Thứ Bảy, 27/12/2025 02:00 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Doanh nghiệp nhiều ưu đãi nhưng vẫn khó thu hút lao động

BT

(ANTV) - Với đà kinh tế dần hồi phục, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương có thêm nhiều đơn hàng, không ít doanh nghiệp mở rộng nhà xưởng để đáp ứng nhu cầu sản xuất, kinh doanh, kéo theo nhu cầu tuyển nhân lực tăng cao. Tuy nhiên, vấn đề thu hút lao động vẫn đang là bài toán khó với không ít doanh nghiệp hiện nay.

Với lượng đơn hàng từ đối tác kéo dài đến hết năm 2024, hiện công ty TNHH May mặc Makalot Việt Nam đang có nhu cầu tuyển dụng 300 công nhân may. Để thu hút lao động, công ty đưa ra nhiều chế độ ưu đãi hấp dẫn như: chế độ lương, thưởng hiệu suất cao, thưởng thâm niên, thưởng tháng lương thứ 13... Với những chế độ ưu đãi như vậy, nhưng công ty vẫn luôn trong tình trạng “khát” lao động.

Do mở rộng sản xuất, Tập đoàn An Phát Holdings cần tuyển gấp số lượng lớn nhân viên kỹ thuật Điện và Cơ khí. Dù đã liên kết với các cơ sở đào tạo nghề, trung tâm dịch vụ việc làm, phối hợp với các đơn vị tuyển lao động ở các tỉnh miền núi nhưng vẫn chưa tuyển đủ theo nhu cầu.

Trên đây chỉ là 2 trong số rất nhiều doanh nghiệp đang gặp khó trong quá trình tuyển dụng lao động. Để hỗ trợ các doanh nghiệp đáp ứng đủ nguồn nhân lực, các ngành chức năng của tỉnh Hải Dương cần tích cực nắm bắt nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp để có kế hoạch hỗ trợ doanh nghiệp tuyển lao động.

Bên cạnh đó đẩy mạnh thông tin thị trường lao động, khai thác thông tin việc làm từ các doanh nghiệp để tổ chức các sàn giao dịch việc làm cố định và lưu động, đưa việc làm tới người lao động, tăng cường kết nối “cung – cầu” lao động qua các ứng dụng công nghệ số./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố nhóm lừa đảo bằng thủ đoạn "xác nhận các đơn hàng trên mạng"

Khởi tố nhóm lừa đảo bằng thủ đoạn "xác nhận các đơn hàng trên mạng"

Pháp luật 26/12/2025

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP. Hải Phòng cũng vừa đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 12 đối tượng về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Phương thức, thủ đoạn các đối tượng sử dụng là dùng mạng xã hội đăng các bài viết quảng cáo, dụ dỗ người tham gia làm nhiệm vụ việc nhẹ lương cao qua việc xác nhận các đơn hàng tại trang thương mại điện tử.

Khu bảo tồn mới ở Texas, Mỹ: Hy vọng hồi sinh sếu đầu đỏ

Khu bảo tồn mới ở Texas, Mỹ: Hy vọng hồi sinh sếu đầu đỏ

Thế giới 26/12/2025

(ANTV) - Giữa khung cảnh nhộn nhịp của các giàn khoan dầu và tàu chở năng lượng trên bờ biển Texas, Hoa Kỳ, một vùng đất rộng lớn với diện tích hơn 3.300 mẫu Anh (khoảng 13,35 km²) vừa được bảo vệ vĩnh viễn – mang sứ mệnh đặc biệt: cứu lấy sếu đầu đỏ (whooping crane), một trong những loài chim hiếm nhất Bắc Mỹ. Đây là nơi trú đông không thể thay thế của đàn sếu Aransas–Wood Buffalo, quần thể hoang dã lớn nhất và duy nhất còn tự duy trì trên thế giới.

Tấn công tại Thụy Điển, 2 người tử vong

Tấn công tại Thụy Điển, 2 người tử vong

Thế giới 26/12/2025

(ANTV) - Vào đúng ngày Giáng sinh 25/12, một vụ tấn công đã xảy ra tại đô thị Boden, miền Bắc Thụy Điển, khiến 2 người tử vong và 2 người bị thương. Một trong những người thiệt mạng là nghi phạm, đã bị cảnh sát bắn hạ tại chỗ.

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Đại sứ Ấn Độ

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Đại sứ Ấn Độ

Chính trị 26/12/2025

(ANTV) - Chiều nay (26/12), tại trụ sở Bộ Công an, đồng chí Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp xã giao Ngài Tshering Wangchuk Sherpa nhân dịp mới được bổ nhiệm làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam.

Cục An ninh nội địa triển khai công tác năm 2026

Cục An ninh nội địa triển khai công tác năm 2026

Chính trị 26/12/2025

(ANTV) - "Đảm bảo an ninh, an toàn Đại hội Đảng lần thứ XIV, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031." - Đây là một trong những yêu cầu được Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh khi phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an ninh nội địa năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Cục An ninh nội địa, Bộ Công an, diễn ra chiều nay (26/12).

Bảo vệ chủ quyền số quốc gia trên không gian mạng

Bảo vệ chủ quyền số quốc gia trên không gian mạng

Chính trị 26/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 26/12, dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao năm 2025, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an đặc biệt nhấn mạnh nhiệm vụ xây dựng thế trận an ninh mạng vững chắc, liên thông từ Bộ xuống cơ sở, bảo đảm an ninh, bảo vệ chủ quyền số quốc gia trên không gian mạng.

Bạo lực của người định cư Israel nhằm vào người Palestine gia tăng

Bạo lực của người định cư Israel nhằm vào người Palestine gia tăng

Thế giới 26/12/2025

(ANTV) - Tình trạng bạo lực của người định cư Israel nhắm vào người Palestine tại khu vực Bờ Tây đang có dấu hiệu leo thang nghiêm trọng. Cảnh sát Israel hôm qua (25/12) thông báo đã bắt giữ 5 người định cư Israel, với cáo buộc liên quan đến vụ tấn công vào 1 ngôi nhà của người Palestine, khiến 1 trẻ em bị thương.

Xem thêm