Thứ Năm, 04/12/2025 09:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tin tức nổi bật trên các báo ngày hôm nay

BT

(ANTV) - Đêm 19, rạng sáng ngày 20/6, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Vladimirovich Putin cùng Đoàn Đại biểu Cấp cao Liên bang Nga đến Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 19-20/6. Tại hội đàm với Tổng thống Vladimir Putin, Chủ tịch nước Tô Lâm khẳng định Việt Nam sẵn sàng phát huy vai trò cầu nối giữa Liên bang Nga và ASEAN, đóng góp tích cực, trách nhiệm trong bảo đảm hòa bình, ổn định và phát triển tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương cũng như trên thế giới.

CAND: Việt Nam sẵn sàng phát huy vai trò cầu nối giữa Liên bang Nga và ASEAN

Trong không khí hữu nghị, tin cậy và hiểu biết lẫn nhau, hai bên đã trao đổi các phương hướng và biện pháp thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực phát triển thực chất và hiệu quả, nhằm làm sâu sắc Đối tác chiến lược toàn diện hai nước. Hai nhà lãnh đạo bày tỏ hài lòng về quan hệ chính trị rất tốt đẹp với độ tin cậy cao giữa hai nước.

Hai bên mong muốn thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng - an ninh, nhất là hợp tác ứng phó với các thách thức an ninh phi truyền thống và phối hợp chặt chẽ tại các diễn đàn đa phương về quốc phòng - an ninh, đặc biệt các cơ chế do ASEAN dẫn dắt như Diễn đàn khu vực ASEAN (ARF), Cấp cao Đông Á (EAS), Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN mở rộng (ADMM+), phù hợp với các nguyên tắc và quy định của luật pháp quốc tế.

Việt Nam sẵn sàng phát huy vai trò cầu nối giữa Liên bang Nga và ASEAN, đóng góp tích cực và trách nhiệm đối với bảo đảm hòa bình, ổn định và phát triển tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương và trên thế giới.

KTĐT: Nghề báo - nghề cao quý

Suốt tiến trình 99 năm đồng hành cùng dân tộc (21/6/1925 - 21/6/2024), báo chí Cách mạng Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh, vị thế của báo chí và người làm báo tiếp tục khẳng định vai trò quan trọng trong đời sống xã hội. Báo chí đã xung kích, đồng hành cùng tiến trình lịch sử của cách mạng, góp phần thúc đẩy quá trình đổi mới và phát triển của đất nước. Bài viết trên trang nhất báo KTĐT số ra sáng nay.

Việt Nam có quyền tự hào với nền báo chí cách mạng do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập và rèn luyện, với truyền thống vẻ vang, những đóng góp xứng đáng của báo chí đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 99 năm qua, báo chí cách mạng Việt Nam thực sự là cầu nối giữa Đảng với dân, giữa dân với Đảng, thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Nhiệm vụ của báo chí là phục vụ Nhân dân, phục vụ cách mạng, là cầu nối thể hiện ý Đảng, lòng dân, tăng cường sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, là công cụ “phò chính trừ tà”.

Có thể khẳng định, báo chí cách mạng Việt Nam đã đi sâu vào thực tiễn đời sống, phản ánh những vấn đề nóng hổi nhất của xã hội và ngày càng đóng góp quan trọng vào công cuộc đổi mới, phát triển đất nước. Hơn ai hết, đội ngũ người làm báo luôn nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình, trang bị bản lĩnh chính trị vững vàng, nghiệp vụ sắc bén, đạo đức nghề nghiệp trong sáng.

Tuổi trẻ: TP.HCM cảnh báo bệnh ho gà tăng, chủ yếu ở trẻ chưa tiêm vắc xin

Từ đầu năm 2024 đến nay, số ca bệnh ho gà tại TP.HCM tăng so với các năm trước. Đáng chú ý đa số trẻ mắc bệnh này chưa đến độ tuổi tiêm chủng hoặc chưa tiêm vắc xin đầy đủ.

Theo số liệu báo cáo của Viện Pasteur TP.HCM về tình hình bệnh truyền nhiễm tại khu vực phía Nam, trong 5 tháng đầu năm 2024, số ca ho gà đang gia tăng với 40 ca bệnh, trong đó ghi nhận 67,5% số ca bệnh ở nhóm trẻ dưới 3 tháng tuổi và 75,7% số ca bệnh chưa tiêm hoặc chưa đến tuổi tiêm vắc xin phòng bệnh. Qua điều tra dịch tễ, các ca bệnh trên xuất hiện rải rác và hiện chưa ghi nhận mối liên hệ dịch tễ với nhau.

Với tình hình gia tăng số ca bệnh ho gà, ngành y tế TP.HCM đã tăng cường truyền thông giáo dục sức khỏe về cách phòng bệnh, lịch tiêm vắc xin có thành phần ho gà cho trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai. Đồng thời tăng cường hoạt động tiêm chủng thường xuyên, tiêm bù, rà soát mời tiêm đối với những trẻ chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ mũi vắc xin phòng bệnh ho gà.

Đại đoàn kết: Cả nước có gần 67.000 thí sinh đăng ký miễn thi tốt nghiệp THPT môn Ngoại ngữ

Năm 2024, tổng số thí sinh đăng ký miễn thi tốt nghiệp THPT môn Ngoại ngữ là 66.927 thí sinh, chiếm 6,25% tổng số thí sinh. Trong đó, Hà Nội có 21.554 thí sinh; TPHCM có 13.076 thí sinh.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 được tổ chức cơ bản giữ ổn định như giai đoạn 2020-2023. Tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 1.071.393, tăng hơn 45.000 thí sinh so với kỳ thi năm 2023. Toàn quốc có 2.323 điểm thi, tăng 51 điểm thi so với kỳ thi năm 2023 với 45.149 phòng thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 được tổ chức trong các ngày 26, 27, 28 và 29/6; chấm thi từ ngày 29/6. Thời gian công bố kết quả thi vào 8h ngày 17/7, xét công nhận tốt nghiệp THPT ngày 19/7.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố đối tượng cho vay lãi nặng

Khởi tố đối tượng cho vay lãi nặng

Pháp luật 04/12/2025

(ANTV) - Ngày 4/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và khám xét nơi ở của Đoàn Thị Mùi (SN 1991, trú tại xã Phát Diệm) về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

Tuyên bố chung Việt Nam – Lào

Tuyên bố chung Việt Nam – Lào

Chính trị 04/12/2025

(ANTV) - Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Việt Nam tới Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, dự Lễ kỷ niệm 50 năm Quốc khánh Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và đồng chủ trì Cuộc gặp cấp cao giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nhân dân Cách mạng Lào tại thủ đô Viêng Chăn, hai bên đã ra tuyên bố chung. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn bản tuyên bố.

Tin tức nổi bật trên báo ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo ngày hôm nay

Điểm tin 04/12/2025

(ANTV) - Thông tin trên không gian mạng lan tỏa nhanh chóng,tuy nhiên cũng sinh ra nhiều nội dung độc hại với mục đích câu view (gây sốc, giật gân) hoặc tạo trend lệch chuẩn. Những nội dung lặp lại này đang tác động tiêu cực đến nhận thức, đặc biệt là thanh thiếu niên do khả năng đề kháng thông tin còn hạn chế. Báo Lao Động số ra ngày 4/12, đề cập qua bài viết “Mỗi cá nhân, trong vai trò người tiếp nhận và lan tỏa thông tin, chính là “tuyến phòng thủ đầu tiên” chống lại nội dung xấu độc.

Lâm Đồng tập trung khắc phục thiệt hại, sớm ổn định đời sống nhân dân

Lâm Đồng tập trung khắc phục thiệt hại, sớm ổn định đời sống nhân dân

Xã hội 04/12/2025

(ANTV) - Sáng 3/12, sau khi dự Lễ khởi động “Chiến dịch Quang Trung” thần tốc xây dựng, sửa chữa nhà ở cho các hộ gia đình có nhà bị hư hỏng, sụp đổ do thiên tai tại Lâm Đồng, Phó Thủ tướng Mai Văn Chính đã chủ trì buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng về tình hình kinh tế, xã hội và công tác khắc phục thiên tai trên địa bàn.

Xem thêm