(ANTV) - Ngày 27/7 hằng năm là ngày cả nước tri ân những anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh đã dâng hiến cả cuộc đời mình cho đất nước. Thế nhưng, bất chấp đạo lý đó, một số đối tượng cơ hội chính trị, phản động trong và ngoài nước vẫn phủ nhận sự hy sinh to lớn của các thương binh - liệt sĩ, xuyên tạc về chính sách của Đảng, Nhà nước với người có công, gia đình chính sách. Điều này bộc lộ bản chất vô ơn bạc nghĩa của những kẻ chống phá.
76 năm qua , Đảng, Nhà nước và các tầng lớp Nhân dân luôn tỏ lòng biết ơn sự hy sinh, cống hiến của thương binh, gia đình liệt sĩ và quan tâm thực hiện chính sách đến ơn đáp nghĩa.
Rất nhiều chương trình lớn như quỹ đền ơn đáp nghĩa, xây nhà tình nghĩa, sổ tiết kiệm tình nghĩa, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng đã phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị có sức lan tỏa mạnh mẽ trong các tầng lớp nhân dân thể hiện đạo lý truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta.
Ngày 27/7 hằng năm là ngày mà cả nước tri ân các Anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh, người có công đã công hiến cả cuộc đời mình cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc qua nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực.
Nhưng bất chấp đạo lý cao đẹp đó, một số đối tượng "trở cờ" xét lại lịch sử; các đối tượng cơ hội chính trị, các thế lực phản động trong và ngoài nước vẫn phủ nhận sự hy sinh to lớn của các thương binh, liệt sĩ; xuyên tạc về chính sách của Đảng, Nhà nước ta đối với người có công và các gia đình chính sách. Điều đó càng bộc lộ rõ bản chất vô ơn bạc nghĩa của những kẻ chống phá với ý đồ chính trị thấp hèn.
(ANTV) - Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam được Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư vào ngày 30/11/2024. Bộ Xây dựng vừa ban hành Quyết định về việc thành lập Ban Chỉ đạo giải quyết những vấn đề liên quan đến Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam, nhằm bảo đảm tiến độ và chất lượng.
(ANTV) - Năm 2026, TP. Huế phấn đấu đón từ 7 - 7,5 triệu lượt khách du lịch, tổng doanh thu đạt khoảng 15.000 tỷ đồng. Đây là mục tiêu vượt xa năm 2025 với 6,3 triệu lượt khách, tổng doanh thu từ du lịch đạt hơn 13.000 tỷ đồng.
(ANTV) - Tại Thủ đô Hà Nội, một hành trình trải nghiệm hoàn toàn mới mang tên “Hà Nội - Chạm miền ký ức” đang góp phần đánh thức một cách sống động những trầm tích văn hóa sâu bền lắng đọng trong mảnh đất nghìn năm văn hiến. Giữa nhịp sống hiện đại hôm nay, những ký ức ấy không hề mất đi, mà vẫn lặng lẽ hiện hữu, chờ được lắng nghe và cảm nhận.
(ANTV) - Lực lượng chức năng BĐBP tỉnh Đồng Tháp phối hợp với các đơn vị liên quan liên tiếp phát hiện và bắt giữ phương tiện vận chuyển cát trái phép trên biển.
(ANTV) - Nhằm hỗ trợ đối tượng thuộc diện chính sách và người thu nhập thấp có được chỗ ở với mức giá phải chăng, thời gian qua, Nhà nước đã có nhiều ưu đãi để phát triển loại hình nhà ở xã hội. Tuy nhiên, hàng loạt dấu hiệu trục lợi đã xuất hiện làm méo mó tính nhân văn của chính sách này, gây bức xúc dư luận, ảnh hưởng đến người dân có nhu cầu thực. Điều này đòi hỏi các cơ quan chức năng cần sớm có giải pháp xử lý, phạt nặng để răn đe.
(ANTV) - Chỉ một cuộc điện thoại tự xưng là shipper giao hàng, vài thao tác chuyển khoản tưởng như rất quen thuộc nhưng có thể khiến hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu đồng “bốc hơi” khỏi tài khoản.
(ANTV) - Sau gần một tháng đồng loạt ra quân, với khí thế khẩn trương, quyết tâm cao độ và tinh thần thần tốc “vượt nắng, thắng mưa”, không quản ngày đêm, làm việc xuyên ngày nghỉ, chiến dịch Quang Trung đang được Công an các đơn vị, địa phương tỉnh Quảng Ngãi triển khai quyết liệt và đồng bộ.
(ANTV) - Cách đây 80 năm, ngày 06/01/1946 đã đi vào lịch sử dân tộc như một mốc son chói lọi. Đó là ngày mà lần đầu tiên, mọi công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên, không phân biệt nam nữ, giàu nghèo, tôn giáo, đã cùng nhau đi bỏ phiếu để bầu ra Quốc hội khóa I.
(ANTV) - Thụy Sĩ đang khẩn trương triển khai các biện pháp cứu chữa và hỗ trợ nạn nhân sau vụ cháy nổ nghiêm trọng tại quán bar ở thị trấn nghỉ dưỡng Crans-Montana, khiến ít nhất 40 người thiệt mạng và khoảng 115 người bị thương. Đây được coi là một trong những thảm kịch nghiêm trọng nhất trong lịch sử nước này.
(ANTV) - Làn sóng biểu tình phản đối kinh tế suy thoái tại Iran đã bước sang giai đoạn căng thẳng mới. Những vụ đụng độ giữa lực lượng an ninh và người dân đã dẫn đến những thương vong đầu tiên, đẩy quốc gia này vào một cuộc khủng hoảng an ninh nghiêm trọng ngay đầu năm mới.