(ANTV) - Mưa lũ tại miền Trung vẫn diễn biến phức tạp; Tàu cá chở 14 thuyền viên bị đâm chìm trên biển Côn Đảo; Tìm thấy một nạn nhân vụ sập cầu Phong Châu bị kẹt trong xe đầu kéo; Phú Yên: Khởi tố 4 bị can huỷ hoại rừng và khai thác cát trái phép; Hà Giang: Khởi tố nguyên phó chủ tịch UBND xã lập khống hồ sơ;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
Mưa lũ tại miền Trung vẫn diễn biến phức tạp
Mưa lũ tại miền Trung vẫn diễn biến phức tạp. Tại Quảng Bình, mưa lớn, trên địa bàn toàn tỉnh có 38 thôn, bản bị nước lũ chia cắt, hơn 1.000 hộ bị ngập nước. Tại Hà Tĩnh, huyện Hương Khê đã xuất hiện nhiều điểm sạt lở và có nguy cơ tiếp tục tiếp diễn, chính quyền địa phương nhanh chóng di dời nhiều người đến nơi an toàn. Tại Nghệ An, lũ cuốn khiến một người tử vong, nước tại nhiều sông, suối dâng cao khiến nhiều điểm ngập lụt.
Tàu cá chở 14 thuyền viên bị đâm chìm trên biển Côn Đảo
Ngày 20/9, tàu cá chở 14 người đang đánh bắt ở vùng biển Côn Đảo thì bị tàu hàng tông chìm khiến một người bị thương, hai thuyền viên mất tích. Khi sự việc xảy ra, hai tàu cá của ngư dân đánh bắt gần đó cứu 12 người và bàn giao cho Bộ đội Biên phòng Côn Đảo, y tế hỗ trợ chăm sóc sức khỏe, cấp cứu người bị thương. Hai thuyền viên mất tích đang được các tàu cá và tàu cơ quan chức năng tổ chức tìm kiếm.
Tìm thấy một nạn nhân vụ sập cầu Phong Châu bị kẹt trong xe đầu kéo
Chiều 20/9, khi thực hiện trục vớt xe phương tiện, tìm kiếm người bị nạn trong vụ sập cầu Phong Châu, lực lượng chức năng tỉnh Phú Thọ phát hiện một thi thể bên trong cabin xe. Nạn nhân được nhận diện là một người đàn ông, sinh năm 1986, trú tại xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì. Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đang tiến hành khám nghiệm phương tiện, khám nghiệm tử thi. Tính đến ngày 20/9, có 3 nạn nhân được cứu sống, tìm kiếm được 3 nạn nhân tử vong.
Phú Yên: Khởi tố 4 bị can huỷ hoại rừng và khai thác cát trái phép
Liên quan đến vụ khai thác cát trái phép và hủy hoại rừng xảy ra trong thời gian dài tại xã Bình Kiến, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên đã khởi tố vụ án, khởi tố 4 bị can để điều tra về các tội danh Hủy hoại rừng và vi phạm quy định về khai thác tài nguyên. Giám định của các cơ quan chức năng kết luận, hành vi của các đối tượng trên đã làm thiệt hại hơn 2,7 ha rừng phi lao và hơn 39 nghìn mét khối cát, trị giá hơn 4,3 tỉ đồng.
Hà Giang: Khởi tố nguyên phó chủ tịch UBND xã lập khống hồ sơ
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã khởi tố và thi hành lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Đặng Ngọc Luyến, nguyên Phó Chủ tịch UBND xã Trung Thành, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang (hiện đang là Phó Giám đốc Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện Vị Xuyên), để điều tra về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”. Từ năm 2014 Luyến đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao để lập khống hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với 21,8 ha đất rừng sản xuất cho vợ của Luyến là bà Nông Thị Tuyết gây thiệt hại về tài sản trên 1,5 tỷ đồng.
(ANTV) - Quà Tết bằng tiền và trợ cấp xã hội là những chính sách an sinh mang đậm tính nhân văn, tiếp tục được triển khai trong năm 2026 nhằm chăm lo đời sống cho người dân, nhất là các đối tượng yếu thế. Tuy nhiên, lợi dụng chủ trương đúng đắn này, nhiều đối tượng xấu đã tung ra hàng loạt chiêu trò lừa đảo trên nhiều nền tảng khác nhau.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá một đường dây cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, với lãi suất lên tới hơn 600% mỗi năm. Đáng chú ý, hoạt động cho vay được tổ chức chặt chẽ, núp bóng các “cửa hàng” trên ứng dụng quản lý tài chính trực tuyến.
(ANTV) - Tại thảo nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Hội thi hoa hậu bò sữa năm 2026 đã thành công tốt đẹp. Vượt lên trên cả ý nghĩa của một cuộc thi, Hội thi đã trở thành ngày hội được mong chờ nhất của vùng đất thảo nguyên này, thu hút đông đảo du khách đến tham quan và thưởng thức một sản phẩm du lịch hấp dẫn, riêng có.
(ANTV) - Hải đội Biên phòng 1 (Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau) đang hoàn chỉnh hồ sơ để xử lý một tàu cá có hành vi vận chuyển trái phép dầu.
(ANTV) - Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc đã ký Quyết định số 2844/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh giảm dự toán và kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách trung ương năm 2025 để bổ sung dự phòng ngân sách trung ương năm 2025.
(ANTV) - Cục Thống kê (Bộ Tài chính) tiến hành cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên phạm vi toàn quốc. Tổng điều tra kinh tế là một trong 3 cuộc tổng điều tra thống kê quốc gia có quy mô lớn, có ý nghĩa chiến lược đối với việc hoàn thiện hệ thống thông tin kinh tế quốc gia. Theo kế hoạch, Lễ ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026 diễn ra vào sáng 7/1 tại thành phố Hải Phòng.
(ANTV) - UBND TP Hà Nội đã ban hành quyết định về việc công bố thông tin các dự án được xác định đầu tư xây dựng nhà ở xã hội trên địa bàn thành phố, nhằm lựa chọn nhà đầu tư tham gia đầu tư xây dựng 120.000 căn nhà ở xã hội giai đoạn 2026 - 2030.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thái Nguyên đang điều tra vụ án “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” xảy ra năm 2024 và 2025 tại dự án nhà ở xã hội khu dân cư Đại Thắng, phường Vạn Xuân, tỉnh Thái Nguyên.
(ANTV) - Liên quan đến vụ hành hung người phụ nữ tại sảnh tháng máy chung cư, ngày hôm nay (7/1), Tòa án nhân dân khu vực 2 - Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 6 tháng tù đối với bị cáo Đặng Chí Thành về tội “Gây rối trật tự công cộng”.
(ANTV) - Một bước tiến ngoại giao hiếm hoi vừa diễn ra giữa Israel và Syria, khi 2 quốc gia láng giềng nhất trí thiết lập kênh liên lạc trực tiếp nhằm giảm thiểu nguy cơ xung đột vũ trang, và có thể mở đường cho một thỏa thuận an ninh cuối cùng.