽ chính thức bước sang năm mới Bính Ngọ 2026. Trên khắp mọi miền tổ quốc, nhiều hoạt động sẽ được tổ chức để chào đón giao thừa.