Thứ Tư, 14/01/2026 08:47 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay (22/6)

(ANTV) -6 tháng cuối năm: tiếp tục giảm lãi suất cho vay; Mua bán thuốc qua mạng: hết thuốc chữa; Nỗi lo thừa thầy, thiếu thợ - là tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay (22/6).

6 tháng cuối năm: tiếp tục giảm lãi suất cho vay

Theo yêu cầu của Thủ tướng, hết quý II/2024, tăng trưởng tín dụng đạt 5-6%. Tuy nhiên, tính đến giữa tháng 6, tín dụng mới chỉ tăng 3,79%. Liên quan đến vấn đề này báo Công an nhân dân có bài “6 tháng cuối năm: Tiếp tục giảm lãi suất cho vay”.

Dù tốc độ tăng trưởng tín dụng được đánh giá là cải thiện dần qua các tháng nhưng vẫn thấp. Có những tổ chức tín dụng tăng trưởng thấp hơn mức chung, thậm chí tăng trưởng âm. Điều này cho thấy nhiều ngành sản xuất, dịch vụ vẫn còn những khó khăn nhất định, một bộ phận khách hàng có nhu cầu vay vốn nhưng chưa chưa đáp ứng điều kiện vay vốn.

Do vậy, Ngân hàng Nhà nước đề nghị các ngân hàng bàn bạc tới câu chuyện điều phối room tín dụng, hướng tới đạt mục tiêu tăng trưởng tín dụng toàn hệ thống. Bên cạnh đó, các tổ chức tín dụng cần tiếp tục tiết giảm chi phí hoạt động, tăng cường chuyển đổi số để tiếp tục giảm lãi suất cho vay.

Mua bán thuốc qua mạng: hết thuốc chữa

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ, tình trạng mua bán thuốc qua mạng hiện nay đang diễn ra rầm rộ trên khắp nền tảng mạng xã hội như Facebook, Zalo...

Những nhóm này mỗi ngày có hàng chục đến hàng trăm tài khoản cá nhân đăng tải nhu cầu mua bán thuốc kê đơn và thuốc không kê đơn. Nhiều tài khoản mạng xã hội cam kết chỉ cần ngồi nhà, bằng một cuộc điện thoại có thể gửi bất kỳ loại thuốc nào đến tận nơi cho người có nhu cầu. Mới đây, một bệnh viện tại TP.HCM đã cấp cứu cho một bệnh nhân bị ngộ độc vì dùng thuốc tiểu đường mua trên mạng.

Các bác sĩ khuyến cáo người bệnh tuyệt đối không nên nghe theo lời khuyên của người không có chuyên môn, hay tin quảng cáo trên Internet, sử dụng thuốc không rõ nguồn gốc, bỏ điều trị theo chỉ định của bác sĩ, làm các biến chứng ngày càng nặng nề và có thể nguy hiểm chết người.

Nỗi lo thừa thầy, thiếu thợ

Chỉ 15 điểm 3 môn đã đỗ vào đại học đối với nhiều ngành xét tuyển sớm bằng học bạ trung học phổ thông đang đặt ra câu hỏi về vấn đề chất lượng đào tạo.

Trao đổi với báo Đại đoàn kết, nhiều chuyên gia cho rằng, việc đánh giá học bạ ở khá nhiều trường phổ thông hiện nay chưa đảm bảo độ tin cậy cũng như độ chính xác, vì bệnh thành tích vẫn còn. Nếu xét đầu vào quá thấp so với mặt bằng chung của các trường đại học đào tạo cùng ngành sẽ đặt ra những lo lắng về chất lượng đào tạo.

Một phần nguyên nhân thực trạng này là do các trường đại học chủ yếu vẫn đang dựa vào nguồn thu học phí để vận hành. Việc hạ thấp điểm chuẩn để “vét” thí sinh của một số trường đại học đã được nhiều chuyên gia cảnh báo về nguy cơ “thừa thầy, thiếu thợ”, cử nhân ra trường cất bằng đại học đi làm công nhân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Điểm tin 14/01/2026

(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, hưởng ứng đợt thi đua cao điểm "100 ngày Ba nhất", Công an TP Hà Nội phối hợp cùng một số đơn vị đã mang theo những phần quà thiết thực và tình cảm nồng ấm đến với hàng trăm em học sinh và đồng bào vùng cao khó khăn tại tỉnh Lào Cai.

Xem thêm