(ANTV) - Hà Nội chính thức phê duyệt thí điểm Trung tâm Phục vụ hành chính công cấp thành phố; Tăng quyền lợi cho người tham gia bảo hiểm y tế; Tìm “thuốc” chữa ô nhiễm không khí tại Hà Nội;... là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 17/10
Hà Nội chính thức phê duyệt thí điểm Trung tâm Phục vụ hành chính công cấp thành phố
Hà Nội chính thức phê duyệt Đề án "Thí điểm thành lập Trung tâm Phục vụ hành chính công thành phố Hà Nội" với tiêu chí tiếp nhận hồ sơ TTHC "phi địa giới hành chính"; tiếp cận dịch vụ trong bán kính dưới 30 phút di chuyển...Thông tin trên báo Anninhthudo.
Theo đó, trung tâm Phục vụ hành chính công thành phố Hà Nội có trụ sở tại địa chỉ số 197 phố Nghi Tàm, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ. Trung tâm có tư cách pháp nhân, có con dấu, được mở tài khoản tại Kho bạc Nhà nước và ngân hàng; Các mục tiêu chính của trung tâm là: 100% dịch vụ công trực tuyến được thiết kế, thiết kế lại nhằm tối ưu hóa trải nghiệm người dùng, khi sử dụng được điền sẵn dữ liệu đã được cập nhật qua số hóa. Giảm thủ tục hồ sơ, giảm bước xử lý trong tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính; không phiền hà, sách nhiễu, không yêu cầu bổ sung hồ sơ quá 01 lần, không có thủ tục hành chính giải quyết trễ hạn.
Tăng quyền lợi cho người tham gia bảo hiểm y tế
Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm y tế (Luật BHYT 2024) dự kiến sẽ được trình Quốc hội xem xét, cho ý kiến tại kỳ họp thứ 8 vào tháng 10 này với nhiều điểm mới nhằm tăng quyền lợi của người tham gia BHYT.
Vụ Bảo hiểm y tế, Bộ Y tế cho biết, dự thảo sửa đổi Luật Bảo hiểm y tế lần này tập trung điều chỉnh 4 chính sách. Đó là điều chỉnh đối tượng tham gia BHYT đồng bộ với các quy định của pháp luật có liên quan; điều chỉnh phạm vi quyền lợi BHYT phù hợp với mức đóng, cân đối quỹ BHYT và yêu cầu chăm sóc sức khỏe trong từng giai đoạn; điều chỉnh các quy định về BHYT có liên quan theo cấp chuyên môn kỹ thuật khám chữa bệnh và phân bổ sử dụng quỹ BHYT hiệu quả. Dự thảo cũng đề xuất cho phép chuyển người bệnh giữa các cơ sở khám chữa bệnh BHYT nếu vượt quá khả năng chuyên môn kỹ thuật khi người bệnh đã được chẩn đoán xác định một số bệnh mạn tính.
Tìm “thuốc” chữa ô nhiễm không khí tại Hà Nội
Hà Nội đang đối mặt với tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng, đặc biệt trong những tháng mùa Đông. Các chuyên gia cảnh báo rằng mức độ ô nhiễm tại Thủ đô không chỉ ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe cộng đồng mà còn gây ra nhiều vấn đề về môi trường và kinh tế. Vậy đâu là nguyên nhân chính, và giải pháp nào có thể cải thiện tình trạng này? Bài viết trên báo kinhtedothi.
Theo các chuyên gia, việc sử dụng khẩu trang chống bụi mịn có thể giúp giảm nguy cơ tiếp xúc với PM2.5 nhưng đây chỉ là giải pháp tạm thời. Đồng thời, để giải quyết triệt để vấn đề ô nhiễm, cần phải có các biện pháp quản lý tổng thể và lâu dài từ chính quyền. Do đó, một trong những giải pháp cần được thành phố chú trọng là khuyến khích sử dụng xe điện, đặc biệt là các phương tiện giao thông công cộng như xe buýt điện, tàu điện trên cao vừa giúp giảm lượng khí thải, vừa cải thiện chất lượng không khí. Bên cạnh đó, Hà Nội cũng cần khuyến khích sự tham gia của cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường bằng các chương trình hành động cụ thể.
(ANTV) - Sáng nay (20/1), tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam chính thức khai mạc.
(ANTV) - Giữa những ngày đông vùng cao xã Xuân Quang, tỉnh Lào Cai khi sương sớm còn phủ kín các nếp nhà ở thôn Phìn Giàng, hình ảnh cán bộ, chiến sĩ Công an xã mang theo những lá cờ Tổ quốc và áo ấm đến từng hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, theo đạo Tin lành trên địa bàn đã để lại nhiều cảm xúc ấm áp trong lòng bà con. Nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, những việc làm gần gũi, nghĩa tình ấy tiếp tục lan tỏa niềm tin, gắn kết lực lượng công an với nhân dân ngay từ cơ sở.
(ANTV) - Vận chuyển ma túy qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh) để lấy 20 triệu đồng tiền công, đối tượng Phạm Văn Thành, trú tại phường Bồ Đề, Hà Nội vừa bị lực lượng chức năng Hà Tĩnh bắt giữ.
(ANTV) - Công an xã Kiến Đức (Lâm Đồng), đã tạm giữ Trần Minh Hoàng (trú tại xã Kiến Đức) để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.
(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh trật tự (ANTT) Đại hội XIV đã trả lời phỏng vấn về công tác bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội XIV của Đảng. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung trả lời phỏng vấn của đồng chí Thứ trưởng.
(ANTV) - Đại hội Đảng lần thứ XIV là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, vì vậy nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn được đặt ở mức cao nhất. Tại Thủ đô Hà Nội, Công an thành phố đang triển khai đồng bộ các phương án, vừa bảo vệ an toàn cho Đại hội, vừa giữ cho đời sống của người dân ổn định thông suốt.
(ANTV) - Văn phòng Chính phủ vừa truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính về việc đẩy nhanh tiến độ triển khai Dự án mở rộng đoạn cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành trước Tết Bính Ngọ 2026.
(ANTV) - Đoàn Trinh sát số 2 (Cảnh sát biển Việt Nam) vừa phát hiện và bắt giữ tàu cá đang vận chuyển khoảng 50.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc trên biển.
(ANTV) - Cuối năm là thời điểm nhu cầu mua sắm, lượng hàng hóa tập kết tại chợ, siêu thị, trung tâm thương mại tăng đột biến, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Nghệ An chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.
(ANTV) - Khởi động Năm du lịch 2026 với chương trình “Mộc Châu – Hẹn ước mùa hoa”, tỉnh Sơn La kỳ vọng tạo cú hích mới, tiếp tục đánh thức tiềm năng, lan tỏa hình ảnh vùng đất cao nguyên tươi đẹp đến với du khách trong nước và quốc tế.