(ANTV) - Hội nghị Những người đứng đầu Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh và lãnh sự các nước ASEAN lần thứ 27 - DGICM 27 sẽ được diễn ra từ ngày 12-16/8/2024 tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa với sự tham gia của 150 đại biểu các nước thành viên. Đến nay mọi công tác chuẩn bị cho hội nghị đã được các đơn vị hoàn tất. Đây là thông tin được Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an thông tin tại buổi họp báo được tổ chức vào sáng ngày 06/8 tại Hà Nội.
Việt Nam tham gia và trở thành thành viên của Hội nghị DGICM từ năm 1997 và đã 2 lần đăng cai tổ chức vào các năm 2003, 2013, đạt nhiều kết quả quan trọng. Năm 2024, Hội nghị DGICM lần thứ 27 được tổ chức tại Việt Nam với chủ đề được xác lập đó là “An ninh toàn diện, tăng cường kết nối, hướng tới tương lai”.
Trên cơ sở đó tập trung giải quyết những vấn đề, thách thức trong quản lý xuất nhập cảnh và lãnh sự, nhằm xây dựng ngôi nhà chung ASEAN vững vàng trong mọi hoàn cảnh, thực hiện hiệu quả những nguyên tắc cơ bản, định hướng chung đã được ASEAN thống nhất và hiện thực hóa “Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN đến năm 2045”.
Việt Nam với tư cách là nước chủ nhà sẽ có những sáng kiến đề nghị tại Hội nghị DGICM 27 để tăng cường hợp tác xuất nhập cảnh trong và ngoài khối, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của công dân và đấu tranh phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép. Trong khuôn khổ hội nghị sẽ có các diễn đàn trao đổi thông tin và các phiên họp tham vấn, phiên họp song phương nhằm tăng cường trao đổi kinh nghiệm, nâng cao sự hợp tác giữa các cơ quan quản lý xuất nhập cảnh và lãnh sự các nước ASEAN.
(ANTV) - Trong chương trình công tác tại miền Trung, chiều ngày 02/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác Trung ương đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Đắk Lắk.
(ANTV) - Sáng ngày 02/3, tại Nhà Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc Phiên họp thứ 55 dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn. Đây là phiên họp đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, được tổ chức sớm hơn so với thông lệ và chia thành hai đợt (đợt 1 diễn ra ngày 2/3, đợt 2 sẽ tiến hành trong hai ngày sau bầu cử 16 - 17/3).
(ANTV) - Chiều nay (02/3), tại Hà Nội, Đoàn kiểm tra, giám sát số 4 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư do đồng chí Lê Minh Hưng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương làm Trưởng đoàn tổ chức công bố quyết định kiểm tra, giám sát của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2026 đối với Ban Thường vụ Đảng ủy CATW.
(ANTV) - Ngày 02/3, Thượng tướng Lê Quốc Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa 16 và Hội đồng nhân dân TP.HCM nhiệm kỳ 2026 -2031 đã có buổi tiếp xúc cử tri.
(ANTV) - Công an tỉnh Khánh Hòa vừa tổ chức hội nghị triển khai phương án đảm bảo ANTT bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.
(ANTV) - Hướng tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, lực lượng Công an cơ sở trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đang chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp bảo đảm an ninh, trật tự. Công tác quản lý cư trú, rà soát danh sách cử tri, xây dựng phương án bảo vệ các điểm niêm yết và nắm tình hình trên không gian mạng được thực hiện chặt chẽ, không để bị động, bất ngờ.
(ANTV) - Ngày hội tòng quân đang đến rất gần. Những ngày này, có không ít câu chuyện ý nghĩa về những thanh niên trẻ tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ. Câu chuyện về một nữ sinh viên của tỉnh Quảng Ngãi xung phong thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND. Từ giảng đường đến quyết định dấn thân vào môi trường kỷ luật, nữ sinh viên chọn gửi tuổi xuân cho Tổ quốc bằng tinh thần tiên phong, bản lĩnh và khát vọng cống hiến.
(ANTV) - Trong bối cảnh các hoạt động quân sự giữa Mỹ, Israel và Iran tiếp diễn với các đòn không kích và đáp trả qua lại, Tehran tuyên bố không tiến hành đàm phán với Washington. Trong khi đó, các nước vùng Vịnh và ở khu vực châu Á kêu gọi nối lại con đường ngoại giao để hạ nhiệt căng thẳng.
(ANTV) - Tổng thống Volodymyr Zelensky tuyên bố Ukraine đã vượt qua mùa đông khắc nghiệt nhất kể từ khi xung đột bùng nổ và vẫn bảo toàn được hệ thống năng lượng quốc gia, theo hãng tin Ukrinform.
(ANTV) - Trước giờ khai ấn, không khí nơi đây vừa trang nghiêm, thành kính, vừa sôi động bởi dòng người đổ về ngày một đông.