Thứ Năm, 25/07/2024 16:42 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 10/6

(ANTV) - Gần đây nhiều vụ cháy lớn xảy ra trên địa bàn Hà Nội gây thiệt hại cả về người và tài sản gióng lên hồi chuông báo động về tình trạng mất an toàn phòng cháy, chữa cháy. Nhiều hộ gia đình, hộ kinh doanh, chủ đầu tư các dự án lớn vẫn chưa thực sự quan tâm và đặt lên hàng đầu vấn đề đảm bảo an toàn PCCC. Đặc biệt, nhiều nơi dù bị đình chỉ PCCC vẫn tiếp tục hoạt động, bất chấp lời cảnh báo của cơ quan chức năng và bài học đau lòng từ những vụ cháy lớn xảy ra. Thông tin được đăng tải trên báo CAND.

Tăng cường quản lý - siết chặt phòng cháy, chữa cháy

UBND quận Cầu Giấy cho thấy có 78 công trình nằm trong diện này, nằm rải rác ở 7 phường gồm: Quan Hoa, Yên Hòa, Trung Hòa, Mai Dịch, Dịch Vọng Hậu, Nghĩa Đô, Dịch Vọng. Đa phần các khu vực bị đình chỉ, tạm đình chỉ gồm quán karaoke, nhà hỗn hợp, nhà nghỉ, khách sạn, tòa nhà, nhà cho thuê để ở, nhà hàng, quán cafe, quán bar...Thế nhưng, theo ghi nhận của phóng viên, một số công trình dù bị đình chỉ PCCC vẫn tiếp tục hoạt động, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn PCCC. Theo các chuyên gia cần quy định rõ trách nhiệm của chủ đầu tư và chi tiết ngay trong luật. Quy định rõ như thế thì chắc chắn chủ đầu tư sẽ phải có trách nhiệm hơn. Đồng thời, để hạn chế tối đa rủi ro, người dân cũng phải tự trang bị cho mình có kỹ năng khi gặp phải sự số.

Kết thúc thi lớp 10: Hà Nội sẽ công bố đáp án 3 môn thi trong thời gian sớm nhất

Ngay sau khi kết thúc kỳ thi vào lớp 10, Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội cho biết, đáp án chính thức của 3 môn thi sẽ được công bố trong thời gian sớm nhất. Thông tin được đăng tải trên báo An ninh thủ đô.

Mặc dù kỳ thi lớp 10 công lập hệ không chuyên kết thúc vào sáng 9/6 nhưng vẫn còn hơn 11.000 thí sinh tiếp tục dự thi hệ chuyên và song bằng từ ngày 10 đến 12/6. Do vậy, để đảm bảo an toàn, bí mật đề thi, Ban ra đề thi lớp 10 của Hà Nội vẫn phải cách ly cho đến khi kết thúc các buổi thi.

Kết thúc kỳ thi, điều mà phụ huynh, học sinh mong mỏi nhất là công bố đáp án các môn thi, từ đó các con có thể dự kiến tổng điểm thi của mình và có thể bổ sung phương án chọn trường nếu thấy khả năng đỗ vào nguyện vọng công lập chưa chắc chắn. Theo kế hoạch tuyển sinh lớp 10 của Hà Nội, chậm nhất ngày 2/7, Sở Giáo dục và đào tạo sẽ công bố điểm bài thi các môn của thí sinh trên Cổng thông tin điện tử của ngành, Cổng tuyển sinh đầu cấp của thành phố Hà Nội mới. Thí sinh có thể làm đơn phúc khảo để chấm lại bài thi từ ngày 3-9/7.

Xử lý nghiêm việc mua, bán vàng miếng của các cửa hàng không có giấy phép kinh doanh mua, bán vàng miếng 

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước vừa có Văn bản số 4696/NHNN-QLNH yêu cầu Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh các tỉnh, thành phố thực hiện về quản lý thị trường ngoại hối và vàng; trong đó xử lý nghiêm việc mua, bán vàng miếng của các cửa hàng không có giấy phép kinh doanh mua, bán vàng miếng. Bài viết được đăng tải trên báo Quân đội nhân dân. 

Theo đó, yêu cầu các tổ chức tín dụng, các doanh nghiệp được phép kinh doanh ngoại hối, kinh doanh mua, bán vàng miếng trên địa bàn chấp hành nghiêm túc quy định của pháp luật có liên quan về quản lý ngoại hối, quản lý hoạt động kinh doanh vàng. Cùng với đó, khẩn trương thực hiện các biện pháp, công cụ theo quy định của pháp luật để quản lý, điều hành chặt chẽ, hiệu quả thị trường ngoại hối và vàng. Không để xảy ra tình trạng trục lợi, đầu cơ, thao túng về tỷ giá và giá vàng, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong công tác giám sát, quản lý, điều hành thị trường vàng.

Hà Nội gấp rút giải bài toán tiêu thoát nước đô thị 

Mùa mưa bão đang cận kề thế nhưng nỗi lo ngập úng ở Thủ đô vẫn chưa thuyên giảm. Để khắc phục tình trạng ngập lụt khi trời mưa, các chuyên gia cho rằng, việc quy hoạch không gian ngầm để làm các bể chứa chống ngập ở Thủ đô là việc rất quan trọng. Thông tin được đăng tải trên báo Lao động.

Theo các chuyên gia, việc quy hoạch không gian ngầm để làm các bể chứa chống ngập ở Thủ đô là việc rất quan trọng. Đặc biệt khi Thủ đô Hà Nội mở rộng các quận nội thành, rất nhiều vùng trũng đã được san lấp. Đáng chú ý, những khu đô thị mới như Linh Đàm, Hà Đông, Nam Từ Liêm, Cầu Giấy hầu hết mọc lên ở các vùng trũng, trong khi các dự án kênh tiêu thoát nước lại chậm tiến độ, khiến việc ngập úng ngày càng nghiêm trọng.

Lãnh đạo Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội cho biết, để đảm bảo thoát nước, chống úng ngập nội thành, đơn vị đã triển khai nhiều giải pháp, kiểm soát thường xuyên, thực hiện tốt phương án ứng trực 24/24h để giải quyết thoát nước khi mưa, ứng dụng công nghệ thông tin, đề xuất xây dựng bể ngầm, các trạm bơm đầu mối.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Quán triệt nghiêm túc sự chỉ đạo của Ban Lễ tang Nhà nước, của Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an và Thành ủy, UBND TP Hà Nội, đồng thời thực hiện kế hoạch của Bộ Công an về việc đảm bảo ANTT Lễ Quốc tang, Công an TP Hà Nội đã xây dựng phương án triển khai bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn quá trình diễn ra Lễ Quốc tang.

Khắc sâu lời thề danh dự

Khắc sâu lời thề danh dự

Chính trị 25/07/2024

(ANTV) - Cả cuộc đời vì dân vì nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là một chiến sĩ cộng sản kiên trung, một nhân cách lớn. Nhìn lại sự nghiệp cách mạng của Tổng Bí thư, có thể tóm gọn lại là: liêm chính và danh dự. Mượn lời của nhà văn Nga, Tổng Bí thư nhiều lần nhấn mạnh: Đời người chỉ sống có một lần, phải sống sao cho có ý nghĩa để không phải xót xa ân hận về những việc làm ty tiện, đớn hèn, vô liêm sỉ. Tiền bạc lắm để làm gì, chết có mang đi được đâu, danh dự là điều thiêng liêng cao quý nhất.

Tình cảm của bạn bè quốc tế dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tình cảm của bạn bè quốc tế dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thế giới 25/07/2024

(ANTV) - Những thành tựu đối ngoại của Việt Nam trong hơn một thập kỷ qua có những dấu ấn to lớn, quan trọng, có ý nghĩa lịch sử để chúng ta có thể tự hào: “Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay". Sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là mất mát to lớn không chỉ với Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam mà còn đối với đồng chí và bạn bè quốc tế.

Tình cảm của kiều bào với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tình cảm của kiều bào với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Trong mỗi chuyến công tác nước ngoài, dù bận trăm công nghìn việc, lịch trình hoạt động dày đặc, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn dành thời gian gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, thể hiện trách nhiệm, tình cảm đặc biệt dành cho kiều bào. Như phát biểu tại chương trình Xuân Quê hương 2019, Tổng Bí thư từng nói: "Đối với đất nước và dân tộc Việt Nam, bà con kiều bào dù ở bất cứ nơi đâu, luôn luôn là một phần máu thịt không thể tách rời của Tổ quốc".

Lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TP. Hồ Chí Minh

Lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TP. Hồ Chí Minh

Chính trị 25/07/2024

(ANTV) - Cũng từ 7h sáng 25/7, lễ viếng đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được tổ chức tại Hội trường Thống Nhất, số 135 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Bến Thành, quận 1, TP Hồ Chí Minh. Đoàn đại biểu Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. HCM và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước nghỉ hưu tại TP. Hồ Chí Minh, nguyên lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh, các cơ quan, tổ chức và nhân dân đã đến tiễn biệt và bày tỏ lòng kính trọng đối với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Việt Nam nêu đề xuất quan trọng về Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân

Việt Nam nêu đề xuất quan trọng về Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân

Thế giới 25/07/2024

(ANTV) - Tại phiên họp lần thứ 2 của Ủy ban trù bị Hội nghị Kiểm điểm Hiệp ước không phổ biến vũ khí hạt nhân (NPT) năm 2026 diễn ra từ ngày 22/7-2/8, tại Geneve, Thụy Sĩ, Việt Nam khẳng định chính sách nhất quán về chống phổ biến và giải trừ vũ khí hạt nhân, đồng thời đề xuất nhiều biện pháp nhằm tăng cường thực thi Hiệp ước và bảo đảm an ninh cho các nước không có vũ khí hạt nhân.

Anh và Đức tăng cường phòng thủ chung

Anh và Đức tăng cường phòng thủ chung

Thế giới 25/07/2024

(ANTV) - Anh và Đức đã ký tuyên bố phòng thủ chung, cam kết hợp tác chặt chẽ hơn nhằm thúc đẩy các ngành công nghiệp quốc phòng, củng cố an ninh châu Âu và hỗ trợ Ukraine. Đây là một phần trong nỗ lực của chính phủ mới ở Anh nhằm tăng cường quan hệ quốc phòng với các đồng minh châu Âu. Hai nước cũng sẽ hợp tác để giải quyết các thách thức an ninh mạng.

Xem thêm