(ANTV) -Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một; Yêu nước một cách văn minh; Thành phố Hồ Chí Minh sẵn sàng cho đại lễ 30.4 … là tin tức nổi bật trên các báo ra ngày hôm nay (28/4).
Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một
Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025), Tổng Bí thư Tô Lâm có bài viết "Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một". Báo CAND trân trọng giới thiệu bài viết của đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm.
Mở đầu bài viết, đồng chí Tổng bí thư Tô Lâm khẳng định thời khắc lá cờ giải phóng tung bay trên nóc Dinh Độc Lập trưa ngày 30 tháng 4 năm 1975 đã đi vào lịch sử dân tộc như một sự kiện trọng đại – ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, đất nước thống nhất, non sông thu về một mối. Đó không chỉ là chiến thắng vĩ đại của nhân dân Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước đầy khó khăn gian khổ, mà còn là biểu tượng sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, của ý chí độc lập, tự cường và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc.
Tuyên ngôn "Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một" của Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là một chân lý, một định hướng chiến lược, mà còn là mệnh lệnh từ trái tim của cả dân tộc. Thế kỷ XXI là thế kỷ của những dân tộc biết làm chủ vận mệnh của mình. Và dân tộc Việt Nam – với tất cả những bài học từ quá khứ, với tất cả sự đoàn kết hôm nay – nhất định sẽ viết tiếp những chương mới rực rỡ trong hành trình phát triển của mình. Vì một nước Việt Nam độc lập, tự do, hạnh phúc, phồn vinh, văn minh, thịnh vượng, có vị thế và tiếng nói quan trọng trong cộng đồng quốc tế.
Yêu nước một cách văn minh
Người dân cả nước đang hân hoan hướng về Ngày kỷ niệm 50 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Không khí tươi vui, phấn khởi chào đón ngày hội non sông được thể hiện sinh động, rực rỡ, rộn ràng trên từng tuyến đường, khu phố, trải dài, phủ rộng khắp mảnh đất hình chữ S thân thương. Báo quân đội nhân dân có bài viết “ Yêu nước một cách văn minh”
Trên mạng xã hội, giới trẻ cả nước đang tạo ra những “làn sóng đỏ” khi đồng loạt thay hình đại diện trên trang cá nhân với sắc đỏ thắm tươi của lá cờ Tổ quốc thân yêu và đăng tải rất nhiều hình ảnh, video thể hiện tình yêu quê hương, đất nước, niềm tự hào dân tộc, ngợi ca vẻ đẹp của hòa bình, độc lập, thống nhất non sông. Đáng tiếc, bên cạnh những hình ảnh đẹp, rất đỗi trân quý, thiêng liêng ấy, vẫn gờn gợn khi một số ít bạn trẻ có lẽ do chưa hiểu được sự khốc liệt của chiến tranh và giá trị của hòa bình, hoặc muốn tạo sự “dị thường” nên có những bài viết, bình luận chưa đúng mực.
Thể hiện tình yêu nước là quyền của mỗi cá nhân. Song, mỗi người dân, nhất là các bạn trẻ cần tỉnh táo, cân nhắc, thể hiện quyền thiêng liêng ấy một cách văn minh, mang tinh thần dựng xây, yêu thương, nhân văn sâu sắc. “Hòa bình đẹp lắm”! Vậy nên càng yêu nước, càng hân hoan trước ngày hội thống nhất non sông, chúng ta càng phải trân trọng và ứng xử văn minh!
Cảnh giác thủ đoạn cắt ghép hình ảnh, video nhạy cảm nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản của cán bộ công chức, doanh nhân
Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an phát hiện gần đây nổi lên tình trạng một số doanh nhân, cán bộ công chức nhận được tin nhắn từ số điện thoại lạ kèm hình ảnh “nhạy cảm” và nội dung đe dọa, yêu cầu chuyển tiền, nếu không sẽ bị phát tán những hình ảnh này tại nơi công tác hoặc trên mạng xã hội. Thông tin chi tiết trên báo Anninhthudo.
Thời gian gần đây, Cục CSHS đã liên tục phát hiện các đường dây lửa đảo, chiếm đoạt tài sản do người nước ngoài thực hiện. Các đối tượng sử dụng tài khoản mạng xã hội hoặc nhập cảnh vào Việt Nam gửi thư tín đến nơi ở, nơi làm việc của nạn nhân để đe dọa, cưỡng đoạt tài sản, yêu cầu nạn nhân liên hệ, trao đổi và chuyển tiền đến ví điện tử do đối tượng cung cấp.
Trước thực trạng trên, Bộ Công an cảnh báo người dân tuyệt đối không cho thuê, cho mượn tài khoản ngân hàng; không đăng ký sim điện thoại cho người khác sử dụng. Khi thực hiện các giao dịch bằng tiền điện tử phải xác minh danh tính đảm bảo không để tội phạm lợi dụng để hoạt động rửa tiền và thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật khác..
Đồng thời, khi phát hiện dấu hiệu tội phạm lừa đảo cần bình tĩnh và nhanh chóng thông báo cho cơ quan Công an nơi gần nhất hoặc thông báo qua số điện thoại đường dây nóng của Cục Cảnh sát hình sự.
Thành phố Hồ Chí Minh sẵn sàng cho đại lễ 30.4
Hòa chung không khí Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975-30.4.2025), TPHCM đã sẵn sàng chào đón người dân và du khách. Điều này khẳng định nỗ lực nâng tầm hình ảnh điểm đến TPHCM, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng mọi người.. Thông tin trên báo Laodong
Sở Du lịch TPHCM cho biết đã triển khai, xây dựng các sản phẩm du lịch nhằm chào mừng 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Đơn vị cũng đồng hành với doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, điểm tham quan và hệ thống du lịch đạt chuẩn để chuẩn bị nguồn nhân lực, cơ sở vật chất và chất lượng dịch vụ.
Đồng thời, TPHCM cũng đã chuẩn bị mọi phương án đảm bảo công tác chăm sóc y tế tốt nhất dịp đại lễ 30.4. Có thể khẳng định, đến thời điểm hiện tại TP HCM đã đã tập trung mọi nguồn lực sẵn sàng cho lễ Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
(ANTV) - Liên tiếp trong những ngày qua, nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra trên cả nước, để lại những hậu quả vô cùng đau lòng, trong đó có cả những trường hợp tử vong. Nguyên nhân ban đầu được xác định phần lớn là do tài xế thiếu tỉnh táo, không làm chủ được tốc độ khi điều khiển phương tiện.
(ANTV) - Âm mưu không thay đổi của các thế lực thù địch là xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, phá hoại những thành quả cách mạng mà Việt Nam đã giành được. Và mục tiêu cuối cùng của chúng là nhằm thay đổi thể chế chính trị ở nước ta. Để thực hiện ý đồ này, chúng không từ bất cứ thủ đoạn nào, kể cả việc sử dụng những phương thức vũ trang, manh động.
(ANTV) - Những chuyến xe chỉ vài chục nghìn đồng, gọi xe thì tiện lợi, và vô cùng nhanh chóng. Xe ôm công nghệ đang là lựa chọn quen thuộc của nhiều người dân cho những hành trình ngắn trong nội đô. Thế nhưng, phía sau sự tiện lợi đó là gì?
(ANTV) - Việc đỗ vào trường chuyên, lớp chọn hay đạt được thứ hạng cao trong kỳ thi… gần như trở thành vé thông hành để được công nhận, để cha mẹ tự hào, để không bị “xấu hổ” trước bạn bè, gia đình. Một kỳ thi không thể quyết định cả cuộc đời.
(ANTV) - Lào Cai: Triệt phá đường dây vận chuyển số lượng lớn kim loại quý qua biên giới; Tạm giữ hình sự tài xế gây tai nạn khiến 3 người tử vong trên cao tốc; 6 tháng đầu năm 2025, số vụ tai nạn giao thông đã giảm sâu; Cháy chung cư độc lập, 8 người chết: Chập điện từ máy sấy, tủ lạnh gây hỏa hoạn.... là những tin tức nổi bật 24 giờ qua.
(ANTV) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký công điện yêu cầu khẩn trương triển khai tổ chức Triển lãm thành tựu đất nước nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc khánh. Các bộ, ngành, địa phương phải hoàn thiện nội dung đề cương, thiết kế không gian trưng bày và gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trước ngày 10/7 để tổng hợp và phối hợp tổ chức.
(ANTV) - Trong buổi họp báo tại Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông chắc chắn sẽ cân nhắc việc tiến hành một cuộc tấn công nhằm vào Iran nếu Tehran tiếp tục làm giàu urani ở mức độ bị xem là đáng lo ngại.
(ANTV) - Ngày 10/7, Ủy ban châu Âu (EC) đã công bố khoản hỗ trợ trị giá 2,3 tỷ euro (2,7 tỷ USD) cho Ukraine nhằm giúp quốc gia này tái thiết sau thiệt hại do chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga.
(ANTV) - Hưởng ứng Chương trình “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt” lần thứ XIII năm 2025, sáng 10/7, Công an tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ phát động “Ngày hội hiến máu - Giọt hồng xứ Thanh”.
(ANTV) - Xã Liên Hòa, tỉnh Phú Thọ được thành lập trên cơ sở hợp nhất 2 xã Liên Hòa, Bàn Giản và thị trấn Hoa Sơn thuộc huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc (cũ). Ngay sau khi kiện toàn tổ chức, lực lượng Công an xã Liên Hòa đã nhanh chóng vận hành bộ máy mới hiệu lực, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn sáp nhập, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội và củng cố niềm tin của nhân dân đối với lực lượng Công an.