(ANTV) - Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội vừa chủ trì phối hợp với một số đơn vị nghiệp vụ Công an Khánh Hòa tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh DOM, số 51 Vân Đồn, phường Phước Hòa, thành phố Nha Trang và phát hiện tại cơ sở này có nhiều vi phạm.
Tại cơ sở kinh doanh DOM lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp, gồm: 34 bình kim loại chứa khí N20, loại 50 kg/bình, trong đó có 24 bình chưa sử dụng và 10 bình đã sử dụng; 1 bình kim loại chứa khí N20, loại khoảng 10 kg; 1 bình kim loại chứa khí N20, loại 14 kg; 48 bịch nhựa chứa bong bóng cao su; 83 chai rượu các loại; 16 hộp thuốc pha chế shisha và 11 bao thuốc nhãn hiệu 555.
Lực lượng công an đã tiến hành niêm phong, tạm giữ các hàng hóa nói trên; đồng thời tạm đình chỉ hoạt động đối với cơ sở kinh doanh này để củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.
Chủ cơ sở giữ trẻ “Vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc nghề nghiệp” lãnh án
Sau một ngày xét xử sơ thẩm, chiều ngày 29/01, Tòa án nhân dân huyện Châu Thành, tỉnh An Giang tuyên phạt bị cáo Phan Ngọc Minh Thư (sinh năm 1991, trú huyện Chợ Mới) về tội “Vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc nghề nghiệp”.
Theo cáo trạng, sáng 25/5/2023, Nguyễn Thị Thắm đưa con ruột là Ngô Hoàng Bách (sinh năm 2021) gửi tại nhà trẻ Minh Ngọc ở xã Vĩnh Hanh do Thư làm chủ.
Đến khoảng 14 giờ cùng ngày, Thư thấy cháu Bách khóc, có biểu hiện mệt nên gọi điện thoại cho mẹ cháu đến đón về. Khi gia đình đến thì thấy cháu có biểu hiện bị ngất xỉu nên đưa đi cấp cứu nhưng cháu đã tử vong.
Quá trình điều tra xác định: Thư giữ trẻ khi chưa được cấp giấy phép theo quy định, không đảm bảo các điều kiện, tiêu chuẩn giữ trẻ...Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Phan Ngọc Minh Thư, 01 năm tù về tội “Vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc nghề nghiệp”.
(ANTV) - Nhà ở xã hội là một trong những trụ cột quan trọng của chính sách an sinh. Tuy nhiên, tại TP.HCM, nơi nhu cầu nhà ở luôn ở mức rất cao nhưng trong nhiều năm qua, nguồn cung vẫn chưa đáp ứng được thực tế. Một trong những nguyên nhân lớn nhất được chỉ ra là thủ tục hành chính kéo dài, chồng chéo, thiếu đồng bộ, khiến nhiều dự án bị đình trệ, chi phí đội lên, cơ hội an cư của người dân tiếp tục bị kéo dài. Trong bối cảnh đó, việc TP.HCM triển khai cơ chế “luồng xanh” cho nhà ở xã hội được xem là bước đi trực diện, nhằm tháo gỡ “điểm nghẽn” lớn nhất hiện nay.
(ANTV) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến về dự án Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội quy định mức thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu.
(ANTV) - Giữa biển khơi của Quảng Ngãi, đảo Lý Sơn từ lâu được biết đến như “vương quốc tỏi” của Việt Nam. Nhờ điều kiện thổ nhưỡng đặc biệt và kinh nghiệm canh tác lâu đời, cây tỏi đã trở thành cây trồng chủ lực, mang lại nguồn thu nhập quan trọng cho người dân nơi đây.
(ANTV) - Giá nhiên liệu bay tăng mạnh, nguồn cung gián đoạn khiến nhiều hãng hàng không trong nước phải điều chỉnh khai thác chuyến bay nội địa, thậm chí hủy chuyến để hạn chế thua lỗ.
(ANTV) - Nhằm tăng cường công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phòng ngừa tai nạn giao thông đường thủy nội địa. Thời gian qua, với vai trò là lực lượng nòng cốt, phòng CSGT công an tỉnh Lào Cai đã xây dựng kế hoạch bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường thuỷ; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về giao thông đường thủy; tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm những vi phạm và đạt được kết quả đáng ghi nhận.
(ANTV) - Trí tuệ nhân tạo (AI) đang trở thành công cụ quen thuộc trong đời sống, từ học tập, làm việc đến giải trí. Tuy nhiên, đi cùng với sự tiện lợi là những rủi ro tiềm ẩn về lộ, lọt dữ liệu cá nhân. Đại tá, Tiến sĩ Huỳnh Ngọc Liêm – Phó Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng và các cộng sự viết cuốn sách “Bình dân học vụ AI” đã có những chia sẻ làm thế nào để sử dụng AI an toàn?
(ANTV) - Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM cho biết, Khoa Cấp cứu – Hồi sức tích cực – Chống độc Trẻ em thuộc bệnh viện đã tiếp nhận và điều trị thành công cho bệnh nhi 11 tuổi, nhập viện trong tình trạng nguy kịch do viêm não mô cầu tuýp B.
(ANTV) - Trồng cây gây rừng, tạo mảng xanh là câu chuyện không dễ dàng đối với hòn đảo nằm giữa biển như Lý Sơn của tỉnh Quảng Ngãi. Tuy nhiên, trong nhiều năm nay, bằng nhiều cách làm khác nhau, đặc khu Lý Sơn đã bền bỉ trong nỗ lực trồng cây xanh, góp phần tăng tỷ lệ che phủ rừng và tạo ra không gian xanh cho đảo.
(ANTV) - Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập tại Hà Nội năm học 2026-2027 dự kiến diễn ra vào hai ngày 30 và 31/5/2026. So với năm ngoái kỳ thi diễn ra sớm hơn khoảng nửa tháng. Như vậy kỳ thi mà mọi người vẫn gọi là “khốc liệt” nhất đang đến rất gần rồi, thời điểm này, học sinh lớp 9 trên địa bàn Thủ đô đang bước vào giai đoạn ôn tập nước rút, với nhiều áp lực và cả những điểm mới đáng chú ý.
(ANTV) - Số người thiệt mạng trong vụ rơi máy bay vận tải quân sự tại miền Nam Colombia đã tăng lên 66 người, theo xác nhận mới nhất từ Tư lệnh Lực lượng vũ trang nước này.