Chủ Nhật, 14/07/2024 01:33 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay (22/6)

(ANTV) -6 tháng cuối năm: tiếp tục giảm lãi suất cho vay; Mua bán thuốc qua mạng: hết thuốc chữa; Nỗi lo thừa thầy, thiếu thợ - là tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay (22/6).

6 tháng cuối năm: tiếp tục giảm lãi suất cho vay

Theo yêu cầu của Thủ tướng, hết quý II/2024, tăng trưởng tín dụng đạt 5-6%. Tuy nhiên, tính đến giữa tháng 6, tín dụng mới chỉ tăng 3,79%. Liên quan đến vấn đề này báo Công an nhân dân có bài “6 tháng cuối năm: Tiếp tục giảm lãi suất cho vay”.

Dù tốc độ tăng trưởng tín dụng được đánh giá là cải thiện dần qua các tháng nhưng vẫn thấp. Có những tổ chức tín dụng tăng trưởng thấp hơn mức chung, thậm chí tăng trưởng âm. Điều này cho thấy nhiều ngành sản xuất, dịch vụ vẫn còn những khó khăn nhất định, một bộ phận khách hàng có nhu cầu vay vốn nhưng chưa chưa đáp ứng điều kiện vay vốn.

Do vậy, Ngân hàng Nhà nước đề nghị các ngân hàng bàn bạc tới câu chuyện điều phối room tín dụng, hướng tới đạt mục tiêu tăng trưởng tín dụng toàn hệ thống. Bên cạnh đó, các tổ chức tín dụng cần tiếp tục tiết giảm chi phí hoạt động, tăng cường chuyển đổi số để tiếp tục giảm lãi suất cho vay.

Mua bán thuốc qua mạng: hết thuốc chữa

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ, tình trạng mua bán thuốc qua mạng hiện nay đang diễn ra rầm rộ trên khắp nền tảng mạng xã hội như Facebook, Zalo...

Những nhóm này mỗi ngày có hàng chục đến hàng trăm tài khoản cá nhân đăng tải nhu cầu mua bán thuốc kê đơn và thuốc không kê đơn. Nhiều tài khoản mạng xã hội cam kết chỉ cần ngồi nhà, bằng một cuộc điện thoại có thể gửi bất kỳ loại thuốc nào đến tận nơi cho người có nhu cầu. Mới đây, một bệnh viện tại TP.HCM đã cấp cứu cho một bệnh nhân bị ngộ độc vì dùng thuốc tiểu đường mua trên mạng.

Các bác sĩ khuyến cáo người bệnh tuyệt đối không nên nghe theo lời khuyên của người không có chuyên môn, hay tin quảng cáo trên Internet, sử dụng thuốc không rõ nguồn gốc, bỏ điều trị theo chỉ định của bác sĩ, làm các biến chứng ngày càng nặng nề và có thể nguy hiểm chết người.

Nỗi lo thừa thầy, thiếu thợ

Chỉ 15 điểm 3 môn đã đỗ vào đại học đối với nhiều ngành xét tuyển sớm bằng học bạ trung học phổ thông đang đặt ra câu hỏi về vấn đề chất lượng đào tạo.

Trao đổi với báo Đại đoàn kết, nhiều chuyên gia cho rằng, việc đánh giá học bạ ở khá nhiều trường phổ thông hiện nay chưa đảm bảo độ tin cậy cũng như độ chính xác, vì bệnh thành tích vẫn còn. Nếu xét đầu vào quá thấp so với mặt bằng chung của các trường đại học đào tạo cùng ngành sẽ đặt ra những lo lắng về chất lượng đào tạo.

Một phần nguyên nhân thực trạng này là do các trường đại học chủ yếu vẫn đang dựa vào nguồn thu học phí để vận hành. Việc hạ thấp điểm chuẩn để “vét” thí sinh của một số trường đại học đã được nhiều chuyên gia cảnh báo về nguy cơ “thừa thầy, thiếu thợ”, cử nhân ra trường cất bằng đại học đi làm công nhân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Liên tiếp triệt phá nhiều đường dây cá độ bóng đá

Liên tiếp triệt phá nhiều đường dây cá độ bóng đá

Pháp luật 13/07/2024

(ANTV) - Thực hiện kế hoạch đấu tranh, trấn áp tội phạm đánh bạc liên quan các giải bóng đá châu âu (EURO 2024) và giải bóng đá Nam Mỹ (COPA AMERICA 2024). Qua công tác nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai phát hiện đường dây hoạt động tổ chức đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng quy mô lớn, số tiền giao dịch ước tính hàng chục tỷ đồng.

Thủ đoạn trộm cắp xe máy tinh vi trên địa bàn TP Hà Nội

Thủ đoạn trộm cắp xe máy tinh vi trên địa bàn TP Hà Nội

Pháp luật 13/07/2024

(ANTV) - Trong thời gian qua, trên địa bàn thành phố Hà Nội xảy ra các vụ trộm cắp xe máy với nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi khác nhau. Bên cạnh đó người dân vẫn còn có sự sơ hở, chủ quan trong việc bảo vệ tài sản của mình vì vậy đã tạo điều kiện để các đối tượng có thời cơ trộm cắp. Vậy để thực hiện trót lọt hơn 10 vụ trộm xe máy trên địa bàn Hà Nội thời gian qua, các đối tượng đã có phương thức, thủ đoạn như thế nào?

Doanh thu kinh doanh bất động sản ở TP.HCM tăng

Doanh thu kinh doanh bất động sản ở TP.HCM tăng

Kinh tế 13/07/2024

(ANTV) - Theo báo cáo mới nhất về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2024 của Cục Thống kê TP.HCM, doanh thu lĩnh vực kinh doanh bất động sản của TP. HCM ước đạt 123.887 tỉ đồng, tăng 6,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Việt Nam - Campuchia đẩy mạnh hợp tác phòng, chống tội phạm

Việt Nam - Campuchia đẩy mạnh hợp tác phòng, chống tội phạm

Chính trị 13/07/2024

(ANTV) - Chiều 13/7, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an do Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã hội đàm với Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ Campuchia do Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Sar Sokha làm Trưởng đoàn.

Triển khai đồng bộ các giải pháp, đảm bảo trật tự ATGT

Triển khai đồng bộ các giải pháp, đảm bảo trật tự ATGT

Chính trị 13/07/2024

(ANTV) - Sáng 13/7, phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị Sơ kết về công tác đảm bảo trật tự ATGT 6 tháng đầu năm, triển khai 6 tháng cuối năm 2024, Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đề nghị Cục CSGT và lực lượng CSGT toàn quốc tiếp tục phát huy tinh thần chủ động, triển khai quyết liệt những giải pháp, biện pháp nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý, kiểm tra, xử phạt vi phạm, đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Xem thêm