Thứ Bảy, 10/01/2026 17:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Luận điệu của những kẻ vô ơn

(ANTV) - Ngày 27/7 hằng năm là ngày cả nước tri ân những anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh đã dâng hiến cả cuộc đời mình cho đất nước. Thế nhưng, bất chấp đạo lý đó, một số đối tượng cơ hội chính trị, phản động trong và ngoài nước vẫn phủ nhận sự hy sinh to lớn của các thương binh - liệt sĩ, xuyên tạc về chính sách của Đảng, Nhà nước với người có công, gia đình chính sách. Điều này bộc lộ bản chất vô ơn bạc nghĩa của những kẻ chống phá.

76 năm qua , Đảng, Nhà nước và các tầng lớp Nhân dân luôn tỏ lòng biết ơn sự hy sinh, cống hiến của thương binh, gia đình liệt sĩ và quan tâm thực hiện chính sách đến ơn đáp nghĩa.

Rất nhiều chương trình lớn như quỹ đền ơn đáp nghĩa, xây nhà tình nghĩa, sổ tiết kiệm tình nghĩa, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng đã phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị có sức lan tỏa mạnh mẽ trong các tầng lớp nhân dân thể hiện đạo lý truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta.

Ngày 27/7 hằng năm là ngày mà cả nước tri ân các Anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh, người có công đã công hiến cả cuộc đời mình cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc qua nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực.

Nhưng bất chấp đạo lý cao đẹp đó, một số đối tượng "trở cờ" xét lại lịch sử; các đối tượng cơ hội chính trị, các thế lực phản động trong và ngoài nước vẫn phủ nhận sự hy sinh to lớn của các thương binh, liệt sĩ; xuyên tạc về chính sách của Đảng, Nhà nước ta đối với người có công và các gia đình chính sách. Điều đó càng bộc lộ rõ bản chất vô ơn bạc nghĩa của những kẻ chống phá với ý đồ chính trị thấp hèn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bắt quả tang đối tượng chế tạo pháo bán toàn quốc

Bắt quả tang đối tượng chế tạo pháo bán toàn quốc

Pháp luật 10/01/2026

(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, CATP Hải phòng vừa phát hiện đối tượng Đoàn Sỹ Duy, trú tại phường Kiến An, TP Hải Phòng có hành vi sản xuất, chế tạo hơn 1,23 tạ pháo nổ thành phẩm và bán thành phẩm.

EU thúc đẩy chương mới trong quan hệ với Syria

EU thúc đẩy chương mới trong quan hệ với Syria

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Ngày 9/1 (giờ Brussels), Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Antonio Costa đã tới thăm thủ đô Damascus của Syria, bắt đầu chuyến làm việc cấp cao nhằm thúc đẩy tiến trình tái thiết lập và làm mới quan hệ giữa Liên minh châu Âu (EU) và Syria.

Chương trình bác sĩ trực tuyến ở Pakistan

Chương trình bác sĩ trực tuyến ở Pakistan

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Các nữ bác sĩ ở Pakistan đã có cơ hội quay trở lại lực lượng lao động thông qua một chương trình trực tuyến cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân ở các vùng sâu vùng xa của đất nước và một số khu vực của Afghanistan.

Tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin 10/01/2026

(ANTV) - Khởi tố thêm 7 đối tượng trong vụ đòi nợ thuê núp bóng doanh nghiệp; Tuyên án nhóm đối tượng giết người, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng; Đồng Tháp: Bắt đối tượng tàng trữ vũ khí và ma túy; Hải Phòng: Bắt đối tượng sản xuất pháo trái phép; Hải Phòng: Tiêu hủy gần 14.000 hộp pate làm từ thịt nhiễm bệnh...là một số tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Xem thêm