(ANTV) - Ngày 27/7 hằng năm là ngày cả nước tri ân những anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh đã dâng hiến cả cuộc đời mình cho đất nước. Thế nhưng, bất chấp đạo lý đó, một số đối tượng cơ hội chính trị, phản động trong và ngoài nước vẫn phủ nhận sự hy sinh to lớn của các thương binh - liệt sĩ, xuyên tạc về chính sách của Đảng, Nhà nước với người có công, gia đình chính sách. Điều này bộc lộ bản chất vô ơn bạc nghĩa của những kẻ chống phá.
76 năm qua , Đảng, Nhà nước và các tầng lớp Nhân dân luôn tỏ lòng biết ơn sự hy sinh, cống hiến của thương binh, gia đình liệt sĩ và quan tâm thực hiện chính sách đến ơn đáp nghĩa.
Rất nhiều chương trình lớn như quỹ đền ơn đáp nghĩa, xây nhà tình nghĩa, sổ tiết kiệm tình nghĩa, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng đã phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị có sức lan tỏa mạnh mẽ trong các tầng lớp nhân dân thể hiện đạo lý truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta.
Ngày 27/7 hằng năm là ngày mà cả nước tri ân các Anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh, người có công đã công hiến cả cuộc đời mình cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc qua nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực.
Nhưng bất chấp đạo lý cao đẹp đó, một số đối tượng "trở cờ" xét lại lịch sử; các đối tượng cơ hội chính trị, các thế lực phản động trong và ngoài nước vẫn phủ nhận sự hy sinh to lớn của các thương binh, liệt sĩ; xuyên tạc về chính sách của Đảng, Nhà nước ta đối với người có công và các gia đình chính sách. Điều đó càng bộc lộ rõ bản chất vô ơn bạc nghĩa của những kẻ chống phá với ý đồ chính trị thấp hèn.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 14 năm Ngày phát sóng Kênh Truyền hình CAND – ANTV (11/12/2011- 11/12/2025), chiều ngày 6/12 tại Hà Nội, Truyền hình CAND (ANTV) đã tổ chức sự kiện thể thao giải đấu Pickleball Truyền hình CAND 2025. Giải đấu quy tụ đông đảo các phóng viên, biên tập biên, người dẫn chương trình, quay phim, khách mời và những người yêu thích bộ môn pickleball.
(ANTV) - Không khí lễ hội cuối năm đang trở nên sôi động tại nhiều địa phương. TP.HCM khai mạc Tuần lễ Du lịch 2025 với quy mô siêu đô thị; trong khi tại Lâm Đồng, Lễ hội Trà quốc tế đang diễn ra, tôn vinh văn hóa trà Việt và thu hút du khách trong nước, quốc tế.
(ANTV) - Bắt đầu từ tháng 12/2025, người dân và du khách khi đến với Thủ đô Hà Nội có thể sử dụng dịch vụ xe đạp điện công cộng tại một số quận trung tâm. Đây là dịch vụ vận tải công cộng mới được Hà Nội đưa vào khai thác, các trạm xe được bố trí quanh các quận trung tâm kết nối trực tiếp với bến xe buýt và đường sắt đô thị.
(ANTV) - Cơ quan chức năng đã thi hành lệnh bắt khẩn cấp đối với một cán bộ Mặt trận Tổ quốc cấp xã vì hành vi chiếm đoạt 500 triệu đồng từ nguồn quỹ của đơn vị, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của hệ thống chính trị ở cơ sở.
(ANTV) - Liên quan đến đường dây lừa đảo công nghệ cao xuyên biên giới, chuyên nhắm vào phụ nữ đơn thân để tiếp cận, dụ dỗ, Cục Cảnh sát hình sự – Bộ Công an đã khởi tố 32 đối tượng về hành vi “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.
(ANTV) - Thông tin từ Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết, tối 5/12 đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông đường bộ rất nghiêm trọng trên tuyến Quốc lộ 80, đoạn qua ấp Vĩnh Phú, xã Lấp Vò, làm 2 người tử vong.
(ANTV) - Tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến vũ khí, công cụ hỗ trợ mặc dù đã được kiềm chế nhưng vẫn còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp. Tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật về sử dụng các loại súng tự chế, vũ khí thô sơ, các loại dao tự chế để giải quyết mâu thuẫn cá nhân, gây án ngày càng diễn biến khó lường, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh trật tự xã hội.
(ANTV) - Hôm 5/12, hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại một nhà hàng ở thành phố Huancane thuộc vùng Puno Andean, Đông Nam Peru, khiến 10 sinh viên đại học thiệt mạng và 3 người khác bị thương nặng.
(ANTV) - Thủ tướng Đức Friedrich Merz mới đây khẳng định toàn bộ các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) cần cùng chia sẻ những rủi ro mà Bỉ phải đối mặt nếu các tài sản Nga bị phong tỏa được sử dụng để phục vụ lợi ích của Ukraine.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo, các nhà đàm phán nước này và Ukraine đã gặp nhau tại Miami, Florida trong 2 ngày qua và đạt được thỏa thuận về khuôn khổ các sắp xếp an ninh, nhằm hướng tới một nền hòa bình bền vững, công bằng tại Ukraine.