Chủ Nhật, 14/12/2025 09:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 10/6

(ANTV) - Gần đây nhiều vụ cháy lớn xảy ra trên địa bàn Hà Nội gây thiệt hại cả về người và tài sản gióng lên hồi chuông báo động về tình trạng mất an toàn phòng cháy, chữa cháy. Nhiều hộ gia đình, hộ kinh doanh, chủ đầu tư các dự án lớn vẫn chưa thực sự quan tâm và đặt lên hàng đầu vấn đề đảm bảo an toàn PCCC. Đặc biệt, nhiều nơi dù bị đình chỉ PCCC vẫn tiếp tục hoạt động, bất chấp lời cảnh báo của cơ quan chức năng và bài học đau lòng từ những vụ cháy lớn xảy ra. Thông tin được đăng tải trên báo CAND.

Tăng cường quản lý - siết chặt phòng cháy, chữa cháy

UBND quận Cầu Giấy cho thấy có 78 công trình nằm trong diện này, nằm rải rác ở 7 phường gồm: Quan Hoa, Yên Hòa, Trung Hòa, Mai Dịch, Dịch Vọng Hậu, Nghĩa Đô, Dịch Vọng. Đa phần các khu vực bị đình chỉ, tạm đình chỉ gồm quán karaoke, nhà hỗn hợp, nhà nghỉ, khách sạn, tòa nhà, nhà cho thuê để ở, nhà hàng, quán cafe, quán bar...Thế nhưng, theo ghi nhận của phóng viên, một số công trình dù bị đình chỉ PCCC vẫn tiếp tục hoạt động, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn PCCC. Theo các chuyên gia cần quy định rõ trách nhiệm của chủ đầu tư và chi tiết ngay trong luật. Quy định rõ như thế thì chắc chắn chủ đầu tư sẽ phải có trách nhiệm hơn. Đồng thời, để hạn chế tối đa rủi ro, người dân cũng phải tự trang bị cho mình có kỹ năng khi gặp phải sự số.

Kết thúc thi lớp 10: Hà Nội sẽ công bố đáp án 3 môn thi trong thời gian sớm nhất

Ngay sau khi kết thúc kỳ thi vào lớp 10, Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội cho biết, đáp án chính thức của 3 môn thi sẽ được công bố trong thời gian sớm nhất. Thông tin được đăng tải trên báo An ninh thủ đô.

Mặc dù kỳ thi lớp 10 công lập hệ không chuyên kết thúc vào sáng 9/6 nhưng vẫn còn hơn 11.000 thí sinh tiếp tục dự thi hệ chuyên và song bằng từ ngày 10 đến 12/6. Do vậy, để đảm bảo an toàn, bí mật đề thi, Ban ra đề thi lớp 10 của Hà Nội vẫn phải cách ly cho đến khi kết thúc các buổi thi.

Kết thúc kỳ thi, điều mà phụ huynh, học sinh mong mỏi nhất là công bố đáp án các môn thi, từ đó các con có thể dự kiến tổng điểm thi của mình và có thể bổ sung phương án chọn trường nếu thấy khả năng đỗ vào nguyện vọng công lập chưa chắc chắn. Theo kế hoạch tuyển sinh lớp 10 của Hà Nội, chậm nhất ngày 2/7, Sở Giáo dục và đào tạo sẽ công bố điểm bài thi các môn của thí sinh trên Cổng thông tin điện tử của ngành, Cổng tuyển sinh đầu cấp của thành phố Hà Nội mới. Thí sinh có thể làm đơn phúc khảo để chấm lại bài thi từ ngày 3-9/7.

Xử lý nghiêm việc mua, bán vàng miếng của các cửa hàng không có giấy phép kinh doanh mua, bán vàng miếng 

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước vừa có Văn bản số 4696/NHNN-QLNH yêu cầu Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh các tỉnh, thành phố thực hiện về quản lý thị trường ngoại hối và vàng; trong đó xử lý nghiêm việc mua, bán vàng miếng của các cửa hàng không có giấy phép kinh doanh mua, bán vàng miếng. Bài viết được đăng tải trên báo Quân đội nhân dân. 

Theo đó, yêu cầu các tổ chức tín dụng, các doanh nghiệp được phép kinh doanh ngoại hối, kinh doanh mua, bán vàng miếng trên địa bàn chấp hành nghiêm túc quy định của pháp luật có liên quan về quản lý ngoại hối, quản lý hoạt động kinh doanh vàng. Cùng với đó, khẩn trương thực hiện các biện pháp, công cụ theo quy định của pháp luật để quản lý, điều hành chặt chẽ, hiệu quả thị trường ngoại hối và vàng. Không để xảy ra tình trạng trục lợi, đầu cơ, thao túng về tỷ giá và giá vàng, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong công tác giám sát, quản lý, điều hành thị trường vàng.

Hà Nội gấp rút giải bài toán tiêu thoát nước đô thị 

Mùa mưa bão đang cận kề thế nhưng nỗi lo ngập úng ở Thủ đô vẫn chưa thuyên giảm. Để khắc phục tình trạng ngập lụt khi trời mưa, các chuyên gia cho rằng, việc quy hoạch không gian ngầm để làm các bể chứa chống ngập ở Thủ đô là việc rất quan trọng. Thông tin được đăng tải trên báo Lao động.

Theo các chuyên gia, việc quy hoạch không gian ngầm để làm các bể chứa chống ngập ở Thủ đô là việc rất quan trọng. Đặc biệt khi Thủ đô Hà Nội mở rộng các quận nội thành, rất nhiều vùng trũng đã được san lấp. Đáng chú ý, những khu đô thị mới như Linh Đàm, Hà Đông, Nam Từ Liêm, Cầu Giấy hầu hết mọc lên ở các vùng trũng, trong khi các dự án kênh tiêu thoát nước lại chậm tiến độ, khiến việc ngập úng ngày càng nghiêm trọng.

Lãnh đạo Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội cho biết, để đảm bảo thoát nước, chống úng ngập nội thành, đơn vị đã triển khai nhiều giải pháp, kiểm soát thường xuyên, thực hiện tốt phương án ứng trực 24/24h để giải quyết thoát nước khi mưa, ứng dụng công nghệ thông tin, đề xuất xây dựng bể ngầm, các trạm bơm đầu mối.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Trao quyền lớn cho TP.HCM khi thí điểm khu thương mại tự do

Trao quyền lớn cho TP.HCM khi thí điểm khu thương mại tự do

Kinh tế 14/12/2025

(ANTV) - Quốc hội vừa qua đã cho phép TP. HCM thành lập khu thương mại tự do với hàng loạt cơ chế, chính sách vượt trội nhằm tạo động lực tăng trưởng mới cho thành phố. Nghị quyết có hiệu lực từ ngày 12/12/2025 và mở đường cho TP. HCM thành lập khu thương mại tự do đầu tiên của cả nước, đánh dấu một bước ngoặt chiến lược trong tư duy phát triển kinh tế của Việt Nam.

Nam Phi: Sập công trình xây dựng gây nhiều thương vong

Nam Phi: Sập công trình xây dựng gây nhiều thương vong

Thế giới 14/12/2025

(ANTV) - Ngày 12/12, một tòa nhà nhiều tầng đang trong quá trình xây dựng ở khuôn viên một ngôi đền Hindu tại thị trấn Verulam, tỉnh KwaZulu-Natal (Nam Phi) đã bất ngờ đổ sập, khiến ít nhất 3 người thiệt mạng, 8 người bị thương và nhiều người khác bị mắc kẹt.

Hiệu quả mô hình Tổ thanh niên Công an hỗ trợ dịch vụ số

Hiệu quả mô hình Tổ thanh niên Công an hỗ trợ dịch vụ số

Xã hội 14/12/2025

(ANTV) - Sau gần 3 tháng triển khai Mô hình Tổ thanh niên Công an hỗ trợ dịch vụ số tại các bộ phận một cửa của Công an tỉnh Bắc Ninh, Công an các xã, phường trên địa bàn, gần 75.000 lượt người dân đã được hướng dẫn thực hiện thành công dịch vụ công trực tuyến thuận lợi và hiệu quả.

Chiến sĩ đặc biệt trong lực lượng Công an nhân dân

Chiến sĩ đặc biệt trong lực lượng Công an nhân dân

Xã hội 14/12/2025

(ANTV) - Lực lượng huấn luyện, quản lý, sử dụng động vật nghiệp vụ trong Công an nhân dân được thành lập ngày 15/12/1959. Trải qua 66 năm chiến đấu, xây dựng và phát triển, lực lượng này đã trở thành ‘cánh tay đặc biệt’ trong đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Kinh tế dữ liệu mở ra dư địa tăng trưởng mới cho Việt Nam

Kinh tế dữ liệu mở ra dư địa tăng trưởng mới cho Việt Nam

Kinh tế 14/12/2025

(ANTV) - Với chủ đề “Tư tưởng mới - Chính sách mới - Cơ hội mới”, hội thảo quốc tế về Kinh tế dữ liệu do Bộ Công an tổ chức đã diễn ra vào sáng ngày 13/12, tại Hưng Yên. Hội thảo được thiết kế như một cuộc đối thoại chiến lượcxung quanh vấn đề làm thế nào để biến dữ liệu thành hạ tầng, hạ tầng thành năng lực, và năng lực thành sức mạnh quốc gia. Nhiều ý kiến của các chuyên gia, học giả đã được ghi nhận tại hội thảo lần này.

Công an Hà Nội chính thức vận hành Trung tâm điều khiển giao thông mới

Công an Hà Nội chính thức vận hành Trung tâm điều khiển giao thông mới

Xã hội 14/12/2025

(ANTV) - Sáng ngày 13/12, Công an thành phố Hà Nội chính thức đưa Trung tâm điều khiển giao thông mới vào hoạt động, đánh dấu bước chuyển quan trọng trong ứng dụng công nghệ, trí tuệ nhân tạo vào quản lý, điều hành giao thông đô thị. Trung tâm được kỳ vọng góp phần thay đổi ý thức người tham gia giao thông, giảm ùn tắc và xây dựng Thủ đô văn minh, hiện đại.

Nga lên tiếng về quyền kiểm soát khu vực Donbass

Nga lên tiếng về quyền kiểm soát khu vực Donbass

Thế giới 14/12/2025

(ANTV) - Trợ lý Tổng thống Nga Yury Ushakov tuyên bố Donbass là lãnh thổ có chủ quyền của Nga và Moskva sớm hay muộn sẽ thiết lập quyền kiểm soát hoàn toàn khu vực này, bao gồm cả những vùng hiện vẫn do Ukraine nắm giữ.

Khó khăn trong hỗ trợ người tàn tật do chiến tranh ở Gaza

Khó khăn trong hỗ trợ người tàn tật do chiến tranh ở Gaza

Thế giới 14/12/2025

(ANTV) - Lệnh ngừng bắn tại Gaza đang chậm chạp mang lại sự hỗ trợ cần thiết cho hàng nghìn người Palestine, những người đã phải chịu đựng thương tật nghiêm trọng, bao gồm việc cắt cụt chi, do các cuộc tấn công của Israel trong 2 năm qua. Những người mất đi một phần cơ thể đang phải vật lộn để thích nghi với cuộc sống mới, đối mặt với tình trạng thiếu hụt chân tay giả và sự trì hoãn kéo dài trong việc sơ tán y tế ra khỏi Gaza.

Xem thêm