(ANTV) - Tầm nhìn chiến lược của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về công tác Công an; Ngân hàng Nhà nước thừa nhận có hiện tượng người dân khó mua vàng online… là tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay (24/7).
Tầm nhìn chiến lược của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về công tác Công an
Trên cương vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến công tác của lực lượng CAND.
Những chỉ đạo của Tổng Bí thư không chỉ là kim chỉ nam mà còn là nguồn động viên mạnh mẽ cho toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong ngành.
Báo CAND đề cập qua bài viết “Tầm nhìn chiến lược của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về công tác Công an.”
Với tầm nhìn chiến lược, Tổng Bí thư nhấn mạnh vai trò của Đảng ủy Công an Trung ương trong việc lãnh đạo và chỉ đạo lực lượng CAND, đảm bảo an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, đấu tranh chống tham nhũng và nâng cao hiệu quả công tác thông qua cải cách hành chính và ứng dụng công nghệ.
Những quan điểm này không chỉ khẳng định sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp, toàn diện của Đảng mà còn thể hiện cam kết mạnh mẽ của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đối với nhiệm vụ bảo vệ và phục vụ nhân dân.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có những phát biểu và chỉ đạo quan trọng về công tác của lực lượng CAND trong nhiều dịp, đặc biệt là tại các Hội nghị Đảng ủy Công an Trung ương.
Các quan điểm trên đã góp phần quan trọng trong việc phát triển và nâng cao năng lực của lực lượng CAND, từ đó đảm bảo an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội và góp phần thúc đẩy sự phát triển toàn diện của đất nước.
Văn hóa - hồn cốt dân tộc, soi đường phát triển đất nước
Nhấn mạnh đến những quan điểm chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về lĩnh vực văn hóa, Báo Lao Động số ra ngày hôm nay đăng tải bài viết có nhan đề “Văn hóa - Hồn cốt dân tộc, soi đường phát triển đất nước”.
Nội dung bài viết nêu rõ, từ thuở còn là sinh viên Khoa Ngữ văn tại Đại học Tổng hợp Hà Nội cho đến khi đảm nhận cương vị lãnh đạo tối cao của Đảng và Nhà nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã luôn dành trọn tâm huyết cho sự nghiệp gìn giữ và phát huy nền văn hóa dân tộc.
Qua từng trang viết và lời phát biểu, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã khéo léo đúc kết tinh hoa lý luận và thực tiễn, vẽ nên bức tranh toàn cảnh về vai trò then chốt của văn hóa trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Tác phẩm “Xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là một dấu ấn văn hóa đặc biệt trong bối cảnh đất nước đang chuyển mình mạnh mẽ.
Tác phẩm là minh chứng cho tư tưởng, tình yêu và trách nhiệm của người đứng đầu đất nước đối với vận mệnh, sự phát triển và hạnh phúc của dân tộc.
Thông điệp xuyên suốt mà Tổng Bí thư muốn gửi gắm là văn hóa phải được cụ thể hóa bằng hành động thiết thực trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.
Ngân hàng Nhà nước thừa nhận có hiện tượng người dân khó mua vàng online
“Ngân hàng Nhà nước thừa nhận có hiện tượng người dân khó mua vàng online” Thông tin được đăng tải trên báo Tuổi Trẻ.
Đại diện lãnh đạo Vụ Quản lý ngoại hối Ngân hàng Nhà nước, thừa nhận có tình trạng người dân khó mua vàng những ngày qua. Tuy nhiên ngược lại có những người đặt lệnh mua vàng nhưng không đến lấy vàng. Điều này thể hiện rõ nhu cầu thị trường đã đạt đến mức độ nhất định.
Ngân hàng Nhà nước đã chỉ đạo các ngân hàng và Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) có giải pháp điều chỉnh sao cho phù hợp...
Về định hướng thời gian tới, Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục thực hiện các chính sách, giải pháp theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Sẽ khái quát để tổng hợp lại thành chính sách mới, tiến hành sửa đổi nghị định 24 về quản lý hoạt động kinh doanh vàng theo hướng đảm bảo thị trường vàng phát triển ổn định, bền vững, sát sao hơn với thị trường.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là dấu mốc chính trị đặc biệt quan trọng, khi đất nước ta tròn 40 năm đổi mới và vững vàng bước vào kỷ nguyên mới. Từ nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc, quân và dân đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa ngày đêm kiên cường bám biển, giữ vững chủ quyền. Quân và dân nơi đây gửi trọn niềm tin vào những quyết sách chiến lược mà Đại hội XIV của Đảng đề ra, nhằm xây dựng biển đảo ngày càng giàu mạnh.
(ANTV) - Cùng với toàn lực lượng Công an cả nước, Công an xã Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đang triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh, trật tự ngay từ cơ sở. Với quyết tâm chính trị cao, mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an xã, xác định rõ trách nhiệm giữ vững ổn định địa bàn, góp phần bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng có ý nghĩa lịch sử đặc biệt quan trọng, định hướng con đường phát triển của đất nước trong giai đoạn mới, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Trong những ngày này, TP.HCM cùng cả nước lan tỏa sâu rộng niềm tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã chính thức khai mạc, đánh dấu một chặng đường phát triển mới của dân tộc. Trong thời khắc có ý nghĩa đặc biệt này, việc nhìn lại nhiệm kỳ XIII mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng, không chỉ để tổng kết một chặng đường đã qua, mà còn để khẳng định những giá trị, nền tảng và niềm tin được bồi đắp trong suốt 5 năm đầy thử thách.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, đòi hỏi công tác bảo đảm an ninh trật tự và an toàn giao thông, phải được thực hiện nghiêm ngặt. Với phương châm chủ động từ sớm, từ xa, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống, lực lượng Công an thành phố Hà Nội đã triển khai đồng bộ, quyết liệt phương án đảm bảo tuyệt đối an ninh trật tự, an toàn giao thông, phục vụ sự kiện chính trị trọng đại diễn ra trên địa bàn Thủ đô. Nhờ vậy, tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông được đảm bảo ổn định, thông suốt và an toàn.
(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Đại hội đã nghe Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV Đảng Cộng sản Việt Nam do Tổng Bí thư Tô Lâm trình bày. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn Báo cáo:
(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội và Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII, Chủ tịch nước Lương Cường trình bày Diễn văn khai mạc. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn Diễn văn khai mạc Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Sáng nay 20/1/2026, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội. Đoàn Chủ tịch Đại hội gồm 16 đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị khóa XIII.
(ANTV) - Lợi dụng hệ thống soi chiếu hàng không còn hạn chế trong soi chiếu hàng hóa, nên những năm gần đây bọn tội phạm đã gia tăng hoạt động để vận chuyển trái phép chất ma túy vào nội địa thông qua đường hàng không dưới nhiều vỏ bọc tinh vi.
(ANTV) - Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự các sự kiện chính trị quan trọng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công an tỉnh Lạng Sơn đã triển khai quyết liệt các biện pháp đấu tranh với tội phạm ma túy, đạt nhiều kết quả nổi bật.