Thứ Sáu, 08/12/2023 18:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 15/6

(ANTV) - Thông suốt về nhận thức, quyết liệt giải quyết những vướng mắc khi thực hiện Đề án 06; Đề xuất sửa đổi quy định phương pháp định giá đất; Lỗ hổng quản lí thuế trên nền tảng xuyên biên giới; Thị trường “nín thở” chờ giảm thuế trước bạ ô tô;... là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 15/6.

Thông suốt về nhận thức, quyết liệt giải quyết những vướng mắc khi thực hiện Đề án 06

Báo Công an nhân dân đăng tải bài viết có nhan đề “Thông suốt về nhận thức, quyết liệt giải quyết những vướng mắc khi thực hiện Đề án 06”.

Bài viết chia sẻ, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà khẳng định, Đề án 06 và câu chuyện chuyển đổi số phải được thực hiện đồng bộ, quyết liệt, đòi hỏi sự vào cuộc với quyết tâm cao của tất cả các bộ, ngành, địa phương chứ không riêng gì đơn vị nào. Điều này đặt ra yêu cầu nhiệm vụ rất cao, lãnh đạo các cấp phải thông suốt về nhận thức, chuyển đổi quyết liệt trạng thái, tư duy hoạt động để giải quyết hiệu quả những điểm nghẽn khi thực hiện Đề án 06.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu các bộ, ngành đẩy nhanh việc thực hiện chữ ký số trên các thiết bị điện tử như điện thoại di động.

Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn chi tiết các sở, ngành, địa phương để đảm bảo thực hiện đồng bộ, hiệu quả các mục tiêu, yêu cầu trong Đề án 06. Tăng cường xem xét tổng thể kiến trúc, hạ tầng, con người, dữ liệu của các bộ, ngành đang triển khai, từ đó giải quyết chuyên sâu, hiệu quả các nội dung đặt ra.

Đề xuất sửa đổi quy định phương pháp định giá đất

Bộ Tài nguyên và Môi trường đang dự thảo thông tư sửa đổi, bổ sung một số quy định về phương pháp định giá đất; xây dựng, điều chỉnh bảng giá đất; định giá đất cụ thể và tư vấn xác định giá đất.

Thông tin được đăng tải trên báo Thanh Niên.

Bộ Tài nguyên và Môi trường đã dự thảo thông tư thay thế Thông tư 36, trong đó sửa đổi, thay thế một số điều. Cụ thể, tại điều 3 sẽ quy định theo hướng cụ thể về nguồn thu thập thông tin giá đất các thửa đất so sánh đối với giá đất trúng đấu giá, giá đất ghi trên hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và giá đất thị trường trên cơ sở dữ liệu về đất đai.

Bên cạnh đó, bỏ quy định về giao dịch thành công trên thị trường và việc thu thập thông tin thông qua phỏng vấn trực tiếp; quy định cụ thể về phạm vi thu thập thông tin trong trường hợp khu vực định giá không thu thập được đầy đủ thông tin.

UBND cấp tỉnh căn cứ tình hình thực tế tại địa phương quy định cụ thể bảng tỷ lệ điều chỉnh các yếu tố khác biệt của các thửa đất so sánh với thửa đất cần định giá.

Lỗ hổng quản lí thuế trên nền tảng xuyên biên giới

Báo Lao Động số ra ngày hôm nay đăng tải bài viết có nhan đề “Lỗ hổng quản lý thuế trên nền tảng xuyên biên giới”.

Những chiêu thức tinh vi nhằm trốn tránh nghĩa vụ thuế tiếp tục diễn biến phức tạp trên các nền tảng xuyên biên giới. Những diễn biến mới cho thấy còn rất nhiều gian nan trong công tác quản lí thuế đối với hoạt động này. Cụ thể, theo quy định, khi quảng cáo trên nền tảng tiktok, tổ chức có đăng kí thuế sẽ chịu trách nhiệm kê khai nộp thuế.

Còn không phải là tổ chức đã đăng kí, bên mua sẽ trả thêm 10,8% tiền thuế cho TikTok thu hộ để nộp lại cho nhà nước. Tận dụng tâm lí không muốn mất thêm tiền thuế, nhiều đại lý quảng cáo đã công khai mở dịch vụ cho thuê quảng cáo với thuế suất 0%. với chiêu thức lách luật nêu trên, cho thấy những thủ đoạn tinh vi, trốn tránh sự truy vết của cơ quan chức năng.

Thị trường “nín thở” chờ giảm thuế trước bạ ô tô

Kinh tế khó khăn khiến sức tiêu thụ trên thị trường ô tô giảm sút. Người tiêu dùng và doanh nghiệp mong chờ Chính phủ giảm thuế trước bạ qua đó kích cầu tiêu dùng, hỗ trợ doanh nghiệp tiêu thụ sản phẩm. Thông tin được đăng tải trên báo Kinh tế & Đô thị.

Nội dung bài viết đề cập đến Việc khách hàng mang tâm lý chờ giảm lệ phí trước bạ mới hoàn tất thủ tục thanh toán, đăng ký nhận xe khiến không ít đại lý xe ô tô rơi vào cảnh “dở khóc, dở cười”.

Cái khó của các đại lý hiện nay là cần xoay vòng nguồn vốn, trong khi vẫn phải gánh chi phí kho... các đại lý mong muốn Chính phủ sớm có quyết định về việc giảm lệ phí trước bạ để giúp các doanh nghiệp kinh doanh ô tô tháo gỡ bớt khó khăn trong tiêu thụ.

Việc chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ cho ô tô sớm được ban hành sẽ góp phần giúp các doanh nghiệp kinh doanh ô tô kích cầu tiêu thụ sản phẩm từ nay đến cuối năm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hội nghị thượng đỉnh MERCOSUR thảo luận nhiều vấn đề quan trọng

Hội nghị thượng đỉnh MERCOSUR thảo luận nhiều vấn đề quan trọng

Thế giới 08/12/2023

(ANTV) - Hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo của Khối thị trường chung Nam Mỹ (MERCOSUR) đã chính thức khai mạc với trọng tâm là việc tổ chức kinh tế khu vực này sẽ kết nạp Bolivia là thành viên chính thức, đồng thời ký kết hiệp định thương mại tự do (FTA) với Singapore và thảo luận về quá trình đàm phán FTA với Liên minh Châu Âu (EU).

Khả năng nối lại lệnh ngừng bắn ở Gaza

Khả năng nối lại lệnh ngừng bắn ở Gaza

Thế giới 08/12/2023

(ANTV) - Truyền thông Israel cho hay có một số dấu hiệu cho thấy giới chức Israel muốn tiếp tục thỏa thuận với Phong trào Hồi giáo Hamas về vấn đề trao đổi con tin, để đổi lấy lệnh ngừng bắn.

EU chưa thể thống nhất về luật quản lý AI

EU chưa thể thống nhất về luật quản lý AI

Thế giới 08/12/2023

(ANTV) - Cuộc thảo luận giữa các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) và Nghị viện châu Âu về các nội dung đề xuất trong dự luật quản lý trí tuệ nhân tạo (AI) đầu tiên trên thế giới đã kết thúc mà không thể đi đến thống nhất chung. Cuộc thảo luận sẽ được nối lại vào hôm nay (8/12).

Giảm ăn thịt - Giảm biến đổi khí hậu

Giảm ăn thịt - Giảm biến đổi khí hậu

Thế giới 08/12/2023

(ANTV) - Hoạt động chăn nuôi quy mô lớn được coi là một trong những nguồn phát thải carbon lớn cũng như “thủ phạm” chính gây ra tình trạng phá rừng và mất đa dạng sinh học. Việc con người giảm tiêu thụ protein từ động vật chuyển sang các loại protein thay thế sẽ góp phần kiềm chế ngành chăn nuôi mở rộng, từ đó hạn chế được lượng phát thải từ ngành này. Trong những năm gần đây, cùng với đà phát triển công nghệ mới nên trên thị trường đã xuất hiện một thế hệ thịt thay thế mới để hấp dẫn người tiêu dùng trên toàn cầu.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 08/12/2023

(ANTV) - Công an TP.HCM vừa thông tin về vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” xảy ra tại Tổng công ty Lương thực miền Nam (VINAFOOD II).

"Ông già Noel bền vững" tại Hội nghị COP28

"Ông già Noel bền vững" tại Hội nghị COP28

Thế giới 08/12/2023

(ANTV) - Tại Hội nghị lần thứ 28 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP28) đang diễn ra tại Dubai, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất, có một vị khách đặc biệt xuất hiện, thu hút sự chú ý, đó là nhân vật có biệt danh "Ông già Noel bền vững".

Ban nhạc của những ông bố trông con tại Thụy Điển

Ban nhạc của những ông bố trông con tại Thụy Điển

Thế giới 08/12/2023

(ANTV) - Tại một ngôi nhà ấm cúng ở thành phố Norrköping, Thụy Điển, tiếng hát vang lên dường như ngọt ngào hơn nhờ sự xuất hiện của các bạn nhỏ bên các ông bố của mình. Đây là ban nhạc đặc biệt với các ông bố trẻ ở độ tuổi 30.

Lên án hành vi hành hung nhân viên y tế

Lên án hành vi hành hung nhân viên y tế

Xã hội 08/12/2023

(ANTV) - Câu nói “lương y như từ mẫu” có lẽ là điều mà ai đang công tác trong ngành y đều tâm niệm và thấm nhuần. Là người thầy thuốc hay cán bộ nhân viên y tế- bản thân họ đều xác định công việc của mình là nghề chữa bệnh cứu người. Chính vì điều đó mỗi người dân chúng ta luôn dành 1 tình cảm cao quý đối với ngành y.

Cần quản lý xe công nghệ như thế nào cho phù hợp?

Cần quản lý xe công nghệ như thế nào cho phù hợp?

Pháp luật 08/12/2023

(ANTV) - Hiện nay, các hãng xe công nghệ được định danh là đơn vị cung cấp phần mềm công nghệ hay là đơn vị kinh doanh vận tải vẫn chưa được quy định cụ thể. Nói rõ hơn là vẫn chưa thể gọi được tên loại hình này là xe taxi hay xe hợp đồng…khi họ chỉ luôn coi mình là trung gian, còn quyền tự quyết vẫn thuộc về hành khách và tài xế thông qua việc đặt xe.

Xem thêm