Thứ Năm, 16/04/2026 15:47 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Phát hiện nhiều vi phạm khi kiểm tra cơ sở kinh doanh

(ANTV) - Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội vừa chủ trì phối hợp với một số đơn vị nghiệp vụ Công an Khánh Hòa tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh DOM, số 51 Vân Đồn, phường Phước Hòa, thành phố Nha Trang và phát hiện tại cơ sở này có nhiều vi phạm.

Tại cơ sở kinh doanh DOM lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp, gồm: 34 bình kim loại chứa khí N20, loại 50 kg/bình, trong đó có 24 bình chưa sử dụng và 10 bình đã sử dụng; 1 bình kim loại chứa khí N20, loại khoảng 10 kg; 1 bình kim loại chứa khí N20, loại 14 kg; 48 bịch nhựa chứa bong bóng cao su; 83 chai rượu các loại; 16 hộp thuốc pha chế shisha và 11 bao thuốc nhãn hiệu 555.

Lực lượng công an đã tiến hành niêm phong, tạm giữ các hàng hóa nói trên; đồng thời tạm đình chỉ hoạt động đối với cơ sở kinh doanh này để củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Chủ cơ sở giữ trẻ “Vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc nghề nghiệp” lãnh án

Sau một ngày xét xử sơ thẩm, chiều ngày 29/01, Tòa án nhân dân huyện Châu Thành, tỉnh An Giang tuyên phạt bị cáo Phan Ngọc Minh Thư (sinh năm 1991, trú huyện Chợ Mới) về tội “Vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc nghề nghiệp”.

Theo cáo trạng, sáng 25/5/2023, Nguyễn Thị Thắm đưa con ruột là Ngô Hoàng Bách (sinh năm 2021) gửi tại nhà trẻ Minh Ngọc ở xã Vĩnh Hanh do Thư làm chủ.

Đến khoảng 14 giờ cùng ngày, Thư thấy cháu Bách khóc, có biểu hiện mệt nên gọi điện thoại cho mẹ cháu đến đón về. Khi gia đình đến thì thấy cháu có biểu hiện bị ngất xỉu nên đưa đi cấp cứu nhưng cháu đã tử vong.

Quá trình điều tra xác định: Thư giữ trẻ khi chưa được cấp giấy phép theo quy định, không đảm bảo các điều kiện, tiêu chuẩn giữ trẻ...Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Phan Ngọc Minh Thư, 01 năm tù về tội “Vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc nghề nghiệp”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tự chế “thuốc hen suyễn gia truyền" rao bán khắp nơi

Tự chế “thuốc hen suyễn gia truyền" rao bán khắp nơi

Pháp luật 16/04/2026

(ANTV) - Với tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, Nguyễn Duy Sơn (sinh năm 1987), trú tại khối Hưng Phúc, phường Trường Vinh, tỉnh Nghệ An đã bị Phòng Cảnh sát điềi tra tội phạm về Tham nhũng, Kinh tế, Buôn lậu, Môi trường, Công an tỉnh Nghệ An ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam để phục vụ điều tra.

Phát triển văn hóa Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Phát triển văn hóa Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Văn hóa 16/04/2026

(ANTV) - Trường Đại học Văn hóa Hà Nội vừa tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề “Phát triển văn hóa Việt Nam trong kỷ nguyên mới”. Hội thảo tập trung thảo luận các vấn đề từ lý luận đến thực tiễn dựa trên Nghị quyết số 80 của Bộ Chính trị. Đáng chú ý, bên cạnh các giải pháp phát triển, vấn đề bảo vệ an ninh văn hóa và chủ quyền số quốc gia đã được nhiều đại biểu đặc biệt nhấn mạnh.

Tăng tốc nỗ lực ngoại giao cứu vãn lệnh ngừng bắn Mỹ - Iran

Tăng tốc nỗ lực ngoại giao cứu vãn lệnh ngừng bắn Mỹ - Iran

Thế giới 16/04/2026

(ANTV) - Các nỗ lực ngoại giao đang được đẩy nhanh nhằm cứu vãn thỏa thuận ngừng bắn giữa Mỹ và Iran, trong bối cảnh thời hạn hiệu lực chỉ còn tính bằng ngày. Hôm 15/4, một phái đoàn cấp cao Pakistan đã tới Tehran để chuẩn bị cho vòng đàm phán mới dự kiến diễn ra vào cuối tuần. Sự tham gia của các quan chức an ninh và chính phủ cho thấy Islamabad đang gia tăng vai trò trung gian, thúc đẩy đối thoại giữa hai bên.

Nga tuyên bố sẵn sàng đối thoại với Mỹ

Nga tuyên bố sẵn sàng đối thoại với Mỹ

Thế giới 16/04/2026

(ANTV) - Trả lời trước báo giới, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov khẳng định quan hệ giữa Nga và Mỹ hiện không ở trạng thái “đóng băng”, dù vẫn tồn tại nhiều khác biệt sâu sắc liên quan tới xung đột tại Ukraine và cấu trúc an ninh châu Âu.

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Điểm tin 16/04/2026

(ANTV) - Hà Tĩnh: bắt 2 đối tượng vận chuyển thuê 24.000 viên hồng phiến; Khởi tố, tạm giam 2 đối tượng trộm 30 lượng vàng; Thuyền trưởng lãnh 7 năm tù vì tổ chức cho 16 ngư dân xuất cảnh trái phép; Khởi tố, bắt tạm giam 2 đối tượng giả danh nhà báo; Quảng Trị: kịp thời khống chế vụ cháy thực bì;... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.

Xác thực SIM chính chủ thông qua VNeID

Xác thực SIM chính chủ thông qua VNeID

Xã hội 16/04/2026

(ANTV) - Theo quy định tại Thông tư 08 của Bộ Khoa học và Công nghệ về hướng dẫn xác thực thông tin thuê bao di động mặt đất, chính thức có hiệu lực từ ngày 15/4, ứng dụng VNeID được đưa vào sử dụng như một công cụ hỗ trợ người dân chủ động kiểm tra các SIM đang đăng ký dưới danh tính của mình. Thông qua đó, người dùng cũng có thể xác nhận chính xác những số thuê bao đang sử dụng.

Paris Roubaix: Giải đua xe đạp khắc nghiệt nhất thế giới

Paris Roubaix: Giải đua xe đạp khắc nghiệt nhất thế giới

Thế giới 16/04/2026

(ANTV) - Cùng đến với những sắc màu thế giới đáng chú ý. Một trong những giải đua lâu đời và danh giá nhất thế giới, Paris Roubaix, vừa diễn ra tại Pháp, tiếp tục khẳng định danh tiếng với hành trình đầy khắc nghiệt trên những cung đường đá cuội đặc trưng.

Xem thêm