Thứ Năm, 05/10/2023 02:45 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Những tin tức nổi bật trên báo ngày hôm nay

BT

(ANTV) - Cảnh giác thủ đoạn xuyên tạc, bôi nhọ chính sách ngoại giao của Việt Nam – là nhan đề bài viết được đăng tải trong mục Chống diễn biến hòa bình.

Cảnh giác thủ đoạn xuyên tạc, bôi nhọ chính sách ngoại giao của Việt Nam

Trong quan hệ với các nước, Việt Nam luôn đề cao luật pháp quốc tế, sự tin cậy chính trị, đảm bảo nguyên tắc tôn trọng độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ. Tuy nhiên, các thế lực xấu thường lợi dụng những phát ngôn, những nội dung trong phát biểu của lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta để cắt xén, làm sai lệch bản chất, từ đó lấy cớ bôi nhọ đường lối, chính sách ngoại giao của Việt Nam.

Do đó, cùng với việc đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, chúng ta cần thấm nhuần và phát huy phương pháp “ngoại giao cây tre”, nắm vững nguyên tắc “dĩ bất biến, ứng vạn biến”, vì lợi ích tối cao của quốc gia - dân tộc”. Cần phải chủ động, thường xuyên theo dõi, nghiên cứu, nắm chắc diễn biến tình hình khu vực, thế giới và các mối quan hệ quốc tế để kịp thời đề xuất các giải pháp thích hợp. Giữ vững quan điểm, đường lối đối ngoại, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, xuyên tạc đường lối đối ngoại của Việt Nam, kế thừa những truyền thống, kinh nghiệm quý báu, thấm nhuần triết lý ngoại giao với bản lĩnh vững vàng, tự tin và khôn khéo.

Bộ GD&ĐT lên tiếng về những vấn đề "nóng" liên quan đến sách giáo khoa

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD &ĐT) có Công văn trao đổi lại ý kiến của đại biểu Quốc hội về một số vấn đề "nóng" liên quan đến sách giáo khoa (SGK). 

Tại Công văn này, Bộ GD&ĐT phủ nhận việc 79% SGK mà Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam báo cáo với Phó Thủ tướng đã được in trước khi đấu thầu. Về việc thiếu minh bạch trong lựa chọn SGK, Bộ GD&ĐT cho biết, Bộ đã tổ chức 8 đoàn thanh tra về việc lựa chọn sách giáo khoa ở một số địa phương và không nhận được phản ánh có sức ép từ cơ quan quản lý cấp trên trong việc lựa chọn SGK. Về những sai phạm ở Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phải xử lý hình sự, Bộ GD&ĐT cho rằng, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã có nhiều đóng góp với ngành giáo dục nhưng trong quá trình thực hiện đã có sai phạm của một số đơn vị và cá nhân. Hiện nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Hàng loạt sai phạm sau thanh tra: Hướng đi nào cho nhà ở xã hội?

Trong kế hoạch thanh tra ở một số tỉnh, TP trực thuộc T.Ư về công tác phát triển nhà ở xã hội (NƠXH), Thanh tra Bộ Xây dựng đã chỉ ra hàng loạt những sai phạm của địa phương. Từ đó có thể thấy, công tác phát triển NƠXH vẫn là bài toán nan giải và cần sự tiếp cận, hướng đi mới. 

Thực hiện kế hoạch thanh tra về việc chấp hành quy định kinh doanh bất động sản năm 2022, Đại diện Thanh tra Bộ Xây dựng cho biết, đã phát hiện rất nhiều sai phạm liên quan đến công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch, bố trí quỹ đất phát triển NƠXH ở các địa phương. Bên cạnh đó, những bất cập về thủ tục hành chính (chấp thuận, phê duyệt chủ trương đầu tư, giải phóng mặt bằng, quy định về quỹ đất cho NƠXH...); sự gò bó về cơ chế chính sách (giới hạn lợi nhuận kinh doanh NƠXH không quá 10%) hay cả việc xin – cho (cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng từ NƠXH sang nhà ở thương mại, nhà tái định cư)... đã tạo ra rào cản lớn trong quá trình thực hiện mục tiêu phát triển NƠXH, dẫn đến tình trạng khan hiếm trầm trọng nguồn cung.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nhiều hình thức lừa đảo nhắm đến mã OTP

Nhiều hình thức lừa đảo nhắm đến mã OTP

Pháp luật 04/10/2023

(ANTV) - Một nghiên cứu của hãng bảo mật Kaspersky năm 2022 cho kết quả 74% người dùng Việt Nam thích mật khẩu dùng một lần (OTP) qua SMS cho mọi giao dịch điện tử. Thế nhưng, những chiêu trò lừa đảo gần đây đều nhắm đến mã này nhằm chiếm đoạt tài sản của người dùng.

Cảnh báo lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ việc chơi hụi

Cảnh báo lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ việc chơi hụi

Pháp luật 04/10/2023

(ANTV) - Trong thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long đã xảy ra nhiều vụ vỡ hụi, với số tiền từ hàng trăm triệu đến hàng tỷ đồng. Từ thực tế các vụ vỡ hụi cho thấy, dù các hụi viên vẫn biết và lo lắng việc chơi hụi sẽ có rủi ro, nhưng từ lợi ích huy động vốn nhanh và lãi suất khá hấp hẫn nên nhiều người đã bất chấp đầu tư số tiền lớn vào việc chơi hụi. Để rồi vỡ hụi xảy ra thì nhiều người rơi vào cảnh trắng tay, thậm chí nợ nần, còn kẻ thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Tăng cường hợp tác với Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus trong đấu tranh phòng chống tội phạm

Tăng cường hợp tác với Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus trong đấu tranh phòng chống tội phạm

Chính trị 04/10/2023

(ANTV) - Sáng ngày 04/10, tại Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đã có cuộc hội đàm với ngài Gennady Kazakevich, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus nhân dịp ngài Thứ trưởng cùng Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus sang thăm, làm việc tại Việt Nam.

Vận động viên CAND góp phần giành Huy chương Vàng môn cầu mây tại ASIAD 19

Vận động viên CAND góp phần giành Huy chương Vàng môn cầu mây tại ASIAD 19

Văn hóa 04/10/2023

(ANTV) - Sáng nay (4/10), Đội tuyển Cầu mây nữ Việt Nam đã thi đấu xuất sắc trong trận chung kết nội dung đội tuyển 4 người tại ASIAD 19, qua đó mang về tấm Huy chương Vàng thứ 2 cho Thể thao Việt Nam. Trong đội hình thi đấu này, có Nguyễn Thị Ngọc Huyền (SN 1999) là vận động viên của Thể thao CAND. Cô đã tham gia tập luyện tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể thao CAND từ năm 2012.

Nỗ lực vì sự tin yêu của nhân dân

Nỗ lực vì sự tin yêu của nhân dân

Chính trị 04/10/2023

(ANTV) - Ra đời năm 1961, khi Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Lệnh công bố Pháp lệnh quy định việc quản lý của nhà nước đối với công tác phòng cháy, chữa cháy. Trải qua 62 năm xây dựng, chiến đầu và trưởng thành, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã vượt qua mọi khó khăn, gian khổ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

Xem thêm