Chủ Nhật, 21/12/2025 18:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 12/6

(ANTV) - Chống diễn biến hòa bình: HRW lại tái diễn luận điệu vu cáo tình hình nhân quyền tài Việt Nam; Mỗi điển hình tiên tiến cống hiến nhiều hơn nữa cho Tổ quốc và nhân dân; Câu chuyện hôm nay: Nóng, thiếu và chờ;... là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 12/6.

Chống diễn biến hòa bình: HRW lại tái diễn luận điệu vu cáo tình hình nhân quyền tài Việt Nam

Báo Công an nhân dân trong mục “Phòng, chống diễn biến hòa bình” đăng tải bài viết “HRW lại tái diễn luận điệu vu cáo tình hình nhân quyền tài Việt Nam” nêu rõ: Lâu nay, tổ chức Theo dõi Nhân quyền HRW đã nhiều lần đưa ra những thông tin sai trái, bịa đặt nhằm phủ nhận thành quả, bôi nhọ bức tranh dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. Hành động này ngày càng gia tăng tùy tiện, không chỉ thể hiện qua phát ngôn của đại diện tổ chức này mà còn qua các báo cáo, thông cáo báo chí.

Bài viết đã trích dẫn đánh giá của Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) về Phát riển con người toàn cầu 2021-2022, ngay cả trong giai đoạn khó khăn nhất của đại dịch COVID-19, Việt Nam vẫn thực hiện tốt việc đảm bảo quyền con người. Chỉ số phát triển con người tăng 2 bậc trong bảng xếp hạng toàn cầu, lên thứ 115 năm 2021.

Về chỉ số phát triển giới, Việt Nam đứng thứ 65 trong số 162 quốc gia, nằm trong nhóm cao nhất trong 5 nhóm trên thế giới. Đặc biệt, tỷ lệ nữ đại biểu Quốc hội của Việt Nam năm trong nhóm cao nhất toàn cầu.

Với những thành tựu và kinh nghiệm thực tế có được sẽ là cơ sở để Việt Nam tiếp tục thể hiện trách nhiệm góp phần thúc đẩy và bảo đảm quyền con người ở khu vực và quốc tế.

Vì vậy, dù tổ chức HRW hay một số tổ chức khác có hành động vu cáo Việt Nam không có dân chủ, nhân quyền, vu cáo đàn áp mạng, đàn áp tôn giáo, không lo cho dân, bỏ mặc dân… thì những thành tựu về nhân quyền mà Đảng và Nhà nước ta đã và đang làm được là minh chứng rõ nét nhất, bác bỏ mọi luận điệu xuyên tạc.

Mỗi điển hình tiên tiến cống hiến nhiều hơn nữa cho Tổ quốc và nhân dân

Báo Lao động thông tin, nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2023), ngày 11.6, tại Thủ đô Hà Nội đã diễn ra Hội nghị biểu dương, tôn vinh các điển hình tiên tiến toàn quốc trong phong trào thi đua yêu nước.

Phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh: Mỗi điển hình tiên tiến là một bông hoa tỏa hương về tinh thần, đạo đức, ý thức trách nhiệm, tận lực và sự cống hiến. Từ đó đến nay, thi đua yêu nước đã thực sự trở thành phong trào rộng khắp từ miền xuôi đến miền núi, biên giới, hải đảo; từ thành thị tới nông thôn với sự tham gia tích cực của người dân, từ các cụ già cho đến các cháu nhỏ và đạt được những kết quả to lớn rất đáng trân trọng. Đây là một động lực quan trọng để cách mạng Việt Nam đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác.

Câu chuyện hôm nay: Nóng, thiếu và chờ

Báo Kinh tế & Đô thị trong mục “Câu chuyện hôm nay” đăng tải bài viết với tiêu đề “Nóng, thiếu và chờ” dđề cập vẫn đề những ngày nắng nóng vừa qua, một lần nữa chủ đề cắt điện được nhiều người dân, doanh nghiệp đặc biệt quan tâm.

Theo đó, mặc dù không đến nỗi phải thực hiện lịch cắt điện luân phiên như nhiều năm trước đã từng gặp phải song nỗi ám ảnh thiếu điện vẫn là nỗi ám ảnh với không chỉ nền kinh tế mà với cả đời sống xã hội, sản xuất của doanh nghiệp, sinh hoạt của từng gia đình.

Đại diện lãnh đạo Bộ Công Thương, ngành điện đã lên tiếng xin lỗi về tình hình cấp điện trong những ngày nắng nóng vừa qua. Có lỗi thì xin lỗi, bày tỏ thái độ thực lòng trước người dân, đó là điều đáng ghi nhận.

Nhưng với tình trạng thiếu điện trầm trọng như hiện nay, cùng với lời xin lỗi thì người dân, doanh nghiệp cần cơ quan chức năng, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) có những hành động cụ thể để thay đổi để không trở thành lời hứa suông. Người dân cần có điện sử dụng và sản xuất ổn định, lâu dài, bền vững, không phải năm nào cũng lập lạitình trạng khốn đốn vì thiếu điện.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an tỉnh Lâm Đồng thần tốc triển khai "Chiến dịch Quang Trung”

Công an tỉnh Lâm Đồng thần tốc triển khai "Chiến dịch Quang Trung”

Xã hội 21/12/2025

(ANTV) - Hai đợt mưa lũ xảy ra trong tháng 11 và 12 vừa qua đã gây ngập lụt tại nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sản xuất của người dân; nhiều căn nhà bị nước lũ cuốn trôi, sập hoàn toàn. Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Công an, Công an tỉnh Lâm Đồng đã tập trung triển khai Chiến dịch “Quang Trung” với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, xác định đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, cấp bách nhằm hỗ trợ Nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định đời sống.

Công an TP. HCM đẩy mạnh cải cách hành chính

Công an TP. HCM đẩy mạnh cải cách hành chính

Xã hội 21/12/2025

(ANTV) - Cùng với nhiệm vụ bảo đảm an an ninh trật tự (ANTT), năm 2025 đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ của Công an TP.HCM trong công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số, phục vụ nhân dân và doanh nghiệp, với trọng tâm là triển khai hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử.

Chính quyền xã Sơn Hòa gửi thư cảm ơn lực lượng 114 Công an TP.HCM

Chính quyền xã Sơn Hòa gửi thư cảm ơn lực lượng 114 Công an TP.HCM

Xã hội 21/12/2025

(ANTV) - "Trao yêu thương, nhận lại yêu thương". Sau khi hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ khắc phục hậu quả mưa lũ tại tỉnh Đắk Lắk và trở về đơn vị, cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP.HCM đã nhận được những lá thư cảm ơn đầy xúc động từ chính quyền và các đơn vị được hỗ trợ.

Thổ Nhĩ Kỳ, Hamas thảo luận về giai đoạn 2 kế hoạch hòa bình Gaza

Thổ Nhĩ Kỳ, Hamas thảo luận về giai đoạn 2 kế hoạch hòa bình Gaza

Thế giới 21/12/2025

(ANTV) - Giới chức an ninh Thổ Nhĩ Kỳ ngày 20/12 cho biết, người đứng đầu Cơ quan Tình báo quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ (MIT) đã có cuộc gặp với Trưởng đoàn đàm phán của Hamas, ông Khalil Al-Hayya, nhằm thảo luận các biện pháp thúc đẩy việc chuyển sang giai đoạn hai của kế hoạch hòa bình tại Dải Gaza.

Brazil cảnh báo hậu quả can thiệp vũ trang vào Venezuela

Brazil cảnh báo hậu quả can thiệp vũ trang vào Venezuela

Thế giới 21/12/2025

(ANTV) - Ngày 20/12, 3 quan chức Mỹ cho biết nước này đang tiến hành ngăn chặn một tàu bị áp đặt trừng phạt ngoài khơi Venezuela, trong vùng biển quốc tế. Cùng ngày, Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva đã cảnh báo rằng một “cuộc can thiệp vũ trang vào Venezuela sẽ là thảm họa nhân đạo” trong bối cảnh Mỹ đang gia tăng các động thái nhằm vào quốc gia láng giềng trong khu vực.

Vẻ đẹp không biên giới

Vẻ đẹp không biên giới

Thế giới 21/12/2025

(ANTV) - Trong hơn một thập kỷ qua, nữ nhiếp ảnh gia người Romania, Mihaela Noroc, đã đi qua gần 100 quốc gia, ghi lại chân dung hàng nghìn phụ nữ từ những con người bình dị trong đời sống thường ngày đến những người đã vượt qua bao lực và nghịch cảnh. Những bức ảnh của chị tôn vinh sự đa dạng, thách thức các chuẩn mực truyền thống về cái đẹp, và kể những câu chuyện về sức mạnh, sự kiên cường, cùng vẻ đẹp đến từ bên trong.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 21/12/2025

(ANTV) - Đắk Lắk: Khởi tố 7 đối tượng cố ý gây thương tích; Hà Nội: Bắt giữ nhóm thanh, thiếu niên mang hung khí; Lạng Sơn: Khởi tố nhóm gây rối trật tự công cộng; Sơn La: Bắt giữ 4 đối tượng, thu giữ gần 1.000 viên ma tuý tổng hợp; Thanh Hoá: Triệt xoá sới bạc, bắt giữ 15 đối tượng:... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Xem thêm