Thứ Hai, 19/01/2026 11:08 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Ý nghĩa lịch sử trường tồn của Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

(ANTV) - Cách mạng Tháng Tám và ngày Quốc khánh 2/9/1945 là những mốc son chói lọi trong lịch sử tự hào của dân tộc Việt Nam, tinh thần của những ngày tháng lịch sử ấy vẫn đang vang vọng cho đến ngày nay.

Những hình ảnh về giờ phút đáng tự hào ấy không bao giờ phai nhạt trong tâm trí của mỗi người dân Việt Nam. Tuy nhiên càng gần đến ngày lễ kỷ niệm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9, trên diễn đàn mạng xã hội lại xuất hiện không ít bài viết của những đối tượng thù địch na ná giống nhau về nội dung như phủ nhận thành quả cuộc Cách mạng tháng Tám; phủ nhận vai trò của Chủ tịch Hồ Chí Minh, hoặc không cần đấu tranh vũ trang cũng có thể giành được độc lập…

Những bài viết kiểu này không chỉ mang luận điệu xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ lãnh tụ mà còn thể hiện sự vô ơn đối với các thế hệ cha ông đã đổ máu xương để giành độc lập, tự do cho dân tộc.

Với những chiêu bài quá cũ kĩ, những thế lực thù địch vẫn cố tình xuyên tạc lịch sử Việt nam, song những luận điệu trên đã không thể lừa phỉnh được bất kỳ ai, thêm vào đó hiện nay nhiều bạn trẻ đã khẳng khái đấu tranh phản bác lại những nội dung xấu độc đó, đồng thời lan toả tinh thần cách mạng tháng tám và Quốc khánh 2/9/1945. Nhiều nội dung qua kênh Youtube đang nhận được sự lan toả của rất nhiều bạn trẻ trên không gian mạng hiện nay.

Các bạn trẻ, những người sáng tạo nội dung trên mạng xã hội đã không đứng ngoài cuộc trong việc đấu tranh lại các thông tin xấu độc, các quan điểm sai trái, thù địch. Điều đó đã chứng minh cho việc thế hệ trẻ không hề đứng ngoài cuộc với dòng chảy lịch sử cũng như ý thức sâu sắc về việc chung tay xây dựng đất nước hiện nay.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích

Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Lực lượng cứu hộ Indonesia đã phát hiện nhiều mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích trên sườn núi Bulusaraung, tỉnh Nam Sulawesi, sau khi máy bay được cho là rơi trong điều kiện thời tiết xấu một ngày trước đó. Giới chức nước này cho biết đã tìm thấy thi thể của một nạn nhân tại hiện trường.

Iran lần đầu thừa nhận con số thương vong trong biểu tình

Iran lần đầu thừa nhận con số thương vong trong biểu tình

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei lần đầu lên tiếng về tình hình đất nước sau hơn hai tuần biểu tình và bạo lực lan rộng. Ông thừa nhận thương vong lớn, cho biết hàng nghìn người đã thiệt mạng, đồng thời cáo buộc Mỹ phải chịu trách nhiệm trực tiếp khi bị cho là can thiệp và kích động bất ổn.

Hậu trường ghi hình "Xuân Gấm Hoa" tại Sapa

Hậu trường ghi hình "Xuân Gấm Hoa" tại Sapa

Bạn đọc 19/01/2026

(ANTV) - Tại ANTV, không khí chuẩn bị cho các nội dung phục vụ Tết cổ truyền đang bước vào giai đoạn cao điểm. Trong đó, chương trình “Xuân Gấm Hoa” đang được ekip sản xuất tập trung triển khai ngay từ những bước đầu tiên. Không phải đợi đến khi bấm máy, cũng không chờ ra hiện trường mới tính toán phương án xử lý, với ekip “Xuân Gấm Hoa”, mọi chi tiết đều được đặt lên bàn họp từ sớm.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự phiên họp trù bị Đại hội XIV của Đảng

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự phiên họp trù bị Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Sáng 19/1/2026, sau khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam di chuyển đến Trung tâm Hội nghị quốc gia để tiến hành phiên họp trù bị.

Dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1

Dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Ban Vận động cứu trợ Trung ương dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1; Không để nợ lương, chậm thưởng Tết của người lao động; Khai thác bay đêm tại 6 sân bay dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.

Sẵn sàng cao nhất giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng cao nhất giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (19/1), trước khi diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn công tác đã kiểm tra công tác chuẩn bị, triển khai phương án bảo vệ Đại hội tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.

Xem thêm