Thứ Hai, 19/05/2025 18:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tri ân những người có công và thân nhân gia đình liệt sĩ

BT

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh Liệt sĩ, sáng 25/7, các tổ chức đoàn thể Cục Truyền thông CAND đã tổ chức buổi gặp mặt, tri ân những người có công tại huyện Ứng Hoà, Hà Nội.

Tại buổi gặp mặt, các cán bộ chiến sĩ là Hội viên phụ nữ và Công đoàn viên Cục truyền thông CAND đã bày tỏ sự tri ân, lòng biết ơn với những đóng góp, cống hiến to lớn của thế hệ đi trước trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, đảm bảo an ninh quốc gia, giữu gìn trật tự an toàn xã hội của đất nước.

Đến thăm và tặng quà tại gia đình các nạn nhân chất độc da cam, đoàn công tác chia sẻ những khó khăn của các gia đình, mong muốn góp phần chung tay xoa dịu nỗi đau do hậu quả chiến tranh.

Nhân dịp này Hội phụ nữ, Công đoàn cục Truyền thông CAND và đơn vị tài trợ đã trao tặng gần 30 phần quà trị giá 50 triệu đồng và 2 chiếc xe lăn cho các đồng chí thương binh, thân nhân liệt sĩ và nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn.

Tri ân các Liệt sĩ CAND

Thừa ủy quyền của Bộ Công an, chiều 25/7, Cục Công tác đảng và công tác chính trị phối hợp với Công an TP Hà Nội tổ chức truy tặng Huy chương Vì An ninh Tổ quốc đối với Liệt sỹ Đặng Anh Quân và tiếp nhận kỷ vật của các Liệt sỹ Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an quận Cầu Giấy, TP Hà Nội do gia đình các Liệt sỹ trao tặng.

Chủ tịch nước đã ký Quyết định truy tặng Huy chương Vì an ninh tổ quốc đối với Liệt sỹ Đặng Anh Quân đã có thành tích 25 năm phục vụ liên tục trong lực lượng CAND.

Tại buổi lễ, gia đình các Liệt sỹ đã trao tặng nhiều kỷ vật gắn liền với chiến công và sự hy sinh của các liệt sỹ CAND. Đây là những kỷ vật quý giá, bổ sung vào sưu tập “ Kỷ vật Liệt sĩ CAND” của Bảo tàng CAND; là nguồn tài liệu hiện vật quan trọng, phục vụ trưng bày, giới thiệu về những cống hiến, hy sinh của các thế hệ CBCS vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bảo tàng CAND sẽ có trách nhiệm tổ chức bảo quản, triển khai các hoạt động nhằm phát huy hiệu quả nhất đối với nguồn hiện vật quý giá này, để sự hy sinh của các Liệt sỹ mãi được khắc ghi.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nâng cao nhận thức về bệnh động kinh của người trẻ ở Australia

Nâng cao nhận thức về bệnh động kinh của người trẻ ở Australia

Thế giới 19/05/2025

(ANTV) - Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bệnh động kinh khá phổ biến ở Australia. Một công đồng những người nghiên cứu về chứng bệnh này cho biết những lời đồn thổi lỗi thời và thông tin sai lệch về nó vẫn còn tồn tại. Trước tình hình đó, những người trẻ mắc bệnh động kinh tại ở Australia đang kêu gọi mọi người nâng cao nhận thức về cách chứng bệnh này và ảnh hưởng của nó đến cuộc sống của họ.

 Lan tỏa hình ảnh Bác Hồ

Lan tỏa hình ảnh Bác Hồ

Xã hội 19/05/2025

(ANTV) - Trong những ngày qua, nhiều tổ chức đoàn thể, cá nhân sáng tạo nội dung để lan tỏa hình ảnh và tư tưởng Hồ Chí Minh. Từ những đoạn phim tư liệu, cho đến podcast kể chuyện Bác. Đáng mừng hơn, là các hoạt động đã tiếp lửa truyền thống để thế hệ trẻ học tập và làm theo tấm gương của Bác.

Sang tên xe trên VNEID

Sang tên xe trên VNEID

Xã hội 19/05/2025

(ANTV) - Thời gian qua Chính phủ và Bộ Công an đã triển khai thực hiện giải quyết thủ tục hành chính, hồ sơ điện tử trên Cổng Dịch vụ công quốc gia và ứng dụng VNeID. Ưu điểm của giải quyết thủ tục hành chính qua hình thức trực tuyến đã cho thấy hiệu quả trong quản lý Nhà nước, và nhiều tiện ích cho người dân.

Phát hiện các đối tượng chôn lấp chất thải công nghiệp ra môi trường

Phát hiện các đối tượng chôn lấp chất thải công nghiệp ra môi trường

Pháp luật 19/05/2025

(ANTV) - Sáng 19/5, tại xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Bộ Công an phối hợp với công an địa phương đã phát hiện và bắt quả tang đối tượng Trần Văn Bằng đang chỉ đạo chôn lấp trái phép chất thải rắn công nghiệp trên phần đất của mình.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chính trị 19/05/2025

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng 19/5, đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn, TP Hà Nội.

Lật mặt tội phạm "vô hình"

Lật mặt tội phạm "vô hình"

Phá án 19/05/2025

(ANTV) - Mạng xã hội đã trở thành một nền tảng kết nối mạnh mẽ, cho phép mọi hoạt động giao dịch và tương tác trở nên dễ dàng hơn, bất chấp khoảng cách địa lý. Tuy nhiên, đó cũng là nơi tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với người dùng. Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Yên Bái đã tăng cường công tác nắm tình hình, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ và phát hiện nhóm đối tượng có dấu hiệu thực hiện hành vi phạm tội trên không gian mạng.

Canada tạm dừng áp thuế trả đũa đối với Mỹ

Canada tạm dừng áp thuế trả đũa đối với Mỹ

Thế giới 19/05/2025

(ANTV) - Canada đã tạm dừng một số loại thuế trả đũa đối với Mỹ. Quyết định được đưa ra khi Thủ tướng Canada Mark Carney và Phó Tổng thống Mỹ JD Vance thảo luận về thương mại giữa 2 nước tại Rome, sau khi tham dự Thánh lễ nhậm chức của Giáo hoàng Leo XIV.

Xem thêm