(ANTV) - Liên quan đến những thông tin học sinh tại điểm trường Màng Mủ ăn cơm gừng chấm muối, như một số kênh thông tin đại chúng đã đăng tải, khiến nhiều người không khỏi xót xa. Tuy nhiên, lãnh đạo huyện Mù Cang Chải cho rằng thông tin này chưa phản ánh đầy đủ thực tế. Thông tin được đăng tải trên báo Tuổi trẻ.
Học sinh mầm non ăn cơm với gừng chấm muối, huyện Mù Cang Chải nói gì?
Trước thông tin học sinh mầm non ở Mù Cang Chải ăn cơm với gừng chấm muối, lãnh đạo huyện Mù Cang Chải đã lên tiếng khẳng định đây là sự hiểu lầm. Trong ngày ghi hình, học sinh mang cơm từ nhà và nhà trường cũng cung cấp thêm canh rau cải và mì tôm. Lãnh đạo huyện nhấn mạnh rằng chính quyền và nhà trường đã thực hiện đầy đủ các chính sách hỗ trợ đối với học sinh, đảm bảo bữa ăn không thiếu thốn như phản ánh. Còn thực tế của buổi ghi hình và phản ánh trước đó, về mục đích cơ bản để kêu gọi hỗ trợ đầu tư xây dựng cơ sở vật chất cho các nhà trường vùng cao còn khó khăn.
Đề nghị bổ sung người nhái tìm nạn nhân vụ sập cầu Phong Châu
Liên quan đến vụ sập cầu Phong Châu (Phú Thọ) vào ngày 9/9, lãnh đạo tỉnh Phú Thọ đã đề nghị Bộ Quốc phòng hỗ trợ thêm lực lượng người nhái (thợ lặn chuyên nghiệp) để tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích. Thông tin được đăng tải trên Báo Lao động.
Đến nay, sau nhiều ngày cứu hộ, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của 4 nạn nhân mất tích trong vụ sập cầu Phong Châu cho các gia đình người bị nạn (3 nạn nhân trên sông, 1 nạn nhân trong cabin xe tải dưới cầu). Do địa hình và dòng chảy của sông Hồng phức tạp, công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn. Việc tăng cường lực lượng người nhái được xem là rất cần thiết để đẩy nhanh tiến độ và hiệu quả tìm kiếm, đặc biệt trong điều kiện thời tiết và địa hình khó khăn như hiện tại.
VNVC tiêm 15.000 liều vaccine sốt xuất huyết chỉ trong 5 ngày
Theo thống kế số ca mắc sốt xuất huyết hiện đang tăng cao, diễn tiến phức tạp, lan rộng và diễn ra quanh năm không còn theo mùa, các biện pháp kiểm soát bệnh gặp nhiều khó khăn, trong khi đó bệnh vẫn chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, cần đẩy mạnh tiêm vaccine phòng ngừa. Thông tin được đăng tải trên báo Kinh tế và đô thị.
Kể từ khi triển khai tiêm vào ngày 20/9 đến nay, VNVC đã tiêm và nhận đặt giữ cho gần 15.000 liều vaccine sốt xuất huyết cho trẻ em từ 4 tuổi trở lên và người lớn. Nhờ thế mạnh là hệ thống trung tâm tiêm chủng dịch vụ hàng đầu Việt Nam với gần 200 trung tâm, hơn 10.000 bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế, hệ thống kho lạnh và hệ thống xe lạnh vận chuyển vaccine chuyên nghiệp đạt chuẩn GSP, VNVC còn có thể tổ chức các đội tiêm lưu động đến các trường học, doanh nghiệp, khu dân cư…với quy trình tiêm chủng an toàn cao nhất để kịp thời bảo vệ sức khỏe cho trẻ em và người lớn trước chu kỳ đỉnh dịch sốt xuất huyết thường xảy ra vào tháng 10 hằng năm.
(ANTV) - Tình trạng học sinh vi phạm giao thông, vi phạm trật tự công cộng tiếp tục là vấn đề thời sự, khiến nhiều gia đình và nhà trường lo lắng. Những vụ việc đau lòng đã xảy ra trong thời gian qua cho thấy mức độ đáng báo động. Trước thực tế này, nhiều trường học đã phối hợp lực lượng Công an triển khai nhiều cách làm mới, trẻ trung, gần gũi với học sinh, nhằm giáo dục và định hướng các em ngay từ trong trường lớp.
(ANTV) - Gã khổng lồ mạng xã hội Meta vừa đưa ra cam kết chính thức cho phép người dùng Facebook và Instagram tại châu Âu lựa chọn các hình thức quảng cáo tôn trọng dữ liệu cá nhân hơn mà không nhất thiết phải đăng ký gói trả phí.
(ANTV) - Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae cho biết, 30 người đã bị thương trong trận động đất mạnh 7,5 độ xảy ra tại khu vực Đông Bắc Nhật Bản vào đêm 8/12, đồng thời cảnh báo các khu vực ven Thái Bình Dương có thể tiếp tục hứng chịu những trận động đất tương tự hoặc mạnh hơn.
(ANTV) - Cuộc sống tại Cotonou, thủ đô hành chính của Benin, đã trở lại bình thường sau khi một âm mưu đảo chính chớp nhoáng của nhóm binh sĩ thất bại vào cuối tuần qua. Tổng thống Benin Patrice Talon đã tuyên bố kiểm soát được tình hình nhờ sự hỗ trợ của lực lượng quân đội trung thành và nước láng giềng Nigeria. Liên Hợp Quốc đã lên án mạnh mẽ vụ việc, đồng thời kêu gọi tôn trọng pháp quyền và Hiến pháp của Benin.
(ANTV) - Hơn 20 năm qua, Burundi đã biến các hoạt động công ích thường xuyên thành yêu cầu bắt buộc đối với mọi công dân. Vào mỗi Thứ Bảy, từ nông thôn đến thành thị, hàng triệu người dân nước này lại cùng nhau lao động vì một mục tiêu chung: xây dựng cộng đồng, củng cố tinh thần đoàn kết, và bảo vệ môi trường.
(ANTV) - Các nguồn tin Palestine cáo buộc quân đội Israel đã tiến hành thêm ít nhất 2 cuộc không kích vào Dải Gaza trong ngày 8/12.
(ANTV) - Công an TP.HCM cho biết, sáng 8/12 ngày Công an phường Đông Hưng Thuận, TP.HCM đã hỗ trợ đưa một sản phụ đến bệnh viện an toàn.
(ANTV) - Chiều 8/12, Cục Cảnh sát giao thông cho biết, từ ngày 8/10 - 7/12/2025, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc đã phát hiện và lập biên bản hơn 126.400 trường hợp người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn.
(ANTV) - Trong bối cảnh áp lực từ các nước Arab và cộng đồng quốc tế ngày càng gia tăng đối với Israel, yêu cầu cho phép Chính quyền Palestine (PA) quản lý Dải Gaza và tiến tới giải pháp thành lập Nhà nước Palestine, ngày 8/12, Israel đã đưa ra danh sách toàn diện các điều kiện để đáp ứng yêu cầu này.
(ANTV) - Ngày 8/12, Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao đã ban hành cáo trạng truy tố bị can Lê Trung Khoa về tội “Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.