Thứ Bảy, 07/06/2025 21:47 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày 26/01

(ANTV) - Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang yêu cầu người đứng đầu các Bộ, ngành, địa phương, từng thành viên của Tổ Công tác triển khai Đề án 06 phải "vượt lên chính mình, thay đổi tư duy" để đạt được hiệu quả cao nhất trong triển khai Đề án 06 của Chính phủ. Ai, Bộ, ngành nào không làm sẽ bắt buộc phải làm để triển khai hiệu quả Đề án 06. Chiều 25/01, Tổ Công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ đã tổ chức phiên họp tháng 1/2024.

Ai, Bộ, ngành nào không làm sẽ bắt buộc phải làm để triển khai hiệu quả Đề án 06 

Tại phiên họp, đại diện các Bộ, ngành thống nhất cần phải tăng cường sự phối hợp chặt chẽ hơn, ràng buộc trách nhiệm lớn hơn, cao hơn đối với từng vị trí, bộ phận, với tinh thần rõ người, rõ nhiệm vụ, rõ tiến độ, lộ trình hoàn thành. Phát biểu kết luận, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh 7 nhóm vấn đề yêu cầu các thành viên của Tổ Công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ ở các Bộ, ngành phải nhanh chóng hoàn thành.

Cụ thể, đó là vấn đề pháp lý, những vướng mắc liên quan đến xây dựng khung chương trình cụ thể ở từng nội dung đã giao; đi đầu trong đăng ký mã định danh điện tử của các cơ quan, Bộ, ngành.

Đã đến lúc xóa bỏ độc quyền vàng miếng

Tại Tọa đàm "Giải pháp phát triển thị trường vàng an toàn và bền vững", do Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức ngày 25/1, các chuyên gia đều cho rằng độc quyền vàng miếng gây nhiều hệ lụy cho nền kinh tế. Thông tin được đăng tải trên báo CAND. 

Thời gian qua, thị trường vàng của Việt Nam có những tồn tại, bất cập trong công tác quản lý, từ đó đã kiến một lượng lớn kim loại quý hiếm này bị "đóng băng", chôn chặt trong két của người dân; không có sự liên thông, liên hoàn giữa thị trường vàng trong nước với thị trường vàng thế giới; biên độ, sự chênh lệnh về giá vàng giao dịch trong nước và thế giới ở một số thời điểm là rất lớn; xuất hiện các hành vi vi phạm pháp luật như buôn lậu, trục lợi, đầu cơ, thao túng vàng để trục lợi…Trước các bất hợp lý này, các chuyên gia đều cho rằng đã đến lúc phải phá bỏ thế độc quyền vàng miếng.

Hệ luỵ từ việc cửa hàng pháo hoa tuồn hàng trái phép ra ngoài 

Để bán được nhiều pháo hoa, chạy doanh số, nhiều cửa hàng giới thiệu và bán sản phẩm pháo hoa thuộc Công ty TNHH một thành viên Hoá chất 21 (Nhà máy Z121) sẵn sàng "tuồn" hàng ra ngoài cho khách buôn với số lượng lớn bất chấp quy định của pháp luật.

Dạo quanh thị trường có rất nhiều cửa hàng bán giới thiệu và bán sản phẩm pháo hoa thuộc Công ty TMHH một thành viên Hóa chất 21 cung cấp nguồn hàng cho những người kinh doanh trái phép. Biết việc bán pháo hoa số lượng lớn cho các mối kinh doanh online là trái quy định, tuy nhiên các cửa hàng kinh doanh pháo hoa Z121 vẫn dùng nhiều phương thức để lách luật, bán hàng.

Trao đổi với Lao Động về vấn đề này, đại diện của Công ty TNHH một thành viên hoá chất 21 cho biết, việc các cửa hàng bán pháo hoa cho khách hàng về để kinh doanh là trái quy định, đơn vị sẽ có biện pháp chấn chỉnh ngay lập tức.

Chật vật chống chọi với giá rét 

Những ngày qua, thời tiết lạnh dưới 10oC, có thời điểm kèm theo mưa khiến đời sống cũng như sản xuất của người dân trên địa bàn Hà Nội bị ảnh hưởng nặng nề. Báo Kinh tế và đô thị số ra sáng 26/01 có bài viết “Chật vật chống chọi với giá rét”.

Rét đậm đang ảnh hưởng khá nhiều đến sản xuất của người nông dân. Bà con chia sẻ đây đang là thời điểm các loại rau vụ Đông vào lứa thu hoạch. Khi nhiệt độ quá thấp kèm mưa nhiều cũng sẽ làm giảm năng suất và chất lượng của rau màu. Còn đối với những trang trại chăn nuôi khép kín, các hợp tác xã cũng chủ động bảo vệ đàn vật nuôi.

Thời tiết rét đậm, rét hại kéo dài cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân khiến lượng bệnh nhân nhập viện gia tăng nhanh, đặc biệt là bệnh nhi, người cao tuổi. Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế yêu cầu các cơ sở y tế trang bị đèn sưởi, điều hòa cho các phòng cấp cứu, phòng đẻ, phòng có trẻ sơ sinh, người cao tuổi.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xét xử tỷ phú "ảo” và chiêu lừa gần 40 tỷ đồng

Xét xử tỷ phú "ảo” và chiêu lừa gần 40 tỷ đồng

Pháp luật 07/06/2025

(ANTV) - Chỉ với những lời hứa hoa mỹ về một “thương hiệu tỷ đô”, hai đối tượng tại Đà Nẵng đã dựng lên một công ty ảo, phát hành cổ phần không có giá trị để lừa đảo gần 600 người, chiếm đoạt số tiền gần 40 tỷ đồng. Vụ án vừa được TAND TP Đà Nẵng đưa ra xét xử và thu hút sự quan tâm lớn từ dư luận.

Cảnh báo vượt rào sinh trắc học để rửa tiền

Cảnh báo vượt rào sinh trắc học để rửa tiền

Pháp luật 07/06/2025

(ANTV) - Việc áp dụng xác thực sinh trắc học trong các giao dịch tài chính trực tuyến được xem là bước tiến lớn trong nỗ lực số hóa và đảm bảo an toàn cho người dùng. Tuy nhiên, qua những vụ việc mới đây bị lực lượng công an phát hiện cho thấy công tác bảo mật vẫn đang đứng trước nhiều thách thức và đòi hỏi những điều chỉnh kịp thời từ cả phía các ngân hàng, tổ chức tín dụng và cả các cơ quan quản lý.

CPI bình quân 5 tháng đầu năm tăng 3,21%

CPI bình quân 5 tháng đầu năm tăng 3,21%

Kinh tế 07/06/2025

(ANTV) - Tổng Cục Thống kê vừa công bố báo cáo tình hình kinh tế - xã hội tháng 5 và 5 tháng đầu năm 2025. Theo đó, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 5 tăng 0,16% so với tháng trước, chủ yếu do giá thuê nhà, vật liệu bảo dưỡng nhà ở, điện sinh hoạt và ăn uống ngoài gia đình tăng. Bình quân 5 tháng đầu năm, CPI tăng 3,21% so với cùng kỳ năm trước.

Đảm bảo cung ứng điện cao điểm hè cho Hà Nội

Đảm bảo cung ứng điện cao điểm hè cho Hà Nội

Kinh tế 07/06/2025

(ANTV) - Hà Nội đang bước vào cao điểm hè với nhiều đợt nắng nóng gay gắt kéo dài. Nhu cầu sử dụng điện tại đô thị lớn như Hà Nội luôn ở mức cao. Nhiều giải pháp đang được ngành điện triển khai đồng bộ để cung ứng điện an toàn, liên tục và ổn định cho Thủ đô, đặc biệt trong những ngày nắng nóng cao điểm.

Hội An thu hút du khách với nhiều sản phẩm du lịch mới

Hội An thu hút du khách với nhiều sản phẩm du lịch mới

Kinh tế 07/06/2025

(ANTV) - Mùa hè là thời điểm Hội An thu hút rất đông khách du lịch trong và ngoài nước. Để đáp ứng nhu cầu của du khách, Hội An đã phát triển đa dạng các sản phẩm du lịch, nhiều sản phẩm mới nhận được sự quan tâm của du khách như: bay dù lượn, trình diễn drones, phát triển hoạt động thể thao nước.

Khởi tố 2 vợ chồng sản xuất hơn 20 tấn cà phê bột giả

Khởi tố 2 vợ chồng sản xuất hơn 20 tấn cà phê bột giả

Pháp luật 07/06/2025

(ANTV) - Sáng nay (7/6), phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam Phan Danh Dương Bảo; khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Hồ Thụy Bích Dân ( vợ của Bảo), trú tại xã Ninh Xuân, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa để điều tra về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm cà phê bột.

Hiệu quả từ mô hình “Chốt an ninh trật tự”

Hiệu quả từ mô hình “Chốt an ninh trật tự”

Xã hội 07/06/2025

(ANTV) - Trước tình hình phức tạp về an ninh trật tự tại một số khu dân cư, nhà trọ và khu công nghiệp, xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai đã triển khai mô hình “Chốt an ninh trật tự” từ cuối năm 2024. Đến nay, mô hình đã cho thấy hiệu quả rõ rệt, góp phần giữ vững bình yên địa bàn, được người dân và doanh nghiệp đồng tình, ủng hộ.

Duy trì tổ chức, làm tốt công tác sát hạch lái xe tại Yên Bái

Duy trì tổ chức, làm tốt công tác sát hạch lái xe tại Yên Bái

Xã hội 07/06/2025

(ANTV) - Thời gian vừa qua, Công an các địa phương đã tổ chức kỳ sát hạch cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ đầu tiên sau khi chính thức tiếp nhận chức năng quản lý, tổ chức sát hạch từ Sở Giao thông vận tải theo chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Công an. Tại tỉnh Yên Bái, Phòng CSGT, CA Tỉnh đã tổ chức tiến hành các đợt thi cho người dân với nhiều điểm mới, hướng tới minh bạch, công bằng và giải quyết hồ sơ tồn đọng.

Xem thêm