Thứ Tư, 21/01/2026 09:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay (22/6)

(ANTV) -6 tháng cuối năm: tiếp tục giảm lãi suất cho vay; Mua bán thuốc qua mạng: hết thuốc chữa; Nỗi lo thừa thầy, thiếu thợ - là tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay (22/6).

6 tháng cuối năm: tiếp tục giảm lãi suất cho vay

Theo yêu cầu của Thủ tướng, hết quý II/2024, tăng trưởng tín dụng đạt 5-6%. Tuy nhiên, tính đến giữa tháng 6, tín dụng mới chỉ tăng 3,79%. Liên quan đến vấn đề này báo Công an nhân dân có bài “6 tháng cuối năm: Tiếp tục giảm lãi suất cho vay”.

Dù tốc độ tăng trưởng tín dụng được đánh giá là cải thiện dần qua các tháng nhưng vẫn thấp. Có những tổ chức tín dụng tăng trưởng thấp hơn mức chung, thậm chí tăng trưởng âm. Điều này cho thấy nhiều ngành sản xuất, dịch vụ vẫn còn những khó khăn nhất định, một bộ phận khách hàng có nhu cầu vay vốn nhưng chưa chưa đáp ứng điều kiện vay vốn.

Do vậy, Ngân hàng Nhà nước đề nghị các ngân hàng bàn bạc tới câu chuyện điều phối room tín dụng, hướng tới đạt mục tiêu tăng trưởng tín dụng toàn hệ thống. Bên cạnh đó, các tổ chức tín dụng cần tiếp tục tiết giảm chi phí hoạt động, tăng cường chuyển đổi số để tiếp tục giảm lãi suất cho vay.

Mua bán thuốc qua mạng: hết thuốc chữa

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ, tình trạng mua bán thuốc qua mạng hiện nay đang diễn ra rầm rộ trên khắp nền tảng mạng xã hội như Facebook, Zalo...

Những nhóm này mỗi ngày có hàng chục đến hàng trăm tài khoản cá nhân đăng tải nhu cầu mua bán thuốc kê đơn và thuốc không kê đơn. Nhiều tài khoản mạng xã hội cam kết chỉ cần ngồi nhà, bằng một cuộc điện thoại có thể gửi bất kỳ loại thuốc nào đến tận nơi cho người có nhu cầu. Mới đây, một bệnh viện tại TP.HCM đã cấp cứu cho một bệnh nhân bị ngộ độc vì dùng thuốc tiểu đường mua trên mạng.

Các bác sĩ khuyến cáo người bệnh tuyệt đối không nên nghe theo lời khuyên của người không có chuyên môn, hay tin quảng cáo trên Internet, sử dụng thuốc không rõ nguồn gốc, bỏ điều trị theo chỉ định của bác sĩ, làm các biến chứng ngày càng nặng nề và có thể nguy hiểm chết người.

Nỗi lo thừa thầy, thiếu thợ

Chỉ 15 điểm 3 môn đã đỗ vào đại học đối với nhiều ngành xét tuyển sớm bằng học bạ trung học phổ thông đang đặt ra câu hỏi về vấn đề chất lượng đào tạo.

Trao đổi với báo Đại đoàn kết, nhiều chuyên gia cho rằng, việc đánh giá học bạ ở khá nhiều trường phổ thông hiện nay chưa đảm bảo độ tin cậy cũng như độ chính xác, vì bệnh thành tích vẫn còn. Nếu xét đầu vào quá thấp so với mặt bằng chung của các trường đại học đào tạo cùng ngành sẽ đặt ra những lo lắng về chất lượng đào tạo.

Một phần nguyên nhân thực trạng này là do các trường đại học chủ yếu vẫn đang dựa vào nguồn thu học phí để vận hành. Việc hạ thấp điểm chuẩn để “vét” thí sinh của một số trường đại học đã được nhiều chuyên gia cảnh báo về nguy cơ “thừa thầy, thiếu thợ”, cử nhân ra trường cất bằng đại học đi làm công nhân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Kinh tế 21/01/2026

(ANTV) - Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang nhiều dấu ấn đặc biệt, trong đó đáng chú ý nhất là dấu ấn của một tư duy chiến lược mới, không chỉ nhằm dẫn dắt nhiệm kỳ 2026–2030, mà còn định hình con đường phát triển của đất nước trong một giai đoạn dài hạn hơn - giai đoạn mà Việt Nam đang cháy bỏng khát vọng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Cùng với Công an cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên quê hương của Bác Hồ, lực lượng Công an đang hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, qua đó lập nên nhiều chiến công suất sắc.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Điểm tin 21/01/2026

(ANTV) - Sức mạnh của đoàn kết và niềm tin; Nhà báo kiều bào, quốc tế đồng hành lan toả thông tin về Đại hội XIV của Đảng; Tiếp thêm niềm tin và khát vọng cho doanh nghiệp - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1).

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu - đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước về dự Đại hội, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất về ý chí, hành động, quyết tâm và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.

Tổng Bí thư Tô Lâm: Phấn đấu tăng trưởng từ 10% trở lên giai đoạn 2026-2030

Tổng Bí thư Tô Lâm: Phấn đấu tăng trưởng từ 10% trở lên giai đoạn 2026-2030

Kinh tế 21/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 20/01, trình bày Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng tại phiên khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng Bí thư Tô Lâm đã nhấn mạnh quan điểm “Khát vọng lớn, bước đi chắc” trong mục tiêu phát triển 2026 - 2030 và tầm nhìn 2045.

TP.HCM triển khai phong trào bình dân học vụ số từ cơ sở

TP.HCM triển khai phong trào bình dân học vụ số từ cơ sở

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, việc trang bị kiến thức và kỹ năng số cho người dân trở thành yêu cầu cấp thiết. TP.HCM - đô thị đặc biệt, đầu tàu kinh tế của cả nước - đang quyết liệt triển khai phong trào “Bình dân học vụ số” với mục tiêu không để bất kỳ ai bị bỏ lại phía sau trong tiến trình phát triển số, bảo đảm mọi tầng lớp đều có khả năng tiếp cận và sử dụng công nghệ số.

Tiềm năng phát triển thị trường Cacbon

Tiềm năng phát triển thị trường Cacbon

Kinh tế 20/01/2026

(ANTV) - Thị trường các-bon có thể hiểu đơn giản là nơi phát thải được đo đếm và quản lý bằng những tiêu chuẩn cụ thể. Hiện nay, giảm phát thải đang trở thành một xu hướng mới của kinh tế hiện đại. Không chỉ là trách nhiệm với môi trường, đây còn là cơ hội để doanh nghiệp đổi mới công nghệ, nâng sức cạnh tranh và mở rộng thị trường. Trong bối cảnh đó, thị trường các-bon được kỳ vọng sẽ là đòn bẩy quan trọng cho phát triển xanh tại Việt Nam

Xem thêm