Thứ Năm, 15/01/2026 01:08 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Từ trường học sinh miền Nam trên đất Bắc đến tầm nhìn chiến lược về đào tạo nguồn lực

(ANTV) - Với tầm nhìn xa của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Trung ương Đảng về chiến lược trồng người, chăm lo giáo dục, đào tạo một lớp người mới cho sự nghiệp cách mạng và tương lai đất nước, cách đây tròn 70 năm, hệ thống trường học sinh miền Nam trên đất Bắc đã được hình thành. Trong thời gian tồn tại hơn 20 năm, các trường học sinh miền Nam đã góp phần quan trọng giáo dục, đào tạo nên một đội ngũ cán bộ, lớp người “vừa hồng, vừa chuyên”, gắn bó với vận mệnh đất nước, vận mệnh dân tộc.

Thời gian đã trôi xa, thế nhưng những bài học giá trị về công tác giáo dục đào tạo, tạo nguồn nhân lực cho tương lai vẫn còn nguyên giá trị.

Để làm rõ hơn nội dung này, ANTV đã có cuộc trao đổi với GS.TS Nguyễn Thiện Nhân, Đại biểu Quốc hội khóa XV, cựu học sinh miền Nam trên đất Bắc:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm