Thứ Hai, 17/06/2024 21:00 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tổ chức Tết trồng cây thiết thực, hiệu quả

BT

(ANTV) - Tổ chức Tết trồng cây thiết thực, hiệu quả; Hà Nội: Các chốt kiểm soát nồng độ cồn được duy trì xuyên Tết; Xuất nhập khẩu hàng hóa và xuất nhập cảnh hoạt động xuyên Tết...là một số tin chính sách nổi bật ngày 10/2.

Tổ chức Tết trồng cây thiết thực, hiệu quả

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký ban hành Chỉ thị về tổ chức "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" và tăng cường công tác quản lý, bảo vệ, phát triển rừng. Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ ngành, địa phương tổ chức triển khai "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" phải thiết thực, hiệu quả, không phô trương hình thức; tiếp tục triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả các cơ chế, chính sách trong lâm nghiệp, đồng thời tăng cường huy động xã hội hóa, tạo điều kiện để các cơ quan, tổ chức, đoàn thể, trường học, lực lượng vũ trang và mọi tầng lớp nhân dân hưởng ứng tích cực, tham gia trồng cây, trồng rừng, chăm sóc, bảo vệ rừng…

Hà Nội: Các chốt kiểm soát nồng độ cồn được duy trì xuyên Tết

Tại Hà Nội, để đảm bảo an toàn giao thông cho người dân đón Tết, lực lượng chức năng sẽ duy trì kiểm soát các vi phạm liên quan tới nồng độ cồn khi lái xe. Tại Quốc lộ 1A, Quốc lộ 6, Quốc lộ 2..., lực lượng chức năng tăng cường kiểm soát vi phạm nồng độ cồn qua đó đảm bảo an toàn giao thông cho người dân chơi Tết. Bên cạnh đó, các chốt kiểm soát nồng độ cồn cũng sẽ được duy trì xuyên Tết tại các trục đường chính bất kể ngày đêm. Việc tuần tra xử lý các vi phạm nồng độ cồn và ma túy sẽ được lực lượng chức năng duy trì trước, trong và sau Tết, qua đó xây dựng văn hóa đã uống rượu bia không lái xe.

Xuất nhập khẩu hàng hóa và xuất nhập cảnh hoạt động xuyên Tết

Trong ngày 30 Tết, các hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa và xuất nhập cảnh vẫn được duy trì tại các cửa khẩu. Hoạt động này sẽ duy trì xuyên Tết tại nhiều cửa khẩu trên cả nước. Tại Lào Cai, các đơn vị tại cửa khẩu đã chuẩn bị phương án, bố trí nhân lực để không bị động, ách tắc xe chở hàng hóa xuất, nhập khẩu dịp nghỉ Tết. Cặp cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Việt Nam) - Đông Hưng (Trung Quốc) vẫn làm việc trong Tết Nguyên đán, gồm cả cửa khẩu cầu Bắc Luân I và cửa khẩu cầu Bắc Luân II. Cửa khẩu Tân Thanh những ngày giáp Tết trung bình có 300 - 350 xe xuất đi. Mỗi xe chỉ mất 5 phút để thông quan.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát huy sức mạnh tổng hợp, huy động mọi nguồn lực cho việc thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị

Phát huy sức mạnh tổng hợp, huy động mọi nguồn lực cho việc thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị

(ANTV) - Xác định Nghị quyết số 12 về “Đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại nhằm đáp ứng yêu cầu cấp bách nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới” là Nghị quyết chuyên đề toàn diện về xây dựng lực lượng CAND; trên tinh thần phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, huy động mọi nguồn lực; hơn 2 năm qua, Nghị quyết 12 đã được công an tỉnh Tiền Giang đã triển khai quyết liệt với nhiều giải pháp đồng bộ, thiết thực. PV chương trình có cuộc trao đổi với Đại tá Nguyễn Hồng Khắc- Phó Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang về nội dung này.

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - Báo chí là vũ khí sắc bén, là công cụ đắc lực của Đảng trên mặt trận tư tưởng. Mỗi người làm báo là một chiến sĩ cách mạng. Nhà báo cách mạng phải có tinh thần cách mạng, đó là tinh thần tiến công, đấu tranh loại bỏ cái sai, cái xấu, bảo vệ cái đúng, cái tốt vì sự nghiệp chung của đất nước, của dân tộc, của nhân dân.

Ánh sáng an ninh

Ánh sáng an ninh

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - “ Ánh sáng an ninh” là một trong những công trình, mô hình thiết thực đang được thanh niên CAND các đơn vị, địa phương tích cực triển khai, hưởng ứng phong trào 'Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới', góp phần xây dựng nông thôn ngày càng khang trang.

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Lực lượng Houthi tại Yemen thông báo đã tấn công 2 tàu dân sự và 1 tàu khu trục của Mỹ ở khu vực Biển Đỏ và Biển Ả Rập. Đây là các vụ tấn công tàu mới nhất mà lực lượng này thực hiện.

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Người phát ngôn quân đội Israel, Chuẩn đô đốc Daniel Hagari mới đây đã đưa ra cảnh báo rằng việc phong trào Hezbollah tại Liban gia tăng hỏa lực xuyên biên giới nhằm vào Israel có thể dẫn đến nguy cơ leo thang nghiêm trọng.

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Kinh tế 17/06/2024

(ANTV) - Lần đầu tiên các địa phương trên cả nước tiến hành rà soát, thống kê, công khai tiền công đức tại các di tích lịch sử văn hóa. Qua báo cáo cho thấy năm 2023, toàn quốc thu khoảng 4.100 tỷ tiền công đức. Đại diện Bộ Tài chính cho biết, lần báo cáo này chỉ tổng hợp số liệu, đưa ra bức tranh chi tiết, không đánh giá việc thu chi đúng - sai của các đơn vị.

Xem thêm