(ANTV) - Nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh Liệt sĩ, sáng 25/7, các tổ chức đoàn thể Cục Truyền thông CAND đã tổ chức buổi gặp mặt, tri ân những người có công tại huyện Ứng Hoà, Hà Nội.
Tại buổi gặp mặt, các cán bộ chiến sĩ là Hội viên phụ nữ và Công đoàn viên Cục truyền thông CAND đã bày tỏ sự tri ân, lòng biết ơn với những đóng góp, cống hiến to lớn của thế hệ đi trước trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, đảm bảo an ninh quốc gia, giữu gìn trật tự an toàn xã hội của đất nước.
Đến thăm và tặng quà tại gia đình các nạn nhân chất độc da cam, đoàn công tác chia sẻ những khó khăn của các gia đình, mong muốn góp phần chung tay xoa dịu nỗi đau do hậu quả chiến tranh.
Nhân dịp này Hội phụ nữ, Công đoàn cục Truyền thông CAND và đơn vị tài trợ đã trao tặng gần 30 phần quà trị giá 50 triệu đồng và 2 chiếc xe lăn cho các đồng chí thương binh, thân nhân liệt sĩ và nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn.
Tri ân các Liệt sĩ CAND
Thừa ủy quyền của Bộ Công an, chiều 25/7, Cục Công tác đảng và công tác chính trị phối hợp với Công an TP Hà Nội tổ chức truy tặng Huy chương Vì An ninh Tổ quốc đối với Liệt sỹ Đặng Anh Quân và tiếp nhận kỷ vật của các Liệt sỹ Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an quận Cầu Giấy, TP Hà Nội do gia đình các Liệt sỹ trao tặng.
Chủ tịch nước đã ký Quyết định truy tặng Huy chương Vì an ninh tổ quốc đối với Liệt sỹ Đặng Anh Quân đã có thành tích 25 năm phục vụ liên tục trong lực lượng CAND.
Tại buổi lễ, gia đình các Liệt sỹ đã trao tặng nhiều kỷ vật gắn liền với chiến công và sự hy sinh của các liệt sỹ CAND. Đây là những kỷ vật quý giá, bổ sung vào sưu tập “ Kỷ vật Liệt sĩ CAND” của Bảo tàng CAND; là nguồn tài liệu hiện vật quan trọng, phục vụ trưng bày, giới thiệu về những cống hiến, hy sinh của các thế hệ CBCS vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Bảo tàng CAND sẽ có trách nhiệm tổ chức bảo quản, triển khai các hoạt động nhằm phát huy hiệu quả nhất đối với nguồn hiện vật quý giá này, để sự hy sinh của các Liệt sỹ mãi được khắc ghi.
(ANTV) - Mở rộng điều tra vụ cưỡng đoạt tài sản liên quan đến Hồ Thành Được, tức Được "Đất Bắc", Công an TP.HCM đã khởi tố, bắt tạm giam thêm 7 bị can về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, CATP Hải phòng vừa phát hiện đối tượng Đoàn Sỹ Duy, trú tại phường Kiến An, TP Hải Phòng có hành vi sản xuất, chế tạo hơn 1,23 tạ pháo nổ thành phẩm và bán thành phẩm.
(ANTV) - Tối 9/1, một vụ cháy lớn bùng phát tại xưởng gỗ và xưởng tái chế nhựa thuộc thôn Cát Lư, xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên.
(ANTV) - Ngày 9/1, một vụ nổ đã làm hư hại nghiêm trọng một tòa nhà dân cư tại thủ đô Madrid của Tây Ban Nha, khiến 1 người phụ nữ cao tuổi thiệt mạng và 9 người bị thương.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, Washington đã hủy bỏ kế hoạch tiến hành đợt tấn công quân sự thứ hai nhằm vào Venezuela, sau khi chính quyền Caracas có những động thái được Mỹ đánh giá là mang tính hợp tác.
(ANTV) - Đại giáo chủ Iran Ali Khamenei công khai chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump, cáo buộc Washington đứng sau kích động các cuộc biểu tình bạo lực tại Iran, trong bối cảnh tình hình chính trị – an ninh nước này tiếp tục căng thẳng.
(ANTV) - Ngày 9/1 (giờ Brussels), Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Antonio Costa đã tới thăm thủ đô Damascus của Syria, bắt đầu chuyến làm việc cấp cao nhằm thúc đẩy tiến trình tái thiết lập và làm mới quan hệ giữa Liên minh châu Âu (EU) và Syria.
(ANTV) - Các nữ bác sĩ ở Pakistan đã có cơ hội quay trở lại lực lượng lao động thông qua một chương trình trực tuyến cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân ở các vùng sâu vùng xa của đất nước và một số khu vực của Afghanistan.
(ANTV) - Khởi tố thêm 7 đối tượng trong vụ đòi nợ thuê núp bóng doanh nghiệp; Tuyên án nhóm đối tượng giết người, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng; Đồng Tháp: Bắt đối tượng tàng trữ vũ khí và ma túy; Hải Phòng: Bắt đối tượng sản xuất pháo trái phép; Hải Phòng: Tiêu hủy gần 14.000 hộp pate làm từ thịt nhiễm bệnh...là một số tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Những vụ cháy nhà dân liên tiếp xảy ra trong thời gian gần đây đã để lại không ít nỗi ám ảnh với nhiều người. Cháy xảy ra, không chỉ là thiệt hại về tài sản, mà phía sau những ngọn lửa là sự mất mát không gì bù đắp được.