(ANTV) - Nhà ở xã hội: Chớ tin lời “cò đất”; Tỉnh táo trước những hứa hẹn 'lợi nhuận khủng' từ đầu tư tiền ảo; Thông tư 29 về dạy thêm có hiệu lực: 'Tiết học 0 đồng' được khởi động - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (13/3).
Nhà ở xã hội: Chớ tin lời “cò đất”
Nhà ở xã hội - một chính sách nhân văn nhằm hỗ trợ người thu nhập thấp có cơ hội sở hữu nhà ở, đang trở thành miếng mồi béo bở cho các đối tượng môi giới bất chính. Những chiêu trò tinh vi cùng mức xử phạt chưa đủ sức răn đe đang khiến nhiều người dân rơi vào "bẫy" của thị trường này. Thông tin trên báo CAND.
Theo tác giả bài viết hiện nay một số môi giới lập ra các trang web giả mạo hoặc sử dụng mạng xã hội để chạy quảng cáo sai sự thật, lôi kéo người mua nhà ở xã hội bằng những hình ảnh hấp dẫn, cam kết suất mua ưu tiên, tạo tâm lý tin tưởng. Khi người dân chuyển khoản tiền cọc hoặc chi phí "dịch vụ", các đối tượng này sẽ biến mất không dấu vết. Theo luật sư Trương Quốc Hòe, Trưởng Văn phòng luật Interlia, để tránh bị lừa đảo khi mua nhà ở xã hội, người dân cần trang bị kiến thức pháp lý và thận trọng trong mọi giao dịch. Trước hết, cần xác minh tính pháp lý của dự án thông qua Sở Xây dựng địa phương hoặc Bộ Xây dựng để bảo đảm dự án đã được cấp phép hợp pháp. Đồng thời, nếu phát hiện bất kỳ dấu hiệu bất thường nào, người dân nên báo ngay cho cơ quan chức năng, bao gồm Sở Xây dựng, Bộ Xây dựng hoặc Cơ quan công an để được hỗ trợ kịp thời.
Tỉnh táo trước những hứa hẹn 'lợi nhuận khủng' từ đầu tư tiền ảo
Mặc dù trong thời gian vừa qua, các cơ quan chức năng đã thực hiện nhiều giải pháp trong công tác phòng chống tội phạm lừa đảo công nghệ cao, đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền phòng ngừa xã hội, tuy nhiên, số nạn nhân bị lừa đảo trên không gian mạng cùng số tiền thiệt hại vẫn không ngừng tăng…Báo Anninhthudo có bài viết “Tỉnh táo trước những hứa hẹn 'lợi nhuận khủng' từ đầu tư tiền ảo”
Thời gian qua cơ quan công an TP Hà Nội đã liên tục triệt phá một số đường dây tội phạm lừa đảo xuyên quốc gia. Các đối tượng đã nhắm vào những người có tiền và người cao tuổi để dụ dỗ, lôi kéo đầu tư vào đồng tiền ảo. Theo phân tích của cơ quan điều tra, một trong những nguyên nhân được nhận định đó chính là do tâm lý hám lời, muốn làm giàu nhanh, tin tưởng vào những lời hứa không có căn cứ. Vì vậy, dù thiếu kiến thức, thiếu kinh nghiệm, nhưng không ít người vẫn quyết định đầu tư hàng chục tỷ vào tiền ảo để rồi không chỉ trắng tay mà còn nợ nần chồng chất. Lợi nhuận cao luôn đi kèm với rủi ro lớn. Bất cứ lời hứa hẹn nào về lợi nhuận khủng, không thực tế đều là chiêu trò lừa đảo. Cơ quan công an khuyến cáo nhà đầu tư cần tỉnh táo và thận trọng trước những lời mời gọi quá hấp dẫn đồng thời tìm hiểu kỹ thông tin trước khi quyết định tham gia vào hoạt động đầu tư tài chính trực tuyến.
Thông tư 29 về dạy thêm có hiệu lực: 'Tiết học 0 đồng' được khởi động
Để đảm bảo chất lượng đào tạo, nhất là kỳ thi vào lớp 10, tốt nghiệp THPT đã cận kề, nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội đã triển khai việc ôn tập cho học sinh cuối cấp miễn phí sau khi Thông tư 29 về dạy thêm, học thêm có hiệu lực. Thông tin đáng chú ý trên báo Vietnamnet.
Trao đổi với VietNamNet, một số trường học trên địa bàn TP Hà Nội cho biết từ ngày 1/3, nhà trường đã tiến hành việc ôn tập cho hơn 400 học sinh lớp 9. Nhà trường sẽ bổ trợ kiến thức cho các em bằng các “tiết 0” diễn ra vào đầu giờ sáng, chiều thứ 5 hay thời gian phù hợp với giáo viên và học sinh của lớp. Khẳng định việc bảo đảm học sinh có đủ kiến thức, kỹ năng theo quy định là trách nhiệm của nhà trường, giáo viên, đại diện Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, hầu hết giáo viên các trường học trên địa bàn Hà Nội đều nỗ lực hỗ trợ học sinh đáp ứng yêu cầu của chương trình mới, có nhiều mô hình, sáng kiến hay trong việc phụ đạo học sinh yếu, kém cũng như nâng chất lượng các kỳ thi.
(ANTV) - Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã xác định: “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại” và đến dự thảo văn kiện Đại hội XIV đã được nâng lên một bước khi xác định rõ mục tiêu “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.
(ANTV) - Nhắc đến foodtour, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Hải Phòng, Hà Nội, Huế hay Đà Nẵng – những nơi có nền ẩm thực đặc trưng và lâu đời. Nhưng ít ai biết rằng, TP. Hồ Chí Minh cũng là một điểm đến không thể bỏ qua với hàng nghìn món ăn mang hương vị của khắp vùng miền.
(ANTV) - Sáng 08/01, phiên tòa xét xử sơ thẩm 55 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chuyển sang phần tranh luận. Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã trình bày bản luận tội và đề nghị mức án đối với 55 bị cáo trong vụ án về các tội “nhận hối lộ” (theo quy định tại Điều 354 - Bộ luật Hình sự), “Đưa hối lộ” (theo quy định tại Điều 364 - Bộ luật Hình sự).
(ANTV) - Ngày 08/01/2026, Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh khai mạc phiên tòa xét xử sơ thẩm 64 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V, TP Hồ Chí Minh
(ANTV) - Công an TP Hải Phòng vừa khởi tố vụ án, khởi tố 9 bị can liên quan đường dây thu gom, vận chuyển, tiêu thụ hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch tả châu Phi để chế biến thành đồ hộp.
(ANTV) - Khoảng 7h sáng ngày 8/1, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại nhà 7 tầng, số 84 Lê Lợi, phường Hà Đông, TP Hà Nội.
(ANTV) - Tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) – tuyến Metro đầu tiên của Việt Nam do Công ty Đường sắt đô thị số 1 (HURC) quản lý và vận hành vừa được xướng tên tại Giải thưởng Sản phẩm và Dịch vụ Xuất sắc Nikkei 2025. Giải thưởng uy tín do Nikkei (Nhật Bản) tổ chức nhằm tôn vinh các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu tại châu Á có tác động xã hội tích cực, tính đổi mới và giá trị phát triển bền vững.
(ANTV) - Sáng ngày 8/1, trên mạng xã hội lan truyền hai đoạn clip ghi lại cảnh hỗn loạn xảy ra trên xe khách của 1 nhà xe chạy tuyến Mỹ Tho (Đồng Tháp) – TP.HCM. Nhiều hành khách đã hoảng loạn, liên tục kêu cứu tài xế cho xuống xe. Tuy nhiên, bất chấp sự sợ hãi, chiếc xe vẫn tiếp tục lạng lách, rượt đuổi theo xe tải trên một đoạn đường dài.
(ANTV) - Liên quan đến đường dây sản xuất thịt bò giả cho 75 quán ăn do Lê Quang Quyết (SN 1992, trú tại TP Hồ Chí Minh) cầm đầu, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường, Công an TP Hồ Chí Minh (TPHCM), cho biết, đơn vị đang làm rõ trách nhiệm đối với các cá nhân, doanh nghiệp cung cấp nguyên liệu.
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đang thụ lý điều tra vụ án Vi phạm quy định kinh doanh theo phương thức đa cấp xảy ra năm 2024 tại tỉnh Lạng Sơn và các tỉnh, thành phố trong cả nước.