Thứ Bảy, 15/06/2024 10:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 15/6

(ANTV) - Thông suốt về nhận thức, quyết liệt giải quyết những vướng mắc khi thực hiện Đề án 06; Đề xuất sửa đổi quy định phương pháp định giá đất; Lỗ hổng quản lí thuế trên nền tảng xuyên biên giới; Thị trường “nín thở” chờ giảm thuế trước bạ ô tô;... là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 15/6.

Thông suốt về nhận thức, quyết liệt giải quyết những vướng mắc khi thực hiện Đề án 06

Báo Công an nhân dân đăng tải bài viết có nhan đề “Thông suốt về nhận thức, quyết liệt giải quyết những vướng mắc khi thực hiện Đề án 06”.

Bài viết chia sẻ, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà khẳng định, Đề án 06 và câu chuyện chuyển đổi số phải được thực hiện đồng bộ, quyết liệt, đòi hỏi sự vào cuộc với quyết tâm cao của tất cả các bộ, ngành, địa phương chứ không riêng gì đơn vị nào. Điều này đặt ra yêu cầu nhiệm vụ rất cao, lãnh đạo các cấp phải thông suốt về nhận thức, chuyển đổi quyết liệt trạng thái, tư duy hoạt động để giải quyết hiệu quả những điểm nghẽn khi thực hiện Đề án 06.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu các bộ, ngành đẩy nhanh việc thực hiện chữ ký số trên các thiết bị điện tử như điện thoại di động.

Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn chi tiết các sở, ngành, địa phương để đảm bảo thực hiện đồng bộ, hiệu quả các mục tiêu, yêu cầu trong Đề án 06. Tăng cường xem xét tổng thể kiến trúc, hạ tầng, con người, dữ liệu của các bộ, ngành đang triển khai, từ đó giải quyết chuyên sâu, hiệu quả các nội dung đặt ra.

Đề xuất sửa đổi quy định phương pháp định giá đất

Bộ Tài nguyên và Môi trường đang dự thảo thông tư sửa đổi, bổ sung một số quy định về phương pháp định giá đất; xây dựng, điều chỉnh bảng giá đất; định giá đất cụ thể và tư vấn xác định giá đất.

Thông tin được đăng tải trên báo Thanh Niên.

Bộ Tài nguyên và Môi trường đã dự thảo thông tư thay thế Thông tư 36, trong đó sửa đổi, thay thế một số điều. Cụ thể, tại điều 3 sẽ quy định theo hướng cụ thể về nguồn thu thập thông tin giá đất các thửa đất so sánh đối với giá đất trúng đấu giá, giá đất ghi trên hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và giá đất thị trường trên cơ sở dữ liệu về đất đai.

Bên cạnh đó, bỏ quy định về giao dịch thành công trên thị trường và việc thu thập thông tin thông qua phỏng vấn trực tiếp; quy định cụ thể về phạm vi thu thập thông tin trong trường hợp khu vực định giá không thu thập được đầy đủ thông tin.

UBND cấp tỉnh căn cứ tình hình thực tế tại địa phương quy định cụ thể bảng tỷ lệ điều chỉnh các yếu tố khác biệt của các thửa đất so sánh với thửa đất cần định giá.

Lỗ hổng quản lí thuế trên nền tảng xuyên biên giới

Báo Lao Động số ra ngày hôm nay đăng tải bài viết có nhan đề “Lỗ hổng quản lý thuế trên nền tảng xuyên biên giới”.

Những chiêu thức tinh vi nhằm trốn tránh nghĩa vụ thuế tiếp tục diễn biến phức tạp trên các nền tảng xuyên biên giới. Những diễn biến mới cho thấy còn rất nhiều gian nan trong công tác quản lí thuế đối với hoạt động này. Cụ thể, theo quy định, khi quảng cáo trên nền tảng tiktok, tổ chức có đăng kí thuế sẽ chịu trách nhiệm kê khai nộp thuế.

Còn không phải là tổ chức đã đăng kí, bên mua sẽ trả thêm 10,8% tiền thuế cho TikTok thu hộ để nộp lại cho nhà nước. Tận dụng tâm lí không muốn mất thêm tiền thuế, nhiều đại lý quảng cáo đã công khai mở dịch vụ cho thuê quảng cáo với thuế suất 0%. với chiêu thức lách luật nêu trên, cho thấy những thủ đoạn tinh vi, trốn tránh sự truy vết của cơ quan chức năng.

Thị trường “nín thở” chờ giảm thuế trước bạ ô tô

Kinh tế khó khăn khiến sức tiêu thụ trên thị trường ô tô giảm sút. Người tiêu dùng và doanh nghiệp mong chờ Chính phủ giảm thuế trước bạ qua đó kích cầu tiêu dùng, hỗ trợ doanh nghiệp tiêu thụ sản phẩm. Thông tin được đăng tải trên báo Kinh tế & Đô thị.

Nội dung bài viết đề cập đến Việc khách hàng mang tâm lý chờ giảm lệ phí trước bạ mới hoàn tất thủ tục thanh toán, đăng ký nhận xe khiến không ít đại lý xe ô tô rơi vào cảnh “dở khóc, dở cười”.

Cái khó của các đại lý hiện nay là cần xoay vòng nguồn vốn, trong khi vẫn phải gánh chi phí kho... các đại lý mong muốn Chính phủ sớm có quyết định về việc giảm lệ phí trước bạ để giúp các doanh nghiệp kinh doanh ô tô tháo gỡ bớt khó khăn trong tiêu thụ.

Việc chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ cho ô tô sớm được ban hành sẽ góp phần giúp các doanh nghiệp kinh doanh ô tô kích cầu tiêu thụ sản phẩm từ nay đến cuối năm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phú Quốc cảnh báo sau vụ vẽ dự án ma, lừa đảo hàng trăm tỷ đồng

Phú Quốc cảnh báo sau vụ vẽ dự án ma, lừa đảo hàng trăm tỷ đồng

Kinh tế 15/06/2024

(ANTV) - Liên quan việc Công an thành phố Phú Quốc bắt giam Lê Minh Điệp - Giám đốc Công ty tư vấn đầu tư và phát triển LHĐ và hai đồng phạm về hành vi phân lô, bán nền, chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng, lãnh đạo UBND thành phố Phú Quốc khuyến cáo tổ chức, cá nhân khi mua đất đai ở Phú Quốc cần cẩn thận và tìm hiểu rõ ràng nguồn gốc đất, có giấy tờ hợp pháp.

CSGT hỗ trợ thiếu niên đi cấp cứu kịp thời

CSGT hỗ trợ thiếu niên đi cấp cứu kịp thời

Xã hội 15/06/2024

(ANTV) - Vào chiều ngày 12/6, trong quá trình tuần tra kiểm soát, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ 1A đoạn xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc, Tổ tuần tra Cảnh sát giao thông thuộc Trạm Cảnh sát giao thông Diễn Châu - Phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An đã kịp thời hỗ trợ đưa 1 người gặp nạn đến bệnh viện cấp cứu an toàn.

Mưa đá bất ngờ xuất hiện ở TP.HCM

Mưa đá bất ngờ xuất hiện ở TP.HCM

Xã hội 15/06/2024

(ANTV) - Trong cơn mưa lớn xảy ra trên diện rộng, một số quận như quận 1, quận 4, quận 5, quận 10 (TP Hồ Chí Minh) xuất hiện mưa đá. Một số tuyến đường bị ngập nước, cây xanh ngã đổ, gẫy nhánh. CSGT đã đội mưa điều tiết giao thông và xử lý các sự cố.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 15/6

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 15/6

Điểm tin 15/06/2024

(ANTV) - Luật Căn cước chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7 tới đây. Một trong những nội dung đáng chú ý của Luật Căn cước là quy định cấp giấy chứng nhận căn cước cho người gốc Việt Nam chưa xác định quốc tịch. Thông tin trên báo CAND online.

Học sinh lớp 12 gấp rút ôn tập

Học sinh lớp 12 gấp rút ôn tập

Xã hội 15/06/2024

(ANTV) - Kỳ thi tốt nghiệp THTP 2024 không còn xa nữa, trong khi các cấp học đã chính thức được nghỉ hè thì với học sinh khối 12 vẫn đang tập trung ôn luyện cho kỳ thi trước mắt. Chỉ còn ít ngày nữa kỳ thi chính thức diễn ra. Những học sinh lớp 12 vẫn đang chăm chỉ học tập để đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi sắp tới. Các trường THPT cũng đang đẩy mạnh các giải pháp nâng cao chất lượng ôn tập, đồng thời tích cực chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi sắp tới.

Tổng thống Nga nêu điều kiện để hòa đàm với Ukraine

Tổng thống Nga nêu điều kiện để hòa đàm với Ukraine

Thế giới 15/06/2024

(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 14/6 phát biểu tại hội nghị Bộ Ngoại giao Nga rằng nước Nga sẵn sàng khởi động hòa đàm với Ukraine vào bất cứ lúc nào nhưng phải đáp ứng một điều kiện, đó là Ukraine phải rút hoàn toàn khỏi những vùng mà Nga mới sáp nhập, đồng thời phải chính thức từ bỏ kế hoạch gia nhập NATO.

Bình Dương thu hút đầu tư xây dựng hệ sinh thái logistics

Bình Dương thu hút đầu tư xây dựng hệ sinh thái logistics

Kinh tế 14/06/2024

(ANTV) - Tại Bình Dương, với thế mạnh là phát triển công nghiệp, Bình Dương tiếp tục xác định phát triển dịch vụ logistics xanh làm nền tảng để thu hút đầu tư nước ngoài, thúc đẩy liên kết vùng và hội nhập kinh tế quốc tế, trở thành trung tâm logistics của cả vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Xem thêm