(ANTV) - Tổ chức Tết trồng cây thiết thực, hiệu quả; Hà Nội: Các chốt kiểm soát nồng độ cồn được duy trì xuyên Tết; Xuất nhập khẩu hàng hóa và xuất nhập cảnh hoạt động xuyên Tết...là một số tin chính sách nổi bật ngày 10/2.
Tổ chức Tết trồng cây thiết thực, hiệu quả
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký ban hành Chỉ thị về tổ chức "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" và tăng cường công tác quản lý, bảo vệ, phát triển rừng. Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ ngành, địa phương tổ chức triển khai "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" phải thiết thực, hiệu quả, không phô trương hình thức; tiếp tục triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả các cơ chế, chính sách trong lâm nghiệp, đồng thời tăng cường huy động xã hội hóa, tạo điều kiện để các cơ quan, tổ chức, đoàn thể, trường học, lực lượng vũ trang và mọi tầng lớp nhân dân hưởng ứng tích cực, tham gia trồng cây, trồng rừng, chăm sóc, bảo vệ rừng…
Hà Nội: Các chốt kiểm soát nồng độ cồn được duy trì xuyên Tết
Tại Hà Nội, để đảm bảo an toàn giao thông cho người dân đón Tết, lực lượng chức năng sẽ duy trì kiểm soát các vi phạm liên quan tới nồng độ cồn khi lái xe. Tại Quốc lộ 1A, Quốc lộ 6, Quốc lộ 2..., lực lượng chức năng tăng cường kiểm soát vi phạm nồng độ cồn qua đó đảm bảo an toàn giao thông cho người dân chơi Tết. Bên cạnh đó, các chốt kiểm soát nồng độ cồn cũng sẽ được duy trì xuyên Tết tại các trục đường chính bất kể ngày đêm. Việc tuần tra xử lý các vi phạm nồng độ cồn và ma túy sẽ được lực lượng chức năng duy trì trước, trong và sau Tết, qua đó xây dựng văn hóa đã uống rượu bia không lái xe.
Xuất nhập khẩu hàng hóa và xuất nhập cảnh hoạt động xuyên Tết
Trong ngày 30 Tết, các hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa và xuất nhập cảnh vẫn được duy trì tại các cửa khẩu. Hoạt động này sẽ duy trì xuyên Tết tại nhiều cửa khẩu trên cả nước. Tại Lào Cai, các đơn vị tại cửa khẩu đã chuẩn bị phương án, bố trí nhân lực để không bị động, ách tắc xe chở hàng hóa xuất, nhập khẩu dịp nghỉ Tết. Cặp cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Việt Nam) - Đông Hưng (Trung Quốc) vẫn làm việc trong Tết Nguyên đán, gồm cả cửa khẩu cầu Bắc Luân I và cửa khẩu cầu Bắc Luân II. Cửa khẩu Tân Thanh những ngày giáp Tết trung bình có 300 - 350 xe xuất đi. Mỗi xe chỉ mất 5 phút để thông quan.
(ANTV) - Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đang được công bố rộng rãi để lấy ý kiến nhân dân. Sau khi các văn bản dự thảo được công bố, nhiều ý kiến bày tỏ sự đồng tình, đánh giá cao tinh thần đổi mới, nhìn thẳng, nói đúng, thể hiện rõ quyết tâm chính trị của toàn Đảng, toàn dân trên con đường phát triển đất nước.
(ANTV) - Quân đội Hoàng gia Thái Lan mới đây đã giới thiệu thiết kế hàng rào an ninh mới tại khu vực biên giới với Campuchia, nhằm tăng cường quản lý biên giới và đảm bảo an toàn khu vực.
(ANTV) - Loài chim cánh cụt châu Phi đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng. Từ hàng triệu cá thể vào đầu thế kỷ 20, đến nay số lượng chỉ còn chưa đến 9.000 cặp sinh sản. Để bảo tồn loài chim cánh cụt này, Bộ Môi trường Nam Phi đã có những hành động cụ thể, thiết lập các vùng cấm đánh bắt cá quanh những khu vực sinh sản trọng điểm. Tuy nhiên, các nhà bảo tồn cảnh báo rằng, chừng đó vẫn chưa đủ để cứu loài này khỏi nguy cơ biến mất hoàn toàn.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 199 về giữ nghiêm kỷ luật, kỷ cương, nâng cao chất lượng xây dựng pháp luật trong thời gian tới. Để tiếp tục tăng cường công tác xây dựng pháp luật trong thời gian tới và chuẩn bị tốt nhất các dự án luật, nghị quyết trình Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tại Kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XV, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ trưởng các Bộ, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương theo chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền tập trung chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các công việc sau:
(ANTV) - Thanh tra Chính phủ vừa công khai kết luận thanh tra phát hành trái phiếu doanh nghiệp giai đoạn 1/1/2015 đến 30/6/2023 và chuyển hồ sơ vi phạm liên quan Tập đoàn Đầu tư Địa ốc Novaland cùng một số công ty thành viên sang Bộ Công an để xem xét, xử lý theo quy định pháp luật.
(ANTV) - Sáng nay, tại trụ sở UBND xã Kim Đồng, tỉnh Cao Bằng, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Hội Cựu CAND cùng các doanh nghiệp và nhà hảo tâm tổ chức Chương trình “Trao yêu thương”, hoạt động thiết thực trong chương trình an sinh xã hội năm 2025.
(ANTV) - Lực lượng Hamas vừa kêu gọi ngay lập tức mở cửa khẩu biên giới Rafah và thành lập một ủy ban kỹ trị quốc gia để giám sát quá trình tái thiết Dải Gaza, đồng thời nhấn mạnh vùng lãnh thổ này phải được xây dựng lại dưới sự giám sát quốc gia độc lập và không bị can thiệp về mặt chính trị.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gặp Tổng thống Ukraine tại Nhà Trắng hôm 17/10, khi ông Volodimir Zelensky tới Washington để trình bày lập trường về việc mua tên lửa hành trình Tomahawk của Mỹ và các loại vũ khí khác.
(ANTV) - Chuyến bay chở hơn 60 công dân Hàn Quốc đã hạ cánh xuống Sân bay Quốc tế Techo, thủ đô Phnom Penh của Campuchia vào tối 17/10. Những người này hầu hết đều là nghi phạm hình sự đã bị Hàn Quốc phát lệnh bắt giữ và sẽ được áp giải về nước theo đúng quy trình pháp lý.
(ANTV) - Trí tuệ nhân tạo AI đã bước vào đời sống của chúng ta một cách mạnh mẽ. Song, bên cạnh những tiện ích vượt bậc, AI đang đặt ra không ít thách thức, đặc biệt là khi bị lợi dụng để tạo ra thông tin giả mạo. Những góc nhìn cận cảnh về nguy cơ của tin giả do AI gây ra, và sự cần thiết phải xây dựng một hành lang pháp lý đủ mạnh như Luật An ninh mạng 2025 để bảo vệ sự thật trong một thế giới công nghệ phát triển như vũ bão.