(ANTV) - Đồng Nai: Phóng hỏa đốt nhà do mâu thuẫn tình ái, 3 người thương vong; Bắt giữ nghi phạm khống chế, hiếp dâm nữ chủ shop quần áo; Bắt đối tượng chuyên mua bán ma túy từ TP Hồ Chí Minh về Quảng Ngãi; Đà Nẵng: Phá đường dây chuyên cung cấp ma túy cho các quán bar, karaoke; Hải Dương: Lực lượng 151 bắt giữ 2 đối tượng cướp giật xe máy;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
Đồng Nai: Phóng hỏa đốt nhà do mâu thuẫn tình ái, 3 người thương vong
Do mâu thuẫn tình cảm, một đối tượng đã mua xăng đốt 2 căn nhà của bạn gái đang ở và đang thuê tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai khiến 3 người thương vong, 2 căn nhà cháy rụi. Nạn nhân tử vong là Phan Hoàn Uy Vũ, sinh năm 1975 cũng chính là đối tượng đã mua xăng đốt.
Cụ thể, chiều 7/5, Vũ đã mang can xăng đến nhà chị Bích để đốt khiến 2 người thân của chị Bích bị bỏng nặng. Vũ bị thiêu cháy tử vong tại chỗ.
Ngay sau khi nhận tin, Công an tỉnh Đồng Nai đã điều động 2 xe chữa cháy cùng gần 20 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường dập lửa. Hiện lực lượng chức năng đang phong tỏa hiện trường điều tra vụ làm rõ.
Bắt giữ nghi phạm khống chế, hiếp dâm nữ chủ shop quần áo
Đối tượng Phan Văn Cương, sinh năm 1992 đã dùng dao khống chế với ý định cưỡng hiếp 1 phụ nữ trong cửa hàng quần áo tại Vĩnh Phúc vừa bị Công an huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc bắt giữ và khởi tố bị can về hành vi hiếp dâm.
Sự việc xảy ra vào tối 6/5, rất may lợi dụng lúc đối tượng sơ hở, nạn nhân đã chộp lấy con dao rồi hô hoán, khiến đối tượng hoảng sợ bỏ chạy.
Tại cơ quan Công an, Cương đã khai nhận hành vi phạm tội và cho biết trước đó vừa đi nhậu về.
Bắt đối tượng chuyên mua bán ma túy từ TP Hồ Chí Minh về Quảng Ngãi
Tại thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý Công an tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Công an huyện Tư Nghĩa vừa bắt quả tang đối tượng Nguyễn Thành Danh, 38 tuổi về hành vi mua bán trái phép chất ma tuý. Thu giữ 100,11 gam ma tuý đá và một số đồ vật, tài liệu có liên quan.
Danh là đối tượng có nhiều tiền án, sử dụng ma tuý lâu năm và chuyên mua bán ma túy từ thành phố Hồ Chí Minh về Quảng Ngã để bán lại kiếm lời.
Đà Nẵng: Phá đường dây chuyên cung cấp ma túy cho các quán bar, karaoke
Một đường dây chuyên cung cấp ma tuý cho các quan bar, karaoke trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý, Công an thành phố Đà Nẵng triệt phá , bắt giữ 2 đối tượng gồm Phan Trần Vũ và Nguyễn Hữu Ngọc cùng trú tại thành phố Đà Nẵng; trong đó Vũ là đối tượng cầm đầu, Ngọc là tay chân đắc lực. Tang vật thu giữ gồm 100 viên thuốc lắc, 15g Ketamine và 1 cân tiểu ly.
Hải Dương: Lực lượng 151 bắt giữ 2 đối tượng cướp giật xe máy
2 đối tượng cướp giật xe máy hết sức liều lĩnh, manh động vừa bị lực lượng 151 Công an tỉnh Hải Dương phối hợp bắt giữ. Đó là Mạc Văn Trình, sinh năm 1988 và Cao Văn Tư, sinh năm 1984, cùng trú tỉnh Quảng Ninh.
Hai đối tượng đi trên xe máy đã cướp giật chiếc xe Honda Lead BKS 29Y1-222.74 của 1 phụ nữ trên địa bàn huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng rồi bỏ chạy và đã bị bắt giữ khi đi qua địa bàn Hải Dương. Tang vật thu giữ là 2 xe máy và công cụ phạm tội.
(ANTV) - Ít nhất 3 người đã thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương trong vụ nổ xe bồn chở nhiên liệu xảy ra ngày 14/2 trên tuyến cao tốc Accra - Kumasi, thuộc khu vực miền Đông Ghana.
(ANTV) - Lực lượng Mỹ tại Trung Đông cho biết, trong 10 ngày đầu tháng này, không quân Mỹ đã tập kích hơn 30 mục tiêu của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Syria. Tuy nhiên, kết quả cụ thể của các chiến dịch không kích chưa được công bố.
(ANTV) - Trong buổi gặp mặt mừng Xuân Bính Ngọ 2026 ngày 14/2, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình nhấn mạnh định hướng trong năm 2026 là cần kiên trì phương châm “ổn định là chính, tiến lên từng bước”, tập trung thúc đẩy phát triển chất lượng cao, giữ vững hài hòa và ổn định xã hội.
(ANTV) - Trí tuệ nhân tạo, máy bay không người lái và hệ thống dựa trên điện toán đám mây đang thay đổi cách chúng ta xem và trải nghiệm Thế vận hội Olympic. Và khi nhu cầu về các nội dung hấp dẫn tăng lên, nhu cầu về sản xuất cũng tăng theo. Câu chuyện này sẽ được gửi tới quý vị trong phần cuối bản tin hôm nay, mời quý vị cùng theo dõi.
(ANTV) - Bộ An ninh Nội địa Mỹ tạm ngừng hoạt động vào cuối tuần này sau khi các nghị sĩ Dân chủ và Cộng hòa không thể đạt thỏa thuận về ngân sách tài trợ cho hoạt động của Bộ. Do Quốc hội nghỉ họp, nguồn tài trợ cho Bộ An ninh Nội địa Mỹ chính thức hết hạn lúc 00h01 ngày 14/2 (giờ địa phương).
(ANTV) - Bắt 17 đối tượng trong đường dây sản xuất thuốc giả; Đà Nẵng: Triệt phá đường dây mua bán hoá đơn liên tỉnh; Làm rõ hành vi "chạy án", thu giữ 300 triệu đồng; Lào Cai: Bắt nhóm đối tượng vận chuyển nhân dân tệ qua biên giới; Đắk Lắk: Triệt xoá đường dây pháo lậu liên tỉnh;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Những ngày cận Tết, khi dòng người hối hả trở về quê sum họp, thì áp lực giao thông càng gia tăng. Trên toàn quốc, lực lượng Cảnh sát giao thông chủ động triển khai các phương án bảo đảm trật tự an toàn giao thông, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên trực tiếp có thể dẫn tới tai nạn giao thông, giữ bình yên cho mỗi cung đường.
(ANTV) - Tết Nguyên đán là thời điểm người dân luôn cầu mong một không khí vui tươi, rộn ràng. Tuy nhiên, bên cạnh những hoạt động đón Tết lành mạnh, tình trạng sử dụng pháo trái phép vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an ninh trật tự, tai nạn thương tích và cháy nổ, đặc biệt là ở khu dân cư đông người.
(ANTV) - Những ngày cuối năm, tiệc tùng tất niên, tụ họp bạn bè, nhiều người vẫn chủ quan lái xe khi đã có hơi men. Để ngăn ngừa nguy cơ tai nạn giao thông, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc thường xuyên tăng cường tuần tra kiểm soát, kết hợp tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao ý thức của người tham gia giao thông.
(ANTV) - Một đài phát thanh và truyền hình mới vừa chính thức lên sóng tại Dải Gaza. Đây là cơ quan phát sóng đầu tiên hoạt động trở lại bên trong vùng đất này kể từ khi lệnh ngừng bắn với Israel có hiệu lực.