(ANTV) - Mặc dù trong thời gian vừa qua, các cơ quan chức năng đã tích cực thực hiện nhiều giải pháp trong công tác phòng chống tội phạm lừa đảo công nghệ cao đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền phòng ngừa xã hội, tuy nhiên, số nạn nhân bị lừa đảo trên không gian mạng cùng số tiền thiệt hại vẫn không ngừng tăng lên…
Một trong những nguyên nhân được nhận định đó chính là do tâm lý hám lời, muốn làm giàu nhanh, tin tưởng vào những lời hứa không có căn cứ. Vì vậy, dù thiếu kiến thức, thiếu kinh nghiệm, nhưng không ít người vẫn quyết định đầu tư hàng chục tỷ vào tiền ảo để rồi không chỉ trắng tay mà còn nợ nần chồng chất.
Những đồng tiền ảo với hàng loạt tên gọi khác nhau: QFS, MPX, Bincoin,… song đều được quảng cáo với chung một khẩu hiệu: “Lợi nhuận khủng”, “Lãi suất cao”, “Hưởng thêm hoa hồng”… kèm theo đó là những hình ảnh giàu có, hào nhoáng của những người tham gia. Tất cả đã vẽ nên một bức tranh màu hồng đầy tươi sáng cho các nhà đầu tư.
Thông thường, thời gian đầu tham gia, người đầu tư tiền ảo sẽ hưởng được những khoản tiền đúng như cam kết. Việc này, khiến họ không hề nghi ngờ và tiếp tục tái đầu tư với số tiền lớn hơn. Song thực chất, đó không phải là phần sinh lời hay lợi nhuận, mà chỉ là tiền của những người tham gia sau trả cho những người tham gia trước. Những chiêu thức lừa đảo này dựa trên mô hình đa cấp biến tướng hoặc Ponzi, và khi không có đủ người tham gia hoặc số tiền huy động được không đủ để trả cho các nhà đầu tư, hệ thống sẽ sụp đổ.
Và thực chất, viễn tưởng giàu sang, phú quý, xe đẹp, xế xịn mà các đối tượng đưa ra có được bởi chính tiền của người đầu tư. Những hình ảnh khoe lợi nhuận khủng, “tiền tươi, thóc thật” trong các nhóm Zalo, Telegram đầu tư tiền ảo cũng chỉ là chim mồi, chân trong để kích thích lòng tham. Tất cả đều không có thật và chỉ là mồi nhử.
Lợi nhuận cao luôn đi kèm với rủi ro lớn. Bất cứ lời hứa hẹn nào về lợi nhuận khủng, không thực tế đều là chiêu trò lừa đảo. Nhà đầu tư cần tỉnh táo và thận trọng trước những lời mời gọi quá hấp dẫn đồng thời tìm hiểu kỹ thông tin trước khi quyết định tham gia vào hoạt động đầu tư tài chính trực tuyến.
(ANTV) - Tổ chức trọng thể Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 81; Bộ trưởng Lương Tam Quang gặp mặt đại biểu Đại hội các tổ chức chính trị - xã hội Bộ Công an, nhiệm kỳ 2025-2030; Thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Campuchia; Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Tổng giám đốc Nebula Energy; Đại tướng Lương Tam Quang làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa; Bộ trưởng Lương Tam Quang dự Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 của Công an TP HCM; Dấu ấn đậm nét về bản lĩnh, kỷ cương và tinh thần đổi mới của công an Thủ đô...là một số hoạt động chính trị nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.
(ANTV) - “Người chết” cách đây 5 năm, bỗng sống lại. Và phía sau đó là câu chuyện có một không hai nhằm trục lợi bảo hiểm. Mặc dù thủ đoạn tinh vi, nhưng với sự vào cuộc trách nhiệm, tinh thần đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm của lực lượng Công an Thanh Hóa, sự thật nhanh chóng được phơi bày. Vụ việc là bài học đắt giá cho những kẻ bất lương, hám lợi, bất chấp thủ đoạn để trục lợi bảo hiểm.
(ANTV) - Cảnh sát Đài Loan (Trung Quốc) đã thông báo kết quả điều tra ban đầu về vụ tấn công bằng dao ở một số ga tàu điện ngầm khiến 4 người thiệt mạng, 11 người bị thương. Theo giới chức Đài Loan (Trung Quốc), nghi phạm gây ra vụ tấn công nghiêm trọng bằng lựu đạn khói và dao tại thủ đô Đài Bắc đã hành động một mình, không có đồng phạm.
(ANTV) - Công an tỉnh Đắk Lắk, ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, quyết định tạm giữ hình sự đối với Mai Minh Tấn (SN 1995) và Trần Quang Út (SN 1986) để điều tra, xử lý về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Chiều 21/12, Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai Chương trình công tác năm 2026. Đến dự và chỉ đạo tại Hội nghị có đồng chí Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an và đồng chí Nguyễn Văn Út - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai.
(ANTV) - Ngày 20/12, Công an tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an TW, Thứ trưởng Bộ Công an.
(ANTV) - Sau 18 ngày tổ chức thi công khẩn trương, sáng ngày 21/12/2025, căn nhà đầu tiên trong “Chiến dịch Quang Trung” hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng. Công trình được bàn giao cho gia đình chị Nguyễn Thị Hương Lan, trú tại xã Quảng Lập, tỉnh Lâm Đồng, là hộ chịu thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng trong đợt lũ lớn xảy ra cuối tháng 11 vừa qua.
(ANTV) - Đoàn thể thao CAND đã trở về Việt Nam sau khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại SEA Games 33. Với nhiều kỷ lục được xác lập, đoàn thể thao CAND không chỉ đóng góp quan trọng vào thành tích chung của đoàn Thể thao Việt Nam mà còn khẳng định bước chuyển mình mạnh mẽ của Thể thao Công an nhân dân.
(ANTV) - OCOP – Mỗi xã một sản phẩm – là chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn dựa trên khai thác lợi thế bản địa, gắn sản xuất với giá trị văn hóa và tiêu chuẩn chất lượng. Qua thời gian triển khai, OCOP đã khẳng định vị trí nhất định trên thị trường, trở thành lựa chọn quen thuộc của người tiêu dùng trong nước.
(ANTV) - UBND TP.HCM vừa trình đề xuất điều chỉnh tổng mức đầu tư dự án mở rộng đường Tôn Thất Thuyết và xây dựng công viên cây xanh dọc bờ kênh Tẻ, nâng tổng kinh phí lên hơn 5.550 tỉ đồng. Mức đầu tư mới tăng khoảng 3.350 tỉ đồng so với phương án được thông qua từ năm 2016.