(ANTV) - Ngày 27/7 hằng năm là ngày cả nước tri ân những anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh đã dâng hiến cả cuộc đời mình cho đất nước. Thế nhưng, bất chấp đạo lý đó, một số đối tượng cơ hội chính trị, phản động trong và ngoài nước vẫn phủ nhận sự hy sinh to lớn của các thương binh - liệt sĩ, xuyên tạc về chính sách của Đảng, Nhà nước với người có công, gia đình chính sách. Điều này bộc lộ bản chất vô ơn bạc nghĩa của những kẻ chống phá.
76 năm qua , Đảng, Nhà nước và các tầng lớp Nhân dân luôn tỏ lòng biết ơn sự hy sinh, cống hiến của thương binh, gia đình liệt sĩ và quan tâm thực hiện chính sách đến ơn đáp nghĩa.
Rất nhiều chương trình lớn như quỹ đền ơn đáp nghĩa, xây nhà tình nghĩa, sổ tiết kiệm tình nghĩa, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng đã phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị có sức lan tỏa mạnh mẽ trong các tầng lớp nhân dân thể hiện đạo lý truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta.
Ngày 27/7 hằng năm là ngày mà cả nước tri ân các Anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh, người có công đã công hiến cả cuộc đời mình cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc qua nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực.
Nhưng bất chấp đạo lý cao đẹp đó, một số đối tượng "trở cờ" xét lại lịch sử; các đối tượng cơ hội chính trị, các thế lực phản động trong và ngoài nước vẫn phủ nhận sự hy sinh to lớn của các thương binh, liệt sĩ; xuyên tạc về chính sách của Đảng, Nhà nước ta đối với người có công và các gia đình chính sách. Điều đó càng bộc lộ rõ bản chất vô ơn bạc nghĩa của những kẻ chống phá với ý đồ chính trị thấp hèn.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến kiểm tra công trường, tặng quà động viên kỹ sư, công nhân thi công dự án cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng đoạn qua thành phố Cần Thơ.
(ANTV) - Nhằm phục vụ nhu cầu đi lại và vui chơi của người dân trong dịp Tết Dương lịch năm 2026, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM vừa thông báo kế hoạch hoạt động của hệ thống vận tải hành khách công cộng. Theo đó, trong ngày đầu tiên của năm mới, xe buýt và tuyến metro số 1 sẽ đồng loạt miễn phí vé cho hành khách.
(ANTV) - Bộ Tài chính cho biết đã thực hiện chuyển đầy đủ tiền cho các địa phương để thực hiện tặng quà nhân dịp Đại hội Đảng XIV và Tết Nguyên đán 2026.
(ANTV) - Hà Nội chuẩn bị áp dụng màu nền biển kiểm soát riêng và gắn mã QR cho phương tiện sử dụng năng lượng sạch, tích hợp vào hệ thống thu phí ETC
(ANTV) - Năm 2025 đang dần khép lại trong bối cảnh kinh tế thế giới vẫn tiềm ẩn nhiều yếu tố bất ổn: Nhu cầu tiêu dùng phục hồi chậm, áp lực cạnh tranh ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, trong bức tranh nhiều gam màu đan xen ấy, kinh tế Việt Nam vẫn ghi nhận những điểm sáng tích cực, tạo nền tảng quan trọng cho tăng trưởng bền vững. Đáng chú ý, xuất khẩu tiếp tục là một trong những trụ cột quan trọng, đóng góp lớn vào đà phục hồi và phát triển của nền kinh tế.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Tuyền (SN 1990) trú tại xã Ân Thi, tỉnh Hưng Yên về tội "Sản xuất hàng giả".
(ANTV) - Dự án chậm tiến độ, công trình dang dở suốt nhiều năm không chỉ gây lãng phí mà còn đẩy người dân vào cảnh sống chung với ô nhiễm, bệnh tật. Tại phường Long Biên, quận Long Biên, Hà Nội, một dự án cải tạo hệ thống cống, hồ được kỳ vọng chỉnh trang đô thị đến nay vẫn bỏ hoang, để lại nỗi bức xúc kéo dài.
(ANTV) - Sau các đợt bão lũ liên tiếp đã gây thiệt hại nặng nề cho nhiều xã vùng núi tỉnh Nghệ An, trong đó hạ tầng giao thông bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhiều tuyến đường, cầu cống bị lũ cuốn trôi hoặc hư hỏng nặng. Gần một tháng trôi qua, đến nay, nhiều bản làng vẫn trong tình trạng bị cô lập, việc đi lại của người dân hết sức khó khăn, nguy hiểm.
(ANTV) - Trong đêm 28/12 và rạng sáng 29/12, Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn đã liên tiếp phát hiện, bắt giữ nhiều đối tượng liên quan đến hành vi tổ chức xuất cảnh trái phép và nhập cảnh trái phép qua biên giới.
(ANTV) - Năm 2025 khép lại trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều bất định, các cú sốc tài chính, bất ổn địa chính trị và căng thẳng thương mại đang kéo triển vọng tăng trưởng của thế giới đi xuống. Nhưng 2025 cũng là năm cho thấy rõ hơn bản lĩnh điều hành và khả năng thích ứng của kinh tế Việt Nam. Đây là năm cuối cùng thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm 2021–2025, cũng là năm cuối của nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng, thời điểm toàn Đảng, toàn dân nỗ lực phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra.