(ANTV) - Chống diễn biến hòa bình: HRW lại tái diễn luận điệu vu cáo tình hình nhân quyền tài Việt Nam; Mỗi điển hình tiên tiến cống hiến nhiều hơn nữa cho Tổ quốc và nhân dân; Câu chuyện hôm nay: Nóng, thiếu và chờ;... là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 12/6.
Chống diễn biến hòa bình: HRW lại tái diễn luận điệu vu cáo tình hình nhân quyền tài Việt Nam
Báo Công an nhân dân trong mục “Phòng, chống diễn biến hòa bình” đăng tải bài viết “HRW lại tái diễn luận điệu vu cáo tình hình nhân quyền tài Việt Nam” nêu rõ: Lâu nay, tổ chức Theo dõi Nhân quyền HRW đã nhiều lần đưa ra những thông tin sai trái, bịa đặt nhằm phủ nhận thành quả, bôi nhọ bức tranh dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. Hành động này ngày càng gia tăng tùy tiện, không chỉ thể hiện qua phát ngôn của đại diện tổ chức này mà còn qua các báo cáo, thông cáo báo chí.
Bài viết đã trích dẫn đánh giá của Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) về Phát riển con người toàn cầu 2021-2022, ngay cả trong giai đoạn khó khăn nhất của đại dịch COVID-19, Việt Nam vẫn thực hiện tốt việc đảm bảo quyền con người. Chỉ số phát triển con người tăng 2 bậc trong bảng xếp hạng toàn cầu, lên thứ 115 năm 2021.
Về chỉ số phát triển giới, Việt Nam đứng thứ 65 trong số 162 quốc gia, nằm trong nhóm cao nhất trong 5 nhóm trên thế giới. Đặc biệt, tỷ lệ nữ đại biểu Quốc hội của Việt Nam năm trong nhóm cao nhất toàn cầu.
Với những thành tựu và kinh nghiệm thực tế có được sẽ là cơ sở để Việt Nam tiếp tục thể hiện trách nhiệm góp phần thúc đẩy và bảo đảm quyền con người ở khu vực và quốc tế.
Vì vậy, dù tổ chức HRW hay một số tổ chức khác có hành động vu cáo Việt Nam không có dân chủ, nhân quyền, vu cáo đàn áp mạng, đàn áp tôn giáo, không lo cho dân, bỏ mặc dân… thì những thành tựu về nhân quyền mà Đảng và Nhà nước ta đã và đang làm được là minh chứng rõ nét nhất, bác bỏ mọi luận điệu xuyên tạc.
Mỗi điển hình tiên tiến cống hiến nhiều hơn nữa cho Tổ quốc và nhân dân
Báo Lao động thông tin, nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2023), ngày 11.6, tại Thủ đô Hà Nội đã diễn ra Hội nghị biểu dương, tôn vinh các điển hình tiên tiến toàn quốc trong phong trào thi đua yêu nước.
Phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh: Mỗi điển hình tiên tiến là một bông hoa tỏa hương về tinh thần, đạo đức, ý thức trách nhiệm, tận lực và sự cống hiến. Từ đó đến nay, thi đua yêu nước đã thực sự trở thành phong trào rộng khắp từ miền xuôi đến miền núi, biên giới, hải đảo; từ thành thị tới nông thôn với sự tham gia tích cực của người dân, từ các cụ già cho đến các cháu nhỏ và đạt được những kết quả to lớn rất đáng trân trọng. Đây là một động lực quan trọng để cách mạng Việt Nam đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác.
Câu chuyện hôm nay: Nóng, thiếu và chờ
Báo Kinh tế & Đô thị trong mục “Câu chuyện hôm nay” đăng tải bài viết với tiêu đề “Nóng, thiếu và chờ” dđề cập vẫn đề những ngày nắng nóng vừa qua, một lần nữa chủ đề cắt điện được nhiều người dân, doanh nghiệp đặc biệt quan tâm.
Theo đó, mặc dù không đến nỗi phải thực hiện lịch cắt điện luân phiên như nhiều năm trước đã từng gặp phải song nỗi ám ảnh thiếu điện vẫn là nỗi ám ảnh với không chỉ nền kinh tế mà với cả đời sống xã hội, sản xuất của doanh nghiệp, sinh hoạt của từng gia đình.
Đại diện lãnh đạo Bộ Công Thương, ngành điện đã lên tiếng xin lỗi về tình hình cấp điện trong những ngày nắng nóng vừa qua. Có lỗi thì xin lỗi, bày tỏ thái độ thực lòng trước người dân, đó là điều đáng ghi nhận.
Nhưng với tình trạng thiếu điện trầm trọng như hiện nay, cùng với lời xin lỗi thì người dân, doanh nghiệp cần cơ quan chức năng, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) có những hành động cụ thể để thay đổi để không trở thành lời hứa suông. Người dân cần có điện sử dụng và sản xuất ổn định, lâu dài, bền vững, không phải năm nào cũng lập lạitình trạng khốn đốn vì thiếu điện.
(ANTV) - Chiều ngày 16/1 tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Ngài Amandeep Singh Gill, Phó Tổng Thư ký Liên Hợp quốc, Đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên hợp quốc về công nghệ, nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
(ANTV) - Ngày 15/1, Phòng An ninh nội địa Công an tỉnh Lào Cai đã xử phạt vi phạm hành chính 3 trường hợp, do lợi dụng mạng xã hội chia sẻ thông tin cổ súy mê tín, dị đoan.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Góp phần bảo đảm an ninh, an toàn cho Đại hội, thời gian qua, lực lượng Công an tỉnh Gia Lai, trong đó nòng cốt là Phòng An ninh chính trị nội bộ đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, quyết tâm giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
(ANTV) - Chiều ngày 16/1, tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, gần 2.500 học viên Học viên Cảnh sát nhân dân đã cùng tạo nên những nhịp trống hào sảng, chuyển tải thông điệp về tầm nhìn chiến lược, khát vọng hội nhập và phát triển của đất nước trong kỷ nguyên mới, chuẩn bị cho chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Latvia Andris Sprūds khẳng định, căng thẳng giữa Mỹ và Đan Mạch liên quan tới Greenland không đẩy Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) vào khủng hoảng, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục duy trì quan điểm Mỹ cần kiểm soát hòn đảo chiến lược ở Bắc Cực.
(ANTV) - Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Giao thông Vận tải Thái Lan Phiphat Ratchakitprakarn đã lên tiếng về những sai sót nghiêm trọng về an toàn liên quan đến các vụ tai nạn sập cần cẩu gây thương vong ở Sikhio, tỉnh Nakhon Ratchasima và tại công trường xây dựng đường cao tốc trên cao M82 ở tỉnh Samut Sakhon vừa qua.
(ANTV) - Công an TP Hà Nội vừa phát hiện một nhóm người nước ngoài điều hành hệ thống lừa đảo trực tuyến, đặt “đại bản doanh” tại một căn biệt thự trong khu đô thị ở xã Sơn Đồng.
(ANTV) - Ngày 16/1, Toà án nhân dân TPHCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án làm giả phiếu kết quả thử nghiệm quy mô đặc biệt lớn, liên quan đến Công ty TNHH Khoa học TSL và Công ty cổ phần Khoa học Công nghệ Avatek.
(ANTV) - Ngày 16/1, TP.HCM chính thức bước vào đợt cao điểm xử lý tình trạng lấn chiếm lòng lề đường và hoạt động kinh doanh vận tải trái phép, nhằm lập lại trật tự đô thị, tạo môi trường kinh doanh an toàn, thông suốt. Ghi nhận của phóng viên tại xã Hiệp Phước, TP Hồ Chí Minh, một trong những địa bàn triển khai sớm và quyết liệt đợt ra quân này.
(ANTV) - Sau một giai đoạn trầm lắng kéo dài, thị trường bất động sản Việt Nam đang chứng kiến những tín hiệu hồi phục rõ nét. Năm 2025, nguồn cung và lượng giao dịch cùng tăng mạnh, ghi nhận mức cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây. Dòng tiền đang quay trở lại, mở ra kỳ vọng về một chu kỳ phát triển mới cho thị trường bất động sản.