(ANTV) - Đêm 19, rạng sáng ngày 20/6, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Vladimirovich Putin cùng Đoàn Đại biểu Cấp cao Liên bang Nga đến Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 19-20/6. Tại hội đàm với Tổng thống Vladimir Putin, Chủ tịch nước Tô Lâm khẳng định Việt Nam sẵn sàng phát huy vai trò cầu nối giữa Liên bang Nga và ASEAN, đóng góp tích cực, trách nhiệm trong bảo đảm hòa bình, ổn định và phát triển tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương cũng như trên thế giới.
CAND: Việt Nam sẵn sàng phát huy vai trò cầu nối giữa Liên bang Nga và ASEAN
Trong không khí hữu nghị, tin cậy và hiểu biết lẫn nhau, hai bên đã trao đổi các phương hướng và biện pháp thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực phát triển thực chất và hiệu quả, nhằm làm sâu sắc Đối tác chiến lược toàn diện hai nước. Hai nhà lãnh đạo bày tỏ hài lòng về quan hệ chính trị rất tốt đẹp với độ tin cậy cao giữa hai nước.
Hai bên mong muốn thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng - an ninh, nhất là hợp tác ứng phó với các thách thức an ninh phi truyền thống và phối hợp chặt chẽ tại các diễn đàn đa phương về quốc phòng - an ninh, đặc biệt các cơ chế do ASEAN dẫn dắt như Diễn đàn khu vực ASEAN (ARF), Cấp cao Đông Á (EAS), Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN mở rộng (ADMM+), phù hợp với các nguyên tắc và quy định của luật pháp quốc tế.
Việt Nam sẵn sàng phát huy vai trò cầu nối giữa Liên bang Nga và ASEAN, đóng góp tích cực và trách nhiệm đối với bảo đảm hòa bình, ổn định và phát triển tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương và trên thế giới.
KTĐT: Nghề báo - nghề cao quý
Suốt tiến trình 99 năm đồng hành cùng dân tộc (21/6/1925 - 21/6/2024), báo chí Cách mạng Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh, vị thế của báo chí và người làm báo tiếp tục khẳng định vai trò quan trọng trong đời sống xã hội. Báo chí đã xung kích, đồng hành cùng tiến trình lịch sử của cách mạng, góp phần thúc đẩy quá trình đổi mới và phát triển của đất nước. Bài viết trên trang nhất báo KTĐT số ra sáng nay.
Việt Nam có quyền tự hào với nền báo chí cách mạng do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập và rèn luyện, với truyền thống vẻ vang, những đóng góp xứng đáng của báo chí đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 99 năm qua, báo chí cách mạng Việt Nam thực sự là cầu nối giữa Đảng với dân, giữa dân với Đảng, thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Nhiệm vụ của báo chí là phục vụ Nhân dân, phục vụ cách mạng, là cầu nối thể hiện ý Đảng, lòng dân, tăng cường sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, là công cụ “phò chính trừ tà”.
Có thể khẳng định, báo chí cách mạng Việt Nam đã đi sâu vào thực tiễn đời sống, phản ánh những vấn đề nóng hổi nhất của xã hội và ngày càng đóng góp quan trọng vào công cuộc đổi mới, phát triển đất nước. Hơn ai hết, đội ngũ người làm báo luôn nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình, trang bị bản lĩnh chính trị vững vàng, nghiệp vụ sắc bén, đạo đức nghề nghiệp trong sáng.
Tuổi trẻ: TP.HCM cảnh báo bệnh ho gà tăng, chủ yếu ở trẻ chưa tiêm vắc xin
Từ đầu năm 2024 đến nay, số ca bệnh ho gà tại TP.HCM tăng so với các năm trước. Đáng chú ý đa số trẻ mắc bệnh này chưa đến độ tuổi tiêm chủng hoặc chưa tiêm vắc xin đầy đủ.
Theo số liệu báo cáo của Viện Pasteur TP.HCM về tình hình bệnh truyền nhiễm tại khu vực phía Nam, trong 5 tháng đầu năm 2024, số ca ho gà đang gia tăng với 40 ca bệnh, trong đó ghi nhận 67,5% số ca bệnh ở nhóm trẻ dưới 3 tháng tuổi và 75,7% số ca bệnh chưa tiêm hoặc chưa đến tuổi tiêm vắc xin phòng bệnh. Qua điều tra dịch tễ, các ca bệnh trên xuất hiện rải rác và hiện chưa ghi nhận mối liên hệ dịch tễ với nhau.
Với tình hình gia tăng số ca bệnh ho gà, ngành y tế TP.HCM đã tăng cường truyền thông giáo dục sức khỏe về cách phòng bệnh, lịch tiêm vắc xin có thành phần ho gà cho trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai. Đồng thời tăng cường hoạt động tiêm chủng thường xuyên, tiêm bù, rà soát mời tiêm đối với những trẻ chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ mũi vắc xin phòng bệnh ho gà.
Đại đoàn kết: Cả nước có gần 67.000 thí sinh đăng ký miễn thi tốt nghiệp THPT môn Ngoại ngữ
Năm 2024, tổng số thí sinh đăng ký miễn thi tốt nghiệp THPT môn Ngoại ngữ là 66.927 thí sinh, chiếm 6,25% tổng số thí sinh. Trong đó, Hà Nội có 21.554 thí sinh; TPHCM có 13.076 thí sinh.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 được tổ chức cơ bản giữ ổn định như giai đoạn 2020-2023. Tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 1.071.393, tăng hơn 45.000 thí sinh so với kỳ thi năm 2023. Toàn quốc có 2.323 điểm thi, tăng 51 điểm thi so với kỳ thi năm 2023 với 45.149 phòng thi.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 được tổ chức trong các ngày 26, 27, 28 và 29/6; chấm thi từ ngày 29/6. Thời gian công bố kết quả thi vào 8h ngày 17/7, xét công nhận tốt nghiệp THPT ngày 19/7.
(ANTV) - Trong đợt mưa lũ vừa qua, căn nhà của gia đình bà Nguyễn Thị Thu (tổ dân phố Hoà An, phường Ba Ngòi) bị nước lũ làm sập đổ. Công an tỉnh Khánh Hoà đã huy động lực lượng để hỗ trợ xây dựng, sửa chữa lại ngôi nhà, góp phần giúp gia đình sớm ổn định cuộc sống.
(ANTV) - Cháy nhà ở Đắk Lắk, 4 người tử vong; Chủ mưu vụ buôn lậu 1,7 triệu lít dầu lĩnh 13 năm tù; Truy bắt thủ phạm trộm tiền, vàng trị giá gần 1 tỷ đồng; Nữ giám đốc bị 249 người tố chiếm đoạt hơn 166 tỷ đồng; Quảng Trị: Bắt đối tượng vận chuyển 12.000 viên MTTH - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Cùng với không khí trang trọng của Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, trong những ngày qua, trên không gian mạng xã hội, từ Facebook, TikTok đến Zalo, tinh thần chào mừng Đại hội đang được lan tỏa mạnh mẽ. Hàng nghìn bài viết, hình ảnh và video đã được chia sẻ, mang theo niềm tự hào, sự trân trọng và tinh thần thi đua yêu nước. Không chỉ dừng lại ở những dòng trạng thái, đó còn là sự ghi nhận và tôn vinh những con người bình dị, đang ngày ngày cống hiến cho xã hội, góp phần làm nên sức lan tỏa sâu rộng của Đại hội.
(ANTV) - Dịch vụ Bưu chính quốc gia Đan Mạch PostNord sẽ chuyển lá thư cuối cùng vào ngày 30/12, chính thức chấm dứt dịch vụ chuyển phát thư có truyền thống hơn 400 năm qua. Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh nhu cầu chuyển phát thư đã giảm mạnh.
(ANTV) - Hồ Malawi, một Di sản Thế giới ở Châu Phi, đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa và gây ra những tác động nghiêm trọng đến môi trường. Hiện nay, một dự án với sự tham gia của các thợ lặn địa phương đang giải quyết vấn đề bằng cách vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.
(ANTV) - Bức ảnh bé Ryu Lopez là một trường hợp hy hữu khi bé chào đời khỏe mạnh sau 41 tuần lễ phát triển bên ngoài tử cung của mẹ và bị một khối u nang buồng trứng nặng khoảng 10 kg che khuất.
(ANTV) - Bước vào những tháng cuối năm, nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh, kéo theo áp lực lớn lên hệ thống giao thông và công tác quản lý trật tự, an toàn giao thông. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất trật tự, an toàn giao thông. Để hạn chế vi phạm và phòng ngừa tai nạn, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lai Châu đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại các trường học.
(ANTV) - Pháp luật nghiêm cấm các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ. Thế nhưng trên thực tế, dù đã bị cấm, các hành vi vi phạm về pháo vẫn diễn ra, ảnh hưởng đến tình hình ANTT địa bàn cũng như sức khỏe, tính mạng của người dân. Để phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm và vi phạm pháp luật về pháo, Công an tỉnh Ninh Bình đã và đang tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để đấu tranh, bắt giữ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về pháo.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Ninh Điền thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh cho biết vừa bắt giữ 2 đối tượng tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.
(ANTV) - Tại buổi họp báo kinh tế – xã hội TP. Hồ Chí Minh chiều 25/12, đại diện UBND phường Bình Tây cho biết, đơn vị đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm nhằm bảo đảm trật tự đô thị trên tuyến đường Nguyễn Hữu Thận.