(ANTV) - Liên quan đến những thông tin học sinh tại điểm trường Màng Mủ ăn cơm gừng chấm muối, như một số kênh thông tin đại chúng đã đăng tải, khiến nhiều người không khỏi xót xa. Tuy nhiên, lãnh đạo huyện Mù Cang Chải cho rằng thông tin này chưa phản ánh đầy đủ thực tế. Thông tin được đăng tải trên báo Tuổi trẻ.
Học sinh mầm non ăn cơm với gừng chấm muối, huyện Mù Cang Chải nói gì?
Trước thông tin học sinh mầm non ở Mù Cang Chải ăn cơm với gừng chấm muối, lãnh đạo huyện Mù Cang Chải đã lên tiếng khẳng định đây là sự hiểu lầm. Trong ngày ghi hình, học sinh mang cơm từ nhà và nhà trường cũng cung cấp thêm canh rau cải và mì tôm. Lãnh đạo huyện nhấn mạnh rằng chính quyền và nhà trường đã thực hiện đầy đủ các chính sách hỗ trợ đối với học sinh, đảm bảo bữa ăn không thiếu thốn như phản ánh. Còn thực tế của buổi ghi hình và phản ánh trước đó, về mục đích cơ bản để kêu gọi hỗ trợ đầu tư xây dựng cơ sở vật chất cho các nhà trường vùng cao còn khó khăn.
Đề nghị bổ sung người nhái tìm nạn nhân vụ sập cầu Phong Châu
Liên quan đến vụ sập cầu Phong Châu (Phú Thọ) vào ngày 9/9, lãnh đạo tỉnh Phú Thọ đã đề nghị Bộ Quốc phòng hỗ trợ thêm lực lượng người nhái (thợ lặn chuyên nghiệp) để tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích. Thông tin được đăng tải trên Báo Lao động.
Đến nay, sau nhiều ngày cứu hộ, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của 4 nạn nhân mất tích trong vụ sập cầu Phong Châu cho các gia đình người bị nạn (3 nạn nhân trên sông, 1 nạn nhân trong cabin xe tải dưới cầu). Do địa hình và dòng chảy của sông Hồng phức tạp, công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn. Việc tăng cường lực lượng người nhái được xem là rất cần thiết để đẩy nhanh tiến độ và hiệu quả tìm kiếm, đặc biệt trong điều kiện thời tiết và địa hình khó khăn như hiện tại.
VNVC tiêm 15.000 liều vaccine sốt xuất huyết chỉ trong 5 ngày
Theo thống kế số ca mắc sốt xuất huyết hiện đang tăng cao, diễn tiến phức tạp, lan rộng và diễn ra quanh năm không còn theo mùa, các biện pháp kiểm soát bệnh gặp nhiều khó khăn, trong khi đó bệnh vẫn chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, cần đẩy mạnh tiêm vaccine phòng ngừa. Thông tin được đăng tải trên báo Kinh tế và đô thị.
Kể từ khi triển khai tiêm vào ngày 20/9 đến nay, VNVC đã tiêm và nhận đặt giữ cho gần 15.000 liều vaccine sốt xuất huyết cho trẻ em từ 4 tuổi trở lên và người lớn. Nhờ thế mạnh là hệ thống trung tâm tiêm chủng dịch vụ hàng đầu Việt Nam với gần 200 trung tâm, hơn 10.000 bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế, hệ thống kho lạnh và hệ thống xe lạnh vận chuyển vaccine chuyên nghiệp đạt chuẩn GSP, VNVC còn có thể tổ chức các đội tiêm lưu động đến các trường học, doanh nghiệp, khu dân cư…với quy trình tiêm chủng an toàn cao nhất để kịp thời bảo vệ sức khỏe cho trẻ em và người lớn trước chu kỳ đỉnh dịch sốt xuất huyết thường xảy ra vào tháng 10 hằng năm.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Hồ Chí Minh vừa triệt phá thành công đường dây buôn lậu thực phẩm chức năng quy mô lớn, hoạt động với thủ đoạn tinh vi trên địa bàn thành phố.
(ANTV) - Thực hiện Nghị quyết số 57 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia, đồng thời hưởng ứng chủ trương “Bình dân học vụ số”, chiều 30/12, UBND xã Nghĩa Trụ, tỉnh Hưng Yên đã chính thức tiếp nhận và đưa vào vận hành hệ thống Kiosk toàn trình và thiết bị tra cứu Chatbot TC AI… việc ứng dụng hệ thống Kiosk AI thông minh vào giải quyết thủ tục hành chính, được kỳ vọng sẽ mang lại những tiện ích vượt trội cho người dân.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội vừa khởi tố, bắt bị can để tạm giam và khám xét khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Thu Hà, trú thành phố Hà Nội - Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Ngọc Việt Education về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
(ANTV) - Chiều ngày 30/12, tại TP Hà Nội, Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức họp báo giới thiệu chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam mang tên: “Với Đảng vẹn toàn niềm tin yêu”.
(ANTV) - Ngày 30/12, Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Khánh Vĩnh và xã Ninh Hải tổ chức Lễ bàn giao nhà mới cho 2 hộ gia đình có nhà ở bị ảnh hưởng do thiên tai để các hộ gia đình kịp vui xuân, đón Tết.
(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ tết dương lịch năm nay kéo dài tới 4 ngày. Do vậy, nhu cầu di chuyển của người dân từ Thủ đô về các địa phương và ngược lại đang tăng cao từng giờ. Đây cũng là thời điểm các bến xe trọng điểm của Hà Nội bước vào đợt cao điểm căng thẳng nhất trong năm.
(ANTV) - Cảnh sát Australia vừa công bố kết luận điều tra ban đầu về vụ thảm sát tại bãi biển Bondi hơn 2 tuần trước, theo đó xác nhận các nghi phạm đã hành động đơn độc, không phải là thành viên của một tổ chức khủng bố nào.
(ANTV) - Khuyến khích hành xử tích cực trên môi trường số; Cần có quy chuẩn về đảm bảo an toàn hệ thống camera giám sát trong cơ quan nhà nước; Hà Nội giải tỏa 100% điểm kinh doanh tự phát....là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Dịp Tết Dương lịch 2026, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất dự kiến trung bình một ngày khoảng 131.000 hành khách, tăng khoảng 9% so với lượng khách hiện và tăng khoảng 17% so với lịch bay cùng kỳ Tết Dương Lịch 2025.
(ANTV) - Chiều ngày 30/12, Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 tại Công an tỉnh Đồng Tháp.