Thứ Năm, 25/07/2024 09:57 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Điểm tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 29/5

(ANTV) - Ước chi trả 2,72 tỷ đồng bảo hiểm cho nạn nhân vụ cháy tại phố Trung Kính; Hà Nội có hơn 1.200 tuyến phố không tiếp cận được bằng xe chữa cháy; An toàn lao động phải quan trọng nhất; Để Hà Nội bứt phá kinh tế đêm;... là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 29/5.

Ước chi trả 2,72 tỷ đồng bảo hiểm cho nạn nhân vụ cháy tại phố Trung Kính

Đến hết ngày 27/5, đã có 4 doanh nghiệp bảo hiểm báo cáo có khách hàng tham gia bảo hiểm bị thiệt hại về người (6 trường hợp tử vong) trong vụ cháy tại phố Trung Kính, Hà Nội với số tiền chi trả bảo hiểm ước khoảng 2,72 tỷ đồng. Thông tin trên báo Công an nhân dân.

Ngay sau khi có thông tin xảy ra vụ cháy, sáng 24/5, Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm, Bộ Tài chính đã có công văn số 649/QLBH-PNT gửi Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam và Doanh nghiệp bảo hiểm yêu cầu báo cáo tình hình thiệt hại và bồi thường bảo hiểm trong vụ cháy tại phố Trung Kính. Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm cho biết, tính đến ngày 28/5, đã có 31/31 doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ và 19/19 doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ có báo cáo gửi Bộ Tài chính về tình hình thiệt hại và bồi thường bảo hiểm trong vụ cháy tại phố Trung Kính, Cầu Giấy, thành phố Hà Nội ngày 24/5 vừa qua.

Hà Nội có hơn 1.200 tuyến phố không tiếp cận được bằng xe chữa cháy

Hàng loạt nhà trọ, chung cư mini, nhà ở kết hợp với kinh doanh thời gian qua phát triển nở rộ, mất kiểm soát trong những con ngõ sâu, chật hẹp, khiến không ít người dân đang sinh sống tại thành phố Hà Nội cảm thấy bất an, đặc biệt là sau các vụ cháy gây thiệt hại nghiêm trọng về người mà gần đây nhất là tại phố Trung Kính. Một thực tế đáng lo ngại, Hà Nội hiện có hơn 1.200 tuyến phố không tiếp cận được bằng xe chữa cháy chuyên dụng. Phản ánh trên báo Lao động.

Theo lực lượng Cảnh sát PCCC, Công an thành phố Hà Nội, hiện thành phố Hà Nội có hơn 1.200 tuyến phố không tiếp cận được bằng xe chữa cháy chuyên dụng. Đối với những ngõ ngách nhỏ, ngay cả xe chữa cháy mini từng được Hà Nội giới thiệu là nhỏ gọn cũng chưa có cách nào tiếp cận. Thượng tá Trần Văn Đông - Trường Đại học PCCC, Bộ Công an cho rằng, cần phải có lộ trình để giải quyết những hạn chế về PCCC đối với những căn nhà trọ, nhà ở kết hợp với kinh doanh. Từ đó, tăng cường công tác quản lý, thanh tra, kiểm tra, ban hành kịp thời các quy phạm kỹ thuật liên quan đến nhà trọ, chung cư mini ở trong hành lang pháp lý để điều chỉnh dần, đưa vào khuôn khổ, phạm vi an toàn.

An toàn lao động phải quan trọng nhất

Những năm qua, công tác an toàn vệ sinh lao động được đẩy mạnh và đạt được kết quả tích cực. Tuy nhiên, thời gian gần đây, dư luận xã hội vô cùng xót xa, day dứt khi lien tiếp xảy ra các vụ tai nạn lao động nghiêm trọng làm chết và bị thương nhiều người. Báo Kinh tế & Đô thị khẳng định “An toàn lao động phải quan trọng nhất”.

Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Lê Văn Thanh yêu cầu qua các vụ tai nạn lao động, chúng ta cần thực hiện nghiêm túc hơn quy định về bảo đảm an toàn vệ sinh lao động trước khi làm việc. Người lao động có nhiều kiến thức về an toàn vệ sinh lao động sẽ hạn chế được tai nạn lao động nhiều hơn. Để kịp thời chấn chỉnh công tác an toàn vệ sinh lao động, bảo đảm tuyệt đối an toàn cho người lao động, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tăng cường công tác quản lý Nhà nước theo chức năng, nhiệm vụ đã được giao; thường xuyên kiểm tra, thanh tra, bảo đảm thực hiện nghiêm chính sách, pháp luật về an toàn vệ sinh lao động, đặc biệt tại các công trình, dự án trọng điểm, trong các lĩnh vực có nguy cơ cao về tai nạn lao động, tại các doanh nghiệp quản lý, sử dụng máy, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn vệ sinh lao động.

Để Hà Nội bứt phá kinh tế đêm

Thời gian qua, Hà Nội rất quan tâm đến kinh tế đêm, đã triển khai nhiều hoạt động văn hóa du lịch ban đêm tuy nhiên các dịch vụ kinh tế đêm tại Hà Nội vẫn chưa thực sự phong phú, đáp ứng đủ nhu cầu của du khách. “Để Hà Nội bứt phá kinh tế đêm” là nhan đề bài viết trên báo Lao động.

Ngày 24/5/2024, Bộ Chính trị đã ban hành Kết luận số 80 về Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, trong đó yêu cầu Hà Nội “nghiên cứu, phát triển các mô hình kinh tế đêm đặc thù đối với từng khu vực, xây dựng thành phố Hà Nội trở thành điểm đến an toàn, sôi động, hấp dẫn, đặc sắc, có thương hiệu về kinh tế đêm, đáp ứng nhu cầu của người dân và du khách, có năng lực cạnh tranh cao hơn so với các điểm đến khác trong nước và quốc tế”. Một số chuyên gia văn hóa nhìn nhận kết luận này thể hiện sự thống nhất về mặt chủ trương, là “kim chỉ nam” cho quá trình hoạch định chính sách, tiến tới các bước thực hiện cụ thể để phát triển kinh tế đêm phù hợp với điều kiện, đặc điểm, nguồn lực riêng có của Thủ đô Hà Nội. Đây vừa là cơ hội vừa tạo động lực để Thủ đô tìm ra các giải pháp khai thác tốt tiềm năng kinh tế đêm, góp phần vào phát triển kinh tế xã hội.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bảo vệ tính mạng, tài sản nhân dân trong lũ dữ

Bảo vệ tính mạng, tài sản nhân dân trong lũ dữ

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Hoàn lưu bão số 2 tiếp tục gây mưa dông diện rộng ở miền Bắc, với tâm mưa dịch chuyển sang khu vực Tây Bắc Bộ. Đêm ngày 23/7 và rạng sáng ngày 24/7, mưa lớn đã xuất hiện ở nhiều nơi thuộc khu vực Bắc Bộ, trọng tâm nằm ở Sơn La, Hòa Bình, Hà Nội, Bắc Giang, Thanh Hóa gây hậu quả nặng nề.

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm, tặng quà thương bệnh binh

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm, tặng quà thương bệnh binh

Chính trị 25/07/2024

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2024), chiều ngày 24/7, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng đoàn công tác Trung ương đã tới thăm, tặng quà thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh..

Tưởng nhớ các liệt sĩ đặc công biệt động

Tưởng nhớ các liệt sĩ đặc công biệt động

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, sáng ngày 24/7, Ban liên lạc Đặc công – biệt động Q1 Đà Nẵng đã tổ chức lễ dâng hương các liệt sĩ Đặc công- Biệt động TP Đà Nẵng và đồng bào có công nuôi dưỡng cán bộ chiến sĩ Đặc công – Biệt động bị quân thù sát hại trong sự nghiệp chống Mỹ cứu nước.

Các trường học tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Các trường học tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Những ngày này, nhiều trường học trên cả nước tổ chức tưởng niệm tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nhà lý luận xuất sắc của Đảng; nhà lãnh đạo lỗi lạc, trọn đời vì nước, vì dân. Qua đó giáo dục các em học sinh về lòng biết ơn những cống hiến cho Ðảng, cho đất nước, cho nhân dân cùng những tư tưởng cao đẹp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Tin tức nổi bật ngày 25/7

Tin tức nổi bật ngày 25/7

Điểm tin 25/07/2024

(ANTV) - Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng - Nhà lãnh đạo mẫu mực; Đấu tranh chống tham nhũng với tinh thần nhân văn; Tầm nhìn chiến lược của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng về công tác Công an; Dấu ấn sâu sắc về lý luận và thực tiễn đối ngoại của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng....là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Trực tiếp: Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Trực tiếp: Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chính trị 25/07/2024

(ANTV) - Tang lễ đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam được tổ chức theo nghi thức Quốc tang. Lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được tổ chức tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, thành phố Hà Nội, bắt đầu từ 7 giờ đến 22 giờ ngày 25/7/2024 và từ 7 giờ đến 13 giờ ngày 26/7/2024.

Xem thêm