Thứ Năm, 18/12/2025 21:42 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay (22/6)

(ANTV) -6 tháng cuối năm: tiếp tục giảm lãi suất cho vay; Mua bán thuốc qua mạng: hết thuốc chữa; Nỗi lo thừa thầy, thiếu thợ - là tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay (22/6).

6 tháng cuối năm: tiếp tục giảm lãi suất cho vay

Theo yêu cầu của Thủ tướng, hết quý II/2024, tăng trưởng tín dụng đạt 5-6%. Tuy nhiên, tính đến giữa tháng 6, tín dụng mới chỉ tăng 3,79%. Liên quan đến vấn đề này báo Công an nhân dân có bài “6 tháng cuối năm: Tiếp tục giảm lãi suất cho vay”.

Dù tốc độ tăng trưởng tín dụng được đánh giá là cải thiện dần qua các tháng nhưng vẫn thấp. Có những tổ chức tín dụng tăng trưởng thấp hơn mức chung, thậm chí tăng trưởng âm. Điều này cho thấy nhiều ngành sản xuất, dịch vụ vẫn còn những khó khăn nhất định, một bộ phận khách hàng có nhu cầu vay vốn nhưng chưa chưa đáp ứng điều kiện vay vốn.

Do vậy, Ngân hàng Nhà nước đề nghị các ngân hàng bàn bạc tới câu chuyện điều phối room tín dụng, hướng tới đạt mục tiêu tăng trưởng tín dụng toàn hệ thống. Bên cạnh đó, các tổ chức tín dụng cần tiếp tục tiết giảm chi phí hoạt động, tăng cường chuyển đổi số để tiếp tục giảm lãi suất cho vay.

Mua bán thuốc qua mạng: hết thuốc chữa

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ, tình trạng mua bán thuốc qua mạng hiện nay đang diễn ra rầm rộ trên khắp nền tảng mạng xã hội như Facebook, Zalo...

Những nhóm này mỗi ngày có hàng chục đến hàng trăm tài khoản cá nhân đăng tải nhu cầu mua bán thuốc kê đơn và thuốc không kê đơn. Nhiều tài khoản mạng xã hội cam kết chỉ cần ngồi nhà, bằng một cuộc điện thoại có thể gửi bất kỳ loại thuốc nào đến tận nơi cho người có nhu cầu. Mới đây, một bệnh viện tại TP.HCM đã cấp cứu cho một bệnh nhân bị ngộ độc vì dùng thuốc tiểu đường mua trên mạng.

Các bác sĩ khuyến cáo người bệnh tuyệt đối không nên nghe theo lời khuyên của người không có chuyên môn, hay tin quảng cáo trên Internet, sử dụng thuốc không rõ nguồn gốc, bỏ điều trị theo chỉ định của bác sĩ, làm các biến chứng ngày càng nặng nề và có thể nguy hiểm chết người.

Nỗi lo thừa thầy, thiếu thợ

Chỉ 15 điểm 3 môn đã đỗ vào đại học đối với nhiều ngành xét tuyển sớm bằng học bạ trung học phổ thông đang đặt ra câu hỏi về vấn đề chất lượng đào tạo.

Trao đổi với báo Đại đoàn kết, nhiều chuyên gia cho rằng, việc đánh giá học bạ ở khá nhiều trường phổ thông hiện nay chưa đảm bảo độ tin cậy cũng như độ chính xác, vì bệnh thành tích vẫn còn. Nếu xét đầu vào quá thấp so với mặt bằng chung của các trường đại học đào tạo cùng ngành sẽ đặt ra những lo lắng về chất lượng đào tạo.

Một phần nguyên nhân thực trạng này là do các trường đại học chủ yếu vẫn đang dựa vào nguồn thu học phí để vận hành. Việc hạ thấp điểm chuẩn để “vét” thí sinh của một số trường đại học đã được nhiều chuyên gia cảnh báo về nguy cơ “thừa thầy, thiếu thợ”, cử nhân ra trường cất bằng đại học đi làm công nhân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an Quảng Ngãi rà soát dự án "Nuôi em"

Công an Quảng Ngãi rà soát dự án "Nuôi em"

Xã hội 18/12/2025

(ANTV) - Công an tỉnh Quảng Ngãi hôm nay thông tin đang triển khai rà soát toàn bộ các tổ chức, cá nhân, dự án thiện nguyện có liên quan đến dự án "Nuôi em" đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Tổ công tác đặc biệt tuần tra xuyên đêm

Tổ công tác đặc biệt tuần tra xuyên đêm

Xã hội 18/12/2025

(ANTV) - Với tinh thần “thức cho dân ngủ, gác cho dân vui chơi”, các tổ tuần tra đặc biệt của Công an tỉnh Quảng Ngãi hằng đêm có mặt trên hầu khắp các tuyến đường, chủ động tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn và xử lý các loại tội phạm. Qua đó, kịp thời phòng ngừa, không để hình thành điểm nóng, phức tạp, góp phần giữ vững an ninh trật tự và tạo niềm tin trong nhân dân.

Con đường nhân dân đã chọn là đúng đắn

Con đường nhân dân đã chọn là đúng đắn

Xã hội 18/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh toàn cầu hóa, tình hình thế giới diễn biến phức tạp, Việt Nam vừa đứng trước cơ hội lớn, vừa phải đối diện với nhiều thách thức, mà nguy hiểm nhất chính là âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch nhằm phủ nhận chế độ Xã hộ chủ nghĩa, bôi nhọ Đảng Cộng sản Việt Nam, hướng lái dư luận theo quỹ đạo phương Tây, tư bản chủ nghĩa, hòng làm nhân dân mất lòng tin vào chế độ.

Giáng sinh lan tỏa thông điệp yêu thương, sẻ chia

Giáng sinh lan tỏa thông điệp yêu thương, sẻ chia

Thế giới 18/12/2025

(ANTV) - Giáng sinh với nhiều người là thời khắc của đoàn tụ, của những món quà và ánh đèn rực rỡ. Nhưng ở nhiều nơi trên thế giới, Giáng sinh còn mang một ý nghĩa khác, đó là sự sẻ chia, là niềm hy vọng được thắp lên của những đứa trẻ hoàn cảnh rất đặc biệt.

Xem thêm