(ANTV) - Tiếp tục giám sát hoạt động kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh doanh xe đạp điện được giới thiệu trên 2 website: hamachi.vn và thegioixechaydien.com.vn tại nhiều địa phương trên cả nước.
Sau 2 ngày kiểm tra, đã có 34 cơ sở bị kiểm tra, phát hiện gần 300 trăm chiếc xe đạp điện, xe máy điện không thực hiện niêm yết giá, trên sản phẩm không thể hiện xuất xứ, không có hóa đơn chứng từ, không thực hiện ghi nhãn hàng hóa theo quy định, không có tài liệu chứng minh chất lượng hàng hóa, không có tem hợp quy dán sản phẩm.
Đáng chú ý, nhiều cửa hàng cùng hệ thống vẫn đóng cửa để trốn tránh sự kiểm tra của lực lượng chức năng.
Thời gian tới, lực lượng QLTT tiếp tục tấn công vào những điểm nóng về kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, thể hiện quyết tâm, không có “vùng cấm” trong đấu tranh phòng chống hàng giả, hàng kém chất lương.
Vợ chồng chủ Công ty Sài Gòn cây cảnh lừa hơn 400 người nhận mức án 17-20 năm tù
Ngày 20-12, TAND tỉnh Đồng Nai tuyên án các bị cáo trong vụ án lập dự án Khu dân cư Tam Phước (nay thuộc P.Tam Phước, TP.Biên Hòa) lừa bán cho hơn 400 người để chiếm đoạt số tiền hơn 320 tỷ đồng.
Theo cáo trạng của Viện KSND tối cao, từ năm 2004-2008, Tình và Sương đã thành lập và điều hành Công ty CP Sài Gòn cây cảnh với ngành nghề: mua bán nhà, cây cảnh...
Vào năm 2007, Tình và Sương thành lập dự án Khu dân cư Tam Phước. Cả 2 cùng đồng phạm đã đưa ra thông tin gian dối để lừa hơn 400 bị hại, chiếm đoạt số tiền hơn 290 tỷ đồng.
Ngoài ra, Tình và Sương đã chiếm đoạt không trả lại cho vợ chồng ông Tài, bà Yến số tiền hơn 30 tỷ đồng.
TAND tỉnh Đồng Nai đã tuyên phạt vợ chồng chủ Công ty CP Sài Gòn Cây Cảnh (P.Thảo Điền, TP.HCM) là Nguyễn Văn Tình 20 năm tù; Nguyễn Thị Chí Sương, 17 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Cùng tội danh, Đinh Quốc Lực (trú TP.HCM) lãnh 10 năm tù; Võ Hoàng Yến, 8 năm tù và Đặng Trọng Nhân, 4 năm tù.
(ANTV) - Bộ Xây dựng vừa trình Chính phủ Dự thảo Nghị quyết về cơ chế kiểm soát, kiềm chế giá bất động sản. Một trong những nội dung đáng chú ý của dự thảo là chính sách siết cho vay khi mua căn nhà thứ 2 đang làm dấy lên làn sóng tranh luận sôi nổi trên mạng xã hội. Trong khi có người cho rằng đây là cách để “làm mát” thị trường, thì một số người khác lại băn khoăn: liệu chính sách này có thắt quá chặt nhu cầu thực của người dân?
(ANTV) - Một bức chân dung tự họa hiếm hoi của danh họa Lucien Freud, được xem là một trong những tác phẩm quan trọng nhất trong sự nghiệp của ông, sẽ được đưa ra đấu giá vào ngày 15/10 tới tại Nhà đấu giá Christie's.
(ANTV) - Mới đây, hàng trăm du khách và người dân địa phương đã đổ về Khu bảo tồn ở phía Nam bang Florida, Mỹ để tham gia Lễ hội Cá sấu Florida lần thứ 2. Đây là sự kiện nhằm tôn vinh truyền thống “đấu vật cá sấu” độc đáo và tinh thần “Florida xưa”.
(ANTV) - Do ảnh hưởng của mưa lớn sau bão số 11, trên sông Cầu, sông Thương, sông Cà Lồ đã xảy ra lũ đặc biệt lớn, vượt lịch sử. Hệ thống đê đã xảy ra 43 sự cố uy hiếp đến an toàn chống lũ. Nhiều tuyến đê đã phải tổ chức chống tràn với phạm vi lớn. Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa có công điện gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Thái Nguyên, Bắc Ninh về việc đảm bảo an toàn đê điều ứng phó với lũ đặc biệt lớn trên sông Cầu, sông Thương, sông Cà Lồ.
(ANTV) - Ít nhất 6 người thiệt mạng trong trận động đất có độ lớn 7,4 làm rung chuyển miền Nam Philippines ngày 10/10.
(ANTV) - Đến sáng nay, xã Trung Giã (Hà Nội) vẫn ngập sâu trong biển nước. Mực nước sông Cầu vượt báo động 3 hơn 2m; hàng nghìn hộ dân bị cô lập, nhiều tuyến đường, đê điều và đường sắt hư hại nặng.
(ANTV) - Trước tình hình ngập lụt trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên với mức nước cao tại nhiều vị trí. CSGT Hà Nội khuyến cáo phương án di chuyển đối với các phương tiện trên tuyến để đảm bảo an toàn.
(ANTV) - Trong nỗ lực ứng phó với mưa lũ, đồng chí Đoàn Văn Mạnh, Tổ phó Tổ ANTT cơ sở thôn Tân Sơn, xã Hợp Thịnh, tỉnh Bắc Ninh đã qua đời khi đang làm nhiệm vụ tại tuyến đê xung yếu. Hôm nay, đồng chí đã được gia đình tổ chức tang lễ trong niềm tiếc thương sâu sắc của đồng đội và nhân dân địa phương.
(ANTV) - Sáng nay tại Hà Nội, Bộ Công an phối hợp với Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tổ chức lễ phát động Chương trình chung tay cứu trợ khẩn cấp đồng bào ảnh hưởng bởi lũ lụt trên nên tảng VN-eiD.
(ANTV) - Mới đây, Đội QLTT số 14, Chi cục QLTT Hà Nội phối hợp với phòng Cảnh sát kinh tế - CATP kiểm tra một kho hàng tại ngõ 16 Đỗ Xuân Hợp (phường Từ Liêm, Hà Nội), phát hiện gần 2 tấn xúc xích được đóng gói trong túi bóng dán tem nhãn nước ngoài, không có tem nhãn phụ tiếng Việt, không có giấy tờ kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.