Thứ Ba, 18/06/2024 13:38 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Ý nghĩa lịch sử trường tồn của Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

(ANTV) - Cách mạng Tháng Tám và ngày Quốc khánh 2/9/1945 là những mốc son chói lọi trong lịch sử tự hào của dân tộc Việt Nam, tinh thần của những ngày tháng lịch sử ấy vẫn đang vang vọng cho đến ngày nay.

Những hình ảnh về giờ phút đáng tự hào ấy không bao giờ phai nhạt trong tâm trí của mỗi người dân Việt Nam. Tuy nhiên càng gần đến ngày lễ kỷ niệm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9, trên diễn đàn mạng xã hội lại xuất hiện không ít bài viết của những đối tượng thù địch na ná giống nhau về nội dung như phủ nhận thành quả cuộc Cách mạng tháng Tám; phủ nhận vai trò của Chủ tịch Hồ Chí Minh, hoặc không cần đấu tranh vũ trang cũng có thể giành được độc lập…

Những bài viết kiểu này không chỉ mang luận điệu xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ lãnh tụ mà còn thể hiện sự vô ơn đối với các thế hệ cha ông đã đổ máu xương để giành độc lập, tự do cho dân tộc.

Với những chiêu bài quá cũ kĩ, những thế lực thù địch vẫn cố tình xuyên tạc lịch sử Việt nam, song những luận điệu trên đã không thể lừa phỉnh được bất kỳ ai, thêm vào đó hiện nay nhiều bạn trẻ đã khẳng khái đấu tranh phản bác lại những nội dung xấu độc đó, đồng thời lan toả tinh thần cách mạng tháng tám và Quốc khánh 2/9/1945. Nhiều nội dung qua kênh Youtube đang nhận được sự lan toả của rất nhiều bạn trẻ trên không gian mạng hiện nay.

Các bạn trẻ, những người sáng tạo nội dung trên mạng xã hội đã không đứng ngoài cuộc trong việc đấu tranh lại các thông tin xấu độc, các quan điểm sai trái, thù địch. Điều đó đã chứng minh cho việc thế hệ trẻ không hề đứng ngoài cuộc với dòng chảy lịch sử cũng như ý thức sâu sắc về việc chung tay xây dựng đất nước hiện nay.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tiền công đức cần công khai, minh bạch

Tiền công đức cần công khai, minh bạch

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - Có một thực tế mà chúng ta cần thẳng thắn nhìn nhận đó là trong những năm qua, việc tiếp nhận, quản lý và sử dụng tiền công đức, tài trợ cho di tích và hoạt động lễ hội còn nhiều bất cập. Một số nơi có xu hướng thương mại hoá và lợi dụng tổ chức lễ hội vì mục đích kinh tế. Công khai, minh bạch thu chi nguồn tiền công đức giúp người nhận tiền thoải mái, người cung tiến cũng cảm thấy yên tâm. Đây là ý kiến chung của đại đa số khi được hỏi về vấn đề tiền công đức.

“Mắt thần” giữ gìn bình yên thôn bản

“Mắt thần” giữ gìn bình yên thôn bản

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - “Camera giám sát an ninh” là mô hình tự quản đảm bảo an ninh, trật tự mang lại hiệu quả thiết thực tại xã Tân Trịnh, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang. Nhờ có những “mắt thần” này, thời gian qua tình hình ANTT trên địa bàn xã luôn được đảm bảo, quần chúng nhân dân tích cực tham gia đấu tranh, phòng chống tội phạm, yên tâm lao động sản xuất, xây dựng quê hương.

Triệt xóa nhóm đối tượng cho vay lãi nặng

Triệt xóa nhóm đối tượng cho vay lãi nặng

Pháp luật 18/06/2024

(ANTV) - Phòng CSHS, CATP Đà Nẵng cho biết vừa phá thành công chuyên án, triệt xóa 1 nhóm đối tượng ngoại tỉnh chuyên cho vay lãi nặng với số tiền hơn 4 tỷ đồng gồm Vũ Đức Chung, trú tại Nam Định là đối tượng cầm đầu, Ngô Quang Âu, trú tại Gia Lai và Nguyễn Đắc Cường, trú tại Quảng Nam.

Tin tức nổi bật ngày 18/6

Tin tức nổi bật ngày 18/6

Điểm tin 18/06/2024

(ANTV) - Thực tiễn sinh động bác bỏ luận điệu sai trái về tự do báo chí, tự do ngôn luận ở Việt Nam; Lo phát sinh các tình huống thí sinh gian lận thi; Cuộc gọi rác vẫn quấy nhiễu người dân; Ứng dụng công nghệ để quản xe hợp đồng trốn thuế...là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Quan tâm, chăm lo người có công, thân nhân người có công trong CAND

Quan tâm, chăm lo người có công, thân nhân người có công trong CAND

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 77 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 -27/7/2024), tri ân các anh hùng liệt sỹ, thương binh và thân nhân người có công với cách mạng trong CAND, Bộ Công an đã triển khai tổ chức các đoàn cho các cháu là con liệt sỹ, con thương binh CAND đi thăm quan, nghỉ dưỡng tại 1 số tỉnh, thành phố trong cả nước. Chiều 17/6, nhằm động viên khích lệ Đoàn, Cục Tổ chức cán bộ, Bộ Công an đã tổ chức buổi gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà và giao nhiệm vụ cho các thành viên trong Đoàn.

Quảng Ninh: 10 công nhân nhập viện nghi ngạt khí

Quảng Ninh: 10 công nhân nhập viện nghi ngạt khí

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - Ngày 17/6, tại nhà máy của Công ty TNHH Vega Balls, Khu Công nghiệp Đông Mai, phường Đông Mai, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh xảy ra vụ việc một số công nhân có hiện tượng buồn nôn, khó thở, nghi bị ngạt khí. Vụ việc khiến 10 công nhân phải nhập viện.

Tổng thống Liên bang Nga sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

Tổng thống Liên bang Nga sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

Chính trị 18/06/2024

(ANTV) - Theo Thông cáo của Bộ Ngoại giao, nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin sẽ thăm cấp Nhà nước tới nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam từ ngày 19 đến ngày 20 tháng 6 năm 2024.

Xem thêm