Thứ Hai, 29/12/2025 10:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên các số báo ngày 09/11.

(ANTV) - CAND: 10 tháng, Hà Nội xử lý hơn 62.000 "ma men" điều khiển phương tiện giao thông; Bộ Tài chính nói về ngưỡng nợ thuế tối thiểu bị tạm hoãn xuất cảnh; Đề xuất nhiều chính sách đột phá, tôn vinh giáo viên...là tin tức nổi bật trên các số báo ngày 09/11.

 10 tháng, Hà Nội xử lý hơn 62.000 "ma men" điều khiển phương tiện giao thông

Trong 10 tháng năm 2024, lực lượng CSGT Thủ đô qua công tác tuần tra kiểm soát đã phát hiện, xử lý hơn 62.000 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Cụ thể, từ ngày 1/1 đến hết ngày 31/10/2024, lực lượng CSGT Thủ đô đã xử lý 62.272 tài xế vi phạm nồng độ cồn, tước 22.832 giấy phép lái xe các loại. Trong đó, vi phạm nồng độ cồn vẫn tập trung chủ yếu ở người điều khiển xe máy với 60.526 trường hợp, số vi phạm được phát hiện ở tài xế ô tô con là 1.279 trường hợp. Việc xử lý vi phạm pháp luật về giao thông sẽ được lực lượng chức năng thực hiện nghiêm túc với tinh thần "thượng tôn pháp luật", "không có vùng cấm, không có ngoại lệ". Đặc biệt, quá trình xử lý người vi phạm lỗi này, các tổ công tác còn tiến hành xác minh, nếu cá nhân đó là cán bộ, công chức, viên chức thì CSGT thông báo về cơ quan, đơn vị quản lý cán bộ để xem xét, xử lý theo đúng quy định.

 Bộ Tài chính nói về ngưỡng nợ thuế tối thiểu bị tạm hoãn xuất cảnh

Ngày 8.11, Bộ Tài chính đã thông tin tới báo chí nhiều nội dung liên quan quy định về tạm hoãn xuất cảnh do nợ thuế.

Theo quy định tại luật Quản lý thuế số 38/2019/QH14, các trường hợp bị tạm hoãn xuất cảnh được quy định tại khoản 1 Điều 66 và khoản 7 Điều 124. Về việc cân nhắc bổ sung quy định ngưỡng nợ thuế tối thiểu hợp lý để áp dụng biện pháp tạm hoãn xuất cảnh, Bộ Tài chính cho biết, Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính) sẽ căn cứ tình hình thực tế, thực tiễn thực hiện thời gian qua, tham khảo kinh nghiệm quốc tế quy định về ngưỡng của các nước trên thế giới để tiếp thu, tập trung nghiên cứu, báo cáo các cấp có thẩm quyền cân nhắc quy định ngưỡng nợ phù hợp.

 Đề xuất nhiều chính sách đột phá, tôn vinh giáo viên

Đề xuất nhiều chính sách đột phá, tôn vinh giáo viên là nhan đề bài viết đáng chú ý đăng tải trên báo Lao động số ra sáng nay.

Ngày 9.11, tiếp tục Kỳ họp thứ 8, Quốc hội thảo luận ở tổ về dự án Luật Nhà giáo sau khi Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trình bày Tờ trình tại hội trường. Dự án Luật này nhận được nhiều kỳ vọng khi mà các chế độ, chính sách đối với nhà giáo như lương, phụ cấp, chế độ đãi gộ, chế độ thu hút, sự tôn vinh của xã hội đối với nhà giáo... chưa thực sự tương xứng với vị thế, vai trò của nhà giáo. Nhiều nhà giáo kỳ vọng Luật Nhà giáo khi được ban hành sẽ có tác động tích cực đến hàng triệu nhà giáo trên cả nước, có thể khích lệ thầy cô yêu nghề hơn, cống hiến nhiều hơn nữa.

  Xe buýt kế cận - Còn nhiều dư địa phát triển

Xe buýt kế cận còn nhiều dư địa để phát triển nhưng vẫn chưa hấp dẫn cả DN vận tải lẫn hành khách. Nhiều chuyên gia cho rằng, vấn đề không nằm ở cơ chế, chính sách mà ở tư duy và cách tiếp cận của chính các DN. Về vấn đề này trên trang nhất báo KTĐT số ra cuối tuần có bài viết : Xe buýt kế cận - Còn nhiều dư địa phát triển

Hà Nội đã xác định các tuyến vận tải hành khách liên tỉnh dưới 100km sẽ được chuyển đổi thành xe buýt kế cận. Với tính cơ động và thuận tiện, xe buýt kế cận sẽ đáp ứng tốt nhu cầu đi lại của Nhân dân. Nhiều chuyên gia cũng cho rằng, Hà Nội và các địa phương lân cận cần tập trung đầu tư mở rộng vùng phục vụ, gia tăng số lượng, nâng cao chất lượng xe buýt kế cận để đáp ứng mong mỏi của người dân, đồng thời góp phần đẩy lui các loại hình xe kinh doanh vận tải hành khách tự phát.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nghĩa tình của lực lượng CAND trong chiến dịch Quang Trung

Nghĩa tình của lực lượng CAND trong chiến dịch Quang Trung

Xã hội 29/12/2025

(ANTV) - Thực hiện chiến dịch Quang Trung với tinh thần thần tốc nhất, hiệu quả nhất, lực lượng CAND trên cả nước đã vào cuộc một cách quyết liệt, nhanh chóng. Và không chỉ xây dựng, sửa chữa lại nhà cho những người dân bị sập đổ, hư hại theo danh sách của Chiến dịch Quang Trung, đã có nhiều hành động, nghĩa cử cao đẹp của lực lượng CAND để người dân vơi bớt khó khăn.

GDP tăng - Phúc lợi, an sinh xã hội, lợi ích của người dân sẽ thay đổi ra sao?

GDP tăng - Phúc lợi, an sinh xã hội, lợi ích của người dân sẽ thay đổi ra sao?

Kinh tế 29/12/2025

(ANTV) - GDP tăng là tín hiệu tích cực của nền kinh tế, thế nhưng đối với người dân điều quan trọng không chỉ là con số tăng trưởng mà là cuộc sống có bớt khó khăn hơn hay không, thu nhập có tăng tương xứng, chi phí y tế, giáo dục có bớt áp lực cũng như hệ thống an sinh xã hội có đủ vững để không ai bị bỏ lại phía sau?

Quảng Trị bố trí Công an xã đảm nhiệm chức danh Phó Bí thư Đoàn thanh niên

Quảng Trị bố trí Công an xã đảm nhiệm chức danh Phó Bí thư Đoàn thanh niên

Chính trị 29/12/2025

(ANTV) - Không chỉ giữ gìn an ninh trật tự, nhiều cán bộ Công an xã còn đảm nhiệm thêm một vai trò khác, dẫn dắt phong trào thanh niên ngay từ cơ sở. Khi sắc áo công an song hành cùng màu áo Đoàn, một cách làm mới, hiệu quả đang góp phần phòng ngừa vi phạm, giữ bình yên từ sớm, từ xa. Ghi nhận tại tỉnh Quảng Trị.

Kết quả bước đầu đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm ở Đà Nẵng

Kết quả bước đầu đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm ở Đà Nẵng

Xã hội 29/12/2025

(ANTV) - Chỉ sau 10 ngày ra quân đợt Cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm trên toàn địa bàn, Công an TP Đà Nẵng đã triệt phá nhiều vụ án lớn, các loại tội phạm nguy hiểm bị kiềm chế, tình hình an ninh trật tự tiếp tục được giữ vững, tạo chuyển biến rõ rệt ngay từ những ngày đầu cao điểm.

Nga sẵn sàng tiếp tục hợp tác với Mỹ trong vấn đề Ukraine

Nga sẵn sàng tiếp tục hợp tác với Mỹ trong vấn đề Ukraine

Thế giới 29/12/2025

(ANTV) - TASS đưa tin Ngoại trưởng Sergei Lavrov tuyên bố Nga sẵn sàng tiếp tục hợp tác với các nhà đàm phán Mỹ nhằm xây dựng những thỏa thuận bền vững cho vấn đề Ukraine, đồng thời bày tỏ quan ngại về xu hướng quân sự hóa của Nhật Bản và cho rằng Liên minh châu Âu (EU) đã trở thành trở ngại chính đối với hòa bình.

Nhận diện loại ma túy cực độc fentanyl

Nhận diện loại ma túy cực độc fentanyl

Pháp luật 29/12/2025

(ANTV) - Ngày 10/12 vừa qua, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04, Bộ Công an) cho biết, liên quan đến vụ triệt phá ổ nhóm mua bán ma túy lớn tại phường Hồng Hà, TP Hà Nội mới đây, sau thời gian gửi mẫu lọ nước (10ml) thu giữ nghi là ma túy đến Trung tâm Giám định ma túy, Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) đã cho kết quả, đây là loại ma túy cực độc fentanyl.

Xem thêm