(ANTV) - Triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển cần sa đặc biệt lớn; Nghệ An: Triệt xóa đường dây mua bán trái phép chất ma túy; Quảng Ngãi: Bắt đối tượng cho vay lãi nặng; Cà Mau: bắt tạm giam đối tượng lừa đảo trên 11 tỷ đồng; Tây Ninh: 6 người thương vong nghi do tự chế pháo nổ;... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.
Triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển cần sa đặc biệt lớn
Một đường dây mua bán, vận chuyển trái phép cần sa với số lượng đặc biệt lớn, cung cấp cho rất nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước vừa bị Cục CS ĐTTP về ma túy phối hợp Công an các địa phương triệt phá.
Ngày 15/11/2024, tại TX Dĩ An, tỉnh Bình Dương, Ban Chuyên án bắt quả tang Dương Đình Quang và Nguyễn Tiến Dũng đang giao nhận ma túy. Thu giữ tại chỗ và tại nhà của đối tượng Dũng thu giữ tổng cộng 350 kg cần sa, 10 kg cao cần sa. Ban Chuyên án đã đồng loạt khám xét, bắt giữ tại các tổng kho ở TPHCM, Tại Bắc Giang, Tại Đồng Nai, thu giữ 550 kg ma túy cần sa khô; 10 kg cao cần sa; bắt giữ 10 đối tượng. Hiện Ban chuyên án đang tiếp tục điều tra mở rộng.
Nghệ An: Triệt xóa đường dây mua bán trái phép chất ma túy
Ngày 22/124, tại phường Quán Bàu, Công an TP Vinh đã phá chuyên án, bắt giữ 3 đối tượng cùng trú tỉnh Nghệ An về hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy và tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, thu giữ 3.000 viên ma túy tổng hợp, 2 gói ma túy đá, 2 khẩu súng ngắn, 3 điện thoại di động, 1 ô tô và một số tang vật liên quan khác. Đấu tranh mở rộng, Công an TP Vinh tiếp tục bắt thêm 4 đối tượng; thu giữ 50 viên ma túy tổng hợp, 1 gói ma túy đá, 4 điện thoại di động.
Quảng Ngãi: Bắt đối tượng cho vay lãi nặng
Công an Tp Quảng Ngãi đã tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Công Thương ( trú Tp Quảng Ngãi) về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.
Thương khai nhận, cho gần 100 người dân vay tiền với lãi suất lên đến 203%/năm, với số tiền cho vay hơn 2 tỷ đồng. Hiện vụ việc đang được Công an Tp Quảng Ngãi tiếp tục điều tra mở rộng.
Cà Mau: bắt tạm giam đối tượng lừa đảo trên 11 tỷ đồng
Trương Thị Luyến trú tại huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau vừa bị cơ quan CSĐT công an tỉnh Cà Mau bắt tạm giam để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Từ năm 2015, Luyến bắt đầu tổ chức làm chủ hụi để hưởng tiền hoa hồng, từ năm 2020 đến tháng 3/2024, Luyến làm chủ 18 dây hụi, bằng nhiều thủ đoạn gian đối tượng đã chiếm đoạt của các nạn nhân số tiền hơn 11 tỷ đồng.
Tây Ninh: 6 người thương vong nghi do tự chế pháo nổ
Công an huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh đang điều tra vụ nổ tại nhà một người đàn ông 39 tuổi khiến 1 người tử vong, 5 người khác bị thương. Nguyên nhân ban đầu được xác định do nhóm thanh thiếu niên từ 14 đến 17 tuổi, trong đó có con trai chủ nhà đặt mua thuốc pháo qua mạng, sau đó về tự chế pháo, vì bất cẩn dẫn đến nổ gây thương tích.
Tại thời điểm xảy ra tiếng nổ lúc 14 giờ 30 phút ngày 23/12, người dân xung quanh chạy đến phát hiện tường gạch bị sập, những người có mặt bên trong bị bỏng và nhiều thương tích nên đưa đến bệnh viện cấp cứu.
(ANTV) - Tạo lập và cung cấp hàng loạt tài khoản ngân hàng cho các đường dây lừa đảo, đánh bạc trực tuyến hoạt động tại Philippines và Campuchia, 15 đối tượng vừa bị lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an TP Đà Nẵng khởi tố về các hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông để chiếm đoạt tài sản và mua bán trái phép thông tin tài khoản ngân hàng.
(ANTV) - Từ trước đến nay, có không ít các bậc phụ huynh bế con nhỏ trong lòng khi ngồi ghế trước, hoặc để trẻ tự do đùa nghịch ở hàng ghế sau mà không có bất kỳ thiết bị bảo vệ nào. Đây là một thói quen tiềm ẩn những nguy cơ cực kỳ nghiêm trọng đối với sinh mạng của trẻ nhỏ khi có va chạm xảy ra. Nhằm bảo vệ tối đa cho những mầm non tương lai, từ ngày 1/7 hành vi chở trẻ em trên xe ô tô không có thiết bị an toàn phù hợp sẽ chính thức bị xử phạt nghiêm khắc.
(ANTV) - Từ ngày 15/6, người dùng khi chuyển SIM sang điện thoại mới sẽ phải xác thực khuôn mặt. Quy định mới ngay lập tức trở thành chủ đề thu hút sự quan tâm trên các nền tảng mạng xã hội. Các cư dân mạng bày tỏ sự đồng tình bởi trong bối cảnh lừa đảo công nghệ cao ngày càng tinh vi, việc tăng cường bảo vệ thuê bao là điều cần thiết.
(ANTV) - Kỳ nghỉ hè là khoảng thời gian để trẻ em được nghỉ ngơi, vui chơi và phát triển các kỹ năng sống. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn thương tích, vì phạm pháp luật khi một bộ phận thanh thiếu niên thiếu sự quản lý, giám sát của gia đình, dễ bị lôi kéo vào các hành vi vi phạm pháp luật như gây rối trật tự công cộng, đua xe trái phép, bạo lực học đường, vi phạm trên không gian mạng.
(ANTV) - Mới đây, một vụ việc thót tim đã xảy ra tại London (Anh), khi một bé gái ba tuổi bị treo lơ lửng trên gờ cửa sổ của một căn hộ nằm phía trên một tiệm cầm đồ. Đứa trẻ đã phải bám trụ tại đó trong ít nhất 9 phút trước khi được giải cứu thành công.
(ANTV) - Phi hành gia Jessica Meir thuộc Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) đang làm việc trên ISS mới đây công bố đoạn video về hình ảnh hiện tượng Nam cực quang tuyệt đẹp dưới góc nhìn từ không gian.
(ANTV) - Đêm thi thứ ba của Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2026 là cuộc tranh tài được mong đợi giữa đội pháo hoa đến từ Nhật Bản và Italy. Nếu như bờ Đông sông Hàn là nơi đặt khán đài chính và sân khấu trung tâm của lễ hội, thì bờ Tây sông Hàn là nơi đặt trận địa pháo hoa, đồng thời tập trung đông đảo người dân, du khách dọc tuyến đường Bạch Đằng để theo dõi các màn trình diễn.
(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai vừa kiểm tra đột xuất khách sạn Sông Hồng View (tại phường Lào Cai), kịp thời ngăn chặn, bắt giữ 19 người Trung Quốc đang sử dụng mạng xã hội thực hiện hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Trạm Cảnh sát giao thông (CSGT) Diễn Châu (Phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa kịp thời hỗ trợ đưa một người bị chấn thương nặng đến bệnh viện cấp cứu.
(ANTV) - 31 đối tượng đang tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức đá gà ăn tiền tại xã Ia Ko đã bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Gia Lai phối hợp các đơn vị liên quan đột kích và bắt quả tang.